Hành Hương.. Mẹ Tà-pao (5.2.12)


@ Iska: Tin giờ chót, vì LụcAK không thể cùng có mặt, nên chuyến đi chỉ còn 1 xe.. với 8 gương mặt ‘gạo cội’ trong làng Nối Kết Tình Thân.
4g30′ sáng khởi hành, sau 4 tiếng đã có mặt tại chân núi Linh Địa Đức Mẹ Tà-pao… Dù còn rất mệt mỏi trong cái chật trội trên xe với nhiều tiếng đồng hồ.. Nhưng, khi nhìn thấy sự đổi mới tại Linh Địa, với vẻ đẹp trang trọng, hùng vĩ.. mọi người như bị tiêu tan cái mệt. Thế nên, ngay lập tức.. 1,2,3 tất cả cùng nhịp bước, thoăn thoắt lên đồi. # Viếng, chiêm ngắm, đọc kinh và cầu nguyện cùng Mẹ:@ Iska: Hình ảnh kỷ niệm bên Linh Đài Mẹ Tà-pao:# Iska cùng LmPhêrô.Phạm Văn Tân (Chánh xứ Ba-Thôn)@ Iska: Trước khi chia tay Mẹ, xuống đồi và dùng cơm trưa.. Đoàn cũng không quên những gửi gấm, mà các thành viên đã ghi lời chia sẻ trên NKTT.. Đặc biệt, là lời gửi gấm của Cha-Hùng cùng bà con Bảy-Ngàn… Theo như lời căn dặn của Cha, thì hãy nói thật khẽ với Mẹ. Nhưng chúng con cẩn thận hơn, tất cả cùng chạy lại.. bám chặt vào gấu áo của Mẹ, rồi chỉ dám thì thầm mà thôi: “Mẹ ơi! giáo xứ Bảy Ngàn muốn xây nhà Giáo Lý ạ…”
Hình như đang có nhiều người cùng xin nhiều điều gì đó lắm lắm.. Nên Mẹ cũng đã kịp nói nhỏ và rất nhanh với Iska con rằng: “Nói Cha-Hùng và bà con Bảy-Ngàn cứ an tâm, để Mẹ lo cho.. Mẹ sẽ thông qua nhiều bàn tay giúp đỡ, sẽ có nhiều gạch đá cho mà xây.. vậy nhé!” Iska mừng quá! vội viết lên đây để Cha, bà con Bảy-Ngàn cùng các thành viên Đại Gia Đình Yêu Thương được yên tâm.. và hãy chuẩn bị bàn tay, để Mẹ nhờ vả nhe.!..
Đây là những hình ảnh chộp được, khi các thành viên NKTT níu áo của Mẹ:@ Iska: Tuy rất vui, nhưng do quá mệt mỏi vì trời trưa nắng gắt, nóng bức.. Trèo lên rồi lại bò xuống hàng trăm bậc. Khi xuống đến quán ăn đã định trước… Phe phụ nữ hình như chịu hết xiết, tất cả cùng nằm dài trên những chiếc võng của quán.. Phe Nam-Nhi thì xắn quần, cởi áo.. cùng vây bắt gà (đây là những con gà ta rừng, thịt rất chắc và ngon ngọt, chúng chạy và bay cũng rất nhanh).. Cuối cùng, MatthiasQQ tóm được 2 em gà mái tơ xinh đẹp.. 2 tay Sát Thủ đã biến 2 em gà mái tơ giống như 2 em gà cúng.. vàng khè. Chỉ cần nhìn thôi, nước miếng cứ trôi ừng ực trong cuống họng rồi… Bữa ăn trưa dã chiến, được bày ra ngay sân nhà chủ quán.. với 1 thau gà luộc cùng 1 nồi cháo đậu xanh thơm phức.. tất cả đều bốc khói nghi ngút. Thế rồi, chẳng ai bảo ai, cùng.. đánh chén:…, nhìn kỹ tấm hình dưới đây: đừng nghe mà nhìn Thọ: mắt, miệng và đặc biệt tay Thọ đang bóp vú………….sữa.@ Iska: Sau khi đã cho 2 con gà và 1 nồi cháo vào bụng, đoàn ra xe chuẩn bị trở về Sài-Gòn… Xe đã dừng lại đôi phút trước cổng chính Linh Địa, chúng tôi cùng chụp hình kỷ niệm, Cám Ơn và Chào Tạm Biệt Mẹ Tà-pao:@ Iska: Trên đường trở về, trong xe lại ồn ào vang lên những lời chúc tụng với chuỗi mân côi năm sự Mừng rồi lại yên ắng với những lời cầu nguyện thì thầm.. rồi lại nghiêng ngả ôm bụng, vì những câu chuyện.. cười.
Chuyến hành hương đầu xuân Nhâm Thìn đã kết thúc tốt đẹp.
Cảm ơn Thiên Chúa, Cảm ơn Mẹ Maria với những lời cầu bầu cùng Thiên Chúa, mà Mẹ đã nhận lời chúng con.
Cảm ơn Gia đình Tạ Ân Phúc đã kiến tạo buổi Kinh Tối thành một chuyến Hành Hương tuyệt đẹp và nhiều Ý Nghĩa. Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Tà-pao trả công cùng ban nhiều Ân Phúc xuống trên Đại Gia Đình ‘TaAnPhuc’.
Cảm ơn Cha Hùng đã dâng Thánh Lễ để cùng hiệp ý và cầu nguyện với đoàn Hành Hương. Xin Thiên Chúa và Mẹ Tà-pao khấng nhận và ban mọi ơn lành cho Cha và giáo dân Bảy-Ngàn.
Cảm ơn Cháu Sỹ đã gửi tin nhắn Chúc Mừng và Hiệp Ý cùng đoàn hành hương. Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Tà-pao luôn ngó trông đến Đại Gia Đình cháu. Nhất là những nguồn ơn đặc biệt đến với Ba của cháu, người Thân Yêu của ĐGĐYT.
Xin Cảm Ơn tất cả các thành viên, đã luôn dõi theo đoàn hành hương đến với Mẹ Tà-pao. Iska-VuongNguyen.

# GiaĐinhTaAnPhuc: Lạy Chúa tôi, Mary tưởng mọi người đi hành hương sẽ mệt nhoài, và sau khi về sẽ có một giấc ngủ thật say.. Nhưng khi lên mạng, đã thấy có hình ảnh của đòan hành hương. Như vậy Mary đóan Ông-Phước đã phải thức đêm để làm…
   Mary không thể tưởng tượng sự quá khác biết trước và sau 12 năm tại Linh Địa Đức Mẹ Tà-pao. Quá sức đẹp… Đúng là ở đâu có Mẹ, thì ở đó có niềm vui, có con cái xum vầy, có tình thương, mến thương.. Thấy mọi người Trẻ Đẹp, Hạnh Phúc, Vui Mừng đến với Mẹ mà lòng Mary cảm thấy vui quá, cứ như là đang được cùng đi với mọi người vậy. Cám ơn Mẹ biết bao. Cảm tạ Thiên Chúa đã đón nhận lời cầu xin của chúng ta qua lời cầu bầu của Mẹ. Cảm tạ Mẹ đã cho chuyến hành hương bình an.
   Cám ơn Ông-Phước rất nhiều đã cho Kinh, ảnh Mẹ Tà-pao lên trang mạng để mọi người có thể thông công đọc kinh, nhìn ngắm Mẹ với mọi người bên VN tại núi Tà-Pao mỗi ngày.
   Cám ơn cho những hình chụp của tất cả các thành viên, cám ơn đã dâng lên Mẹ những lời cầu xin của những người không thể đến với Mẹ trong dịp này. Cám ơn tất cả các thành viên đã đến bên Mẹ.
   Nguyện xin Thiên Chúa, Mẹ Maria ban phước lành, ân sủng và ân phúc cho tất cả chúng ta.
In Christ , I love you all. MaryNguyen.

@GĐMatthias: Chia sẻ Hành hương TàPao.
   Đến với Đức Mẹ TàPao lần này, cũng là thay thế buổi kinh tối đầu tiên cho năm mới của đgđ, thật tốt đẹp và no thỏa về mọi phương diện. Mỗi người hoàn cảnh và cuộc sống khác nhau, đã đến Trung Tâm Hành Hương TàPao, với những chuyến đi xa gần để đến với Mẹ, để cầu nguyện, tạ ơn và xin Mẹ….cùng dâng tất cả bao lo toan, ưu phiền lên Mẹ với tất cả lòng thành.
   Từng bước chân trên bậc đá và mồ hôi cùng hơi thở rồi cuối cùng đến trước đài Đức Mẹ, dưới chân Mẹ Mat thầm nguyện : “Cùng với đoàn hành hương của gđ và mọi người. Con cảm ơn Mẹ, Mẹ đã che chở, luôn chăm sóc lo lắng cho từng cuộc đời chúng con, đã nhận chúng con là con cái, để chúng con luôn có Mẹ trên mọi hành trình cuộc đời. Chính nhờ tình yêu đó, đức tin cậy mến của chúng con ngày càng trở nên lớn hơn“.
   Đức Mẹ Tàpao với vẻ mặt dịu hiền vẫn hiên diện giữa núi rừng, đang lắng nghe những lời tạ ơn, tâm sự, nguyện xin của đoàn con. Chính lòng tin cậy mến, lời khấn nguyện… của mọi người như ngàn hoa tươi thắm dâng lên Mẹ. Tình Mẹ như làn gió mát, dù trong nắng gắt mưa dầm khiến ai ai cũng cảm thấy mình được ấm nồng yêu thương, được Mẹ an ủi lắng nghe và ban ơn trợ giúp.       Chúng con xin Tạ ơn Chúa và Đức Mẹ, xin Mẹ ở cùng chúng con và cầu bầu cho chúng con, nhận lời chúng con và những người gởi gắm tâm tình cầu xin tạ ơn với chúng con đến Mẹ, tạ ơn Mẹ đã cho chúng con no thỏa tâm hồn đến với Mẹ, đã cho chúng con có cơ hội cùng thời gian bên nhau và trở về gđ được bình an.
   Xin cám ơn Cha Hùng và ACE con cháu đã đồng hành và khích lệ đoàn hành hương thêm lòng yêu mến Mẹ (trong lời cầu nguyện) và cám ơn GĐ Ta An Phuc đã tài trợ toàn bộ…để mọi người cũng được phần xác no bụng, đặc biệt với món “Dê Xối Xả” làm các đức ông chồng lo lắng, mặt biến dạng… sợ tối về mấy bả tấn công, nên không chụp hình, không đưa hình món đặc biệt đó lên, nhỡ các bà khác cũng thèm (dê…xả) cùng tấn công theo, thì rất là hao binh tổn sức. Hi hi hi, cám ơn, cám ơn tất cả…
   Xin Thiên Chúa và Mẹ Maria chúc lành cho chúng con, cho các buổi kinh tối gđ, đgđ luôn được mọi người hưởng ứng và tốt lành. Xin Mẹ ban ơn cho mỗi người đã đến dưới chân Mẹ cùng mọi người luôn biết hướng về Mẹ. Matthias-NT.

8 comments on “Hành Hương.. Mẹ Tà-pao (5.2.12)

  1. # GiaDinhTaAnPhuc: MaryNguyen thân ái chào tất cả các thành viên, Nếu được, Mary cậy nhờ 3 ông Phước, Lộc và Thọ

  2. @ Iska: Trên đường trở về, trong xe lại ồn ào vang lên những lời chúc tụng với chuỗi mân côi ‘năm sự Mừng’

  3. @GĐMatthias: Chia sẻ Hành hương TàPao.Đến với Đức Mẹ TàPao lần này, cũng là thay thế buổi kinh tối đầu tiên cho năm mới của đgđ,

  4. Lay Chua toi, Mary tuong moi nguoi di hanh huong se met nhoai, va sau khi ve se co mot giac ngu that say, nhung khi len mang ,da thay co hinh anh cua doan hanh huong.

  5. Sau khi đã cho 2 con gà và 1 nồi cháo vào bụng, đoàn ra xe chuẩn bị trở về Sài-Gòn… Xe đã dừng lại đôi phút trước cổng chính Linh Địa,

  6. Tuy rất vui, nhưng do quá mệt mỏi vì trời trưa nắng gắt, nóng bức.. Trèo lên rồi lại bò xuống hàng trăm bậc.

  7. Trước khi chia tay Mẹ, xuống đồi và dùng cơm trưa.. Đoàn cũng không quên những gửi gấm, mà các thành viên đã ghi lời chia sẻ trên NKTT..

  8. @ Iska: Tin giờ chót, vì LụcAK không thể cùng có mặt, nên chuyến đi chỉ còn 1 xe.. với 8 gương mặt ‘gạo cội’ trong làng Nối Kết Tình Thân.

Đã đóng bình luận.