Lời Chia Sẻ.. Đầu Năm


# NguyenToan: Thời gian trôi đi thật nhanh. Cái Tết vừa về rồi lại qua đi….. Nhìn những hình ảnh thân thương của gia đình, đã gợi lên thật nhiều kỷ niệm của một thời xa xưa.. Đặc biệt, mỗi lần Xuân về, nó tạo trong lòng mình chút rộn ràng pha lẫn nỗi buồn man mác. Rộn ràng vì lúc nào mình cũng phải chạy đua với thời gian để hoàn tất bao công việc bề bộn… Nỗi buồn man mác vì thêm một năm nữa trôi qua, mình không níu kéo lại được, tuổi đời và trách nhiệm thêm chồng chất….. Cảm thấy mình một ngày gìa dặn hơn, nhiều lúc ước gì mình được trở lại tuổi ấu thơ, để được sống vô tư như bọn trẻ, không phải bận tâm lo nghĩ nhiều về cuộc sống.. Cuộc đời này thật oái oăm nhỉ, trẻ thì muốn làm người gìa, gìa thì muốn làm trẻ con.!?..
 Mỗi dịp Xuân về, lòng thật ray rứt, buồn vì cảnh của người xa xứ, xa quê…. Nhưng rồi vẫn cứ sống và vui với hiện tại.. Vui vì chúng ta vừa sống qua một năm với bao vui buồn và thăng trầm, đã làm dày thêm hành trang của cuộc đời người, vui vì chúng ta vẫn hiện hữu trên cõi đời này để cảm nhận cuộc đời vẫn tuyệt đẹp, dù có khổ đau hay hạnh phúc. Và vui vì chúng ta sống cho niềm tin, hướng vọng về một năm mới tươi sáng hơn.. Suy cho cùng, nếu không có cái mốc khổ đau, thì làm sao chúng ta hiểu được gía trị của hạnh phúc.
Viết tới đây Johnny chợt liên tưởng đến một câu chúc rất hay mà Johnny tâm đắc “Ấm áp không phải ngồi yên bên đống lửa, mà là bên cạnh người mà bạn thương yêu”
Xin Chúc Đại Gia Đình luôn Bình An, Hạnh Phúc bên nhau. JohnnyNguyen.

# ChauNguyen: Sáng nay anh Độ đi làm, vì thế không ra ngoài mà cũng không phải trông cháu nội. Bữa nay, thì cũng hơi rảnh một chút.. thì lại cũng thấy buồn và nhơ nhớ. Rồi suy nghĩ về ngày Tết Đầu Năm ở quê nhà. Những khi buồn, lại mở trang Nối Kết Tình Thân lên. ChauNguyen luôn có lại được Niềm Vui và thật là quá vui, cười không ngưng được.. vì bộ 3 “Phước Lộc Thọ” mà Ông-Lộc đã thông báo trước rằng: 3 Ông PLT sẽ mang nhiều niềm vui tới cho Đại Gia Đình chúng ta trong những ngày Đầu Năm… Mà đúng thật vậy, nhờ những chương trình, với bao công lao khó nhọc của Phước Lộc Thọ. Chị dâng lên Thiên Chúa những lời nguyện cầu tốt đẹp nhất gởi đến cho gia đình Phước Lộc Thọ.. và ChauNguyen cũng rất là Vui Sướng và Cảm Động vì thấy được Bàn Thờ Tổ Tiên thật trang trọng. ChauNguyen cũng không quên gởi lời nhớ đến các cháu và cũng chung niềm vui với tất cả các cháu trong những ngày Đầu Năm nhé.! vì hôm nay ChauNguyen mới thấy được video 3 Ông Phước Lộc Thọ.. thì mới thấy các cháu cũng chẳng khác gì, cũng vui quá đúng không.!?
Một lần nữa, gởi lời chúc Sinh Nhật em Iska, đã nhận được món quà Vô Gía, thật là quá đáng qúy lắm cho Iska. Nhìn những hình ảnh Chúa và Mẹ Maria khóc, làm ChauNguyen rất run sợ, vì nhận biết tội lỗi của mình.. và ChauNguyen cũng xin ghi nhận Lộc Xuân của Phước Lộc Thọ gởi tới cho Anh Chị.. thì thầm nói với Chúa và Mẹ: Con là Tôi Tớ Chúa, xin cho con luôn biết lắng nghe. ChauNguyen chúc ĐGĐ chúng ta mãi mãi sẽ là những người con mà Chúa và Mẹ Yêu Thương Che Chở trong cuộc sống mỗi ngày. Love-DoChau.

# Matthias: Thật là sung sướng cùng kính sợ, khi nhìn thấy tượng Đức MẹChúa Hài Đồng khóc với dòng lệ máu còn hoen ố trên khuôn mặt và tà áo. Với TN thì luôn Tin với chân lý Đức Tin Công Giáo, cùng cách nhìn nhận suy nghĩ của mình. Đức Mẹ đã nhiều lần hiện ra với huyết lệ đầm đìa của Người.. nhiều nơi trên toàn thế giới này. Luôn muốn con người ăn năn sám hối… cải thiện đời sống, như thành Ninivê xưa đã được Tiên Tri Giona kêu gọi… Còn con người thế giới ngày nay, đang sống trong thời kỳ tội lỗi nhất, không còn biết nghe thông qua Hội Thánh, Mười Điều Răn, Bảy Mối Tội Đầu.v.v…. Và con người trong mọi thời, luôn tìm và đòi hỏi các dấu lạ… Có lẽ vì thế, Mẹ muốn chúng ta hãy đến mà xem (thực tại và tâm linh) cùng suy gẫm trong lòng.
   Trước khi “hãy đến mà xem” chúng ta phải có Ơn Gọi, đúng hơn là hành trình ơn gọi. Ơn gọi làm KiTô Hữu, ơn gọi đến và ở lại với Chúa… (đặc biệt qua Bí Tích Mình Máu Thánh Chúa) cùng các ơn gọi khác, nhất là ơn gọi Ra Đi, để giới thiệu Chúa cho mọi người.
   TN thiết nghĩ đơn giản rằng: với con người mắt trần xác thịt và ngay cả TN, dù trong hoàn cảnh đau khổ nhất của bất kỳ ai có muốn khóc ra máu cũng không được. Vậy thì vì sao.. Tượng Mẹ cứ khóc hết nơi này đến nơi khác, với dòng huyết lệ để làm gì.???
   Đức Mẹ khóc hoặc các dấu lạ bao giờ cũng có nhiều thái độ khác nhau nơi từng người, những dấu chỉ có thật sự đánh động lòng chúng ta hay chăng? Bởi thế, chúng ta cần phải hỏi lại chính mình, chúng ta đang tìm gì nơi Đức Mẹ, qua dấu lạ mà mắt thấy tai nghe. Nếu chúng ta muốn biết Đức Mẹ khóc có phải thực sự bởi trời hay không, rồi mới ăn năn cải thiện đời sống.. rồi chúng ta mới tin, thì rất nguy hiểm… Hãy Đến Mà Xem” với các ơn gọi, với đức tin của người KiTô hữu chúng ta, sẽ giúp chúng ta khám phá và thăng tiến cả hồn lẫn xác trong đời sống thường ngày.
Chúc các thành viên và ĐGĐ luôn sống tốt đẹp trong các ơn gọi của mình. Matthias.

VideoClip: “Mẹ ơi, Mẹ ơi” do ChauNguyen thực hiện..

@ Iska: Chuẩn bị cho buổi Đọc Kinh mỗi Đầu Tháng. Hôm nay, đại gia đình một lần nữa, đi viếng gia đình Thánh Gia rơi Huyết Lệ. Lần này, Iska được đem theo máy Canon, để có những tấm hình rõ ràng và đẹp hơn.

Iska và đại diện Gia Chủ:

@ Iska: Hình ảnh Tết Cổ Truyền Việt Nam ‘Xuân Nhâm Thìn’ 2012, tại Seattle (Hoa Kỳ)… Sân Khấu được Thiết Kế và Dàn Dựng công phu bởi thành viên NKTT: HuyLeDanLe. Xin được hoan nghênh và mời xem hình ảnh:@

One comment on “Lời Chia Sẻ.. Đầu Năm

  1. Thật là sung sướng cùng kính sợ khi nhìn thấy tượng Đức Mẹ và Chúa Hài Đồng khóc với dòng lệ máu còn hoen ố trên khuôn mặt và tà áo.

Đã đóng bình luận.