Ngày Quốc Tế Phụ Nữ (8 Tháng 3)@ Matthias: Nhân ngày 8-3 và  Anh Iska khỏe mạnh xuất viện về với gđ, Matthias đã đưa Bà Xã và Iska đi Gala-Buffer để mừng 2 người luôn thể. Chúc các Chị và các phụ nữ của đgđ NKTT: hạnh phúc, vui vẻ, trẻ đẹp…với chồng, với người yêu yêu (không chúc với bồ nhí nhé) Xin chúc mừng với bài thơ đọc thấy vui nên gửi vào trang để thêm vui:

Chúc mừng một nửa thế gian
Mệnh danh phụ nữ dịu dàng đáng yêu
Nhưng xin Em chớ càu nhàu
Như Bà La Sát mày chau, miệng… “hò”
Thấy Em vậy, ai cũng lo
Sợ tim đập mạnh làm gia đình buồn
Tam bành Em nổi từng cơn
Chồng nhìn ái ngại, các con chạy liền
Cuối cùng còn lại mình Em
Chắc là ngồi khóc, lệ tràn mặn môi
Khôn hay dại, hỡi Em ơi?
Giận nhiều, sắc đẹp hết thời còn đâu!
Ráng mà kiềm chế càu nhàu
Chồng yêu, con quý, thật nhiều dễ thương
Ước Em như vợ Tú Xương
Chăm chồng con thật đàng hoàng sớm hôm. 

@ Iska: Xin Hân Hoan Chúc Mừng tất cả các Thành Viên Phụ Nữ từ Ấu Nhi đến Mẫu Hậu.. được luôn Mạnh Khỏe, nhiều Niềm Vui và Hạnh Phúc, nhân ngày Quốc Tế Phụ Nữ (8 tháng 3) “International Women’s day”
Iska rất vui mừng khi được xuất viện sớm, để trở về gia đình.. vui với ngày lễ lớn tại Việt-Nam. Tuy vậy, việc chữa trị vẫn còn tiếp diễn thêm một tháng, với cả thúng thuốc Đông-Dược, cả là một sự khủng khiếp trong cuộc đời của Iska… Vì Iska rất kinh sợ: thuốc uống, kim tiêm, bác sỹ và bệnh viện.
Vướng vào căn bịnh này rồi, mới thấy thương thật thương, những người đã bị hành hạ đến khổ sở vì cái cột sống.. Căn bịnh này tương đương như bại liệt, nhất cử nhất động là đau thấu trời xanh.. Phải biết rằng, Iska đau đớn như thế nào mới chịu lê cái thân vào bệnh viện, cho các y bác sỹ tha hồ mà phóng kim, đánh đấm… huhuhu.
Xin Chân thành Cảm ơn những thăm hỏi và sẻ chia cả về vật chất lẫn tinh thần vì tình thương của tất cả các thành viên, nhất là những lời cầu nguyện chân tình mà Thiên Chúa đã không thể không nhận lời.
Đặc biệt gửi lời Cảm Ơn đến cháu Hồng-Anh, đã làm Tài Xế cho Iska trong suốt thời gian điều trị, không thiếu một Thánh Lễ buổi chiều nào.. như khi Iska còn ở nhà vậy.
Cảm Ơn rất nhiều đến các thành viên và bằng hữu, đã bỏ bao thời gian để đến tận Bệnh Viện chia sẻ nỗi đau cùng Iska.
Vui mừng ngày xuất viện và chào mừng ngày lễ lớn, vợ chồng Matthias đã chiêu đãi Iska cùng cháu Hồng-Anh một bữa tiệc Buffer ngon tuyệt.. Iska đã ăn ‘trả thù’ sau bao ngày ăn kiêng trong bệnh viện. Hết lời Cảm Ơn vợ chồng Matthias.
Có lẽ, do tình thương mến chân thành mà các thành viên đã ưu ái dành cho Iska.. Nên, không thể nào nằm lâu một chỗ.. Iska đã bật dậy và sẽ cố gắng hơn nữa để tiếp tục được phục vụ, được loan truyền Lời Chúa và tiếp tục đưa mọi người nhích lại gần nhau hơn.
Iska chỉ biết dâng lên Thiên Chúa những lời Cảm Ơn sâu sắc. Xin Ngài khấng ban mọi ơn lành cho các Thành Viên và Bằng Hữu. Iska-VuongNguyen.

@ ChauNguyen: Cảm tạ ơn Chúa đã cho Iska-VuongNguyen được hết đau, và lại được Matthas Tiến Ngọc đãi chầu lớn, đi ăn buffer bồi dưỡng sức khỏe, là qúy nhất đó. Thánh Matthias NgocTien khéo quá, không tặng vợ món qùa gì.. mà biết tặng vợ món ăn hải sản trong ngày phụ nữ, là sành điệu lắm rồi. Vợ ăn xong sẽ được Tươi Vui, Cười Nhiều, Trẻ Đẹp Hơn.. Đảm bảo sẽ không bao giờ là bà Ca La Sát được đâu. Thấy Tiến chúc các phụ nữ, rồi tặng bài thơ.. thấy hay Chị đọc rồi phịch cười, vui vui nên ChauNguyen gởi 2 VideoClip thay những lời chúc. Xin mời xem. Love ChauNguyen.

@ Iska: Nhạc phẩm ngày Quốc Tế Phụ Nữ

Bread and Roses

*****
As we go marching marching in the beauty of the day
A million darkened kitchens, a thousand mill lots gray
Are touched with all the radiance that a sudden sun discloses
For the people hear us singing: bread & roses, bread & roses!
*****
As we go marching, marching, we battle too for men
For they are women’s children & we mother them again
(For men can ne’er be free til our slavery’s at an end)
Our lives shall not be sweated from birth until life closes
Hearts starve as well as bodies, give us bread but give us roses
*****
As we go marching, marching, unnumbered women dead
Go crying thru our singing their ancient call for bread
Small art & love & beauty their drudging spirits knew
Yes it is bread we fight for, but we fight for roses too
*****
As we go marching, marching, we bring the greater days
The rising of the women means the rising of the race
No more the drudge & idler, ten that toil where one reposes
But a sharing of life’s glories – bread & roses, bread & roses! 

#GiaĐinhAnhCaNghi: Hôm nay cháu mở web lên mới biết tin cậu Vương bị bịnh nặng vô bệnh viện, xin lỗi cậu tới hôm nay cháu mới biết, nhưng biết muộn còn hơn không biết, phải không cậu. Bố cháu và chúng cháu sẽ cầu nguyện cho cậu mau được lành bịnh hoàn toàn để cho đại gđ lại được cười với những câu chuyện vui của cậu nữa chứ. Ngày 14 tháng 3 này bố cháu cũng sẽ có cuộc mổ về sống lưng, xin  đgđ cầu nguyện cho Bố cháu cuộc giải phẩu được tốt đẹp. Cảm tạ Chúa đã gìn giữ Cậu được bình an về nhà, bây giờ chỉ còn phải chữa trị theo thời gian thôi. Cậu chịu khó ăn uống cho đều đặn nhé, Bố cháu và chúng cháu sẽ cầu nguyện cho cậu. Cháu đang viết phản hồi này ở chỗ làm nên không nghĩ được nhiều. Bố cháu và chúng cháu xin tổng chào  đgđ VN. HaiCháu-HaiDai.

#SyLan: Hi chú Vương .
Cháu rất vui khi nghe chú xuất viện về nhà , chú cố gắng uống thuốc và giữ gìn sức khỏe để phục vụ Thiên Chúa và để mọi người còn được xem trang nhật ký NKTT, vì chú là đầu tàu vắng chú buồn lắm……..
Chúc chú nhiều sức khỏe và chiến thắng bệnh tật. Kính chào Chú. Cháu Sỹ

@Matthias: Chia sẻ ngày Phụ Nữ 8-3.
Ngày 8-3 là ngày của phụ nữ, nhưng một cách nào đó là ngày để các đức ông chồng hiểu vợ hơn, thông cảm hơn và yêu vợ hơn. Vì việc cơm nước, con cái, nhà cửa v.v… thường là phải đến tay người phụ nữ, người vợ trong gđ.
Nếu trước ngày 8-3 các người vợ muốn chồng mình đảm đương việc nội tướng trong gđ thì sao?   Xin cùng đọc câu chuyện (ST) dưới đây:
   Mới bắt đầu tháng Ba, vợ đã “bóng gió”: “Chà, năm nay bố Bi định làm gì cho mẹ nào? Thiết thực nhất là bố đảm đương việc nhà nhỉ? Mẹ thích như thế”. Có nghĩa là, trước, trong và sau 8 – 3, chồng phải “đổi vai” cho vợ, đảm đương hết công việc nội trợ trong nhà. Chồng nhăn nhó định từ chối, nhưng nghĩ đi nghĩ lại, thấy vợ vất vả cả năm trời, chồng đành chuyển giọng tươi cười: “Mẹ Bi cứ yên tâm ăn chơi. Bố sẽ đảm đương vai trò nội tướng trong vòng mấy ngày”.
   Thế là hết những chuỗi ngày được ăn ngon, ngủ yên. Trước 8 – 3 một ngày, cứ đúng 5h30 sáng, vợ lại đánh đôm đốp vào người chồng: “Anh ơi! Dậy chuẩn bị bữa sáng đi”. Trời thì lạnh, vợ được nằm trong chăn ấm nhưng chồng lại phải dậy chuẩn bị bữa sáng. Đánh vật một hồi với món trứng ốp la, kết quả là chồng đã làm cháy chảo 3 lần, trứng thì chỗ đen, chỗ vàng. Vợ lắc đầu: “Đúng là lấy phải chồng vụng”. Thấy vợ chê, chồng đã khấp khởi mừng thầm, vì cứ nghĩ vợ sẽ thấy “ngứa mắt” mà lao vào làm dùm cho chồng. Nhưng vợ vẫn cứ nhởn nhơ, vợ bảo: “Mấy khi được chồng nấu cho ăn, dù dở thế nào cũng cố mà tận hưởng”. Chồng thì mệt phờ người ra, đến cơ quan thì mắt nhắm, mắt mở. Giờ chồng mới thấy, dù chỉ được ngủ nướng vài chục phút thôi cũng đã hạnh phúc lắm rồi. Nghĩ đến đây, chồng chợt thấy mình thật vô tâm, bởi năm này qua năm khác, lúc chồng đang yên giấc, vợ đã phải dậy lọ mọ nấu bữa sáng, chuẩn bị áo quần cho con đi học mà chẳng kêu ca lấy một lời.
Điệp khúc: nấu ăn và dọn nhà
   Đây là công việc mà chồng phải đảm đương trong ngày này. Năm nào cũng một công việc như thế, ấy vậy mà chồng chẳng thể làm tốt. Cứ bước vào bếp là mọi thứ lại rối tinh, rối mù lên. Vợ thấy chồng khổ sở, đã lấy giấy ghi lại cách chế biến từng món cụ thể. Cũng chẳng nhiều nhặn gì, chỉ là mấy món thường ngày chồng thích ăn. Nhìn thì đơn giản thật, song khi chế biến, chồng lại quên ngược quên xuôi. Kết quả, chẳng thành món gì và chồng xung phong bỏ tiền túi ra bao hai mẹ con đi nhà hàng.
   Nấu ăn thì còn phương kế để giải quyết, chứ dọn nhà thì đúng là chẳng biết giải quyết như thế nào. Nhà không rộng nhưng đồ đạc lại nhiều. Chồng đã dùng tư duy logic để cố gắng sắp xếp sao cho gọn gàng, nhưng dọn mãi cũng chẳng gọn được. Vợ đi dự tiệc với cơ quan, đến tối mới về. Chồng đón cu Bi rồi hai cha con cùng dọn nhà. Thằng “quỷ con” chẳng chịu giúp bố, bố dọn phòng khách, nó lại xả rác ở phòng ngủ, đồ chơi bạ đâu vứt đấy, tung tóe khắp nhà. Nhà chỉ có hai bố con mà cứ oang oang. Nghĩ lại mới thấy, những khi vợ mắng con cũng có lý do của nó, chứ không vô lý như chồng đã từng nghĩ.
   Mấy ngày liên tục chồng chẳng đi nhậu nhẹt gì, cung cúc nghe lời vợ về nhà nấu ăn, dọn nhà. “Kiếp nạn” 8 – 3 sao mà dài dằng dặc. Cũng may là chẳng phải mình chồng bị như thế này, ở cơ quan, mấy ông bạn chí cốt của chồng cũng bị vợ giao cho “nhiệm vụ cao cả” vào ngày 8 – 3. Thế là chẳng ai bảo ai, anh em đều tự nguyện về nhà sau khi tan sở để làm vai trò của một ông chồng ngoan, biết thương vợ.
   Nhưng quả thật, công việc nội trợ thật nặng nhọc. Mỗi lần làm xong việc nhà, chồng lại nằm ườn ra giường, ngủ như chết vì mệt. Lúc này mới thấy vợ giỏi, cả ngày đi làm nhưng việc nội trợ vẫn làm thoăn thoắt. Dù đôi khi mệt mỏi, vợ có gắt gỏng thật đấy, nhưng dù sao vợ vẫn rất tuyệt vời, bởi nếu cho chồng đảm đương công việc ấy suốt năm, chắc chồng chỉ có nước… chết vì mệt.
Thường ngày, vợ “keo kiệt” lắm. Chẳng bao giờ để chồng mua bất cứ thứ gì, vì vợ bảo chồng không am hiểu thị trường, dễ bị lừa. Nhưng đến ngày 8 – 3, chồng mua hoa hay dẫn hai mẹ con đi ăn tiệm, vợ đều cười tươi roi rói. Lúc ấy, chồng thấy mình thật “vĩ đại” trong mắt vợ. Vì dù gì, chồng cũng thấy mình không phải là kẻ bất tài, vẫn đủ khả năng lo cho vợ con, vẫn khiến vợ con được vui vẻ.
   Quả thực, chồng biết ơn vợ nhiều lắm. Chồng chẳng thích 8 – 3 tí nào, vì chồng biết mình rất vụng về nếu phải “đổi vai” cho vợ, nhưng cũng nhờ những ngày như thế này, chồng mới hiểu được những nỗi vất vả của vợ, biết thông cảm hơn với vợ.

6 comments on “Ngày Quốc Tế Phụ Nữ (8 Tháng 3)

  1. @Matthias: Chia sẻ ngày Phụ Nữ 8-3.
    Ngày 8-3 là ngày của phụ nữ, nhưng một cách nào đó là ngày để các đức ông chồng hiểu vợ hơn, thông cảm hơn và yêu vợ hơn. Vì việc cơm nước, con cái, nhà cửa v.v…

  2. Hi chú Vương .
    Cháu rất vui khi nghe chú xuất viện về nhà , chú cố gắng uống thuốc và giữ gìn sức khỏe

  3. CHÚA NHẬT THỨ III MÙA CHAY . ( SƯU TẦM ) DÒNG NƯỚC TRƯỜNG SINH

  4. Iska: Xin Hân Hoan Chúc Mừng tất cả các Thành Viên Phụ Nữ từ Ấu Nhi đến Mẫu Hậu.. được luôn Mạnh Khỏe, nhiều Niềm Vui và Hạnh Phúc, nhân ngày Phụ Nữ Việt Nam (8 tháng 3).

  5. @Matthias: Nhân ngày 8-3 và mừng Anh Iska khỏe mạnh xuất viện về với gđ, Matthias mừng cả hai luôn thể, Chúc các Chị và các phụ nữ của đgđ NKTT: hạnh phúc, vui vẻ, trẻ đẹp…với chồng, với người yêu yêu( không chúc với bồ nhí nhé).

Đã đóng bình luận.