Gioan-Baotixita (24.6)


Thông Báo

Mừng Kính Sinh Nhật Thánh Gioan-Baotixita, sẽ được Lm.Giuse-Nguyễn Văn Luật dâng Thánh Lễ tại Gx.Hòa-Bình.. Chúa Nhật 24.6.2012 lúc 17g30.
Sau Thánh Lễ, Iska xin mời các Thành Viên cùng tham dự buổi tiệc vui họp mặt, chúc mừng Thánh Bổn Mạng Gioan-Baotixita, ngay tại Giáo Xứ. Cùng giờ, Lm.Giuse-Đồng Minh Hiệp Độ cũng dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho Đại Gia Đình chúng ta.. Mừng Kính Thánh Gioan-Baotixita tại Gx.Phú-Giáo Tỉnh Bình-Dương.
Thân Mời và Thông Báo. Iska-VuongNguyen.

Mừng Kính Trọng Thể

Sinh Nhật 24 tháng 6

Thánh Gioan-Baotixita

Tiếng Hô nơi Hoang ĐịaNối Tiếp Truyền Thống Gioan Tiền Hô

(Chủ Trang Web noikettinhthan.com)

Vững Bước theo Gioan Tiền Hô

(Quản Lý Trang Web noikettinhthan.com)

Gioan Baotixita

Gioan Baotixita

@ Iska: Mừng Kính Sinh Nhật Thánh Quan Thầy Gioan-Baotixita.
Chúc Mừng các Thành Viên nhận Thánh làm quan Thầy, được tràn đầy Hồng Ân Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Thánh Quan Thầy và biết noi gương Thánh Nhân trong đời sống Đức Tin của mình.
Trân Trọng. Iska-VuongNguyen.

Ngài Phải Lớn Lên, Còn Tôi Phải Nhỏ Lại

Vâng.! Thánh Gioan Tiền Hô đã nói lên điều đó, vì Ngài hiểu rõ Ngài hơn ai hết. Ngài phải đi trước dọn đường cho Đấng Cứu Thế. Thánh Gioan Tiền Hô sống đời sống rất khắc khổ: mặc áo lông, đồ ăn là châu chấu và mật ong rừng. Thánh nhân rao giảng sám hối và làm phép rửa. Đám đông dân chúng có nhiều người đã ngộ nhận Ngài là Đấng Mêsia, nhưng Gioan nói: “Tôi, Tôi làm phép rửa anh em trong nước, nhưng có Đấng mạnh thế hơn Tôi đang đến, Tôi không đáng cởi quai dép cho Người. Người sẽ làm phép rửa cho anh em trong Thánh Thần và Lửa” (Lc 3, 16). Thánh Gioan đã phủ nhận vai trò Mêsia mà đám đông dân chúng gán cho Ngài vì gương sáng, lòng đạo đức, sự thánh thiện và những công việc Ngài đang làm. Thánh nhân đã gồm tóm cuộc đời của Ngài trong câu nói: “Ngài phải lớn lên, còn tôi phải nhỏ lại”. Thánh Nhân đã sống đích thực con người của mình, Ngài ý thức rằng: “…Người đến sau tôi nhưng trổi hơn tôi, vì có trước tôi” (Ga 1, 15). Thánh Gioan được coi là vị ngôn sứ cao cả nhất trong dân Israen.. đã qui tụ, thu hút được đám đông quần chúng nhân dân mà chưa có vị ngôn sứ nào làm được công việc ấy như Ngài. Tuy nhiên, để hoàn tất sứ mạng ngôn sứ cao cả Thiên Chúa trao phó cho Ngài, Thánh Gioan Tiền Hô đã để cho con người mình tan biến đi, nhỏ lại và mất hút trong kiếp tù đầy, trong cái chết chỉ vì Hêrođê, hứa với con gái: Xin gì cũng cho, dẫu nửa nước đi nữa… và Thánh Gioan, vị ngôn sứ đã bị rơi đầu vì ích kỷ, hận thù bởi một người vợ loạn luân của vua Hêrôđê.
Thánh Gioan đã Tan Biến trong cái chết Phi Nghĩa, tàn bạo của một ông vua tồi tàn. Còn Chúa Giêsu lại lớn lên trong Vinh Quang, trong mầu nhiệm Thập Giá của Ngài.

Gương Can Đảm vì Sự Thật

Gương can đảm đã nói lên sự thật, cho dù sự thật kéo theo sinh mạng của Ngài. Thánh Gioan Tiền Hô đã thật hiên ngang loan báo cái chết của Đức Kitô để cứu độ nhân loại. Nhân loại trong đó có mỗi người chúng ta.. liệu chúng ta có nhạy cảm, quảng đại và dám can đảm làm chứng cho Chúa Kitô hay không.? Gioan Thánh Sử đã viết: “Sự thật sẽ giải phóng con người”. Mỗi người chúng ta có để cho Chúa lớn lên trong ta hay không.?.. hay chúng ta để cho bóng tối, tội lỗi, ích kỷ xâm lấn đời sống chúng ta.? Thập Giá có là Nguồn Sống để chúng ta vươn tiến, hay chúng ta tránh né và sợ hãi Thập Giá.?
Đẩy lùi được những cản trở của hận thù, của ích kỷ, của hờn căm.. Chúa mới thực sự lớn lên trong ta.
Lạy Chúa, Chúa đã sai thánh Gioan Tiền Hô đến, chuẩn bị cho dân Chúa sẵn sàng đón Đức Kitô. Xin rộng ban cho các tín hữu được đầy tràn niềm vui Chúa Thánh Thần.. và xin hướng dẫn họ bước vào con đường Cứu Độ và Bình An.

Trong Sa Mạc Hoang Vu
Trong Tâm Hồn Âm U
..Có Tiếng Gọi Trong Hoang Địa
..Có Tiếng Gọi.. Lòng Ta
Hảy San Bằng Những Con Đường Gập Ghềnh
Dọn Đường Cho Chúa Đi..
Trở Về Với Chúa Đi..
Nước Chúa Đang.. Gần Kề.

Trong các lãnh vực điện ảnh, nghệ thuật, thương mại v.v., giới trẻ đang tôn thờ các siêu sao. Siêu sao có thể là động lực giúp giới trẻ vươn tới. Nhưng siêu sao cũng có thể tạo nên những khủng hoảng trong xã hội và gia đình hôm nay.
Ðã đến lúc phải về tận nguồn để tìm một siêu sao đích thực, có sức cải biến xã hội và ảnh hưởng tốt đến cuộc sống của giới trẻ hôm nay. Siêu sao đó chính là thánh Gioan Tẩy giả. Nếu là một vị thánh tầm thường, chắc chắn thánh Gioan đã không chiếm được ngày lễ Chúa Nhật trong năm Phụng vụ. Bởi thế, cần dành ít phút để xem thân thế, sự nghiệp và sứ điệp siêu sao Gioan gởi thời đại chúng ta. Sứ điệp ấy không phải chỉ qua lời giảng, nhưng nằm ngay trong lối sống, con người và những giá trị cuộc đời Gioan, một mẫu gương tuyệt vời cho Kitô hữu.
Câu trả lời nằm trong thời gian ở hoang địa. Thời gian thinh lặng đầy ý nghĩa và hữu ích. Không phải thinh lặng nào cũng có ý nghĩa như nhau. Có những thinh lặng hoàn toàn trống rỗng. Chỉ có sự thinh lặng tràn ngập ân sủng và chân lý mới thực sự có lợi ích mà thôi. Ân sủng và chân lý hoàn toàn tùy thuộc vào việc lắng nghe Lời Chúa. Không biết lắng nghe, không thể sống trong thinh lặng. Không biết thinh lặng, không thể lắng nghe.
Cũng như Gioan Tẩy giả, chúng ta phải trình bày và sống những giá trị hòa nhập với Chân lý. Giá trị văn hóa ngày nay giả tạo, sai lầm và do đó trống rỗng. Ngụp lặn trong văn hóa trống rỗng đó, nhiều bạn trẻ hôm nay không tìm được lối thoát. Bởi thế, họ hoàn toàn thất vọng và buông thả. Còn gì lãng phí hơn ? Cuộc sống đáng lẽ có ý nghĩa hơn nhiều nếu nghe theo tiếng gọi lương tâm hay dõi theo ánh sáng Thánh Linh để nhận ra mình là ai và có thể làm gì cho chính mình và tha nhân. Mỗi người là một con người được Thiên Chúa yêu mến và ban tặng sự sống ngay từ khi mới thụ thai. Mỗi người đều có phẩm vị và giá trị vô song, không phải vì chúng ta đã làm gì, nhưng vì chúng ta là ai. Con người được thánh hiến trong bí tích Thanh Tẩy, được chia sẻ sự sống thần linh của Thiên Chúa và được gọi làm môn đệ Chúa Giêsu Kitô. Dù có những điểm mạnh và điểm yếu, mỗi người đều được mời gọi sám hối và trở nên thánh mỗi ngày. Như Gioan Tẩy giả, mỗi người chúng ta phải sống trung thực với mình. Ðiều này thật khác với văn hóa đầy hiếu động và tự lừa dối mình hôm nay.
Noi gương Gioan Tẩy giả, chúng ta phải tạo một nếp sống sao cho mọi người dễ lắng nghe, gặp gỡ, và chấp nhận Tin Mừng. Cuộc sống như thế khác hẳn với nền văn hóa tập trung vào cái tôi và lối sống bất chính. Ðã đến lúc chúng ta phải thực sự sống làm Kitô hữu trong toàn thể cuộc sống, chứ không chỉ trong phụng vụ Chúa nhật mà thôi. Chúng ta được kêu gọi dùng hành động hơn lời nói để công bố “Ðức Giêsu là Chúa” Ðó là điều ông Gioan Tẩy Giả đã làm. Chúng ta cũng cố gắng làm cho Chúa Kitô sống lại trong cuộc đời chúng ta.
Dù có im lặng lâu năm trên hoang địa, Gioan Tẩy giả vẫn lên tiếng khi gặp cảnh bất công xã hội và suy đồi luân lý. Nhìn quanh một vòng xã hội hôm nay, nhiều ngôn sứ cũng đang bước theo con đường làm chứng của Gioan Tẩy Giả cách can đảm và chính xác !
Muốn noi theo những mẫu gương can đảm đó, cần phải vào hoang địa với Gioan Tẩy giả. Vào hoang địa, chúng ta mới có thể tìm thấy Chúa là trung tâm cuộc đời và lối thoát cho những bế tắc hôm nay.
Lạy Chúa, xin cho con biết lắng nghe Lời Chúa và can đảm hành động cho mọi người biết đến Chúa và môi trường xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Amen.

 @ GiaDinhMatthias: Mừng lễ Sinh Nhật Thánh Gioanbaotixita. Xin chúc mừng Iska, QQ, ToanNguyen cùng tất cả những ai lấy tên Ngài làm tên thánh bổn mạng, luôn noi gương Ngài sống gương mẫu…cho con cháu. Chúng ta cùng tri ân Thánh Gioan Tẩy Giả đã hy sinh và dành trọn cuộc đời của mình cho Thiên Chúa trong sứ vụ giới thiệu Chúa cho mọi người. Xin thánh nhân cầu bầu, giúp cho chúng ta tránh những sự dữ, cám dỗ; những lạc thuyết chống đối Thiên Chúa và Giáo Hội; những thử thách, lo âu, buồn phiền, nợ nần, thất nghiệp, bất hòa, chia rẽ…; cho ta biết noi gương Thánh Gioan Tẩy Giả hy sinh, hiến thân, để trở thành những chứng nhân giới thiệu Chúa cho mọi người qua đời sống thường nhật bằng yêu thương, tha thứ, cảm thông và sẻ chia…vì ngày nay còn nhiều người chưa nhận biết Chúa và chối bỏ Thiên Chúa. MatthiasTN.

# GiaĐinhHieronimo: Xin chúc mừng sinh nhật quan thầy của 3 cậu Vương, Quyền và Toàn, cùng chúc mừng các thành viên nhận Thánh quan thầy Gioan được tràn đầy hồng ân của Chúa và noi gương thánh nhân trong đời sống đức tin để làm gương cho gia đình và con cái. Maria-SonNguyen.

# ChauNguyen: Mừng Sinh Nhật cùng với lời Nguyện Cầu đến Thánh Gioan-Baotixita.. giúp cho các em: Vuong, Quyen, Toan và những ai mang tên Thánh của Ngài, được biết sống Noi Gương Ngài. Love-ChauNguyen.

# GiaDinhTaAnPhuc: Thân chào tất cả các thành viên.
Ngày 24 tháng 6 năm 1981, ngày mừng kính lễ Thánh Gioan Tẩy Gỉa, Đấng công bố Messia sẽ đến. Chiều hôm ấy, Đức Trinh Nữ Maria đã hiện ra với hai người trẻ, đó là: Mirjana DragicevicIvanka Ivankovic. Ngày hôm sau, bọn người trẻ nữa được thấy Đức Mẹ hiện ra, đó là: Marija Pavlovic, Jakov Colo, Vicka ivankovicIvan Dragicevic. Mẹ đã hiện ra với 6 thị nhân, để ban phát những thông điệp từ trời cao, đặc biệt những lời khẳng định về Ăn Chay:
01- Ăn chay ngăn được chiến tranh.(21.7.1982)
02- Ăn chay có thể ngưng được định luật của tự nhiên (21.7.1982)
03- Ăn chay làm xoa dịu các hình phạt của Thiên Chúa (06.7.1982)
04- Ăn chay là “một cánh tay” một vũ khí biểu lộ quyền năng đánh bại Satan.
05- Bánh mì và nước lã là cách an chay tốt nhất (21.7.1982)
06- Muốn có sức mạnh phải ăn chay bằng trái tim (20.9.1984)
07- Nhờ an chay, tất cả kế hoạch của Đức Mẹ, mà chính Thiên Chúa hoạch định cho chương trình cứu độ thế giới trong suốt thời gian đặc biệt sẽ được hoàn tất (26.9.1985)
08- Nhờ các con ăn chay, Mẹ có thể làm được mọi chuyện, buộc Satan không thể cám dỗ các con và đuổi nó ra khỏi chốn này (04.9.1986)
09- Ăn chay thanh luyện tâm hồn chúng ta khỏi mọi tội lỗi của quá khứ (04.12.1986)
10- Ăn chay đi đôi với cầu nguyện, các con sẽ có được những điều các con xin (29.10.1983)
11- Ăn chay là thánh hóa các con để đón nhận Chúa Thánh Thần (04.11.1983)
12- Sự khiêm nhường là hoa qủa của sự ăn chay đi đôi với cầu nguyện (10.01.1984)
13- Hiện nay, việc ăn chay trong Giáo Hội không được quan tâm đúng mức. Mẹ ao ước việc này được thay đổi. Mẹ nói việc ăn chay đã bị quên lãng trong 1/4 cuối thế kỷ này trong Giáo Hội Công Giáo (5.1984)
14- Ăn chay là một trong ba yếu tố tránh được satan khống chế chúng ta. Đức tin và cầu nguyện là hai yếu tố còn lại (16.11.1981)
15- Satan giận dữ những ai ăn chay và sám hối (16.6.1983)
16- Ăn chay cùng với đức tin và cầu nguyện, có thể chữa lành cho các bệnh nhân (26.11.1981)
17- Ăn chay cùng với cầu nguyện là một phương thuốc được dâng lên, nhờ Đức Mẹ ngăn chặn sự tranh cãi giữa các hàng Linh Muc Thánh (21.01.1982)
18- Ăn chay sẽ đem Vương Quốc của Thiên Chúa đến giữa chúng ta (14.3.1984)
19- Ăn chay làm cho Đức Mẹ vui mừng (05.8.1984)
20- Ăn chay sẽ làm cho việc cầu nguyện thêm mãnh lực (25.1.1984)
21- Đức Mẹ sẽ ban ơn lành tối đa cho những ai ăn chay. Mẹ muốn chúng ta dâng việc ăn chay cho Mẹ, để Mẹ tùy ý sử dụng nó theo Thánh Ý Chúa (09.4.1982)
22- Ăn chay đi đôi với cầu nguyện, đặc biệt là cầu nguyện cộng đồng, sẽ che chở bạn khỏi satan tấn công trong việc phá hoại hôn nhân, gây sự chia rẽ giữa các linh mục và sẽ bóp nghẹt con người với các kế hoạch của nó bằng sự ám ảnh và chết chóc trong xã hội ngày nay mà Đức Mẹ nói satan là nguyên nhân (26.12.1986)
23- Để có được ân sủng của Thiên Chúa, cách tốt nhất là các con đừng để cho ai biết các con ăn chay (28.01.1987)
24- chúng ta ăn chay để tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa (20.9.1984)
25- Ăn chay phải được khích lệ cho những người khác (22.2.1988)
26- Đức Mẹ nói với chúng ta: Ăn chay là để chuẩn bị đón Chúa Giêsu sẽ đến (25.11.1996)
27- Ăn chay đi đôi với việc sám hối, là sức mạnh cho các con và lời cầu nguyện của các con sẽ đủ sức mạnh để thắng được ý riêng của các con và khám phá ra Thánh Ý Chúa (25.3.1998)
28- Ăn chay là 1/3 của sự trợ giúp nhiệt tình đổi mới trong tâm hồn bạn mà Đức Mẹ bày tỏ rằng Mẹ sẽ biến đổi bạn để Chúa Giêsu lấp đầy tâm hồn bạn, bằng chính Tình Yêu của Ngài, để rồi bạn sẽ thấy được Bình An Đích Thực (25.11.1998)
29- Đức Mẹ nói “Con là của Mẹ” điều này thực sự là “của Mẹ” chỉ bằng cách ăn chay và cầu nguyện được coi như là những chứng nhân của Mẹ (25.4.1999)
Thánh Gioan Tiền Hô cũng đã ăn chay bằng Cào Cào, Châu Chấu và Mật Ong rừng.
Ăn chay để có sức mạnh kiềm chế xác thịt, tránh dâm bôn phóng đãng, hận thù, bất hòa, ghen tương, nóng giận, tranh chấp, chia rẽ, bè phái, say sưa chè chén….
Đặc biệt, cầu chúc tất cả những thành viên mang tên Thánh quan thầy Gioan Tiền Hô, biết học theo gương sống của Ngài.. ăn chay, hãm mình để dọn đường cho Chúa đến, để được Bình An trong tâm hồn, nối bước tiền nhân cho các thế hệ con cháu noi theo, làm Vinh Danh Thiên Chúa. MaryNguyen.

Tham Dự Thánh Lễ và Tiệc
Mừng Kính Bổn Mạng Gioan-Baotixita

# GiaDinhTaAnPhuc: Thân chào tất cả các thành viên.
Cảm thấy vui trong lòng vô cùng khi được nhìn thấy những hình ảnh đẹp, đáng quí, đáng yêu và rất dễ thương này! Xin cám ơn tất cả mọi người, đặc biệt tới cậu Iska.
Chúc tất cả mọi người luôn đón nhận được nhiều Ân Phúc, Ân Thiêng từ Thiên Chúa, từ Mẹ Maria Nữ Vương Trời Đất yêu quí của Thiên Chúa và của tất cả chúng ta. MaryNguyen.

11 comments on “Gioan-Baotixita (24.6)

  1. SonNguyen: Xin chuc mung sinh nhat quan thay cua 3 cau Vuong Quyen va Toan ,

Đã đóng bình luận.