Tin Mừng: Năm Đức Tin


@ Matthias TienNgoc: Đức Thánh Cha đã khai mạc năm Đức Tin vào tháng 10/2012. Chúng ta cùng nhau sống với đức tin mạnh mẽ, kiên vững…trong mọi hoàn cảnh, luôn biết cậy trông và phó thác nơi Thiên Chúa, Chúa của chúng ta. Matthias.TN

  

                                  Kinh Năm Đức Tin

                                        (Kinh chính thức  do  Ủy Ban Phụng Tự HĐGM Việt Nam chuẩn nhận)

   Lạy Chúa là Cha chí thánh, là Thiên Chúa toàn năng hằng hữu,/ chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con ơn đức tin,/ nhờ đó chúng con được  nhận biết và thực hành những điều Chúa dạy, /hầu đem lại cho chúng con hạnh phúc đời này và đời sau.

   Lạy  Chúa Giêsu Kitô, Chúa là đường, là sự thật và là sự sống./ Ai tin Chúa sẽ tìm thấy đường đi, tìm ra chân lý và tìm được sự sống./ Chúng con cảm tạ Chúa đã đến rao giảng Tin Mừng,/ dạy chúng con những điều phải tin, những việc phải làm, /để được sống và sống dồi dào./ Xin nâng đỡ đức tin yếu kém của chúng con,/ để chúng con luôn biết tín thác vào tình thương của Chúa, /sẵn sàng dấn thân loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo, theo lệnh Chúa truyền.

   Lạy Chúa Thánh Thần là Đấng hướng dẫn mọi loài,/ xin khơi lại cho chúng con những điều chúng con phải tin,/ những việc phải làm /để đức tin của chúng con mỗi ngày thêm sâu sắc và trưởng thành hơn./ Xin ban cho chúng con biết can đảm tuyên xưng đức tin trước mặt mọi người,/ biết ý thức cử hành đức tin trong các nghi lễ phụng vụ,/ thực hành đức tin trong cuộc sống hằng ngày, /để có thể thông truyền đức tin đó lại cho con cháu,/ và tất cả mọi người, đặc biệt là những người chưa nhận biết Chúa.

  Lạy Mẹ Maria, Mẹ được chúc phúc vì đã tin./ Xin giúp chúng con luôn tin những lời Chúa dạy và Hội Thánh truyền,/ biết phó thác mọi sự cho tình yêu quan phòng của Chúa,/ biết quan tâm đến nhu cầu của mọi người anh chị em chung quanh chúng con,/ nhờ đó họ sẽ được nhận biết Chúa,/ để chính họ cũng nhận được ơn đức tin đem lại sự sống đời đời.

  Lạy Thánh Cả Giuse, các Thánh Tử đạo Việt Nam cùng toàn thể các Thánh, các ngài là những những gương mẫu sống động về đức tin cho chúng con. Xin giúp chúng con biết sống và thực hành đức tin của chúng con trong cuộc sống hằng ngày, nhất là trong Năm Đức tin này.

  Chúc tụng Thiên Chúa vinh hiển muôn đời. Amen! 

 # QQ: TÂM TÌNH
LỜI ĐẦU TIÊN QQ XIN CHÂN THÀNH GỬI LỜI CHÀO SỨC KHOẺ ĐẾN TẤT CẢ MỌI THÀNH VIÊN KNTT.
QUA THÁNH LỄ CHÚA NHẬT 14/2 /2012 TRONG PHẦN TIN MỪNG CÓ NÓI VỀ NGƯỜI THANH NIÊN GIÀU CÓ, QQ THẤY ỚN ỚN, NAY XIN CHIA SẺ NHỮNG ƠN LÀNH ĐÓ ĐẾN CÙNG QUÝ VỊ!
KHÔNG BIẾT TRÊN THẾ GIỚI RA SAO, NHƯNG TẠI VN CON NGƯỜI SỐNG TRONG BIẾT BAO LO ÂU TRƯỚC SỰ GIẢ DỐI VÀ VÔ CẢM! NHÌN VÀ NGHE ĐỒNG LOẠI GẶP KHÓ KHĂN, TAI HỌA. NHƯNG VẪN NHƯ CÂM ĐIẾC! KHÔNG AI CÒN TIN VÀO AI, NGAY CẢ NIỀM TIN DUY NHẤT VÀO THIÊN CHÚA TOÀN NĂNG VÀ GIÀU LÒNG THƯƠNG XÓT, MÀ XEM RA VẪN NỬA TIN NỬA NGỜ! AI CŨNG ĐƯỢC DẠY DỖ VỀ VIỆC ĐỌC KINH ĐI LỄ, THẬM CHÍ TUÂN GIỮ ĐIỀU RĂN TƯƠNG ĐỐI GIỐNG ANH THANH NIÊN GIÀU CÓ TRONG TIN MỪNG! HƠN NỮA CÒN RÀNH RẼ CẢ VỀ VIỆC TÌM KIẾM NHỮNG THÔNG TIN VỀ NHỮNG HIỂM HỌA CẢNH BÁO VỀ SỰ TẬN THẾ DO CHÚA PHẬT! RỒI CÓ CẢ NHỮNG BÀI KINH LỜI NGUYỆN XIN CHÚA BAN CHO CON ƠN NÀY ƠN KIA, CÁI NÀY CÁI KIA …TỨ LUNG TUNG….ĐỂ RỒI CẤT ĐI CHO THẬT KỸ, KẺO THẰNG NÀO NÓ LẠI BIẾT MÌNH MỚI XIN ĐƯỢC CHÚA XONG, NÓ LẠI XIN MÌNH THÌ CHẾT!
CHÚA PHẬT!? THƯỜNG CHÚNG TA HAY NÓI VẬY, NHƯNG THẬT RA CHÚA LÀ ĐẤNG TOÀN NĂNG CHẬM BẤT BÌNH VÀ HAY THƯƠNG XÓT NÊN NGÀI CHẲNG BAO GIỜ PHẠT AI ĐÂU! CÓ CHĂNG LÀ TỰ TA PHẠT TA THÔI! TA CỨ ĐAU KHỒ VÌ TIỀN, VÌ TÌNH, VÌ NHIỀU CÁI LUNG TUNG. DO CHÍNH TA VÀ NHỮNG NGƯỜI BÊN CẠNH TA PHẠT TA THÔI. CHỨ TA CỨ SỐNG YÊU THƯƠNG, CHIA SẺ KHÔNG SỢ HẾT CỦA VÀ TIN LÀ HẾT RỒI CHÚA LẠI CHO TA TÌM ĐƯỢC(JOB) CÁCH LÀM RA TIỀN VÀ CỦA CẢI, VÌ KHI SINH RA CHÚNG TA ĐÂU CÓ KÈM THEO CỤC VÀNG (XIN ĐỪNG NGHĨ LÀ VÀNG KIA NHA) NHƯNG RỒI LẦN LƯỢT AI CŨNG CÓ TIỀN CÓ NHÀ KG ÍT THÌ NHIỀU! KHỔ NỖI LOÀI NGƯỜI CHƯA CHỊU NHƯ VẬY LÀ ĐỦ, RỒI CỨ TỰ PHẠT MÌNH! GIAM HÃM MÌNH TRONG SỰ GÌN GIỮ CỦA, BO BO ÍCH KỶ. MỘT LỐI SỐNG BẾ TẮC! CHỈ BIẾT CẦU XIN CHO MÌNH, CÒN THẰNG BÊN CẠNH THÌ KỆ MẸ NÓ! CHẲNG CẦN CHIA SẺ ÌI KHÔNG CHỊU HỌC HỎI VỀ SỰ CHIA SẺ. NHƯ QQ ĐÃ CÓ LẦN NÓI VỀ CÂU CHUYỆN NGƯỜI TRỒNG CÂY NGÔ. PHẢI BIẾT ĐEM CHIA CHO MỖI NGƯỜI HỌ TRỒNG, ĐỂ GIÓ THỔI BỤI PHẤN LUNG TUNG VÀ BAY VÀO VƯỜN NGÔ CỦA MÌNH MÀ CÂY NGÔ SẼ TIẾP TỤC THỤ PHẤN RỒI SINH HOA KẾT QUẢ, THẾ LÀ ĐEM BÁN CÓ TIỀN VÀ GIÀU CÓ THÔI.
TRƯỚC ĐÂY, THẤY TRÊN TRANG NKTT CÓ NHỮNG CHIẾN DỊCH ĐỌC KINH, CHIẾN DỊCH CẦU NGUYỆN THẤY CŨNG HAY HAY, TƯƠNG ĐƯƠNG VỚI VIỆC TUÂN GIỮ MƯỜI ĐIỀU RĂN. NAY QQ XIN MẠO MUỘI ĐỀ NGHỊ: CHUNG TA THỰC HIỆN PHONG TRÀO CHIA SẺ VẬT CHẤT LÀ CHÍNH, TINH THẦN CŨNG ĐƯỢC NHƯNG ÍT ÍT THÔI. KHÔNG NÊN THEO KIỂU CHÚC ANH ĐI BÌNH AN TRONG KHI ANH ĐAU KHÔ BỤNG VÌ ĐÓI, CHÂN THÌ TEO! BỐ ANH CŨNG CHẲNG THỂ ĐI BÌNH AN ĐƯỢC! VẬY MỖI NGƯỜI HÃY LÀ MỘT NGỌN NẾN THẮP SÁNG CHO NGƯỜI SÁT BÊN CẠNH VÀ TỪ TỪ THÀNH NHIỀU NGỌN NẾN NÓ SẼ SÁNG, LOẠNG QUẠNG NÓ CHÁY RỰC NHƯ ĐÁM LỬA TÌNH YÊU LUÔN ĐÓ! TUY LÀ KHÓ LÒNG BÁN HẾT ĐỂ THEO CHÚA ĐƯỢC. NHƯNG MÌNH CỨ CỐ GẮNG BÁN ĐƯỢC ÍT CÁI GÌ MÀ CÒN XÀI ĐƯỢC, RỒI TỪ TỪ MÌNH SẼ QUEN, RIẾT RỒI MÌNH SẼ DÁM BÁN NHIỀU THỨ ĐỂ THEO CHÚA VÀ GIÚP CHO MỌI NGƯỜI, CHO XÃ HỘI VÀ GIÁO HỘI VÀ CÓ KHI CẢ CHO MÌNH ĐÓ.
LẠY CHÚA! CON CẢM TẠ TÌNH YÊU VÔ BIÊN CỦA CHÚA. CHÚA ĐÃ CHO CON BIẾT LÒNG THƯƠNG XÓT VÀ QUYỀN NĂNG CỦA CHÚA TRÊN CON, CHÚA ĐÃ DỰNG NÊN VŨ TRỤ TRONG ĐÓ CÓ CẢ CON. CHÚA CŨNG CÓ QUYỀN GỌI CON NẾU CHÚA MUỐN! CHO NÊN CON BIẾT VÀ TIN RẰNG CHÚA LÀ ĐẤNG TOÀN NĂNG, LÀ ĐẤNG NHÂN TỪ VÀ HAY THƯƠNG XÓT. VẬY CON ƯỚC MONG VÀ XIN CHÚA CHO CON BIẾT YÊU THƯƠNG CHIA SẺ VỚI TẤT CẢ MỌI NGƯỜI, NHẤT LÀ NHỮNG NGƯỜI BÊN CẠNH CON (
không cần họ phải trình bày với con là tôi hay em hãy còn khổ tâm lắm, hay là…. kẹt lắm,… sắp chết…v.v…đó mới gọi là quan tâm chia sẻ) RỒI NGƯỜI BÊN CẠNH CON CŨNG LẠI BIẾT CHIA SẺ CHO NHỮNG NGƯỜI BÊN CẠNH, CỨ NHƯ VẬY, NHƯ NHỮNG VẾT DẦU LOANG. CON NGHĨ NHƯ VẬY CÓ THỂ SẼ LÀM ĐẸP LÒNG CHÚA. VÀ NẾU CON SIÊNG NĂNG ĐỌC KINH ĐI LỄ, ĐỂ NGHE LỜI CHÚA LÀ RẤT TỐT. NHƯNG CHẢ MAY CON MỆT HAY CON LƯỜI THÌ XIN CHÚA CHO CON CẦN CÓ TẤM LÒNG YÊU THƯƠNG CHIA SẺ VẬT CHẤT VÀ NỖ LỰC SỐNG TỐT, SỐNG TÍCH CỰC, SỐNG VỊ THA VÀ HỌC HỎI YÊU THƯƠNG (nói tốt và làm tốt) VỚI MỌI NGƯỜI.
XIN ĐƯỢC NÓI LÊN NHỮNG NHẬN ĐỊNH CÁ NHÂN. CÓ THỂ SẼ LÀM PHẬT LÒNG AI ĐÓ, XIN XEM ĐÂY LÀ NHẬN ĐỊNH RIÊNG CỦA QQ.
CHÂN TÌNH CẢM ƠN. QQ

#CHAU NGUYEN: Sẻ chia tâm tình.
Chị vui mừng khi thấy em QQ đã viết bài chia sẻ trên trang NKTT, QQ đã nói lên ĐỨC TIN của một người sống ĐẠO cần phải sống với anh em và những người chung quanh ta VỚI TẤT CẢ TẤM LÒNG THÀNH CỦA QQ. THỰC TẾ, HIỆN TẠI PHẢI CẦN LUÔN CHIA SẺ VUI BUỒN, VẬT CHẤT CẦN HY SINH NÂNG ĐỠ NHAU TRONG MỌI HOÀN CẢNH v.v…..chị không biết cầu nguyện nói với CHÚA rõ ràng như QQ cầu nguyện đâu, vì thế chỉ cần học lời cầu nguyện của QQ và tỉnh thức mình hơn thêm. Cũng cám ơn QQ, nhờ có QQ xuất hiện trên trang NỐI KẾT TÌNH THÂN, nhắc nhở gđ chúng ta về lời CHÚA dạy, làm CHAU NGUYEN SỢ TỰ PHẢI XÉT MÌNH NGAY và phải viết bài chia sẻ cho dù cũng đang  bận lắm cần phải đi công chuyện gấp, nhưng vì CHÚA nên CHAU NGUYEN cũng dẹp cái chuyện đó dời qua một chốc lát. Vài lời chia sẻ ngắn xin thề từ tấm lòng rất ư là thành thật. CHAU NGUYEN XIN NGUYỆN CẦU cho ĐGĐ chúng ta được CHÚA YÊU THƯƠNG ĐỂ LUÔN SỐNG BIẾT NÂNG ĐỠ, CHIA SẺ CHO NHAU. LOVE CHAUNGUYEN.

@ Matthias TienNgoc: cám ơn 2 bài tâm tình chia sẻ của QQ và Chị Chaunguyen, chia sẻ vui buồn, vật chất…đó là điều nói lên tình yêu thương với người khác. Matthias đọc được, viết và coppy để cùng nhau chia sẻ.
Tin Mừng Chúa Nhật 28 thường niên vừa qua, nhiều vấn đề nổi lên. Tôi nghe bài Tin Mừng, đọc lời Chúa Giêsu mà không đặt câu hỏi hoặc không bị Lời Chúa chất vấn! Tại sao sau khi loan báo Nước Trời sắp đến và mời gọi mọi người đón nhận Tin Mừng một cách tuyệt vời nhất, Lời Chúa lại giới hạn con số những người vào nước đó khi nhấn mạnh đến việc khó mà vào được và đến con số ít ỏi những người có thể vào? ( người giàu khó vào Nước Trời…) Tại sao lại mời gọi làm một điều mà rất ít người trong chúng ta có thể làm được?
Vậy, tại sao đòi phải bán hết tài sản, một điều không thể làm được đối với đa số các môn đệ? Dĩ nhiên Chúa Giêsu không đòi hỏi mọi người phải bán tất cả của cải để rồi tay trắng mà bước theo Ngài. Giakêu đã tự nguyện cho người nghèo phân nửa tài sản, chứ không do đòi hỏi của Chúa Giêsu. Vậy hẳn Ngài phải có lý do khi đưa ra một đòi hỏi quyết liệt như thế đối với chàng thanh niên. Ngài thấy anh có nhiều mặt tốt, nhưng Ngài cũng thấy anh bị trói buộc, bị cản trở, bị mất tự do bởi một điều, đó là sản nghiệp của anh. Ngài thấy rõ kho tàng dưới đất thực sự là một mối nguy hiểm cho anh, khiến anh có thể vuột mất kho tàng trên trời. Tình trạng hiện nay của anh chưa có gì đáng ngại, nhưng đam mê cứ lớn thêm mãi với thời gian.
Cần hiểu rằng vấn đề không phải là tính của cải mình có bằng tiền bạc rồi đem cống hiến vào các việc từ thiện, nhưng còn ám chỉ những gì được tượng trưng bởi những của cải này. Lớn hoặc nhỏ, những của cải này gợi lên sự thành công, sự kính trọng của những người chung quanh mình, quyền bính, sự tự do. Dù có ý thức hay không, của cải bao giờ cũng có thể tạo nên một thái độ tinh thần nào đó, chủ yếu là sự kiêu hãnh về cuộc sống của mình và sự tự phụ cá nhân. Của cải tạo cho chúng ta cảm giác phấn khởi vì không còn cần đến ai nữa.
Chính thái độ tinh thần này cản trở ta vào Nước Trời, một sự cản trở hầu như không thể thắng vượt được, một thứ ngõ cụt không còn lối vào Nước Trời nữa. Nước Trời là một ân huệ, không thể mua được, không mặc cả được. Để nhận được nó, phải siêu thoát mọi cản trở. Đây là trung tâm giáo huấn của Chúa Giêsu. Nước Trời là sự thiện hảo. Không thể yêu chuộng gì hơn nó được. Và không thể cùng một lúc vừa đón nhận Nước Trời vừa sở hữu mọi thứ của cải vật chất xâm chiếm lòng chúng ta và cản trở chúng ta sở hữu thụ hưởng những điều tốt đẹp mà Thiên Chúa hứa. Không thể vừa tạo cho mình một vương quốc riêng lại vừa đồng thời nhắm tới vương quốc và Chúa Cha đã hứa.
Có nhiều cách trở nên giàu có và điều này sẽ làm ta phân tâm và không còn tha thiết với vương quốc của Thiên Chúa nữa. Mỗi người có những cách làm giầu riêng. Mỗi người có những của dự trữ, những của cải…, chúng như những thứ hành trang cồng kềnh khiến ta không thể tự dó đón nhận những gì Thiên Chúa ban nữa. Chính những của cải đó là những thứ phải dứt bỏ. Và cách tốt nhất để dứt bỏ bao giờ cũng là chia sẻ với những ai không có gì. Matthias.TN

 @ Matthias TienNgoc: Những hình ảnh của buổi kinh tối trong tháng Kính Đức Mẹ Mân Côi tại Hoa Kỳ, nói lên đức tin của các KiTô hữu, của ACE và các cháu luôn yêu mến Đức Mẹ và nhất trong năm đức tin này, đgđ ta hãy cùng nhau năng Lần Chuỗi Mân Côi, tôn sùng Thánh Tâm Mẹ  và cải thiện đời sống dù bất cứ ở đâu và trong hoàn cảnh nào. Mẹ luôn cầu thay nguyện giúp và sẽ nhận lời những ai chạy đến cùng Mẹ.

      

4 comments on “Tin Mừng: Năm Đức Tin

Đã đóng bình luận.