Mùa Chay Thánh 2012 #8


Passio Domini Nostri Iesu Christi Secundum Ioannem (Tiếng La-tinh):

@ Iska: Kinh Tối tháng 4.2012 tại gia đình Ac.Minh+Son. Mời xem VideoClip: 

# GiaDinhTaAnPhuc: Chào tất cả các thành viên thân yêu.
Ôi, phở Hạnh nhìn hấp dẫn và ngon quá! Thấy ai cũng trẻ đẹp, vui và các chàng ở bên cạnh săn sóc các nàng.. mà thấy hạnh phúc cho đại gia đình yêu thương của chúng ta quá! Ước mong mọi gia đình, mọi người luôn luôn được hồn an, xác mạnh và tín thác vào Lòng Thương Xót Chúa, như đang trong những giây phút này!
Cám ơn tất cả mọi người cho những Lời Kinh, Cầu Nguyện cho đgđ ý chỉ trong tháng Tư. Cám ơn Hồng Anh và Phở Hạnh. Mary thích bài hát về Lòng Thương Xót của Chúa trong lúc ăn Phở quá! Lời hát nhẹ nhàng và thấm thía!
Cám ơn cậu Iska cho những Chuỗi Mân Côi, Kính Lòng Thương Xót Chúa bằng tiếng Anh và Việt, các Video và clips. Nhìn thấy nhiều người trong hình đã được về Nhà Chúa, sắp tới mân anh chị em chúng ta rồi! hi..hi or hu..hu… tùy ở mỗi chúng ta. Xin Chúa trả công cho Cậu.
Cầu chúc đại gia đình chúng ta luôn được ơn Biết Kính Sợ Thiên Chúa, ơn Thờ Phượng và Yêu Mến Ngài. Đón nhận được nhiều Ân Phúc trong Tuần Thánh, để chuẩn bị Mừng Chúa Phục Sinh. MaryNguyen.

@ Iska: Nguyên nhân làm chúng ta không thể gần gũi Thiên Chúa.. đã được sáng tỏ qua một ghi chép (vui) mà Iska sưu tầm được trên Internet. Bài viết rất đáng đọc và đáng để suy gẫm, nhất là trong Tuần Thánh này. Xin mời cùng ghiền gẫm từng chữ nhé!

Hội Nghị Thế Giới Của Satan

Phóng viên đã ghi chép về Hội Nghị như sau:
Trùm Quỷ Satan mở một hội nghị toàn thế giới. Nó khai mạc bằng cách ngỏ lời với đám Quỷ con đang vây quanh lau nhau xúm xít đông đảo. Trùm Quỷ dõng dạc nói:
“Chúng ta không thể nào ngăn cản bọn có Đạo đi Nhà Thờ. Chúng ta không thể ngăn cản bọn họ đọc Kinh Thánh và biết được chân lý… Nhưng, nếu bọn họ liên lạc, trò chuyện, cầu nguyện được với Ông Giêsu, tạo được mối tương quan thân mật với Ông ấy, quyền lực của chúng ta đối với chúng nó coi như tiêu tan.. Vì vậy, hãy cứ để cho chúng nó thoải mái đi Lễ Nhà Thờ, để cho bọn họ giữ nếp sống riêng, nhưng chúng ta nhất quyết phải cướp lấy hết thì giờ của chúng, để chúng không thể có được mối tương quan thân mật nào với Ông Giêsu! Đấy là điều ta muốn các ngươi làm.. Hỡi lũ Quỷ đáng kinh tởm của ta! Hãy làm cho bọn có Đạo xao nhãng việc tiếp xúc với Chúa của chúng và không tài nào giữ được mối liên lạc ấy suốt cả một ngày sống”
Đám Quỷ con nhao nhao lên: “Vậy chúng em phải hành động thế nào để làm được như thế?”
Quỷ Satan liền trả lời một cách thâm hiểm:
“Hãy làm cho bọn họ bận rộn với những điều không thiết yếu trong cuộc đời và tạo ra thật nhiều chương trình để cho đầu óc bọn họ không còn một chút nào rảnh rỗi. Hãy xúi giục họ tiêu xài, tiêu xài và tiêu xài.. rồi kiếm tiền, kiếm tiền và kiếm tiền…
Hãy thuyết phục các bà vợ đi làm nhiều giờ và các ông chồng đi làm cả 6, 7 ngày mỗi tuần, từ 10 đến 12 giờ mỗi ngày, để họ có thể sống cho đã đời cái cuộc sống trống rỗng của họ. Hãy ngăn cản họ dành thì giờ cho con cái…
Khi vợ chồng con cái ly tán thì chẳng bao lâu gia đình sẽ bị công việc gây áp lực. Hãy kích thích tâm trí bọn họ tối đa, để họ không còn có thể nghe ra tiếng nói êm dịu, nhỏ nhẹ kia của Ông Giêsu, Chúa của họ nữa…
Hãy khuyến khích họ mở máy radio hoặc cassette khi họ lái xe đi làm. Hãy để cho tivi, đĩa hình, đĩa nhạc và máy vi tính chạy suốt cả ngày trong nhà với các chương trình Chat tưng bừng, tán gẫu trên Facebook và mải mê hí hoáy với các trang Blog. Và làm sao cho các cửa tiệm và nhà hàng liên tục trổi lên những bản nhạc ồn ào náo động. Điều này sẽ làm cho đầu óc họ bận rộn và cắt đứt được hoàn toàn mối liên lạc với Ông Giêsu…
Hãy đặt trên bàn ăn sáng của bọn có Đạo, tất cả các tạp chí và nhật báo tào lao lá cải nhất. Hãy chất đầy đầu họ với tin tức 24 giờ một ngày. Hãy làm ngập những giờ phút lái xe của họ với các biển quảng cáo rất bắt mắt. Hãy đổ tràn vào hộp thư E-Mail của bọn họ những bức thư điện tử tào lao, những giấy đặt hàng, bản cá cược, và mọi loại thư khuyến mãi tiếp thị các loại sản phẩm và các dịch vụ miễn phí, cùng với những niềm hy vọng hão…
Hãy đặt các người mẫu chân dài, mảnh mai và xinh đẹp trên bìa những tạp chí để cho các ông chồng tin rằng sắc đẹp ngoại hình là điều quan trọng, và họ sẽ chán ngấy bà vợ mau béo và sớm già của mình. A ha ! Điều này sẽ làm cho các gia đình tan vỡ thật nhanh chóng!
Ngay cả trong các cuộc giải trí của họ, hãy biến chúng thành quá đà trong ăn chơi, nhậu nhẹt. Hãy làm cho họ đi nghỉ cuối tuần về mà mệt đứ đừ, bất an, và không sẵn sàng bắt đầu một tuần làm việc mới với ngày thứ hai…
Đừng để họ đến với thiên nhiên để nhìn ngắm được các kỳ quan của Chúa. Hãy đưa họ đến các công viên giải trí, các sòng bạc, các sân vận động, các nơi hòa nhạc và chiếu phim. Hãy làm cho họ bận rộn, bận rộn thật bận rộn!
Và khi bọn họ gặp nhau để đọc Tin Mừng và chia sẻ tâm linh, hãy luồn lách và đẩy những lời nói xấu, tiếng to tiếng nhỏ.. để họ ra về với lương tâm bất ổn và tình cảm bất an…
Tiến lên đi, hãy cứ để cho họ tha hồ dấn thân vào việc cứu vớt các linh hồn. Nhưng hãy đổ vào cuộc đời họ thật nhiều thiện ý, đến độ họ không còn thì giờ tìm kiếm sức mạnh nơi Ông Giêsu nữa. Chẳng bao lâu, bọn họ sẽ chỉ còn hoạt động bằng sức lực của chính mình và rồi bọn họ sẽ dại dột hy sinh toàn bộ sức khỏe và gia đình để phục vụ cho mục đích ấy. Biện pháp này hiệu quả đấy, hiệu quả lắm!”
Hội nghị toàn thế giới của bầy đàn nhà Quỷ Satan đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đám đông lao nhao vỗ tay om sòm. Và bọn Quỷ con cười toe toét khoái trá mà chia tay ra về với nhiệm vụ. Chúng nó sẽ ra sức làm cho dân có Đạo khắp nơi bận rộn, thật là bận rộn, quá đỗi bận rộn, phải chạy từ nơi này đến nơi khác… (Fiat-TrầnDuyNhiên)

@GĐMatthias: Đọc bài Hội nghị thế giới của Satan, thật là không sai, với biết bao thứ để các Kitô hữu không còn thời giờ…Matthias cũng có câu chuyện đã sưu tầm về kế hoạch trì hoãn của Satan.
Ngày kia Satan hỏi các đồ đệ :
– Làm thế nào để chiếm đoạt được các linh hồn ?
Quỉ thứ nhất nói :
– Tôi sẽ rỉ tai : không có Chúa đâu.
Satan bảo :
– Họ đâu có tin, nhìn vào vũ trụ, không thể nào chối là không có Thiên Chúa được.
Qủi nhỏ thứ hai bảo :
– Tôi sẽ rỉ tai : chết là hết, chết là hết.
Sa tan bảo :
– Không được, vì sự sống đời đời đã được khắc ghi vào chính giữa trái tim con người.
Thế là cả bọn cùng trầm ngâm suy nghĩ.
Bỗng một con qủy đen đủi đứng lên nói :
– Tôi có cách : tôi sẽ nhắc đi nhắc lại cho mọi người biết : Chúa có thật và chết chưa phải là hết. Tôi bảo họ phải sám hối ăn năn và trở về với Chúa. Nhưng tôi sẽ rỉ tai họ : gấp gì, còn chán thì giờ ! Để gần chết rồi lại ăn năn, thế là được hưởng cả đời này lẫn đời sau, phải không nào ?
Qủi vương đập bàn cười ha hả :
– Tuyệt, thật tuyệt, theo kế hoạch này, chúng ta sẽ thành công.

18 comments on “Mùa Chay Thánh 2012 #8

 1. CHAUNGUYEN. CAM ON GIA DINH BAC CA NGHI DA GOI LOI CHUC MUNG SINH NHAT EM CAC CHAU CHUC DI,

 2. CHAUNGUYEN..Di cam on GD TA AN PHUC ,da goi nhung loi chuc Sinh Nhat that dac biet toi cho Di

 3. chau nguyen . cam on chau Thuy Vi xinh dep va tat ca cac chau thuong thuong cua bac nhe,

 4. CHAU NGUYEN >Vuong a con cau nua la chi muon noi ,con cam on chua vi duoc nhin thay cha khoe manh…

 5. CHAU NGUYEN.GOI LOI CHAO TOI GD YEU THUONG ,VA XIN CAM ON ANH CHI EM DA CO NHUNG LOI CHUC SINH NHAT CHO MARIA CHAU NGUYEN. .

 6. SUNG CHAPLET OF DIVINE MERCY:(P1)
  In the Name of the Father, and of the Son, and of the Holy Spirit.Amen.
  Our Fathet, Who art in Heaven; hallowed be Thy Name; Thy kinhdom come; Thy will be done on earth as it is in heaven. Give us this day our daily bread; and forgive us our trespasses as we forgive those who trespass against us, and lead us not into temptation; but deliver us from evil. Amen.
  Hail Mary, full of grace, the Lord is with thee;blessed art Thou among women, and blesses is the fruit of Thy womb, Jesus.Holy Mary, Mother of God, pray for us sinners, now and at the hour of our death. Amen.

 7. @GĐMatthias: Đọc bài Hội nghị thế giới của Satan, thật là không sai, với biết bao thứ để các Kitô hữu không còn thời giờ…Xin góp thêm câu chuyện: kế hoạch trì hoãn.

 8. GiaDinhTaAnPhuc: Chào tất cả các thành viên thân yêu. Ôi, phở Hạnh nhìn hấp dẫn và ngon quá!

Đã đóng bình luận.