Tháng 7 – Tháng Gia Đình #01


Tháng 7 – Tháng Gia Đình

@ Iska: Tháng 7, tháng cầu nguyện cho Đại Gia Đình ‘Nối Kết Tình Thân’ nói chung và cho tất cả các gia đình lớn nhỏ nói riêng.
Buổi Kinh Tối tháng 7, cũng đã nói lên tinh thần của các thành viên trong câu kinh tiếng hát.. Với ý chỉ cho các gia đình đang còn khó khăn về kinh tế, các gia đình còn đang chia rẽ vì những sự hiểu lầm, các gia đình chưa thật sự đoàn kết và yêu thương nhau, các gia đình còn đang ngoảnh mặt với Tình Yêu bao la của Thiên Chúa, các gia đình còn chưa biết học hỏi và nương tựa gia đình Thánh Gia, các gia đình chưa thật sự làm gương tốt và nghĩ tốt cho nhau…
Lời kinh tiếng hát, cũng cầu nguyện thật nhiều cho tất cả các em, các cháu đang trong giai đoạn thi cử, đang nghỉ hè và chuẩn bị lên lớp, lên cấp… được học giỏi, thi đậu và luôn luôn thăng tiến.

Tháng 7, tháng cầu nguyện cho Đại Gia Đình không chỉ tại Việt-Nam… mà ở nơi cách xa nửa trái đất, tại Hoa-Kỳ và Canada, nơi các thành viên thân thương của chúng ta đang sinh sống.. cũng đã có những hành động thiết thực, với tấm lòng yêu thương, nhân hậu, bao dung, đã làm động lòng tất cả những ai nhìn thấy, nhận thấy…

Mở mail, Iska nhận được 1 tấm hình… Vì chụp phản chiếu với ánh sáng, nên bức hình tối thui, không thể nhìn cho rõ những khuôn mặt.. Iska buộc lòng phải dùng đến kỹ thuật Photoshop (Xin phép chủ nhân của tấm hình, mong thông cảm)
Thoạt nhìn, tưởng rằng TienPham đang đứng với Chức.. khi tấm hình từ từ rõ và sáng lên… Ôi.! thật bất ngờ.. Hình ảnh mà Iska mong đợi bao lâu nay đang hiện diện trước mắt.. Iska vui mừng vì nhìn được các cháu VyHải, nhưng niềm vui mừng lớn hơn nữa.. chính là những hành động thân thương mà Iska phải ‘Tâm Phục, Khẩu Phục’…
Phải chăng cháu TienPham được đi đây đó khắp nơi trên thế giới, vì cháu giàu tiền bạc và may mắn ư.???
Iska thì không nghĩ như vậy.. vì cháu TienPham chỉ GIÀU tình thương mà thôi.. Và Thiên Chúa thì không tiếc bất cứ một thứ gì, khi thẳng tay ban phát nhiều hơn nữa cho những người GIÀU tình yêu… đã giàu lại thêm giàu hơn.
Nguyện xin Thiên Chúa luôn tuôn đổ Hồng Ân xuống trên những con người tích cực này, để Tình Yêu của Thiên Chúa được nhân rộng khắp nơi nơi.. Đặc biệt, là chính Đại Gia Đình ‘Nối Kết Tình Thân’ của chúng con đây, cho đúng với Danh Xưng và Tên Gọi.
Xin mời cùng xem hình ảnh. Cảm Ơn đã xem tin. Iska-VuongNguyen.

@ Iska: “Mối Tình Trầu Cau” với mỗi Tiệc Cưới mà Mẹ Maria và Chúa Giêsu đã đến tham dự, như xưa kia tại tiệc cưới Cana.. Qua lời Cầu Bầu của Mẹ Maria, Thiên Chúa đã ban cho mỗi Tiệc Cưới những Hũ Rượu NGON, NGỌT…
Hãy nhìn ngắm những hũ rượu ngon này.. Rất tội lỗi, nếu ta không biết cách để sử dụng chúng, nếu ta đang tâm bỏ đi những hũ rượu ngon ngọt này… đau lòng thay.!!!

# ChauNguyen: Được nhìn thấy hình hai cháu ViHải, Bác Châu rất cảm động.. buồn vui lẫn lộn. Thương nhớ hai cháu và sẽ luôn cầu nguyện cho Cha Mẹ các cháu, được có tình yêu của Thiên Chúa, có nhiều sức khỏe.. Riêng Ba cháu, vẫn tiếp tục siêng năng chịu khó trong công việc cực nhọc hàng ngày, biết sống hy sinh.. với tấm lòng Bao Dung Thứ Tha, bằng tình Yêu Thương đích thực..
Bác cầu chúc hai cháu luôn khỏe mạnh và cháu Hải sẽ thành đạt với kết qủa tốt đẹp trên đường đời.
ChauNguyen xin cảm ơn cháu TienPham và em VuongNguyen đã cho hình ảnh nhân tháng 7 cầu cho gia đình.

Nguyện xin Thiên Chúa ban cho chúng ta mãi luôn biết Yêu Thương Nhau, Hiểu Nhau và luôn Nâng Đỡ Nhau.. trong mọi hoàn cảnh. AlwayLove.

@ GiaĐinhMatthias: Thật là sung sướng và cảm thương khi nhìn thấy hai cháu ViHải. Đã quá lâu, hai Bác  mới thấy các cháu, nay đã khôn lớn và trưởng thành… Nhớ lần các cháu về Việt-Nam, khi đó  còn bé và ngây thơ, thế mà đã mười mấy năm, nhưng đgđ và các Bác lúc nào cũng nhớ và cầu nguyện, để những mong ước được Thiên Chúa và Mẹ Maria nhận lời. Nay qua hình ảnh, đgđ và các Bác mừng vui vô hạn, chúc các cháu luôn sống mạnh khỏe và bình an. Cám ơn cháu TienPham, đã đến với các em, đã có hình cho NKTT… Xin Chúa, Mẹ Maria và các Thánh cầu bầu cùng chúc phúc cho các cháu, luôn tràn đầy tình yêu thương cùng lòng nhiệt thành. MatthiasTN.

# GiaDinhTaAnPhuc: Chào tất cả các thành viên thân yêu.!
Đúng là vui buồn lẫn lộn, khi nhìn thấy hình ảnh các cháu ViHải và Tiến, ba anh em chụp hình chung với nhau… Chắc chắn Tổ Tiên, Ông Bà, Cha Mẹ của chúng ta cũng đang mỉm cười và chúc lành cho các con, các cháu… Chúc mừng Đại gia đình chúng ta có người cháu gái dễ thương, dịu hiền như Thiên Thần và thật giống Mẹ (Bà Nội của cháu Vi) cháu Hải rất đẹp trai, tuấn tú và thông minh… cháu Tiến thì toát ra niềm hạnh phúc, yêu đời… khi có qủa tim yêu Chúa và phục vụ tha nhân… Gia đình hai Bác ước mong có ngày được gặp lại các cháu.
Cầu chúc các cháu khỏe mạnh, vui trong Chúa và ước gì được nấy trong mọi hoàn cảnh từ Thiên Chúa Quan Phòng. Gia đình Bác yêu thương và nhớ các cháu nhiều.
Bác muốn gửi đến mỗi cháu một “Big Hug”
Chúc tất cả các thành viên đón nhận được nhiều Ân Thiêng từ Gia Đình Thánh Gia. Rất cám ơn cho những hình ảnh đẹp này. MaryNguyen.

# GiaDinhHieronimo: “Đâu có tình yêu thương, ở đấy có Đức Chúa Trời…….. Đâu ý hợp tâm đầu, ở đấy chứa chan niềm vui” ..Cháu chỉ được ghé thăm các em trong vòng 5 phút mà thôi… Nhìn thấy hai em thật là thương. Sự thiếu thốn, mất mát lớn nhất của các em chưa phải là vật chất, mà là tinh thần, tình yêu thương, tình cảm gia đình… Đó là một sự thiệt thòi cho các em, ai cũng phải chạnh lòng, ai cũng phải thương, không riêng gì cháu… Là người lớn, chắc ai cũng phải hiểu. Mỗi lần nghĩ tới, là cháu lại muốn rơi nước mắt, cắn răng chịu đựng… Là máu mủ ruột thịt, chúng ta có thể nhắm mắt, bịt tai mà làm thinh được không.!!! Điều duy nhất chúng ta có thể làm hiện nay, là cầu nguyện cho các em thật nhiều… để được Thiên Chúa quan phòng và gìn giữ từng bước đường của 2 em ViHải, bù đắp những gì thiếu hụt, mất mát trong tình yêu của Ngài. Thương mến nhiều.!!! TienPham.

@ Iska: Theo như lịch đã sắp xếp, buổi Kinh Tối tháng 7 tại gia đình Quyền+Lan.. Nhưng do phải chuẩn bị và lo cho Cháu Thịnh dự thi đại học vào ngày 3.7 nên xin được dời sang tháng khác.

Vậy, buổi Kinh Tối sẽ được đọc tại nhà Iska.. vào đúng ngày Thứ Ba 03.7.2012 vào lúc 19g, để dâng lời cầu nguyện đặc biệt việc thi cử cho Cháu Thịnh. Xin mời tham dự đông đủ. Iska-VuongNguyen.

Giờ Kinh chung của gia đình chính là giờ “ngồi bên nhau” và “cùng nhau ngồi bên Chúa” là giờ của chân lý, là một khám phá kỳ diệu, là một liều thuốc thần tiên. “Kinh nguyện chung trong gia đình có nội dung độc đáo là chính cuộc sống của gia đình. Qua những tình huống thay đổi của cuộc sống ấy, chính Thiên Chúa đang mời gọi và gia đình tín hữu đáp trả lại với đầy lòng hiếu thảo. “Những chuyện vui buồn, hy vọng và sầu khổ, ngày sinh và ngày cưới, những người đi vắng trở về, những chọn lựa quan trọng và ngay cả cái chết của người thân yêu… tất cả đều là những dấu hiệu về sự hiện diện ưu ái của Thiên Chúa trong cuộc sống gia đình. Những biến cố ấy phải là những dịp để gia đình tạ ơn, khấn nguyện, tin tưởng phó thác vào bàn tay Cha chung trên trời”.
Trong gia đình, các thành viên càng cầu nguyện chung với nhau, càng hiệp nhất bền chặt vì cảm nhận được sự hiện diện sống động của Chúa Giêsu : “Thầy bảo thật anh em: nếu ở dưới đất, hai người trong anh em hợp lời cầu xin bất cứ điều gì, thì Cha Thầy, Đấng ngự trên trời, sẽ ban cho. Vì ở đâu có hai ba người họp lại nhân danh Thầy, thì có Thầy ở đấy, giữa họ” (Mt 18,19-20).
Trong tông thư “Kinh Mân Côi”, Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II nói: “Gia đình cùng nhau cầu nguyện là gia đình cùng nhau chung sống… Những phần tử của mỗi gia đình, khi hướng mắt nhìn lên Chúa Giêsu, cũng lấy lại được khả năng nhìn vào mắt của nhau, khả năng nói chuyện với nhau, khả năng tha thứ cho nhau, và khả năng nhìn thấy giao ước yêu thương của họ được canh tân trong Thần Linh Chúa”.
Lợi ích của giờ kinh chung: Giờ kinh chung của gia đình là cơ hội để mọi người thánh hoá sinh hoạt hằng ngày:
– Tạ ơn vì các hồng ân lãnh nhận trong ngày.
– Dâng niềm vui, nỗi buồn, dâng mồ hôi nước mắt, những thành công, thất bại trong ngày như hy tế để xin Chúa đón nhận, thanh tẩy, đỡ nâng và chúc lành.
– Là cơ hội để vun xới tình gia đình: hiệp thông với những người thân yêu đã khuất, những người vắng mặt; cầu nguyện cho những nhu cầu của nhau; xin lỗi và tha thứ cho nhau, thông cảm, giúp nhau mỗi ngày một hoàn thiện hơn.
– Và cũng là cơ hội thuận tiện để cha mẹ dạy dỗ, hướng dẫn con cái về mặt nhân bản cũng như về mặt đức tin. Việc giáo dục của cha mẹ không chỉ bằng lời nói mà còn bằng chính gương sống.

@ Iska: Buổi Kinh Tối tháng trước, việc tặng thẻ cho các thành viên đã rất náo nhiệt.. xét thấy: Nội Dung trong thẻ nhớ do Cha Hùng chúc lành, đã được các thành viên hưởng ứng, nghe và thực hành hăng say.. Iska quyết định, sẽ tiếp tục tặng thẻ cho các thành viên nào chưa nhận hoặc cảm thấy cần thiết phải chia sẻ với bạn bè, người thân trong gia đình.. xin đến gặp hoặc gửi E-mail cho Iska để nhận thẻ.
Xin được nhắc lại. Tất cả nội dung của những thẻ này đã được ban phép lành, xin hãy thực hành theo ý chỉ của người tặng, cốt yếu làm đẹp lòng Thiên Chúa và Mẹ Maria, lợi ích là chính bản thân mình. Xin Cảm Ơn. Iska-VuongNguyen.

# SyLan: Hi Chú Vương.
Cháu đã nhận được thẻ nhớ Chú gửi rồi, cháu vào mạng không được, vậy cháu gửi lời nhắn này.. Chú đưa lên mạng giùm cháu, cám ơn Chú nhiều.
Vì nhu cầu của việc truyền bá Lời Chúa đến với mọi người và đọc thông tin trên mạng: noikettinhthan.com, nên cháu đã nhờ Chú Vương gửi tặng cho một số thẻ nhớ, để mọi người trong gia đình cháu được biết thêm và chia sẻ Lời Chúa cùng sống Đức Tin Kitô Giáo. Cháu xin chân thành cảm ơn tất cả các Cô Chú, nhất là Chú Vương đã giúp đỡ, cháu xin thành thật cám ơn. Cầu xin Thiên Chúa luôn trả công bội hậu cho tất cả mọi người. Cháu Sỹ.

@ Iska: Đây là lần đầu tiên buổi Kinh Tối chỉ lèo tèo có vài thành viên.. Đang giữa tháng mưa, phải nói rằng rất ngại khi ra đường.. Hôm nay cũng vậy, trời mưa suốt từ chiều, việc các thành viên không thể tham gia là điều hiển nhiên.
Nhưng dẫu sao “không có mợ, thì chợ vẫn đông” buổi Kinh Tối vẫn diễn ra nghiêm trang, cũng có bánh mì, trà và café để lai rai, cùng nhau tâm sự. Xin mời xem hình ảnh:

# GiaDinhTaAnPhuc: Thân ái chào tất cả các thành viên,
Vì là mùa Hè, Mary hơi bị bận.. Hôm nay mới có một chút thời gian lên web, nghe được bài hát Từ Khi Có Web, Mary cứ ngồi và cười, vì nghe thấy đúng đúng, vui vui…. Thời gian trôi qua nhanh, mới hôm nào tết đây, nay đã tháng 7 rồi, chuẩn bị tháng 8 Mừng Lễ Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời… Ngày Thầy được về với Thiên Chúa, với Mẹ Maria (Đấng mà Thầy rất yêu mến). Và cũng mới ngày nào đây, gặp cháu Thịnh còn bé, mà nay đã tốt nghiệp lớp 12, thi vào Đại Học. Mary chúc mừng cậu mợ Quyền Lan đã nuôi con giỏi, dạy con ngoan, để tất cả các con đều được tốt nghiệp đại học, thật là đáng quí. Bác chúc mừng và cầu nguyện cho cháu Thịnh được vào Đại Học một cách tốt đẹp như ý cha mẹ, mọi người và cháu mong muốn.
Cám ơn cho tất cả những hình ảnh đẹp trong ngày đọc kinh chung, ước mong điều tốt này được duy trì mãi mãi trong tình thương mến thương… và sự chúc lành từ Thiên Chúa.
Chúc các thành viên và các gia đình được soi vào tấm gương gia đình Thánh Gia, trong sách Thần Đô Huyền Nhiệm để cuộc sống được Hạnh Phúc, Bình An và Vinh Danh Thiên Chúa, tăng thêm lòng yêu mến biết ơn Mẹ Maria, Thánh Giuse và Đấng Cứu Chuộc Giêsu. MaryNguyen.

Advertisements

15 comments on “Tháng 7 – Tháng Gia Đình #01

  1. # GiaDinhHieronimo: “Đâu có tình yêu thương, ở đấy có Đức Chúa Trời……..

  2. Giờ Kinh chung của gia đình chính là giờ “ngồi bên nhau” và “cùng nhau ngồi bên Chúa” là giờ của chân lý,

Đã đóng bình luận.