Happy Birthday To Mary


Happy Birthday To Mary

8 Tháng 9

Chúc Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 2030

Đức Mẹ Đồng Trinh Maria

Mẹ Thiên Chúa – Mẹ Nhân Loại

@ Iska: Hôm nay, mừng sinh nhật Mẹ Maria là mừng ngày Mẹ đã góp mặt vào đại hội trần thế này. Mừng Mẹ đã có những năm tháng thật tuyệt vời nơi dương gian. Mừng cho Tình Yêu của Mẹ luôn vĩnh cửu.. vượt qua mọi thời gian và không gian.
Có thể nói, mẹ là tuyệt tác tình yêu mà Thiên Chúa đã ban cho con người. Không có Mẹ, con cái đâu cảm được vị ngọt của tình yêu như chuối ba hương, như xôi nếp mật, như đường mía lau. Không có mẹ con cái đâu lớn nổi thành người, vỉ không ai chăm sóc cho ta chu đáo, cặn kẽ, đầy tình nhân ái như là tình mẹ chăm sóc cho con.
Mẹ Maria, với tư cách là mẹ trần thế, Mẹ đã mang lại cho Chúa Giêsu hương thơm của tình mẫu tử. Một tình yêu cao sâu như biển cả và dịu dàng như dòng sông thanh bình. Mẹ Maria đã góp mặt vào đại hội trần thế này trong vai trò làm Mẹ của Con Thiên Chúa làm người. Mẹ Maria đã đi qua kiếp người trong tình yêu tận hiến của trái tim Người Mẹ. Thế nhưng, trái tim không bao giờ già… Tình yêu của Người Mẹ luôn trẻ trung, tươi mới trong cuộc đời của con. Dù là người Mẹ trẻ hay đã lưng còng, tình Mẹ vẫn rộng lớn bao la, vẫn dạt dào như biển cả thái bình. Dù là Mẹ còn sống hay đã khuất núi, tình thương của Mẹ vẫn quyện vào đời con như làn gió mơn man đồng lúa chiều.
Vâng, Mẹ Maria đã đi qua kiếp người.. nhưng tình Mẹ, ân phúc của Mẹ, dấu ấn của Mẹ vẫn còn đó trên hành trình của tất cả những người con đang còn ở dương thế. Chính Chúa Giêsu đã trao ban Mẹ cho nhân loại chúng ta. Chính Ngài đã muốn Mẹ Maria tiếp tục lấy tình mẫu tử để che chở, nâng đỡ cho đoàn con. Chính Ngài đã cảm nhận rất rõ về vai trò của Mẹ Maria khi nói với môn đồ Gioan: “Đây là Mẹ con”.. Chúa Giêsu muốn nói với Gioan: Không có gì trên trần đời này cao quý hơn tình yêu của một người Mẹ. Và càng không có tình Mẫu Tử nào cao quý hơn tình yêu của Mẹ Maria, là Nữ Vương Trời Đất, là Mẹ Thiên Chúa vẫn dành cho chúng ta. Mẹ Maria chính là bảo ngọc châu báu mà Chúa Giêsu đã trao ban cho nhân loại trước khi Ngài hoàn tất sứ vụ ở trần gian.
Vì thế, mừng sinh nhật Mẹ là dịp để con cái cảm ơn Mẹ đã có mặt trong cuộc đời của con. Cảm ơn Mẹ đã bảo bọc che chở cuộc đời con. Cám ơn Mẹ luôn chăm sóc lo lắng cho từng cuộc đời chúng ta. Cám ơn Mẹ đã nhận chúng ta là con của Mẹ, để tình Mẹ tiếp tục đong đầy trên hành trình cuộc đời chúng ta.
Lạy Mẹ Maria, chúng con cám ơn Mẹ đã nhận chúng con là con của Mẹ. Xin Mẹ hãy lấy Tình Mẫu Tử mà che chở, gìn giữ hồn xác chúng con trong tình thương của Mẹ. Xin cho chúng con được nép mình trong vòng tay từ ái của Mẹ. Amen.

@GĐ Matthias: Mừng kính SN Đức Trinh Nữ Maria, chúc mừng tất cả những ai lấy tên Mẹ làm Thánh Bổn Mạng.
Mẹ đã được Thiên Chúa tiền định vào thế gian này để khởi đầu cho ơn cứu rỗi, cho mặt trời công chính. Niềm vui mừng trong ngày sinh của Đức Trinh Nữ Maria phát xuất từ niềm mong đợi của cả nhân loại tội lỗi. Chính Thiên Chúa đã trao ban cho nhân loại chúng ta niềm hy vọng này khi con rắn cám dỗ Bà Nguyên Tổ “Ta sẽ đặt hận thù giữa ngươi và người đàn bà, giữa dòng dõi ngươi và giòng giống họ. Giòng giống họ sẽ đạp đầu ngươi, còn ngươi sẽ rình táp lại gót chân Người”.
Mẹ đã được sinh ra nơi dòng dõi của 2 Thánh GioanKim và Anna. Mẹ đã “xin vâng” để Ngôi Hai nhập thể trong lòng Mẹ, mang Chúa Cứu Thế cho cả nhân loại. Vâng! Mẹ là mẹ của chúng con, với tấm lòng là con thảo của Mẹ, chúng con mừng kính ngày sinh nhật của Mẹ, cùng tạ ơn Mẹ vì biết bao ơn lành mà Thiên Chúa ban tặng cho chúng con là phần lớn đã được Mẹ cầu thay nguyện giúp. Xin Mẹ luôn cứu giúp chúng con, chỉ bảo đàng lành chúng con, để chúng con luôn sống trong ơn nghĩa Chúa, là con cái Chúa.
Hôm nay, con xin dâng lên Mẹ cả gia đình, đgđ con, cùng hết mọi người thân. Xin Mẹ hãy cải hóa mọi người chúng con. Xin Mẹ hãy xua tan đi sự chia rẽ, ghen ghét, bất hoà ra khỏi lòng mọi người trong chúng con, để gia đình con hết thảy hoà thuận thương yêu nhau, hợp nhất với nhau. Xin Mẹ cho mọi người trong gia đình con biết giữ hồn xác cho sạch trong xứng đáng làm con của Mẹ, xứng đáng là những gia đình Công Giáo. Matthias T.N

2 comments on “Happy Birthday To Mary

  1. @ Iska: Hôm nay, mừng sinh nhật Mẹ Maria là mừng ngày Mẹ đã góp mặt vào đại hội trần thế này. Mừng mẹ đã có những năm tháng thật tuyệt vời nơi dương gian. Mừng cho tình yêu của mẹ luôn vĩnh cửu, vượt qua mọi thời gian và không gian.

Đã đóng bình luận.