Lễ Giỗ Năm Thứ 3 Chị Cả Maria


Lễ Giỗ Năm Thứ Ba

24 Tháng 4

Chị Cả Maria: Nguyễn Thị Thơm

@ Iska: Thánh Lễ Giỗ năm thứ 3 Chị Cả Maria được cử hành tại nhiều nơi trong nước. Riêng các Thành Viên tại Việt-Nam, sẽ tham dự Thánh Lễ Giỗ tại Thánh Đường Giáo Xứ Hợp An.. Ngày Thứ Ba 24.4.2012 vào lúc 17g15′.. Sau Thánh Lễ xin mời họp mặt tại Gia Đình Iska, dùng bữa cơm tối thân mật gia đình. Rất mong các Thành Viên tham dự Thánh Lễ và họp mặt đông đủ. Chân Thành Cảm Ơn. GiaDinh:Iska-VuongNguyen.

@ GiaoXuBayNgan: Xin niềm vui, sự bình an của Đấng Phục Sinh luôn ở mãi trong ĐGĐYT !
Giáo xứ Bảy Ngàn sẽ dâng Thánh Lễ giỗ lần thứ 3 để cầu nguyện cho Bác Cả Maria vào lúc 17g15 ngày thứ ba 24/4/2012.
Lạy Chúa xin cho linh hồn Bác Cả Maria được nghỉ yên muôn đời và cho ánh sáng ngàn thu chiếu soi trên linh hồn Bác Cả! Lm.Giuse-NguyenDinhHung.

@ Iska: Anh Chị Em Thân Mến !
Đại Gia Đình chúng ta với 9 anh chị em, nhân 2 thành 18.. Mười Tám anh chị em, từ trước tới nay, từ trên xuống dưới, đều một lòng Tôn Trọng và Yêu Thương nhau như anh chị em ruột thịt vậy.
Anh chị em chúng ta đã được dẫn dắt bởi Anh Chị Cả, với nếp sống và tinh thần của người Kitô Giáo, trọn tấm lòng “Kính Chúa, Yêu Người” mà tất cả anh chị em chúng ta, ai ai cũng có, do đã được thừa hưởng từ Cha Mẹ đáng kính = tấm lòng Quảng Đại, Bác Ái, Yêu Thương.
Chị Cả là một tấm gương sáng, từ nơi Chị đã được nhân rộng đến từng gia đình các em.. mà nay đã trở thành truyền thống cho không những con cháu thời nay, mà có lẽ là mãi mãi mai sau.
Trong VideoClip, nhạc phẩm “Hãy Thắp Sáng Lên” như nhắc nhở anh chị em chúng ta.. Hãy thắp và đem Ánh Sáng đến khắp nơi, thắp sáng lên ngọn lửa yêu thương. Đốt tan mọi niềm đau, đã và đang vây kín cuộc đời ta.. Thắp lên cho đời ta, thắp lên cho trần gian….
Nhân dịp Lễ Giỗ năm thứ 3 Chị Cả Kính Yêu, Iska xin các anh chị em tưởng nhớ tới Chị, bày tỏ sự Yêu Thương và Kính Trọng Chị, bằng cách.. Học theo gương Chị Cả, hãy đốt bừng sáng tấm lòng, dọi sáng tâm hồn ta và những người xung quanh.
Anh Chị Em chúng ta mỗi người mỗi tính, mỗi hoàn cảnh khác nhau, không ai giống ai.. vì “Cha Mẹ Sinh Con, Trời Sinh Tính”.. Vậy:
Hãy đốt đi tính tình nóng nảy. Bừng sáng lên sự dịu hiền, nhân hậu.
Hãy đốt đi tính ganh tị, ghét ghen. Bừng sáng lên sự mừng vui, chúc phúc.
Hãy đốt đi tính chê bai, nói xấu. Bừng sáng lên sự khen thưởng và nói tốt.
Hãy đốt đi tính nói dối, điêu ngoa. Bừng sáng lên sự thật.
Hãy đốt đi tính tự kiêu, ngạo mạn. Bừng sáng lên sự khiêm nhường, nhịn nhục.
Hãy đốt đi tính đam mê tửu sắc. Bừng sáng lên sự trong sáng, nhân lành.
Hãy đốt đi mọi niềm đau và suy nghĩ giả tạo nơi trần gian. Làm bừng sáng lên Niềm Tin và Hy Vọng bởi sức mạnh Chúa Kitô Phục Sinh.
Đây là ý niệm của Iska nhân ngày giỗ của Chị. Mong rằng, sẽ là một phong trào thắp sáng Niềm Tin trong những dịp Đại Lễ hoặc Tưởng Nhớ, Kỷ Niệm của Đại Gia Đình Yêu Thương chúng ta.
Xin Kính Chào Đoàn Kết. Iska-VuongNguyen.

@ GiaĐinhMatthias: Đã 3 năm đgđ đã mất đi người Chị, mà vợ chồng TN yêu mến và có lẽ ai cũng quý mến. Tính tình Chị hiền lành, không bao giờ nói xấu ai nhưng lại luôn khen ngợi, chị luôn quan tâm giúp đỡ mọi người, nhất là các em, các cháu nơi đgđ, kể cả việc làm. Mỗi lần nghe những ai cần giúp đỡ và quyên góp để xây dựng thánh đường thì chị luôn là người đi đầu và sẵn sàng ủng hộ nơi khả năng của mình, để cho đi mà không hề mong muốn được nhận lại. Chị là người chúng ta hằng nhớ đến nơi những kỷ niệm và 3 năm nay nhớ trong lời cầu nguyện.
Chị là người giàu tình cảm, giàu tình yêu thương. Tôi vẫn nhớ khi Chị còn, cứ gần đến dịp Tết Nguyên Đán, Chị đã gửi những đồng tiền, món quà về cho Mẹ già, các em, từng gđ mà còn gửi biếu những vị trong họ hàng nữa, và những lần về VN thăm quê hương cùng đgđ, Chị đã dồn hết mọi tình thương…Chị đã để lại không chỉ cho đgđ mà cả dòng họ cùng người thân quen những đức tính, đời sống đạo, đời.
Chị đã không còn nữa, nhưng qua lời bài hát: “Sự sống này chỉ thay đổi mà không mất đi. Lúc con người nằm yên giấc ngủ, mắt nhắm lại rồi lại thấy tương lai. Trọn kiếp người nay không còn nước mắt nụ cười nhưng con tin rằng ngày mai trong Chúa chẳng có nỗi buồn đẹp mãi niềm vui. Sự sống không mất nhưng chỉ đổi thay, đã qua bao ngày trọn một kiếp này. Dù sống hay chết tin còn ngày mai, sự sống không mất nhưng chỉ đổi thay”
Vâng! Chị Maria chỉ thay đổi, tôi tin rằng giờ đây Chị đã sống lại cùng Chúa Giêsu Phục Sinh, nơi mà Chúa hứa ban cho Chị, cho tất cả những ai sống theo Lời Ngài đã dạy.
Ngày 24-4 này là ngày giỗ 3 năm, kỷ niệm ngày Chị trở về quê thật của mình. Qua lời của Iska mong mọi người nơi đgđ hãy cùng nhau đến tham dự Thánh Lễ để cầu cho LH Maria. MatthiasTN.

# ChauNguyen: Màu Hồng Yêu Thương

@ Iska: Chiều hôm nay, Thứ Ba 24.4.2012 mưa lác đác ở vài nơi, làm khí hậu càng trở nên oi bức.. từ 17g các thành viên đã từ từ có mặt đông đủ tại Thánh Đường Gx.Hợp-An, tham dự Thánh Lễ Giỗ Chị Cả Maria.
Sau Thánh Lễ, là cuộc họp mặt thân mật.. với món Bún Riêu và chuyện trò giữa các thành viên, không khí gia đình thật ấm cúng

# GiaDinhTaAnPhuc: Thân ái chào tất cả các thành viên.
Hôm nay, Thứ Ba ngày 24 tháng 4 năm 2012 gia đình Mary tưởng nhớ tới người Chị Cả yêu dấu, Chúa đã thương cho chị được về nhà Cha để Tô Điểm Thiên Cung.
Người Chị của chúng ta đã luôn thắp sáng lên những ngọn Nến: Đạo Đức, Mến Chúa, Yêu Người.. suốt một đời tận tụy, hy sinh, chịu thương, chịu khó và luôn can đảm chấp nhận những đau đớn của bịnh tật để làm gương cho gia đình, cho những người xung quanh. Chị đáng ngợi khen thay!
Mary nhớ lại những ngày, tháng, năm hai chị em đã luôn luôn trao đổi với nhau về Ngày Quang Lâm của Chúa, bảo nhau Thi Hành Mệnh Lệnh Fatima:
– Ăn năn cải thiện đời sống.
– Lần Chuỗi Mân Côi.
– Tôn Sùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria.

Đã cùng thường xuyên đi Nhà Thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp (Dòng Chúa Cứu Thế) và Fatima Bình Triệu vào hầu hết các ngày thứ Bảy, mặc dù rất bận trong việc kinh doanh buôn bán. Trong tay, trong giỏ xách của chị, hầu như không thiếu Tràng Chuỗi Mân Côi và chị luôn lắng nghe những bài Thánh Ca về Mẹ Maria cùng với Trái Tim yêu dấu của Chúa Giêsu… Chị yêu Chúa, yêu Mẹ Maria biết bao! Chị đã thắp sáng ngọn nến đó cho các em…
Chị và Mary luôn cầu nguyện mỗi ngày để xin cho Ý Nguyện của Mẹ Maria được thực hiện. Mary luôn băn khoăn, lo lắng và tự đặt câu hỏi cho sự việc đầu tiên Mẹ Maria muốn chúng ta thực hiện ở Mệnh Lệnh Fatima:
Ăn Năn Cải Thiện Đời Sống! Nghĩa là gì.???
Lần chuỗi Mân Côi: chiụ khó, lần riết sẽ quen.
Tôn Sùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Cứ để Ảnh Mẹ lên bàn thờ và thờ, thế là xong. Quá dễ.!!.??

Trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống, Mary luôn luôn cầu nguyện, xin Mẹ Maria dẫn dắt, soi sáng, xin tìm biết được Lời Nhắn của Chúa, Mẹ đã luôn nhận lời. Như trong những tập tục, thói quen của cuộc sống, Mary cũng chẳng ngần ngại xin ý kiến của Mẹ. Để tưởng nhớ tới người thân, hoặc ai đó đã qua đời, phong tục tập quán Việt-Nam gọi là ngày Giỗ… Mary đã học được sự Cải Thiện Đời Sống qua tập tục này. Mary đã học và biết ơn Giáo Hội Công Giáo biết bao. Mary đã noi theo gương Giáo Hội dạy, để tưởng niệm sự Chết của Chúa Giêsu.. Giáo Hội đã chuẩn bị 40 ngày và trong ngày Thứ Sáu Chúa Chết, KiTô Hữu chúng ta giữ Thinh Lặng, Ăn Chay làm việc Tốt để Tưởng Nhớ tới Tình Yêu của Chúa và những lỗi lầm thiếu xót của Ta với Chúa.
Khi tới ngày giỗ của Người Thân, cùng trước khoảng 40 ngày,  Mary nhắc nhở gia đình chuẩn bị cho tháng tới sẽ là giỗ của (…m…) hãy dành trọn tháng đó Đọc Kinh, Cầu Nguyên, Xin Lễ, Dâng Thánh Lễ, làm những điều lành phước đức.. Đúng ngày Giỗ, Thinh Lặng, Ăn Chay, tưởng nhớ lại tình yêu thương và sự sống tốt của người đã qua đời, cùng nhận ra những thiếu sót, lỗi lầm của mình với người đó, mà Cầu Nguyện với Họ, xin sự tha thứ cùng xin cầu bầu cho ta nữa..
Chị ơi, nay chị đã được về với Chúa, với Mẹ Maria. Xin chị cầu cùng Chúa chúc lành và ban cho chúng em cùng tất cả thành viên Nối Kết Tình Thân được ơn Kính Sợ, Thờ Phượng và Yêu Mến Thiên Chúa, để mọi người luôn sẵn sàng và hạnh phúc khi đón Chúa Quang Lâm, với từng người Chị nhé! Và để Ý Nguyện của Mẹ Fatima được thực hiện trên toàn Cõi Đất nữa! Cảm ơn chị,Thương Nhớ Chị mỗi ngày! MaryNguyen.

@ IskaNgày hôm nay, với tấm lòng thương yêu, các Cha Linh Hướng cũng đã dâng Thánh Lễ Giỗ cho Chị Cả chúng con tại mỗi Thánh Đường của Giáo Xứ. Đại Gia Đình chúng con xin hết lòng Tri Ân và Cảm Tạ Quý Cha.
Cũng xin gửi lời Cảm Ơn Chân Thành đến Quý Vị bạn bè thân hữu, Quý Tu Sĩ, Quý Thành Viên đã tham dự Thánh Lễ, đã Cầu Nguyện cho Chị Cả Maria của chúng con. Nguyện xin Thiên Chúa trả công bội hậu.
Thay mặt web NKTT: Iska-vuongNguyen.

(Xin Mở Trang: Thông Báo)

11 comments on “Lễ Giỗ Năm Thứ 3 Chị Cả Maria

  1. (tt3)Trong moi hoan canh cua cuoc song, Mary luon luon cau nguyen ,xin Me Maria dan dat , soi sang,

  2. (tt2)Chi va Mary luon cau nguyen moi ngay de xin cho Y Nguyen cua Me Maria duoc thuc hien.

  3. GiaDinhTaAnPhuc:Thân ái chào tất cả các thành viên,Hôm nay,Thứ Ba ngày 24 tháng 4 năm 2012

  4. @ Matthias: Đã 3 năm đgđ đã mất đi người Chị, mà vợ chồng TN yêu mến và có lẽ ai cũng quý mến.

  5. Xin niềm vui, sự bình an của Đấng phục sinh luôn ở mãi trong ĐGĐYT !

  6. Xin niềm vui, sự bình an của Đấng Phục Sinh luôn ở mãi trong

  7. Nhân dịp Lễ Giỗ năm thứ 3 Chị Cả Kính Yêu, Iska xin các anh chị em tưởng nhớ tới Chị, bày tỏ sự yêu thương và kính trọng Chị,

Đã đóng bình luận.