Đà-Lạt Mộng Mơ (17.2.2012)


@ Iska: Chuyến du hành Đà-Lạt với 3 chiếc xe to, mỗi xe 52 người, đoàn của ta vỏn vẹn có 5 người. Nhưng trước lạ sau quen.. khi ra về lại có thêm nhiều bạn bè.
Đối với người Sài-Gòn, nhiệt độ tại Đà-Lạt xuống thấp nhất là 12*C, quả thật là quá lạnh. Một cuộc du lịch, thay đổi không khí.. quá ư là thú vị và rất vui. (Chi phí cho 1 người = $50usd)

@ VideoClip: Tham Quan Đà Lạt @GĐMatthias: Xin cám ơn những lời cầu nguyện, những lời chúc tốt đẹp của mọi người. Nhóm thành viên ĐGĐ đã thượng lộ bình an đi về, vui vẻ trong chuyến du lịch nơi thành phố ngàn hoa DaLat với sương mù, không khí lạnh thật là tuyệt vời.
Dù chỉ với 5 thành viên nhưng đã được Iska chụp rất nhiều hình ảnh thật đẹp với những phong cảnh khác nhau, cùng nhau ngắm nhìn những cảnh vật, những bông hoa, những món ăn và cùng nhau ngủ chung với những chăn nệm dầy êm, các câu chuyện cười của những người trong chuyến đi và của Iska đã làm tăng thêm niềm vui, những nụ cười.v.v…đem lại cho chuyến du lịch thật là thú vị. Muốn được hưởng những niềm vui trên, mỗi người cũng như các thành viên, cũng phải ít nhiều ù tai nhức đầu… hoặc có những điều bất thường nơi cơ thể, vì thay đổi độ cao cũng như khí hậu để rồi mới hưởng được và sẽ nhớ mãi.
Ngày mai là ngày Lễ Tro, là ngày đầu bước vào Mùa Chay. Mùa Chay Giáo Hội kêu gọi mọi người Kito hữu quay trở về, lời bài hát “Hỡi người, hãy nhớ mình là bụi tro…” làm ta nhớ thân phận con người yếu hèn, mỏng dòn và hay vấp phạm. Qua chuyến du lịch Matthias cũng cảm nhận và nghĩ cuộc đời là một cuộc hành trình, là một chuyến đi, ta phải luôn chuẩn bị mọi thứ, bị cám dỗ, bị vấp phạm với bao tội lỗi. Nhưng rồi ta luôn được Chúa bao dung và Hội Thánh có những Mùa để ta quay về với Thiên Chúa, đặc biệt với Mùa Chay để nhìn lại mình, với ngày Lễ Tro Ăn Chay Hãm Mình và Kiêng Thịt hầu giúp ta nhận thức ra mình để rồi ta được biến đổi nhờ với ơn Chúa.
Tạ ơn Chúa, Mẹ Maria cùng Thánh Cả Giuse đã ban muôn ơn lành hồn xác cho ĐGĐ. Cầu xin Chúa, các Đấng phù hộ, gìn giữ và soi sáng mọi người để Mùa Chay này biết Cùng Nhau “Quay Trở Về” hầu sống tốt đẹp hơn, xứng đáng hơn với ơn gọi là những Kito hữu của Thiên Chúa. Matthias.

5 comments on “Đà-Lạt Mộng Mơ (17.2.2012)

  1. CHAU NGUYEN Doc tin VUONG duoc do dau roi chi cung mung nhung cau xin Chua cat han cai dau do cho em ,nhung neu con hoi dau de duoc nam tinh duong chac cung la do y CHUA muon em duoc NGHI NGOI do thoi ,

  2. @GĐMatthias: Xin cám ơn những lời cầu nguyện, những lời chúc tốt đẹp của mọi người. Nhóm thành viên ĐGĐ đã thượng lộ bình an đi về, vui vẻ trong chuyến du lịch nơi thành phố ngàn hoa DaLat với sương mù, không khí lạnh thật là tuyệt vời.

  3. Chuyến du hành Đà-Lạt với 3 chiếc xe to, mỗi xe 52 người, đoàn của ta vỏn vẹn có 5 người. Nhưng trước lạ sau quen.. khi ra về lại có thêm nhiều bạn bè.
    Đối với người Sài-Gòn, nhiệt độ tại Đà-Lạt xuống thấp nhất là 12*C, quả thật là quá lạnh. Một cuộc du lịch, thay đổi không khí.. quá ư là thú vị và rất vui.

Đã đóng bình luận.