Tháng 8 – Cầu Nguyện Cho Gia Đình #1


Kinh Tối Tháng 8

Ngày đọc kinh tháng 8 này sẽ  là ngày 05-08-2012, nhằm ngày Chúa Nhật do Cháu Hồng Anh đăng ký, và được đọc tại nhà (Cháu Trâm Hạnh). Mọi người hãy cố gắng đi dự Thánh Lễ ngày thứ bảy để bù cho ngày Chúa Nhật, hầu để có mặt đông đủ vào buổi kinh tháng 8 này cho tốt đẹp. Xin cám ơn.
Ý cầu nguyện tháng 8 của ĐGĐ là: Tạ ơn Chúa và cầu cho các gia đình… Từ 18g đến họp mặt nhậu lai rai đến 19g dâng lên Thiên Chúa lời kinh tiếng hát. MatthiasTN.

@ Iska: Thời gian thấm thoát thoi đưa… Vâng.! Quả thật như vậy, thời gian không còn là 24 tiếng nữa, mà như chỉ có 8 tiếng đồng hồ vậy (làm như mất đi đâu đó 2/3 thời gian ấy)… Buổi Kinh Tối mỗi tháng, giống như là mỗi tuần.. nhanh y như con THOI dệt cửi.
Tháng 8 lại là tháng Nguyện Cầu cho Gia Đình.. sao phải cầu nguyện cho gia đình hoài vậy.? và theo như vài thành viên đã suy nghĩ: “Cầu Nguyện có thiết thực và có tác dụng gì không.? Sao ta không hành động bằng thực tế, mà cứ phải Cầu với Nguyện”
Đúng như thế, có nhiều chuyện đã và đang xảy ra ngay trong Đại Gia Đình thân thương của chúng ta, những câu chuyện mà ta nhận thấy rằng: không có quyền lực, không có tiền bạc, không có hành động thực tế.. thì chẳng thể nào làm được, chẳng thể nào thành công được, rốt cuộc thì ta đành pó-tay mặc kệ…
Iska thì có suy nghĩ khác, tất cả mọi sự việc đều được bắt đầu từ Cầu Nguyện ạ… Iska tuyệt đối tin tưởng vững vàng như vậy.. Lời cầu nguyện đã làm ta được mạnh mẽ và bạo dạn hơn trong mọi sự việc, vì ta tin rằng luôn có sự bảo vệ và chia sẻ của Thánh Thần Chúa bên cạnh ta.. Lời cầu nguyện đã làm ta trở nên thuần khiết hơn, ta trở nên đẹp hơn, duyên dáng hơn đối với mọi người xung quanh.
Nếu không có sự Cầu Nguyện:
– Ta biết rằng giúp đỡ một người hoạn nạn là việc nên làm.. Nhưng ta chẳng giúp đâu, vì SỢ thiên hạ nghĩ rằng ta bon-chen, ta giúp có được ích gì.. lại mang họa vào thân.
– Ta biết rằng giúp đỡ kẻ nghèo hèn là việc nên làm.. Nhưng ta chẳng giúp đâu, vì SỢ thiên hạ biết ta lắm của nhiều tiền, giúp 1 lần có giúp mãi được không.?
– Ta biết rằng nói Lời Chúa cho người Yếu Đức Tin là việc nên làm.. Nhưng ta chẳng làm đâu, vì Sợ thiên hạ nói ta bằng ai mà dạy đời, thiên hạ nói ta là Khùng là Mát.
Hiện tượng SỢ luôn đeo bám người có tính ích kỷ.. Nếu kiên tâm cầu nguyện, ta sẽ luôn tin rằng: có một đấng bảo trợ bên ta.. tính ích kỷ của SỢ sẽ biến mất. Hãy thử một lần xem sao nhé.!!!.???
Xin mời xem 2 bài viết sưu tầm của Chị MaryNguyen và Cháu TienPham sau đây, để thấy rằng ta phải sống ra sao cả Tâm Hồn và Thể Xác, để có một Tâm Hồn Trong Sáng nơi Thể Xác Cường Tráng.

Kho Tàng Quý Giá

Những ý nguyện cuối cùng của ngài Alexander Đại Đế khi sắp chết. Ngài Alexander Đại Đế cho triệu tập các quan trong triều đình đến để truyền đạt ba ý nguyện cuối cùng của mình. Ngài phán rằng:
1 – Quan tài của ngài phải được khiêng đi bởi chính các vị Ngự Y (Bác sĩ) giỏi nhất của thời đó.
2 – Tất cả các báu vật của ngài (vàng bạc, châu báu,…) phải được rải dọc theo con đường dẫn đến ngôi mộ của ngài, và …
3 – Đôi bàn tay của ngài phải được để lắc lư, đong đưa trên không, thò ra khỏi quan tài để cho mọi người đều thấy.
Một vị cận thần của ngài, rất đổi ngạc nhiên về những điều yêu cầu kỳ lạ này, và đã hỏi ngài Alexander lý do tại sao ngài lại muốn như thế.. Ngài Alexander đã giải thích như sau:
1 – Ta muốn chính các vị Ngự Y (Bác sĩ) giỏi nhất phải khiêng quan tài của ta để cho mọi người thấy rằng một khi phải đối mặt với cái chết, thì chính họ (là những người tài giỏi nhất) cũng không có tài nào để cứu chữa.
2 – Ta muốn châu báu của ta được vung vãi trên mặt đất để cho mọi người thấy rằng của cải và tài sản mà ta gom góp được ở trên thế gian này, sẽ mãi mãi ở lại trên thế gian này (một khi ta nhắm mắt xuôi tay từ gĩa cỏi đời).
3 – Ta muốn bàn tay của ta đong đưa trên không.. để cho mọi người thấy rằng, chúng ta đến với thế giới này với hai bàn tay trắng và khi rời khỏi thế giới này.. chúng ta cũng chỉ có hai bàn tay trắng.
Đến cuối cuộc đời, chúng ta sẽ nghiệm ra rằng, kho tàng quý giá nhất trên cuộc đời này là: Tình Yêu Thương.

10 Thói Quen Hại Óc & Gan

10  thói quen hại óc nhất:
01. Những người không có bữa ăn sáng sẽ có một mức độ đường trong máu thấp hơn.  Điều này dẫn đến nguồn cung cấp không đầy đủ các chất dinh dưỡng cho não bộ gây thoái hóa não.
02. Ăn quá nhiều.. gây ra xơ cứng động mạch não, dẫn đến làm giảm sức mạnh tinh thần.
03. Hút thuốc lá gây ra co rút não nhiều và có thể dẫn đến bệnh Alzheimer.
04. Ăn quá nhiều đường sẽ gây cản trở sự hấp thụ của đạm chất và các chất dinh dưỡng gây suy dinh dưỡng và có thể ảnh hưởng phát triển trí não.
05. Ô nhiễm không khí… Bộ não  tiêu thụ oxy nhiều nhất trong cơ thể. Hít phải không khí ô nhiễm làm giảm cung cấp oxy cho não, làm giảm hiệu quả não.
06. Thiếu ngủ.. Ngủ cho phép não bộ  nghỉ ngơi. Dài hạn thiếu ngủ sẽ đẩy nhanh cái chết của tế bào não.
07. Đầu được che phủ trong khi ngủ (trùm chăn) Ngủ với người để đầu trần sẽ làm tăng nồng độ carbon dioxide và giảm nồng độ ôxy, có thể dẫn đến não bộ bị ảnh hưởng tai hại.
08. Làm việc và chăm chỉ học tập khi bị bệnh tật có thể dẫn đến làm giảm hiệu quả của bộ não cũng như tổn thương não bộ.
09. Thiếu kích thích suy nghĩ
Tư duy là cách tốt nhất để đào tạo não của chúng tôi, thiếu suy nghĩ kích thích não có thể gây ra co rút não.
10. Ít khi nói chuyện
Trí tuệ cuộc hội thoại sẽ phát huy hiệu quả của bộ não.
Những nguyên nhân chính của tổn thương gan là:
01. Ngủ quá khuya và thức dậy quá muộn là chính gây ra.
02. Không đi tiểu vào buổi sáng.
03. Ăn quá nhiều.
04. Bỏ qua bữa ăn sáng.
05. Uống thuốc quá nhiều.
06. Tiêu thụ quá nhiều chất bảo quản, phụ gia, chất màu thực phẩm, và chất làm ngọt nhân tạo.
07. Tiêu thụ dầu ăn không lành mạnh.  Càng nhiều càng tốt giảm thiểu sử dụng dầu ăn khi chiên, bao gồm cả các loại dầu ăn như dầu olive  . . Không tiêu thụ thực phẩm chiên khi bạn đang mệt mỏi, trừ khi cơ thể là rất khỏe mạnh.
08. Tiêu thụ thức ăn nấu chín quá cũng thêm vào gánh nặng cho gan.
Rau cần được ăn sống hoặc nấu chín 3-5 phần. rau xào nên ăn 1 lần thôi, không lưu trữ.
Chúng ta phải ngăn chặn điều này mà không nhất thiết phải chi tiêu nhiều hơn nữa.  Chúng ta chỉ cần có để chấp nhận một lối sống hàng ngày và thói quen ăn uống tốt. Duy trì thói quen ăn uống tốt và điều kiện thời gian là rất quan trọng cho cơ thể chúng ta hấp thụ để loại bỏ các hóa chất không cần thiết theo “lịch trình.”
Bởi vì:
* 9-11pm: là thời gian để loại bỏ những hóa chất độc hại và không cần thiết từ hệ thống kháng thể (các hạch bạch huyết). Thời gian này nên được dành cho thư giãn hoặc nghe nhạc. Nếu trong thời gian này một bà nội trợ vẫn còn trong tình trạng mệt mỏi như rửa chén bát hoặc giám sát con cái làm bài tập ở nhà của họ, điều này sẽ có tác động tiêu cực đến sức khỏe.
* 11pm – 1am: là quá trình khử độc trong gan, sẽ lý tưởng nếu được thực hiện trong trạng thái ngủ sâu.
* Từ 1-3am: quá trình giải độc trong túi mật, cũng lý tưởng thực hiện trong một trạng thái ngủ sâu.
* Từ 3-5am: giải độc trong phổi. Vì vậy có đôi khi sẽ là một chứng ho nặng cho người bị ho trong thời gian này. Kể từ khi quá trình giải độc đến đường hô hấp, không cần phải dùng thuốc ho để không gây trở ngại cho quá trình loại bỏ độc tố.
* Từ 5-7am: giải độc trong ruột già, bạn nên đi cầu .
* Từ 7-9am: hấp thu các chất dinh dưỡng trong ruột non, bạn nên ăn sáng vào lúc này… Ăn sáng cần được sớm hơn, trước 6:30 am cho những người bị bệnh. Ăn sáng trước 7:30 am rất có lợi cho những người muốn khoẻ mạnh. Những người luôn bỏ qua bữa ăn sáng, hãy nên thay đổi thói quen.. vì thà là ăn vào lúc 9-10am còn hơn là không ăn gì hết.
* Ngủ rất muộn và thức dậy quá trễ sẽ làm gián đoạn quá trình loại bỏ các hóa chất có hại. Ngoài ra, nửa đêm đến 4am là thời gian khi tủy xương tạo máu. Do đó, nên có một giấc ngủ tốt và không ngủ trễ.

@ GiaĐinhMatthias: Cầu nguyện là một điều cao quý nhưng đồng thời cũng là một công việc khó nhọc, vất vả. Chúng ta can đảm đi vào cầu nguyện để tìm Chúa như một người nỗ lực đào xới vì biết trong thửa ruộng có chôn giấu một kho tàng.
Cầu nguyện là trường học kiên nhẫn, bền đỗ và đau khổ. Nghĩa là trường học yêu mến. Theo nguyên tắc tu đức cổ truyền: “Không ai có thể nhìn thấy Thiên Chúa mà không phải chết.” Trong cầu nguyện, chúng ta cũng phải chết cách nào đó mới có thể tìm gặp Thiên Chúa. Cầu nguyện thật khó khăn vì mọi công việc hữu ích đều đòi hỏi cố gắng. Nhưng việc cầu nguyện còn khó hơn, vì ma quỷ biết giá trị của việc cầu nguyện, nên nó tìm mọi cách để phá hoại, để ngăn cản. Bởi đó, chúng ta cần phải hiểu những khó khăn của việc cầu nguyện và tìm cách đối phó.
Thế Nào Là Cầu Nguyện.?
Cầu nguyện là lắng tai nghe tiếng Chúa nói với ta.
Cầu nguyện là tiếp nhận những gì Chúa muốn ban cho.
Cầu nguyện là đón nhận ơn tha thứ từ nơi Chúa.
Cầu nguyện là quy hướng về Chúa mọi việc ta làm.
Cầu nguyện là để Chúa chiếm ngự linh hồn mình.
Cầu nguyện là tưởng nghĩ đến Chúa với tâm tình thân mật, thiết tha.
Cầu nguyện là tìm hiểu rằng ta được Chúa thương yêu, giữ gìn, coi sóc.
Cầu nguyện là liên lạc với Chúa như với người thân mến yêu thương.
Cầu nguyện là để mình chìm đắm trong Chúa; là biển cả yêu thương.
Cầu nguyện là đi vào cõi thinh lặng.
Cầu nguyện là mến thương trò chuyện với Chúa.
Cầu nguyện chỉ là việc hiệp nhất với Thiên Chúa.
Cầu nguyện là tin rằng Thiên Chúa luôn luôn có lý.
Cầu nguyện là gỡ tấm màn để nhìn thấy dung nhan Thiên Chúa.
Cầu nguyện là sẵn sàng để Chúa có thể nói với ta những gì Người muốn nói.
Cầu nguyện là phó thác để Chúa có thể làm ở trong ta những gì Người muốn làm.
Cầu nguyện là tiến lại gần Chúa, để thấy rằng Chúa tuy xa song lại rất gần gũi.
Cầu nguyện là đi sâu vào tâm hồn Đấng mình gọi là Cha, mặc dù mình tội lỗi, bất xứng.
Cầu nguyện là hướng mình về Chúa như hướng về mặt trời để được Người sưởi ấm tâm hồn.
Cầu nguyện là xác tín rằng Thiên Chúa biết rõ hơn chúng ta những gì chúng ta cần.
Cầu nguyện là tìm cách hoà đồng ước muốn của mình với Thánh ý Chúa.
Cầu nguyện là tin rằng Chúa không ngừng chăm nom, săn sóc và phù trợ ta.
Cầu nguyện là tin rằng có Chúa Quan Phòng, đếm từng sợi tóc trên đầu ta.
Cầu nguyện là ngừng bước, là suy tư, là sắp xếp giờ giấc và việc làm theo ý Chúa.
Cầu nguyện là mở rộng tâm hồn đón nhận Chúa, để Người thông truyền cho ta Tình yêu bao la của Người.
Cầu nguyện là để Thánh Thần Chúa đưa mình vươn lên tới Đức Chúa Cha trong Đức Chúa Con.
Cầu nguyện là yên lặng nhìn ngắm Chúa, không cần nói năng, là nói với Chúa bằng ánh mắt và bằng suy tư.
Cầu nguyện là tiếng rên siết lo âu, là lời khẩn cầu ơn cứu trợ, là việc chiêm ngưỡng vinh quang Thiên Chúa.
Cầu nguyện là chấp nhận quyền ưu tiên của Thiên Chúa, là nhận Người làm chủ đời sống mình.
Cầu nguyện là giữ thái độ phó thác của trẻ thơ, biết tin cậy vào sự chăm sóc của Thiên Chúa, là người Cha nhân hậu.
Cầu nguyện là thay đổi ý định của mình và tôn trọng ý định của Thiên Chúa.
Cầu nguyện là chấp nhận để một “người khác” (và đây là Thiên Chúa) “quấy rầy” mình.
Cầu Nguyện Là Một Cử Chỉ Xác Tín Rằng:
Thiên Chúa hiện hữu.
Thiên Chúa đang nhìn xem ta.
Thiên Chúa lắng tai nghe ta.
Thiên Chúa trả lời và cứu trợ ta.
Thiên Chúa thương ta như Cha thương con. (sưu tầm)

8 comments on “Tháng 8 – Cầu Nguyện Cho Gia Đình #1

  1. # Xin Lưu Ý: Từ trưa Thứ Tư 1.8.2012 đến hết ngày Thứ Năm 2.8.2012 –

  2. Xin mời xem 2 bài viết sưu tầm của Chị MaryNguyen và Cháu TienPham

  3. Iska thì có suy nghĩ khác, tất cả mọi sự việc đều được bắt đầu từ Cầu Nguyện

Đã đóng bình luận.