Xuân Nhâm Thìn 2012


@ Iska: Hình ảnh Noel và ngày đầu năm tại Canada mà Iska mới nhận được từ TienPham:

Cung Chúc Tân Xuân

Hạnh Phúc Tràn Đầy

Hồn An Xác Mạnh

Nhâm Thìn Thánh Đức

Nối Kết Tình Thân

@ Iska: Đây là hình ảnh Bàn Thờ Tổ Tiên và cũng là Sân Khấu cho chương trình Nhạc Sống Mùng 1 Tết ngay tại giữa sân nhà. Đây là tiết mục mà Iska mới nghĩ ra sáng nay.. và cả nhà cùng nhau bắt tay vào công việc, để có một Bàn Thờ Tổ Tiên hoành tráng như trên. Cùng lúc này.. dàn nhạc cũng đã được chở đến. Chương trình Ca Nhạc sẽ được bắt đầu từ đêm nay, mừng đón Năm Mới.

Đón Giao Thừa

# Gx. Bảy Ngàn: Kính Chúc ĐGĐYT một năm mới: Mới thể xác và Mới tâm hồn !
Thật không ngờ Chúa lại ban cho ĐGĐYT có rất nhiều nhân tài… Xin bái phục Bác Vương, hết sáng kiến này đến sáng kiến khác.
Thật cảm động khi thấy ĐGĐYT làm một bàn thờ kính nhớ Tổ Tiên rất trân trọng và cảm động. Nhìn hai Cụ rất vui khi mà mỗi ngày thấy các thành viên trong đại gia đình gắn bó và yêu thương nhau nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn… thật tốt đẹp biết bao khi mà: “Anh Em sum họp một nhà, bao là tốt đẹp, bao là sướng vui !
Ứớc mong hình ảnh này duy trì mãi trong gia đình chúng ta. Bảy Ngàn xin lấy bản quyền mô hình bàn thờ tổ tiên này để trang trí trong ngày mùng 2 tết có được không bác Vương.!? Bác Vương ơi, đến giờ dâng lễ giao thừa rồi (10 giờ), trong 3 ngày tết, con sẽ dâng lễ đặc biệt cầu nguyện cho ĐGĐYT. Lm.Giuse-NguyenDinhHung.

# GiaDinhHieronimo:Kính thưa Cha Sở Giáo Xứ Bảy Ngàn, con là Maria-SonNguyen.. Con xin thay mặt Đại Gia Đình Yêu Thương. Xin Kính Chúc Cha Năm Mới luôn vui vẻ, khỏe mạnh và nhiều hồng ân Chúa xuống cho Cha, để Cha dìu dắt đoàn chiên của Cha, gặt hái được nhiều kết qủa tốt đẹp trên trần gian này.
Con mới được xem lời chúc của Cha và Cha nói, bây giờ Cha dâng lễ và cầu nguyện cho Đại Gia Đình con. Con xin cám ơn Cha và cũng xin Chúc Giáo Xứ của Cha được Chúa thương nhiều và đổ nhiều ơn Thánh xuống cho giáo xứ được bình an, thịnh vượng và thăng tiến trong mọi công việc.
Xin Cha và giáo xứ luôn cầu nguyện cho gia đình chúng con, được gắn bó, yêu thương và hạnh phúc mãi mãi. MarySonNguyen.

@ Iska: Sáng Mùng Một Tết, mở trang Web NKTT.. bất ngờ và vui sướng, khi nhận được những dòng chữ thân thương của Cha Bảy Ngàn.
Con biết, Cha luôn dành sự ưu ái cách riêng cho Con và Đại Gia Đình của Con… Với riêng Con, tình cảm dành cho Cha, hình ảnh của Cha… luôn được nghĩ đến với sự Trân Trọng, Kính Yêu.. trong Tim, chứ không phải trên mặt chữ.
Kính Chúc Cha, một Năm Mới Mạnh Khoẻ, An Lành Hồn Xác.. trong sự bao bọc và quan phòng của Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh.
Kính Chúc Giáo Xứ Bảy Ngàn luôn Phát Triển mọi mặt.. làm Sáng Danh Hội Thánh, Vinh Danh Thiên Chúa.
Xin Kính Chúc. Con: Iska-VuongNguyen.

# SyLan2000: HAPPY NEW YEAR 2012
Năm mới cháu xin kính chúc các ông bà cô chú và toàn thể gia quyến 1 mùa xuân yêu thương, nhiều sức khỏe, hạnh phúc trong tình yêu của Thiên Chúa và Mẹ Maria, gặp nhiều may mắn trong công việc đạo và đời, sống yêu thương bác ái Kính Chúa Yêu Người. Cháu Sỹ.

#QQ; -Chúc xuân!
Nhân đầu năm mới Xuân về thay mặt GĐ, QQ xin kính chúc toàn thể quý vị Cha,Bác Cô Chú,ACE và các Cháu cùng bằng hữu web KNTT một năm mới tràn đầy yêu thương,sức khỏe dạt dào-vạn sự như ý!
Thưa Quý vị mấy ngày qua tuy rằng ai ai cũng bận rộn với những công việc bề bộn cuối năm.Nhưng nếu ai khéo léo lướt qua NKTT với nồi bánh KNYT, chắc hẳn ít nhiều cũng sẽ giảm bớt đa phần cực nhọc và mệt mỏi, thay vào đó là tinh thần phấn khởi tươi vui hướng về một năm mới mạnh tràn đầy sức sống – yêu thương và hy vọng!
QQ nghĩ rằng mình cũng không thể đứng bó tay ngoài vòng nồi bánh yêu thương để xem mọi người cứ thế thêm đủ thứ gia vị vào đó góp phần thơm ngon cho nồi bánh.
Thưa quý vị bình thường ta nấu một nồi phở cho GĐ ăn,người ta nghịch người ta cho quá nhiều gia vị, ví dụ một ký tiêu chẳng hạn! mà nếu GĐ ăn vẫn cố khen ngon và đánh sạch sẽ,thì bảo đảm táo bón 100% đúng không thưa quý vị! Ấy nhưng cái nồi yêu thương này,nó lạ cái là quý vị cứ việc cho thoải mái, không giới hạn thậm chí đừng bớt đi mà vẫn cân bằng hương vị đậm đà thơm ngon! Vừa qua QQ thấy mọi người ai nấy đều hăng say thêm vào quá nhiêu gia vị, rồi củi, lửa vv…QQ băn khoăn lo ngại rằng sẽ…. bị khê mất vì thêm nhiều quá mà không thấy nước lèo! Quyết không để bao công sức của quý vị chỉ vì tích cực yêu thương thêm vào quá nhiều gia vị như vậy mà chả lẽ để bị…khê sao?… yên tâm! QQ xin tặng một cái vòi của QQ(vòi nước máy mà QQ mua chứ quý vị đừng hiểu nhầm nha!)đó là vòi nước Hy vọng!dùng để tắm hay đun nấu hoặc làm bất cứ gì cũng tốt! thấy chưa, quý vị thấy không! Người ta còn có câu: Cơm khê bớt lửa ai ơi…Cháo đặc thêm nước chứ đừng thêm tiêu!
Thưa quý vị,trong cuộc sống đặc biệt là người tín hữu,nếu ta sống thiếu niềm tin hoặc không có niềm tin và hy vọng,chúng ta rồi cũng sẽ ra như nồi cháo khê! Niềm tin và hy vọng vào sự toàn năng và tràn đầy tình yêu thương của Thiên chúa sẽ là sự gắn kết không thể tách rời nơi mỗi người chúng ta.Hy vọng mọi người sẽ chấp thuận đón nhận vòi nước máy hy vọng này .
Và nhân đây cũng là ngày đầu năm Nhâm thìn, tức là năm con Rồng mà cả hai vợ chồng QQ đều sinh vào năm Rồng, người VN hay gọi là năm tuổi hên lắm! QQ thì nay bụng có nhỏ đi chút đỉnh so với bà bầu, Zợ QQ thì có phần dài ra do kỳ này chịu đi guốc cao gót( vốn dĩ đã cao)!Và đặc biệt tin vui, tuy vợ chồng QQ năm nay cũng là năm 49 tuổi, vợ chồng QQ xin thông báo để moi người vui với vợ chồng QQ đó là vợ chồng QQ vừa mới nhận kết quả là đã có con… do bác sỹ quen làm ở bệnh viện nhân dân Gia Định khoa phụ sản thông báo.Nếu không có việc đột xuất thì ngày mùng bốn tết này ông ấy sẽ đem đến cho vợ chồng QQ, con đó là con Cat tiếng Việt gọi là con mèo, Mừng quá! vậy là nhà đã có con chó rồi nay lại có con Cat nữa thì hoàn toàn không phải lo sợ chuột trù chuột cống gì hết!
Sở dĩ gọi là con Cat mà không gọi hẳn là con Mèo thứ nhất là QQ có một số cháu ở nước ngoài nếu không đọc đươc tiếng Việt thì khi nó đọc, ít ra nó cũng hiểu được chút ít là bài chia sẻ tết này của QQ có nói về con Mèo tức là con Cat!
Thứ hai do tình hình bảo lãnh. GĐ QQ có ý đồ định cư tại Hoa kỳ nên cũng tập sổ một chút tiếng Anh cho nó quen, chứ không cố tình nổ đâu nha. Ah! vừa rồi để chuẩn bị cho chương trình của ngày mùng một tết được anh iskas tổ chức và thưởng cho QQ danh xưng là ông Thọ một trong ba ông thần, tới đây Thọ xin tạm ngưng, một lần nữa xin kính chúc quý vị một năm mới theo vần chữ Ọ để không quên… Thọ, thấy thân mật,mọi người nghĩ chắc cùng dòng…họ nhưng phải nhớ chịu khó lên mạng để nói điều này điều… nọ, tránh không được cãi… cọ để cái mặt nó không dài như mặt…Ngọ.Cuối cùng Chúc mọi người vạn thọ!QQ

Mùng Một Tết Nhâm Thìn

Đại Gia Đình Iska-VuongNguyen (Ông Phước) Gia Đình CháuChắt Đích Tôn:

Đại Gia Đình Matthias (Ông Lộc)

@ Iska: Chiều 29 tết (trước giao thừa vài tiếng) iska chạy ra vườn cây, mua và vác về nhiều chậu kiểng đẹp, để trưng bàn thờ Tổ Tiên… Sáng Mùng 1 tết, cả nhà thắp nhang Bàn Thờ Tổ Tiên, Chúc Tuổi nhau và đi khắp nơi chúc tuổi những người thân quen cùng Họ Hàng Quyến Thuộc…
17g30 chiều Mùng 1 tết.. các gia đình đã lục tục kéo về nhà Iska. Tiếng Chúc Mừng Năm Mới nổ vang như những bánh pháo tết ngày xưa. Thật vui và hạnh phúc cho Đại Gia Đình chúng ta…
Món ăn đã được mua, được ướp gia vị từ trước.. giờ đây được lách tách trên những cái bếp đỏ rực, đoàn người chạy tời chạy lui với nhiệm vụ của mình, trông như một đàn ong cần cù, không ai va đụng vào ai, cùng với nụ cười tươi trên môi…
3 bàn ăn đỏ rực, được sắp xếp ngay hàng thẳng lối.. tiệc mừng Năm Mới bắt đầu.
Đúng 19g đoàn Múa Lân đã tới trước cửa.. 19g15 đoàn Lân tiến vào sân nhà…

Hậu Cần vững chắc của NKTT:  Khai Mạc Chương Trình: Đón Mừng Xuân MớiKhai Tiệc Đầu Năm

Phủ Phục trước Bàn Thờ Tổ TiênXin mời xem trích đoạn.. cặp Lân và Ông Địa phủ phục trước Bàn Thờ Tổ Tiên.

Hình Ảnh Kỷ Niệm.. trước Bàn Thờ Tổ

Lời Kinh Đầu NămDâng Hương.. Kính Tổ Tiên:

Đại Gia Đình Tiến Ngọc (Ông Lộc):Đại Gia Đình Quyền Lan (Ông Thọ):Chương Trình Tấu Hài Phát Thưởng của 3 Cụ: Phước Lộc Thọ


Hồng Anh.. chia sẻ Lộc Đầu Năm:Chương Trình Ca Nhạc Mừng Xuân:

Video#01 Múa Lân Video#2Lời Kinh Đầu Năm Video#3Hái Lộc Đầu Xuân  Video#4Phước Lộc Thọ  Video#5Hồng Anh chia sẻ Lộc Xuân  Video#6Ca Nhạc

Nhạc phẩm: Nồi Yêu Thương

Sửa lời: Ngọc Tiến (từ nhạc phẩm ‘Phút Cuối’)

Chỉ cần gia vị mỗi người chút thôi! Lạc quan mến tin, lại thêm trung thành. Cùng thêm quyết tâm, cùng nhau năm này. Để được vui mừng, nơi chén bao dung… Nhớ ngày thơ âú, vui cười có nhau. Mẹ Cha dưỡng nuôi, ngày đêm suốt đời. Để Ta sống vui, an tâm yêu đời. Anh em ơi, bây giờ hãy đến cùng nhau.
Hãy đến cùng nhau. Ta Nối Kết Tình Thân, cho tình thêm đậm đà. Một Nồi Yêu Thương, luôn đầy tràn cho nhau, nơi hạnh phúc gia đình. Gần kề cùng xa nhau nên thâm tình nối kết, Ta sẽ cùng bên nhau. Món ăn Nhâm Thìn, cùng nhau luôn cười nói. Sống vui suốt đời, vì mình nay đã vì nhau.
Hãy trung thành lạc quan với nhau. Cùng nhau mến yêu, tình thương gia đình. Vì Anh có vui, thì Em cũng cười. Ta vui Nhâm Thìn, Xuân thắm nồng hơn.

# GiaDinhAnhCaNghi: Năm hết Tết đến, Bố cháu và các A.C.E. cháu xin kính chúc các ông, bà, cậu mợ, chú dì và các em, các cháu (nói tóm gọn là đại gd việt nam) luôn được vạn sự như ý, vui tươi, mạnh khỏe, tài lộc zô đều đều và nhất là luôn được sự quan phòng của Chúa và Mẹ Maria. Cháu nhìn thấy những hình ảnh làm bánh chưng, làm cháu thấy nhớ VN. Thấy đại gd mình được sung túc thật là hạnh phúc, các cậu mợ, chú dì ai cũng trẻ đẹp cả, tuy tuổi thì đã lớn nhưng vẫn luôn tươi vui, trẻ đẹp. Đấy, các cậu dì thấy bây giờ cháu nói có tiến bộ hơn không, cậu Toàn khuyến khích cháu là chịu khó viết nhiều sẽ trở thành nhà văn, nên cháu cũng vâng lời cậu. Cháu thầy bây giờ đại gd mình ai cũng đã trở thành nhà văn hết rồi, viết những bài hát rất cao siêu.
Một lần nữa Bố cháu và chúng cháu xin kính chúc năm mới đến tất cả từng thành viên trong đại gd mình (VN cũng như Hải Ngoại) đều được một năm mới AN KHANG THỊNH VUỢNG VẠN SỰ NHƯ Ý. HaiDai.

# GiaDinhTaAnPhuc: Rất vui mừng chào tất cả các thành viên thân yêu.
Nhà Mary bị mất điện, nước, tivi, internet, phone từ hôm thứ tư 18 vừa rồi, điện chỉ mất 2 ngày, phone mất 3 ngày, nhưng tivi và internet thì vừa mới có… Vội vào trang web và báo tin mừng ngay. Mary vào xem trang mạng NKTT đã, rồi sẽ chia sẻ sau.
Cám ơn tất cả các thành viên đã cầu nguyện, phone, email thăm hỏi gia đình Mary vào những ngày qua. Chúc mọi sự tốt lành đến với tất cả mọi người. MaryNguyen.

# SyLan: Hi Cô Hồng .
Cám ơn cô đã gọi phone chúc tết cho cháu, xin gửi đến cô chú và các em 1 mùa xuân được nhiều sức khỏe an vui, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn trong tình yêu thương của Thiên Chúa quan phòng và lời cầu bầu của Mẹ Maria. Luôn luôn cầu nguyện cho bố cháu, kính chào cô. Cháu Sỹ.

# Lm.TuongCCM: Chúc Mừng Năm Mới, đến Đại Gia Đình Anh Vương. Bình An và mọi Tốt Đẹp trong suốt 365 ngày.

# AnhBaToan: Chúc Vương và Đại Gia Đình, một Năm Mới tràn đầy ơn Chúa. Ba-Toàn.

9 comments on “Xuân Nhâm Thìn 2012

  1. Gia Dinh Ta An Phuc:Rat vui mung chao tat ca cac thanh vien than yeu.

  2. @ Iska: Chiều 29 tết (trước giao thừa vài tiếng) iska chạy ra vườn cây, mua và vác về nhiều chậu kiểng đẹp,

  3. QQ-Chúc xuân!Nhân đầu năm mới Xuân về thay mặt GĐ, QQ xin kính chúc toàn thể quý vị Cha,Bác Cô Chú,ACE và các Cháu

  4. HAPPY NEW YEAR 2012 Năm mới cháu xin kính chúc các ông bà cô chú và toàn thể gia quyến

  5. @ Iska: Sáng Mùng Một Tết, mở trang Web NKTT.. bất ngờ và vui sướng, khi nhận được những dòng chữ thân thương của Cha Bảy Ngàn.

  6. Kính chúc ĐGĐYT một năm mới : mới thể xác và mới tâm hồn !Thật không ngờ Chúa lại ban cho ĐGĐYT có rất nhiều nhân tài…

Đã đóng bình luận.