Chia Sẻ Tháng 4.2012 #2


# TienPham: Mến chào ĐGĐ Thương Yêu trong Chúa Kitô Phục Sinh!
Trong Bài Tin Mừng hôm nay nói về Đức Tin của Tôma, Tiến cũng xin được chia sẻ đôi điều những trải nghiệm cuộc sống của chính bản thân mình. Sau gần 12 năm bỏ đạo, thậm chí còn chống lại Chúa, chống lại Giáo Hội… Thiên Chúa có thật sự không.? hay chỉ do con người tưởng tượng ra, để ru ngủ những người dễ tin, sẵn sàng chết vì Chúa của họ… Sống trong một xã hội đầy vật chất, văn minh, hưởng thụ, quyền tự do, chủ nghĩa cá nhân được đề cao… Khoa học ngày càng phát triển, muốn chứng minh Thiên Chúa là Đấng vô hình, không được sinh ra, không bao giờ già, không bao giờ bệnh, không bao giờ chết, không bị giới hạn bởi không gian, thời gian, ngôn ngữ… hão huyền, không thể tin nổi.. làm cho con người ta không còn tin vào Thiên Chúa nữa.
   Biết bao nhiêu câu hỏi và câu trả lời đã được đặt ra… Đức Tin của mình đã phải chịu thử thách một cách nặng nề.. nhất là trong hầu hết giới trẻ ngày nay, không còn tin vào Thiên Chúa nữa, đức tin bị thử thách nhan nhản trước mắt.. Tại sao phải đi đến Nhà Thờ làm gì cho phí thời gian.. để mình còn tìm cách kiếm tiền, mua nhà, mua xe, ăn uống, nhậu nhẹt, đi club lắc thâu đêm suốt sáng.. sống được ngày nào thì phải hưởng thụ hết mình ngày đó, mai chết tính sau. Lỡ chết rồi mà không có Chúa thì phải chăng cả cuộc đời mình tin Thiên Chúa, vứt vào sọt rác hết… Nghĩ như thế, nên cứ lao vào hưởng thụ với những cuộc vui, ăn chơi thâu đêm suốt sáng.. sung sướng quá rồi còn gì, còn hơn là cả ở trên Thiên Đàng nữa. Vậy thì cần gì chết mới hưởng nước Thiên Đàng… Rất nhiều lần tuyên bố trước mọi người, đến khi nhắm mắt xuôi tay.. vẫn không tin có Chúa.
   Chúa Giêsu có thực là Thiên Chúa không.? Đi rao giảng chỉ vỏn vẹn có 3 năm thôi.. Có những Linh Mục còn bỏ cả cuộc đời mình, vào tận trong những nơi rừng rú để giảng đạo… có những người còn bị chặt đầu, phanh thây chết thảm hơn Chúa nữa nơi rừng sâu nước độc, không phải là xứ sở của mình, không người thân, không gia đình.. chỉ để chứng minh đức tin trung thành vào Chúa Giêsu.. mà có được mọi người tôn thờ đâu…
   Có ai được tận mắt thấy Chúa, nghe Chúa, sờ mó được Chúa không.? Những lúc cảnh đói đau khổ tột cùng, Chúa có thực sự đi bên cạnh mình không.? Gõ cửa bao nhiêu lần Chúa có mở đâu, biết bao lần con xin những điều con cần, con muốn.. Chúa có cho hay lắng nghe lời con đâu. Chúa chỉ hứa hão thôi.
   Rồi chuyện gì phải đến thì đã đến… Bỗng một ngày Chúa đã mở con mắt tâm hồn con, Chúa đã mở tai con, Chúa đã mở lòng và tâm trí con, để con nhận biết Chúa là Đấng vô hình mà MẮT THƯỜNG không thể thấy được, chỉ có con mắt TÂM LINH mới thấy. Không những Chúa đi bên cạnh con mà còn SỐNG trong con, bảo vệ che chở con, cho con được thấy Chúa mỗi ngày để con tin, con trò chuyện với Chúa, con gần gũi với Chúa như người Cha nhân hiền, để con tựa vào lòng Chúa những lúc con gặp biết bao sóng gió của cuộc đời, cho con biết phó thác hoàn toàn nơi Chúa, với tất cả lòng tin yêu mà con cảm nhận được, càng ngày Chúa càng lớn lên trong con, để con cảm nhận được sự nhiệm mầu tình yêu mà Chúa THƯƠNG con suốt đời.. Con đã được gặp gỡ Chúa trong giờ Kính Lòng Thương Xót Chúa hôm nay, mà con đã cảm động rớt nước mắt, nghẹn ngào đến nỗi không thể cất được tiếng ca, vì con đã cảm nhận được tình yêu của Thiên Chúa dành cho con.. Sau những tháng năm mệt mỏi sống trong tội lỗi, hỏa ngục của trần gian này.. Con xin đem hết lòng con phục vụ Chúa và phục vụ tha nhân như Chúa đã dạy, với hết lòng kính yêu và mến Chúa.
   Lạy Chúa, xin hãy thương những người con đang lầm đường lạc bước, không biết đến Chúa hoặc từ chối Chúa.. Xin thương họ như Chúa đã thương con, tha thứ họ vì họ lầm chẳng biết Chúa là Thiên Chúa, soi sáng cho họ để họ nhận biết tình yêu Chúa mà Chúa đã dành cho nhân loại này. Con khẩn khoản cầu xin điều này trong Danh Thánh Đức Chúa Giêsu là Chúa của chúng con. Amen.
TienPham

@ Iska: Những ngôi nhà của Chúa đáng thương và đáng quan tâm giúp đỡ. Xin gửi E-mail cho Iska nhé, nếu thật sự thấy cảm động… E-mail= vuongnguyen2003@yahoo.com. Xin Chân thành Cảm ơn.@ GiaĐinhMatthias: Chúng ta thường thấy dòng chữ ‘Chúc Quý Khách Thượng Lộ Bình An’ ở những nơi đóng thuế cầu đường, bến xe và trên các xe khách, xe du lịch có tượng Đức Mẹ cùng với dòng chữ ‘Nữ Vương Ban Sự Bình An’. Thế giới luôn mong có hòa bình, nhưng mỗi con người dù bất cứ thuộc Đạo nào luôn mong muốn có bình an, nhất là người Kitô Giáo, bình an tâm hồn, bình an nội tâm, bình an v.v… Tất cả mỗi người cần có sự bình an mà  Chúa  Giêsu phục sinh đã ban như nơi các tông đồ xưa,  khi các  ngài sợ hãi, lo lắng. Lời bình an đó vẫn còn được Chúa chúc phúc nơi thánh lễ cho chúng ta và lời chúc bình an đó ta lại trao chúc cho nhau. Có bình an nơi ta, ta mới chia sẻ sự bình an cho người khác được. Tâm hồn có sự bình an của Chúa Giêsu Phục Sinh, thì ta biết thông cảm với người làm ta bực mình, dễ dàng cảm thông với những người không yêu mến ta, sẽ khiêm tốn hơn trong lời nói trong cử chỉ thái độ của mình. Xin chúc các thành viên luôn có sự Bình An của Chúa Giêsu Phục Sinh.
Qua bài chia sẻ rất thật của TienPham, Chú Dì cảm tạ Chúa đã cho cháu được nhận biết mình và nhận biết Chúa cùng được Chúa yêu thương… Matthias xin đưa bài ‘Khi Con Hiểu’ đã sưu tầm, để chia sẻ với TienPham và cùng mọi người.
Lạy Chúa, khi con hiểu rằng
Con phải dâng tất cả cho Ngài:
những khó khăn, nỗi buồn, lo lắng của con,
những hối tiếc, nhọc nhằn, nỗi sợ hãi của con,
những suy nghĩ, niềm vui của con,
và lúc con thực sự mở cánh cửa tâm hồn mình,
lạy Chúa, con tìm thấy Chúa.
Khi con hiểu rằng
thay vì mất thời giờ lo lắng,
thu mình vào tất cả những gì làm phiền mình
Con chỉ  biết phó thác cho Chúa thôi.
Khi con hiểu rằng
Con có thể giảm nhẹ những gánh nặng đè lên mình
Bởi vì Chúa có thể mang hết,
Khi con hiểu rằng
sự dịu dàng của Chúa mạnh hơn tội lỗi của con
Khi con hiểu tất cả những điều đó
Và khi con thực sự sẽ mở cánh cửa tâm hồn cho Ngài ,
Thế là, lạy Chúa, con đã tìm thấy Chúa.

3 comments on “Chia Sẻ Tháng 4.2012 #2

Đã đóng bình luận.