Công Bố Tin Mừng Phục Sinh


# Praeconium Paschale – Exsultet (Tiếng La-tinh tại Ý): Easter Proclamation – Exsultet (Tiếng Anh): # Công Bố Tin Mừng Phục Sinh: @ Iska: Cả nhà cùng đi Hôn Chân Chúa

Thông Báo:

@ Iska: Như đã được Thông báo từ trước.. Hân Hoan Mừng Đại Lễ Phục Sinh + Kỷ Niệm 2 Năm ngày Mở Cửa Mộ trong sự Vinh Quang Chúa Sống Lại của Cụ Tổ GioanBaotixita và Cháu Maria Thanh Huyền. Hài Cốt hai Cụ và Cháu đã được xum họp tại Nhà Chờ Phục Sinh thuộc Giáo xứ Hợp An + Kỷ Niệm 3 Năm ngày Về Nhà Cha của Chị Cả Maria… Gia đình Iska-VuongNguyen Xin Thân Mời tất cả các Thành Viên tại Việt-Nam tham dự buổi Chiêu Đãi bằng bữa cơm thân mật, nhân những ngày Trọng Đại này. Rất Hân Hoan và rất Vui được đón tiếp. Xin họp mặt đông đủ. Trân Trọng Cảm Ơn.

@GĐ Matthias: Hôm nay chúng ta có thể ra khỏi mồ. Có nhiều loại mồ và nhiều cách sống lại. Mỗi người chúng ta có thể ra khỏi mồ hôm nay. Vì hôm nay mỗi người chúng ta có thể trở nên tốt hơn, cuộc sống khá hơn.
Trong bài Tin Mừng hôm nay chúng ta đọc: “Hòn đá đã được lấy đi bằng quyền phép của Chúa, mồ đức Kitô mở ra. Cũng vậy, bằng quyền phép của Chúa hòn đá chôn vùi mọi người có thể lấy đi.
Những hòn đá nặng của chúng ta là gì ? Trước hết có những hòn đá ích kỷ, chỉ quan tâm tới lợi ích riêng mình. Đức Kitô sống lại sẽ giúp chúng ta lăn hòn đá đó ra, bằng cách vui vẻ thi hành những gì đẹp lòng Chúa và những gì hữu ích cho tha nhân. Có hòn đá mê ăn, mê uống, nó đè nặng linh hồn và thể xác biết bao. Hòn đá lãnh đạm hoặc thiếu tình thương yêu, nó ngăn cản chúng ta làm ích cho tha nhân, trong ngày vinh hiển Chúa sống lại, khi chúng ta làm sống lại lịch sử tình thương Thiên Chúa đối với chúng ta. Chúng ta có thể đập bể lãnh đạm, tính lơ là với sức mạnh của Đấng cứu tinh phục sinh.
Vậy hòn đá nào mọi người hôm nay cần lấy đi, để nhờ đó chúng ta ra khỏi mồ với đức Kitô, sáng láng, quyền năng. Có phải sự ô uế, tính không ngay thẳng. Sự lười biếng, sự kiêu kỳ, sự giận hờn, sự ghen tỵ. Với sự trợ giúp của đức Kitô, cộng đoàn hãy liệng nó đi. Và ngày lẽ phục sinh sẽ là một ngày hạnh phúc hơn cho mọi người. Đó là lý do chính để chúng ta vui mừng hôm nay là Đức Giêsu đã sống lại, là Người đã hứa cho chúng ta sống lại. Nhưng còn đó một niềm vui đặc biệt trong mỗi sự sống lại chúng ta là sự biến đổi trong tâm hồn mỗi người.Trích ST.

3 comments on “Công Bố Tin Mừng Phục Sinh

  1. Hôm nay chúng ta có thể ra khỏi mồ. Có nhiều loại mồ và nhiều cách sống lại. Mỗi người chúng ta có thể ra khỏi mồ hôm nay.

  2. Thông Báo
    @ Iska: Như đã được Thông báo từ trước.. Hân Hoan Mừng Đại Lễ Phục Sinh + Kỷ Niệm 2 Năm ngày Mở Cửa Mộ

Đã đóng bình luận.