Chia Sẻ và Thông Tin.. Tháng 2 #1


# Iska: Thay cho buổi Kinh Tối tháng Giêng đầu năm. Gia Đình TaAnPhuc thay mặt là hai Cháu Hồng-AnhHồng-Phúc xin được mời tất cả thành viên, cùng Hành Hương và Xông Đất ‘Đức Mẹ Tà-Pao’ với 2 xe của Gia Đình, tổng cộng 16 chỗ, khởi hành vào lúc 4 giờ sáng, để kịp tham dự Thánh Lễ 8g30 ngày Chúa Nhật 5.2.2012 (đi về trong ngày). Hiện nay xe đã đủ chỗ, xin các thành viên cùng hiệp ý cầu nguyện. Những thành viên không thể tham gia hoặc tại Hải Ngoại, có thể gửi những ý nguyện lên trang chia sẻ này, đoàn sẽ dâng ý nguyện đó lên Mẹ Tà-Pao.

@ Iska: Thông Báo: Năm Mới.. Đổi Mới.
Những buổi Kinh Tối mỗi Đầu Tháng của Đại Gia Đình tại Việt-Nam vẫn được duy trì, với vài sự thay đổi như sau:
+ Không phải ưu tư để lựa chọn ngày nào của Đầu Tháng để đọc kinh và xum họp gia đình.. Từ nay, chúng ta cứ lấy ngày Thứ Bảy Đầu Tháng làm buổi Kinh Tối của Đại Gia Đình… Chúng ta cùng nhau tham dự Thánh Lễ Thứ Bảy Đầu Tháng, về nhà của thành viên đã được định trước, ăn tối và đọc kinh… Như vậy, ai ai cũng được tham dự Thánh Lễ. Vì là Thứ Bảy Đầu Tháng, nên tất cả chúng ta cùng được rước Mình Máu Thánh Chúa, ăn cơm tối chung và đọc kinh chung.. Còn hình ảnh quy tụ nào đẹp bằng.
+ Tất cả mọi chi phí ăn uống cho những buổi Kinh Tối này, được sự tài trợ của Cháu: Hồng Anh… Nếu vì một lý do nào đó, người tài trợ không thể tiếp tục, chúng ta sẽ tìm nhà tài trợ khác. Trong khi tìm sự thay thế, Iska sẽ là người tài trợ tiếp tục, để ‘không gây gián đoạn’… Xin lưu ý: Trước mỗi buổi Kinh Tối, Iska sẽ gọi điện thoại thông báo cho từng gia đình và viết thông tin trên trang web… để nhận số người sẽ tham gia buổi kinh, lo cho việc ăn uống và sẽ là Đại Tiệc nếu trùng vào những ngày Lễ Lớn… Việc làm này, nhằm tránh việc phí phạm thức ăn, tiền của (Của nuôi dưỡng Chúa ban, phí phạm là có tội) Mong các thành viên đọc kỹ, hiểu, hưởng ứng và thông cảm cho Ban Tổ Chức.
+ Năm Cũ, việc đọc kinh được phân chia theo tua.. Nhưng có những gia đình, vì có những lý do khác nhau, đã liên tục xin chuyển, tạm dừng và tạm ngưng đọc kinh… làm khó nghĩ và rất mất công cho những thành viên khác. Đôi khi, việc làm và phân công của Ban Tổ Chức trở thành giống như ‘năn nỉ’.
+ Năm Mới, gia đình nào muốn được chọn làm nơi đọc kinh chung của Đại Gia Đình, thì phải Đăng Ký trước… Gia đình, xin được hiểu là tất cả những cặp vợ chồng, dù là mới cưới, dù là chưa sinh con, tất cả đều bình đẳng và có quyền như nhau. Cho dù đang ở riêng hoặc sống chung cùng Cha Mẹ, cũng có quyền xin được đọc kinh chung.. và buổi kinh tối đó, ý cầu nguyện thuộc về gia đình đã đăng ký… Gia đình đăng ký, phải lo Hoa, Nến và trưng dọn Bàn Thờ cho thật đẹp.. Chi phí về ăn uống, đã có Ban Tổ Chức lo.

# LmGiuse.NguyenDinhHung: Xin chúc ĐGĐYT chuyến hành hương về bên Mẹ Tà-pao thật thánh thiện và bình an.
Nguyện xin Mẹ Tà-pao cầu cùng Chúa cho ĐGĐYT chúng con, luôn biết lắng nghe và thực thi  ý Chúa!
Kính thưa ban tổ chức
Xin BTC nói “rất nhỏ với Mẹ”
Mẹ ơi, Bảy Ngàn năm nay muốn xây nhà giáo lý đó!
Nếu được sự yêu thương đặc biệt của ÔNG-PHƯỚC – ÔNG-LỘC và ÔNG-THỌ nói riêng và sự yêu thương đặc biệt của ĐGĐYT nói chung… Bảy Ngàn xin đăng cai buổi đọc kinh thứ bảy đầu tháng 3 (Bảy Ngàn ước muốn nhiều điều trong dịp đầu tháng 3 này, xin được bàn sau với BTC để sắp xếp cho tiện)
Xin Chúa chúc lành cho ĐGĐYT của chúng ta.

@Matthias: Thật tuyệt đẹp buổi kinh tối trong gia đình và nơi ĐGĐ khi mỗi ngày đầu tháng, họp mặt có nhau cùng dâng lên Thiên Chúa và Mẹ Maria những lời kinh, lời tạ ơn, cầu xin…và cùng chia sẻ những vui buồn trong một tháng. Đó cũng là chứng tá cho đức tin nơi mỗi người, mỗi gđ, đgđ, khi lần hạt Mân Côi chung vào các buổi tối không gì tuyệt vời bằng, giúp mọi người gần nhau hơn, gần TC hơn và củng cố đức tin nơi mỗi người. Chúng tá ta thể hiện giống như lời Chúa: “Ánh sáng của ACE phải chiếu giải trước mặt thiên hạ, để họ thấy những việc tốt đẹp mà ACE làm, mà tôn vinh Cha của anh chị em, Đấng ngự trên trời”
   Thật là sung sướng khi được Ông Bà Cha Mẹ thông truyền ơn gọi làm Kito hữu và Đức Tin cho chúng ta. Cha Mẹ giáo dục con cái bằng tình yêu và bằng chính cuộc sống đạo đức của mình, một trong các việc đạo đức được thể hiện, thực hành rõ nét là buổi kinh tối trong gđ. Gia tài thiêng liêng Cha Mẹ ta để lại là Đức Tin Công Giáo. Nhớ lại khi trước, buổi tối nhà nào cũng vang tiếng kinh, còn ngày nay thật là quá hiếm, nhưng đgđ ta tụ họp nhau dù 1 tháng chỉ 1 lần, để dâng lời chúc tụng và cảm tạ Thiên Chúa cũng đã nói lên tâm tình và đức tin, là gương sáng cho con cháu mai sau. Những buổi kinh tối chung trong gđ thật là tuyệt đẹp, chúng ta thật may mắn khi được sinh ra bởi các Cha Mẹ Công Giáo đạo đức chân chính. Vâng! Chúng ta chỉ thờ phượng Thiên Chúa Ba Ngôi độc nhất mà thôi.
Xin Thiên Chúa và Mẹ Maria chúc phúc cho các buổi kinh tối tại gđ, đgđ luôn tốt đẹp, yêu thương nhau cùng đức tin vững mạnh từng ngày trong cuộc sống hiện nay. Matthias.

# GiaDinhTaAnPhuc: Ba Mẹ cám ơn các con Hồng-AnhHồng-Phúc rất nhiều. Các con đã làm những công việc để ba mẹ cảm thấy mát ruột, mát lòng và hạnh phúc, cầu mong các con mãi mãi như vậy….
Cám ơn tất cả những hình ảnh và những bài viết chia sẻ của tất cả các thành viên. Chúc mọi người luôn Bình An, Hạnh Phúc trong Chúa.
Chúc đoàn hành hương đón nhận được nhiều Ân Sủng, Ân Phước từ Mẹ, xin gì được nấy…. Xin bao nhiêu Mẹ cũng nhận lời, cũng ban cho….

In Christ, I love you all. MaryNguyen.

# GiaDinhTaAnPhuc: Thư gửi Mẹ.
Chúng con xin Kính Chào Mẹ, là Nữ Vương Thiên Đàng, Mẹ Thiên Chúa, Mẹ đầy đau khổ của chúng con.
Kính Chúc Mẹ Hạnh Phúc, Mẹ sẽ không phải khóc nữa, vì chúng con sẽ Yêu Chúa, Yêu Mẹ, đáp lời mời gọi của Mẹ: siêng năng Lần Chuỗi Mân Côi, cầu nguyện, tham dự Thánh Lễ và làm những điều Mẹ mong muốn…
Chúng con yêu Mẹ nhiều lắm, chúng con muốn tất cả những ý nguyện của Mẹ được thực hiện trên Trái Đất này. Chúng con biết ơn Mẹ, vì muôn ơn lành hồn xác Mẹ đã ban cho đại gia đình chúng con. Đặc biệt cám ơn Mẹ cho cuộc hành hương Kính Viếng Mẹ hôm nay.
Chúng con cũng không quên dâng lên Mẹ những lời nguyện xin, con biết là Mẹ sẽ nhận lời cầu của con, chỉ sợ là chúng con xin không đủ, không nhiều và ít quá thôi, Mẹ ơi… chúng con muốn đắm đuối nhìn ngắm Mẹ… Mẹ ơi, Mẹ bao dung, Mẹ nhân lành, Mẹ Từ Bi, Mẹ Đồng Trinh, Mẹ Vô Nhiễm, Mẹ.!..
Trước tiên con muốn dâng lên Mẹ Trái Đất này. Xin Mẹ xin với Cha, ban Chúa Thánh Thần đến với Thế Giới chúng con, xin Ngài đến canh tân, đổi mới bộ mặt địa cầu, đổi mới tâm can mỗi người chúng con.
Xin Mẹ cho mỗi người chúng con đừng bỏ Mẹ, đừng xa Mẹ dù chỉ phút giây. Xin Mẹ tìm kiếm tất cả những người con đã từ bỏ Mẹ, được trở về với Thiên Chúa và với Mẹ.
Xin dâng lên Mẹ những người đang trong các trại tù đày, các người đang sống trong tuyệt vọng, cô đơn, bịnh tật, đau yếu.. các người đang sống trong gian dối, lọc lừa, mưu kế, xảo quyệt.. được Mẹ nâng đỡ, ủi an và giúp họ cảm nhận được Tình Yêu, Lòng Chúa Xót Thương để họ được ơn Cứu Độ.
Xin dâng lên Mẹ trang mạng NKTT, mọi thành viên trong ĐGĐYT của chúng con. Xin cho mỗi người chúng con đều biết thực hiện và hưởng được mọi sự phước lành, trẻ đẹp, khỏe mạnh, bình an hạnh phúc, làm ăn phát đạt bởi từ những món ăn Khai Vị, món thực đơn ngon nhất của thời đại, món tráng miệng tuyệt vời và thức uống có một không hai.. là Máu Thánh Chúa Kitô con Mẹ mỗi ngày, Mẹ nhé! Xin Mẹ chúc lành đặc biệt đến những người đã cho chúng con những thực đơn ăn uống của ngày đầu năm 2012 này, Mẹ nhé!
Xin Mẹ lo liệu cho việc định cư của gia đình con và gia đình cậu Quyền được hoàn tất tốt đẹp.
Xin dâng lên Mẹ lời nguyện cầu của tất cả mọi người chúng con, xin Mẹ đón nhận.
Xin dâng lên Mẹ, tội lỗi của tất cả các Thiên Thần đã phản nghịch cùng Thiên Chúa, tội lỗi của nhân loại chúng con từ tạo thiên lập địa cho đến ngày tận thế, của những người đã qua đời, của những người con đang sống, của chính con. Xin Thiên Chúa rủ lòng xót thương tha thứ cho chúng con.
Xin tha tội cho tất cả các linh hồn mồ côi, các linh hồn tổ tiên nội ngọai, cha mẹ, anh chị em, con cháu chúng con đã qua đời, được Mẹ dẫn đưa về Thiên Đàng.
Xin Mẹ Chúc lành cho tất cả mọi người trong ĐGĐYT của chúng con, chúc lành cho đoàn hành hương đón nhận được nhiều Ân Sủng, Ân Phúc từ Mẹ, đi về bình an.
Xin Mẹ cho chúng con mãi mãi biết đáp trả Tình Yêu của Thiên Chúa, của Mẹ.
Chúng con yêu Mẹ nhiều, Yêu Mẹ mãi mãi, yêu Mẹ từ thơ bé, yêu mãi đến tuổi gìa, yêu tha thiết bao la…. Yêu Mẹ mãi, Mẹ nhé!
Còn muốn viết cho Mẹ nhiều nữa, nhưng tội nghiệp Ông-Phước phải gõ nhiều, nên chúng con chào Mẹ, hẹn thư sau.. Mẹ nhé!
Yêu Mẹ nhiều,
Gia Đình TaAnPhuc.

@GĐMatthias: Qua bài viết trên của Iska, chúng ta sẽ có được những ngày đọc kinh tối của mỗi đầu tháng, TN mong được sự có mặt đông đủ hơn của các thành viên. Cảm tạ Chúa, nhìn lại một năm qua đgđ đã đạt được nhiều thành quả và bước vào năm mới đgđ ta đã có sự vui vẻ…cùng món ăn Nhâm Thìn ( thật ý nghĩa) vào dịp Xuân đã dẫn đưa chúng ta xích lại gần nhau hơn, gần Chúa hơn và chúng ta cần gần hơn thế nữa.
   Như vậy, việc đọc kinh mỗi đầu tháng thật là tốt đẹp, hữu ích cho từng thành viên, từng gđ, là gương sáng cho tất cả. Ta cùng nhớ Lời Chúa nói: ở đâu có 2, 3 người trở lên mà nhân danh Thầy…. và ai cũng vẫn cầu nguyện và đi Lễ, nhưng TN tự hỏi mình những lúc đến nhà thờ cùng các nơi khác để dâng lễ, cầu nguyện và kể cả khi Làm Dấu “ Trái tim Ta có rung động thật sự chưa?” và thờ phượng Chúa duy nhất ra sao? Trong khi cuộc sống quanh ta còn nhiều thần cám dỗ khác như: ông thần quyền lực, bà thần sắc đẹp.v.v…Vì thế! Mỗi người hãy đến với Chúa nhiều hơn, cùng nhau qua các buổi kinh tối tại gđ, nơi đgđ và vào những thứ bảy đầu mỗi tháng với quả tim rực cháy Mến Chúa Yêu Người.
   Xin cám ơn Cha GX Bảy Ngàn đã tiên phong đăng cai buổi đọc kinh vào đầu tháng 3, có lẽ Cha sẽ cho chúng con nhiều bất ngờ và mở lại con đường đến với Chúa của đgđ trong tình yêu thương của Cha. Chúng con rất hân hạnh và mời đón Cha nhé!
   Lạy Thiên Chúa, cúi xin Mẹ (Tà Pao) soi trí mở lòng cho mọi người, đgđ con siêng năng, can đảm vượt thắng mọi trở ngại, mọi cám dỗ để yêu thương và hiệp nhất với nhau trong tình Chúa, trong Trái Tim Mẹ. Matthias.

# GiaDinhHieronimo: Được biết ngày5/2 này đại gia đình nktt đi viếng Đức Mẹ Tà-Pao. Chị Son rất vui mừng, ước chi được bay về cùng với mọi người đến với Mẹ… Chị nhớ lại năm nào, Anh Chị Nghi Thơm và Cậu Toàn đi viếng Đức Mẹ, được Mẹ tỏ mình ra cho mọi người thấy hào quang của Mẹ, anh chi ấy vui mừng lắm và Mẹ đã cho chị được khoẻ mạnh trong một thời gian để về thăm quê hương 2,3 lần.. lúc đó là còn Mẹ, thật là vui vẻ và hạnh phúc.. Giờ này thì không còn mẹ và chị Thơm nữa, vì ít khi mà được cùng nhau tổ chức 1 lần hành hương chung với nhau, nhưng thấy gia đình tổ chức đến với Mẹ chị rất vui mừng và cùng hiệp ý với mọi người dâng lên Mẹ, những lời cầu xin thật chân thành từ đáy lòng.
Xin Mẹ cho toàn thế giới được bình an, đừng xảy ra chiến tranh, để mọi người chúng ta được du lịch trên khắp thế giới, còn gia đình được đòan tụ với nhau. Cho tất cả mọi gia đình anh em con cháu được bằng an khoẻ mạnh, công ăn việc làm ổn định và tiến triển tốt đẹp trong mọi ngày và sau hết xin Mẹ cầu cùng Chúa cho Mẹ con và Chị con được về nước thiên đàng để giữ chỗ chúng con sau này, và xin cho những lời cầu nguyện của mọi người được Mẹ nhận lời và chuyển đến với Chúa chấp nhận những lời cầu này. Xin chúc đòan hành hương đến với Mẹ bình an vui vẻ và được Mẹ nhận lời. Xin cám ơn. Ac.Minh+Son.

@ Iska: Ngày 2.2.2012, gia đình tham dự Thánh Lễ: Mừng 150 năm Thành Lập Dòng Kín Đan Viện Cát Minh số: 33, Cường Để, Sài Gòn. Cũng tại nơi này, cháu Ân đã được làm phép Rửa Tội và Chị Châu đã dâng cháu cho Thánh Cả Giuse với một lý do thật đặc biệt. Xin mời cùng xem hình ảnh. VuongNguyen@

10 comments on “Chia Sẻ và Thông Tin.. Tháng 2 #1

  1. @Matthias: Qua bài viết trên của Iska để có được những ngày đọc kinh của mỗi đầu tháng, TN mong được sự có mặt đông đủ hơn của các thành viên.

  2. Gia dinh TaAnPhuc: Ba Me cam on cac con Hong Anh va Hong Phuc rat nhieu,

  3. Thư gửi Mẹ. Chúng con xin Kính Chào Mẹ, là Nữ Vương Thiên Đàng, Mẹ Thiên Chúa, Mẹ đầy đau khổ của chúng con.

  4. Xin chúc ĐGĐYT chuyến hành hương về bên MẹTàpao thật thánh thiện và bình an. Nguyện xin Mẹ Tàpao cầu cùng Chúa cho ĐGĐYT chúng con,

  5. @ Iska: Hôm nay, mùng 10 tết.. Tất cà các Công-Ty, Xí-Nghiệp, Trường Học đã tấp nập những người và người..

  6. + Năm Mới, gia đình nào muốn được chọn làm nơi đọc kinh chung của Đại Gia Đình, thì phải Đăng Ký trước…

  7. : Thông Báo: Năm Mới.. Đổi Mới. Những buổi Kinh Tối mỗi Đầu Tháng của Đại Gia Đình tại Việt-Nam vẫn được duy trì, với vài sự thay đổi như sau:

Đã đóng bình luận.