Iska.. Xin Kính Chào


(Xin Keo Xuong, Xem Nhieu Bai va Hinh Moi)

@ Iska-VuongNguyen: Xin Kính Chào Quý Cha, Quý Tu Sĩ và tất cả Thành Viên trang web gia đình Nối Kết Tình Thân.

Đến nay, đã được 7 tuần, tức là gần 2 tháng qua.. Iska ngao du nước Mỹ – Mặc dù thời gian ngắn ngủi, nhưng phần nào Iska cũng hiểu được đất nước, con người và nhất là những thành viên thân thương của chúng ta trên một xứ sở, được mệnh danh là Cường Quốc, là nhất thế giới… Quả thật, đất nước Mỹ to lớn, đẹp và hùng vĩ.. nhưng quan trọng nhất vẫn là con người, những con người nhỏ nhoi và li ti trên những đại lộ và quảng trường khổng lồ.. tất cả đều ngăn nắp và trật tự, như có một sự quản lý vô hình nào đó, mà con người tự ý thức tuân theo.

Đúng tên Hiệp Chủng Quốc, đủ loại người, đủ màu da, tôn giáo, ngôn ngữ, lối sống.. trong đó có người Việt chúng ta.

Iska-VuongNguyen và Masthias-Ngoc đặt chân lên đất Mỹ.. là cả một sự tiếp đón linh đình và ấm áp tình người trong cái se lạnh của mùa thu… Anh Chị Em, Con Cháu cứ ôm chầm lấy nhau.. phái nữ, có vài người mắt đỏ hoe, có vài người rơi nước mắt, như chực oà khóc vì vui sướng.. không gian thật ầm ỹ, ồn ào.

Chợt nhớ lại.. cảnh đón rước Việt Kiều tại Tân-Sơn-Nhất. Hôm nay đây, mình cũng được tiếp rước như vậy, nhưng có điều ngược lại.. Một đám ngưới xinh đẹp, trắng trẻo, dễ thương.. đón tiếp 2 đứa từ Việt-Nam qua, đen như mọi, quần áo xấu xí.. mắc cở ghê luôn.

Những ý tưởng trên là do mình tự nghĩ ra thôi.. Thực tế, mọi người đến với nhau bằng tất cả tấm chân tình.. Iska thấy rõ những tình cảm yêu thương từ ánh mắt, lời nói và sự nhiệt tình.. nơi những người thân yêu.

Niềm vui đầu tiên của Iska trên đất Mỹ.. là sự Bình-An và Hạnh-Phúc của tất cả các gia đình Anh Chị Em, Con Cháu.. sống quây quần bên nhau trong cùng một thành phố hoặc trong cùng một tiểu bang.. Các cháu bé và các cháu đã thành niên thì rất ngoan và lễ phép.. Không thể tưởng tượng được như khi Iska còn ở Việt-Nam.

Làm như có sự chuẩn bị và sắp xếp từ trước.. Các Anh Chị và Các Cháu đã thay phiên nhau tạo niềm vui cho khách Việt.. Iska và Ngọc đã được đặt chân đến những nơi chỉ có thể thấy được trên tranh ảnh hoặc nằm mơ mới thấy, được ăn những món ăn cũng chỉ được thấy trên sách vở… Nếu chia đều cho các Anh Chị Em cùng các Cháu tiếp đón. Có lẽ, phải hơn 3 tháng mới hoàn tất.. kinh thiệt, vì nước Mỹ quá to lớn và có quá nhiều điều chưa thể thấy và chưa thể biết.

Niềm vui dành cho khách Việt được trọn vẹn.. là do tấm lòng yêu thương, đoàn kết trong Đại Gia Đình chúng ta. Iska hết lòng cảm kích và biết ơn những tấm lòng yêu thương bằng sự Hy Sinh thời gian và vật chất.. Nguyện dâng tất cả lên Thiên Chúa, mong rằng mỗi người chúng ta là một mắt xích, cùng xiết chặt bền vững bên nhau, đúng như ý nghĩa tên trang web: Nối-Kết-Tình-Thân.

Xin Kính Chúc Bình-An và hẹn gặp lại với nhiều hình ảnh, nhiều bài phóng sự chi tiết cùng các thành viên NKTT trên đất Mỹ.

Xin Kính Chào.! Iska-VuongNguyen.

@ Tai Las-Vegas:@ Den Duc Me Sau Bi (Oregon):@ Vieng Nghia Trang ngay 2/11/2012: @ Cau Ca: @