Tháng 8 – Cầu Nguyện Cho Gia Đình #2


@ Iska: Tháng 8, có lẽ là tháng sôi động và nhộn nhịp nhất.. để chuẩn bị cho các dịp Đại Lễ của Công Giáo nói chung và Đại Gia Đình nói riêng, từ nay đến cuối năm.
Từ hôm qua, thứ Bảy (4.8) các gia đình đã cùng rủ nhau đi tham dự Thánh Lễ, để hôm nay sẽ có mặt đông đủ nhân ngày truyền thống Kinh Tối mỗi hàng tháng.
Chúa Nhật 5.8.2012 cũng là Lễ Kính Thánh Đa-Minh.. Để bắt chước gương sáng của Ngài ‘Luôn Nói Chuyện Với Chúa và Nói Về Chúa Cho Mọi Người’.. Đại gia đình chúng ta cũng đã tham dự Thánh Lễ Kính tại Gx.Hòa-Bình.. Với sự tham gia đọc Sách Thánh của Matthias, dâng Lễ Vật của QQ, Hoàng Hạnh tham dự như một Ca Viên của ca đoànXin mời xem một vài hình ảnh Lễ Kính Thánh Đa-Minh trước khi tham dự buổi Kinh Tối tại gia đình Iska:

@ Iska: Buổi Kinh Tối hôm nay, do gia đình Anh Chị Dũng+Hồng chủ trì, mượn Đài Đức Mẹ nhà Iska để họp mặt.. Tháng 8 cũng là ngày Sinh Nhật cháu Vicente Tạ-Quốc-Việt, nên trọn buổi Kinh Tối hôm nay, Đại Gia Đình dâng lời nguyện cầu cho Cháu.
Hình ảnh buổi họp mặt Kinh Tối 5.8.2012 aSau khi tham dự Thánh Lễ, rất tiếc là Hoàng phải đi làm nên không thể tham dự buổi Kinh Tối.. Trước giờ Kinh là món Bún Riêu thơm ngon, do Iska-Ngọc trổ tài và phục vụ các thành viên (Chi phí: Nhà tài trợ Hồng-Anh) Dương-Anh lần đầu tiên đọc Kinh Thánh, tuy hơi run nhưng rất rõ ràng và mạch lạc… Lời Nguyện Gia Đình do Matthias biên soạn và đọc.. Ý chỉ cho các cặp Vợ Chồng còn đang chia rẽ, gia đình còn đang bất hòa.. sẽ được soi sáng bằng chính Tình Yêu của Thiên Chúa, biết sống Tình Yêu mà Thiên Chúa đã Dạy và Ban Phát cho chúng ta.. Ước gì mọi người nhích lại gần nhau mỗi ngày trong Tình Yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa. Amen. Hôm nay, Chúa Nhật 5 tháng 8, cũng là ngày Chúc Mừng Sinh Nhật của Dương-Anh.. Các thành viên cùng vỗ tay và rộn ràng cất lên bài hát ‘Happy Birthday’ Cầu Nguyện và thổi nến số 37 K..H..A..I..I  …… Đ..A..O..O..O

Thông Báo.. Dự Kiến Mới

@ Iska: Cũng trong ngày họp mặt truyền thống hôm nay, các thành viên đã họp bàn và đưa ra dự kiến.. mà Iska xin phép được đưa lên trang mạng để cùng hội ý với tất cả các thành viên khắp nơi trên thế giới trong Đại Gia Đình..
Ngày 24 tháng 8 là ngày Giỗ của Cụ Tổ GioanBaotixita.. Tuy rằng, chúng ta đã chọn ngày Giỗ là ngày mở cửa mộ của Cụ (Đại Lễ Phục Sinh) nhưng ngày Giỗ chính, chúng ta vẫn cầu nguyện và xin lễ khắp nơi nơi.. cũng như không quên lời cầu nguyện mỗi ngày.
Dự kiến.. lập một Bàn Thờ Tổ, kiên cố bằng kiếng.. thật đẹp và tôn nghiêm, ngay dưới chân tượng Mẹ Maria tại Đài Đức Mẹ gia đình Iska.. Thánh Lễ Giỗ 24 tháng 8 sẽ được Iska xin Lễ tại các ngôi Thánh Đường: Gx.Tân-Hưng Gx.Hợp-An Gx.Tử-Đình Gx.Hòa-Binh.. Mời tất cả thành viên cùng tham dự Thánh Lễ Giỗ tại Gx.Hợp-An (có bàn thờ để Hài Cốt hai Cụ) Sau đó, tất cả các thành viên cùng rước hai Cụ về Bàn Thờ Tổ tại Đài Đức Mẹ gia đình nhà Iska
Hài Cốt được để tại Nhà Thờ, rất ít khi được các thành viên đến chăm sóc và viếng thăm.. Nếu được rước về nhà, các thành viên có thể liên tục tự do đến thăm viếng, thắp nén nhang bất cứ lúc nào.. khách đến thăm gia đình, cũng có thể chia sẻ cầu nguyện.. Chưa kể đến những buổi Kinh Tối, sẽ thân mật và trang nghiêm hơn nhiều, vì như có Cụ Tổ cùng tham dự vậy..
Đôi điều về dự kiến này, rất mong được sự nhận xét, thêm ý kiến và góp ý từ tất cả các thành viên mọi nơi.
Xin cảm ơn đã xem tin. Iska-VuongNguyen.

# Iska-HoangOrgan: Việc lập bàn thờ Ông Bà Tổ Tiên tại GĐ Con Trai lớn nhất trong GĐ là 1 ý kiến rất hay và rất rất hợp lý. Vì Ông Bà đã thường sống chung với tất cả Con-Cháu, nay rước Ông Bà về thì càng gần gũi với nhau hơn và ÔB ở gần Chúng Ta cũng sẽ cầu nguyện xin Thiên Chúa cho Chúng Ta, che chở và phù hộ cho chúng Ta khi gặp khó khăn gian khổ trong cuộc đời trần thế. Chúng Ta cũng thường tin và đọc kinh cầu nguyện hàng ngày cho Người còn sống cũng như Người đã qua đời. chính vì vậy rước Ông Bà về nơi Chúng Ta thường họp mặt hàng tháng cũng như mỗi năm tết và ngày giỗ thì quả là ĐGĐ NKTT được ÔB phù hộ và như đang sống cùng Chúng Ta bên cạnh mỗi Người Chúng Ta vậy…..
Rước Ông Bà về nhà cũng là ý nghĩ lâu rồi, nhưng chưa thực hiện được vì có Người sợ, Vậy mỗi GĐ nhà Ai cũng có bàn thờ ÔB Tổ Tiên sao không sợ… Chúng Ta nên suy nghĩ rằng: Chẳng lẽ Ông Bà về nhà lại HẠI và TỔN THƯƠNG CON+CHÁU CỦA CHÍNH MÌNH PHẢI SỢ, VẬY AI SẼ CẦU NGUYỆN VÀ GHI NHỚ TỔ TIÊN… Chúng Ta cùng nhau chia sẻ và suy nghĩ lại nhé… Cám ơn đã xem chia sẻ./. HoangPham.

# SonNguyen: Mấy bữa nay đi picnic cùng với gia đình con của anh cả Nghi, hôm nay mới mở trang web và xem lời đề nghị của cậu Vương, chưa kịp góp ý thì đã được thấy 1 người không tên nào đó góp ý thật hay và ý nghĩa, chị thấy đúng như lời góp ý của người đó, nếu được rước ông bà tổ tiên về nhà và để họ hàng cùng đến viếng thăm thường xuyên thì rất là quí, cha mẹ được thêm rất nhiều lời cầu nguyện, nhất là những đứa cháu nhờ nó cầu nguyện thật thà và ngây thơ, thì Chúa rất là vui và sớm đưa cha mẹ về thiên đàng và phù hộ cho chúng ta nhiều. Cám ơn lời đề nghị của người không tên đó thật nhiều, xin ông bà tổ tiên và cha mẹ phù hộ cho người đó nhiều ơn.  SonNguyen.

# GiaĐinhHeironimo:  Cháu xin ủng hộ hết mình việc lập bàn thờ Tổ Tiên tại nhà… Để con cháu có dịp đọc kinh cho Ông Bà thường xuyên hơn… Sự hiện diện của Ông Bà cũng như để nhắc nhở con cháu chúng ta luôn nhớ đến việc đọc kinh cũng như xin lễ cho Ông Bà Tổ Tiên. Là một việc rất ý nghĩa… TienPham.

# GiaĐinhHeironimo: Cháu xin được tán thành và đồng ý dự kiến của cậu Vương và gia đình sẽ lập một bàn thờ ở tại nhà Cậu Vương, để gia đình cũng được cầu nguyện thường xuyên hơn và Ông Bà Tổ Tiên chúng ta rất là vui mừng và sẽ cầu nguyện lại cho đại gia đình chúng ta. Xin cám ơn. HieuPham.

# Không Tên 3: Chào toàn thể mọi người trong NKTT, xem trên trang web có những lời đề nghị về lập bàn thờ ông bà tại gia đình cậu Vương là con trai trưởng, nói chung là tộc trưởng họ tộc thì rất tốt, vì chúng ta nghĩ rằng mình là người công giáo thì linh hồn của người đã rời khỏi thế gian thì Chúa đã cho chỗ nào đó mà ta không biết, còn hài cốt thì vẫn còn ở lại thế gian, thì lập bàn thờ là hình ảnh thiêng liêng thì rất tốt chúng ta cứ việc làm, còn hài cốt của các Ngài thì nên để ở nơi được bảo vệ và đã yên nghỉ rồi, xin mọi người cùng góp ý, đây là ý kiến của riêng Chị… (Iska dự đoán là Chị SonNguyen)

@ Iska: Không hiểu sao, dạo này có quá nhiều thành viên Không Tên.. Xin cố gắng cho thêm Nickname để dễ bề lên bài, Iska đã gọi điện nhiều nơi nhưng vẫn không thể biết được Không TênAi.!?..
Hôm qua, Iska đã trực tiếp nói chuyện với Chị Son, Chị HồngChị Châucâu chuyện được xoay quanh vấn đề lập Bàn Thờ Tổ và rước Hài Cốt các Cụ về gia đình… Theo như ý kiến của Chị Son, thì Chị không đồng ý việc rước Hài Cốt về nhà.. do sợ bị mất cắp, do sợ nhà Iska bị giải tỏa không biết Hài Cốt sẽ đi về đâu và một số cái sợ khác nữa.
Những lý do trên của Chị Son là hoàn toàn hợp lý và cần phải xem xét lại nên hay không nên di dời Hài Cốt về nhà riêng
Iska xin chân thành Cảm Ơn tất cả những ý kiến đóng góp của toàn thể các Thành Viên.. Mặc dù là con trai lớn nhất, nhưng các Chị vẫn là trên hết, em xin Tôn Trọng ý kiến này và xin ngưng việc lập Bàn Thờ Tổ cùng di dời Hài Cốt lại một thời gian, để suy nghĩ cho thật kỹ.
Gia đình em đã có Bàn Thờ Chính của Cha Mẹ rồi.. Việc lập Bàn Thờ Tổ ở đây, mang ý nghĩa chung cho cả một Dòng Tộc, bao gồm Ông Bà Nội Ngoại đôi bên của mỗi gia đình, không phân biệt Dâu Rể.. Bao gồm những Linh Hồn người Thân Yêu của chúng ta đã qua đời.. thí dụ như: Cô Hường, Cô Kim, Cậu Đức…. Cháu Việt, Cháu Huyền..v.v…
Các thành viên tại Việt-Nam họp mặt 1 tháng ít nhất là 2 lần (Kinh Tối mỗi đầu tháng và Fatima ngày 13 mỗi tháng) chưa kể những lần họp mặt khác và những chuyến hành hương… Mỗi lần họp mặt, mỗi thành viên lại nêu tên một Linh Hồn người thân xin nhờ cầu nguyện. Có thành viên thật thà hơn với câu hỏi: “là Dâu Rể của gia đình này muốn xin cầu nguyện cho Ông Bà Cha Mẹ ruột của mình được không ạ.?”
Iska đã rất buồn và luôn đau đầu suy nghĩ về những sự việc này.. những sự việc mà Iska cũng có quyền Vô Tư để mặc kệ, mà cũng chẳng ai trách móc được…
Về vấn đề Hài Cốt, gia đình ta chẳng còn người thân nào ở tại Gx.Hợp-An.. Em là người gần gũi nhất và là người đến thăm viếng mỗi khi có dịp hoặc tham dự Thánh Lễ, rất hiếm khi em được tận mắt nhìn hoặc đứng kề bên Cha Mẹ, mà luôn phải đứng vọng từ rất xa…
Có thể, vì các thành viên ở xa Quê hoặc ở xa Hợp-An, nên không thể thấy được Nỗi Buồn của người thăm viếng.. Các thành viên có thể mỗi ngày mỗi cầu nguyện, mỗi ngày mỗi xin lễ, nhưng có phút giây nào nghĩ đến Hài Cốt của người thân yêu nay ra sao, bụi bặm và nhang khói thế nào.?..
Rõ ràng, chết là hết.. Linh Hồn được Thiên Chúa tạo, thì trở về cùng Thiên Chúa… Thân xác là tro bụi, trở về cùng bụi tro.. Nhưng thấy thương quá, nên em đã có những suy nghĩ như vậy, ý chung là chỉ muốn được phục vụ…
Một lần nữa, xin Chân Thành Cảm Ơn những ý kiến đóng góp quý báu.. Iska xin tạm thời ngưng lại việc lập Bàn Thờ Tổ và di dời Hài Cốt.
Cảm Ơn đã xem tin. Iska-VuongNguyen.

# Iska-HoangOrgan: Xin chào tất cả GĐ NKTT… Khi được tin Iska muốn rước và lập bàn thờ Ông Bà về nhà, Cháu cũng đồng ý, có suy nghĩ giống Iska-VuongNguyen về việc rước ÔB về nhà, là để Ai đến viếng thăm nhà (kể cả Khách) cũng nghĩ đến việc thắp nhang và đọc kinh ngay cho ÔB tại chỗ và luôn tưởng nhớ đến ÔB và ÔB ở ngay trong nhà cùng với tất cả Con Cháu, hàng ngày được ngửi những mùi Hương-Hoa thơm ngát mà Con Cháu dâng lên ÔB và những lời kinh cầu nguyện xin Thiên Chúa xoá bỏ tội lỗi khi còn sống ở thế gian. Đặc biệt, Khách cũng nhìn nhận rằng Người Con Zai trưởng này rất có hiếu với Cha Mẹ, có trách nhiệm với Dòng Tộc…
Rồi đi lễ, muốn vào bên trong nhà An Nghỉ để lau chùi bụi bặm, đọc kinh, thắp nhang, dâng những bó hoa tươi thắm, thơm ngát cho Cha Mẹ đã sinh ra, nuôi nấng dạy dỗ mình trở nên Người, muốn thì thầm nói nhỏ riêng tư của mình với Cha Mẹ (Chắc rằng không Ai có thể biết rằng Iska đang KHÓC nhớ Cha Mẹ, hay xin cho Con trúng tờ vé số ĐỘC ĐẮC để “Đổi Đời” hihihihiiiiii)Mà nhà An Nghỉ mở cửa có thời gian, không phải muốn đến lúc nào cũng được.. Hàng ngày, vào bên trong thì u ám và kín đáo lắm, không có nhang khói hương hoa, chắc ÔB rất buồn và tủi phận lắm. Chỉ khi nào Đông Người vào thì kéo nhau vào, chứ 1 mình vào trong đó thì chắc làm dấu Thánh Giá xong là Bỏ Của Chạy Lấy Người liền, Cháu nói thật, đi ra tới đường là chỉ CHÂN không dép, mặt chắc chắn là XANH không còn giọt máu.. ai có hỏi bị làm sao vậy, thì chắc sẽ nói không lên lời, chỉ ú ớ rồi chạy tiếp, về nhà là đóng cửa thở và uống đúng 1 lít nước cho hết run sợCậu Vương kể tiếp chuyện nhé… hihihiiiiii.
Vả lại, Cháu dấu tên vì cũng chưa biết chia sẻ của mình đúng hay sai, rồi ngồi xem chia sẻ và đóng góp ý kiến của Những Người Lớn có trách nhiệm cao hơn, suy nghĩ như thế nào.. Nhưng thật sự, có những lời chia sẻ quả thật cũng hay và có lý, hợp lý… đặc biệt trong GĐ NKTT lại càng suy nghĩ thêm về việc đóng góp ý kiến của mình, giúp cho trang web thêm phong phú và sôi động hơn.
Bây giờ Cháu đồng ý kiến KHÔNG mang hài cốt về nhà nữa, cũng có lợi và cũng có ít hại:
+ LỢI: ÔB được Con-Cháu viếng thăm tưởng nhớ mãi, như đang còn sống chung với nhau, còn được nối kết, được dâng hương-hoa thơm ngát và đọc kinh cầu nguyện cá nhân hàng ngày trong GĐ Cậu. Ở nhà Cậu thì ÔB vui hơn, Không có như Thành Phố Buồn trong nhà An Nghỉ Hợp-An. Nói chung là cứ vòng quanh trong GĐ NKTT.. Có gì ăn nấy, Vui cùng hưởng, Buồn cùng chia với Con-Cháu…v.v…
+HẠI: Không bằng và Không được giống như Nhà thờ.. thì cả 1 Cộng Đoàn Dân Chúa, 1 ngày bao nhiêu Thánh Lễ là bấy nhiêu Người cùng Cầu nguyện lên Chúa, dâng lên nhiều bài ca tiếng hát và hơn gấp ngàn lời Cầu Nguyện riêng trong cá nhân GĐ Cậu..v.v… (Đến giờ Cháu đi làm rồi, nên viết ít hiểu nhiều nha, thông cảm nha Toàn Thể NKTT)
Nhưng bàn thờ ÔB Cậu nên chịu khó đầu tư tốn kém chút (Cha Mẹ mà.. sẽ cho trúng xổ số độc đắc, sau này Con Cái cũng Tôn Thờ như vậy) làm TRANG TRÍ ĐẸP, có kiếng, to bằng cái Nhà An Nghỉ, thoáng mát, dễ nhìn và để ở nơi nào thuân lợi cho Ai đến thăm và đập vào mắt nhìn thấy thì nên làm, đừng u ám như nhà an nghỉ thì sợ thật sự… Đó là ý kiến của riêng Cháu, tuỳ các Trưởng Lão quyết định nhé… Thank you very much.
Người Dấu Tên 1 mà được SonNguyen cám ơn và Cầu xin Chúa trả công bội hậu.. Chính là Con Zai Iska-Hoàng Organ VN viết chia sẻ lần đầu tiên đó… hihihiiiii wá bất ngờ phải không NKTT, trốn đi làm thôi.. Bye bye bye HoangPham.

# GiaĐinhTạAnPhuc: Thân chào GĐ-NKTT, cháu xem và đọc ý kiến của mọi người về hài cốt của ông bà, thì thấy mỗi người có 1 ý kiến riêng rất hay và đúng. Cho phép cháu cũng được nêu ra ý kiến của mình, là nên đem hài cốt về Gx.Tử-Đình vì:
1. Trong 1 tuần có 1 thánh lể riêng được làm ngay tại nhà hài cốt cho các linh hồn.
2. Mỗi ngày cậu Iska đi lễ có thể ghé đọc kinh thay cho toàn GĐ-NKTT, vì lúc nào nhà hài cốt cũng mở cửa.
3. Con cháu ở Gò-Vấp nhiều, có thể viếng bất cứ lúc nào.
4. Mỗi thứ 2 của tuần thứ 2 trong tháng có thánh lễ lòng thương xót Chúa (sau 06 tháng cha Trần Đình Long đi Mỹ về)
5. Nhà hài cốt được để gần đền đài Đức Mẹ và lòng thương xót Chúa rất đẹp.
6. v..v…….
Trên đây chỉ là ý kiến nho nhỏ của cháu, cháu xin cảm ơn ý kiến của mọi người. Thân chào. cháu HongAnh

@ Matthias: Chuyện Giấc Mơ.
    Matthias được nghe Vợ (Dì Ngọc) kể lại: Sau khi đọc vài bài chia sẻ trong NKTT, thì đêm đó mơ thấy Mẹ về tươi cười nói: Thầy Mẹ vui quá! Biết được dự kiến của các con cháu sẽ rước hài cốt Thầy Mẹ về gia đình, được gần gũi mọi người thì thật là sung sướng, nhưng không biết phải chờ đợi bao lâu nữa. Mẹ chỉ về được với con thôi, còn các chị ở xa quá Mẹ không thể đến được, phần vì nhiều lần trước qua giấc mơ của con mà Mẹ được hưởng nhiều ơn phúc…
   Còn việc đón hài cốt Thầy Mẹ về gia đình để kính nhớ, đọc kinh cầu nguyện là điều quá tốt mà ít gia đình nào làm được. Vì có hài cốt các Ngài tại gia đình, chắc chắn sẽ giúp con cháu sống thánh thiện hơn, tình nghĩa sẽ khắng khít hơn. Cám ơn bài chia sẻ của hai cháu Iska-HoàngHồng-Anh, đã phân biệt lợi hại và chỉ nơi chốn di dời hài cốt của Ông Bà, để Ông Bà hưởng nhiều phúc lộc. Nhưng qua lời IskaVươngNguyen tâm sự.. việc đón hài cốt về gia đình Iska tạm thời gác lại và sẽ thực hiện sau, cùng nghĩ xem cho thật kỹ. Matthias cũng thấy cần để chậm lại cũng không muộn gì, vì những ngày sắp tới còn nhiều việc mà Iska còn phải lo lắng, nhất là sức khỏe.. để còn chuẩn bị cho chuyến hành hương xa sắp tới, cùng một số các thành viên trong NKTT. Thân Chào! MatthiasTN.

_Email của Matthias TN là: ngoctien18613@gmail.com. Xin quý thành viên  cho số mail để liên lạc với nhau. Cám ơn. Tiến Ngọc.

12 comments on “Tháng 8 – Cầu Nguyện Cho Gia Đình #2

  1. Thân chào GĐ NKTT, cháu xem và đọc ý kiến của mọi người

  2. Chi SON ,Mấy bữa nay đi picnic cùng với gia đình con của anh cả Nghi ,

    • Việc lập bàn thờ Ông Bà Tổ Tiên tại GĐ Con Trai lớn nhất trong GĐ

    • Xin chào tất cả GĐ NKTT…Khi được tin Iska muốn rước và lập bàn thờ Ông Bà về nhà,

Đã đóng bình luận.