Gĩa Từ Năm Cũ (Tân-Mão 2011)


@ Iska: Xua Tan Bóng Đêm.. Bằng Nguồn Sáng Yêu Thương (được Iska làm theo dạng Karaoke, mà chị ChauNguyen rất yêu thích. Sau này, các Clip về ngày Sinh Nhật của từng người, sẽ được làm theo dạng này.. và bằng chính lời hát của người đó)

# JohnnyNguyen:        MÓN  ĂN  NĂM  MỚI

* Lấy toàn thể 12 tháng trong năm đem rửa sạch mùi cay đắngghen tịthù oánrồi để cho ráo nước.

* Tuần tự cắt mỗi tháng ra 28, 30, hay 31 phần.

Trộn đều với:

      – Một chút tình yêu

      – Một chút kiên nhẫn

      –Một chút can đảm

      –Một chút cố gắng

      –Một chút hy vọng

      –Một chút trung thành.

Ướp thêm gia vịlạc quantự tin  hài hước.

* Rồi đem ngâm một lát trong dung dịchnhững điều tâm niệm của riêng mình.

* Vớt ra, xay nhỏ, đổ tất cả vàonồi yêu thương và nấu với lửa vui mừng.

* Đem ra ăn vớinụ cười trong chén bao dung.

Thân Chúc Tất Cả Các Bạn cùng Gia Quyến Một Năm Mới

An Khang, Thịnh Vượng, Hạnh Phúc Sức Khỏe Dồi Dào.

Johnny Nguyen.


@ Ông Phúc: Mấy anh em trong nhóm “Phúc Lộc Thọđang loay hoay đến khổ sở với cái thực đơn cho ngày mùng 1 tết… Thì may quá! được Chị MaryNguyen gửi cho cái thực đơn của JohnnyNguyen… Mừng ghê, vội cho lên trang mạng ngay, để các thành viên cho thêm ý kiến hoặc gửi lên thêm.. những món ăn ngon. Món ăn này hơi khó nấu, gia vị và các thành phần trong thực đơn hơi bị hiếm, rất khó mua. Vậy xin các Anh Chị Em, các Con Cháu.. hãy cùng chung tay chung sức, mỗi người đem đến gia vị hoặc thành phần nào mà mình có, để chúng ta cùng nhau nấu một món ăn ngon nhất Thế Giới, ngon nhất Thời Đại Mong nhận được nhiều đóng góp ý kiến từ các Thành Viên. Chân Thành Cảm Ơn. Ông Phúc.

# GiaDinhBoCauCon: alô alô… Ông Phúc ơi, ông nói là món ăn này hơi khó nấu và gia vị thì hơi hiếm hoi, khó mua. Nhưng Mary nghĩ là nó đã có đủ trong ĐGĐYT của chúng ta rồi đó, nó sẽ trở thành dễ nấu nếu chúng ta cùng chung sức tạo ra nó.. giống như hình ảnh và chương trình chuẩn bị đón tết vậy… mỗi người một việc… thật là vui quá.!. Ước gì gia đình Mary có cánh, để bay ngay về Việt Nam.
Mary thì rất dở về nấu bếp, nên Mary xin đăng ký mang theo Chén Bao Dung nhưng không biết có đủ cho mọi người.. nếu các thành viên nào có, xin mang theo thêm cho dư dật… à, còn chén dĩa, muỗm và máy xay nữa… xin mời cùng đăng ký nhé.! vui quá… hi..hi (Thầy Mẹ, chị Thơm chắc đang cười và nói: Lũ Beo… chị Thơm thì vừa cười vừa nói: cho chị vào trong… kia đã…)
Cám ơn cậu Johnny cho thực đơn “Tuyệt vời”. Cám ơn Ông Phúc đã làm videoclip tiễn năm cũ vô cùng ý nghĩa.. và đã mời mọi người cùng nhau góp sức, để tạo thành một món ăn ngon nhất, tuyệt vời nhất của thời đại.
Cầu chúc tất cả các thành viên luôn luôn Vui, để chuẩn bị tâm hồn, thể xác đón Tết. MaryNguyen.

@ Ông Lộc: Cám ơn Cậu Johnny Nguyen đã có  “món ăn thật bổ ích cho năm Nhâm Thìn”sắp đến, đã lâu rồi không thấy những Lời Hay Ý Đẹp của Johnny, nay để ACE và trang NKTT đươc có một thực đơn cho năm mới sắp đến thật là “ tuyệt hảo”. Hoan hô…2 tay 2 chân luôn, gđ ông Lộc xin góp “ lửa vui mừng” cùng nhận trách nhiệm “trộn đều tất cả” để “nồi yêu thương” sẽ tràn đầy tình thương và đoàn kết.
   Vâng! ĐGĐ của chúng ta luôn có sẵn các gia vị (như chị Mary nghĩ) để thật dễ dàng tạo thành món ăn tuyệt vời cho năm mới và cũng khó mua ( như Ô, Phúc nói). Nhưng theo Lộc này nghĩ, các thành phần nơi thực đơn này không những khó mà thôi, còn không thể mua được nữa, với bất cứ vật gì và với giá trị nào, nhưng thật tốt thay, khi ACE con cháu mình luôn có sẵn chỉ việc góp vô với sự chân thành…. cùng trái tim luôn nồng cháy yêu thương, thì sẽ có “nồi yêu thương” trên cả tuyệt vời. Chính vì thế! TN xin mọi người hãy nghĩ và nhìn lại quá khứ và hiện tại, để cho trôi qua đi tất cả theo năm cũ, để chúng ta bước vào năm mới này và hướng tới tương lai, mở cửa tâm hồn đón nguồn sinh khí mới, niềm vui mới trong tình yêu thương và đoàn kết hơn. Ước mong món ăn này được cùng nhau thực hiện vào đầu năm mới Nhâm Thìn sắp tới.
   Hôm nay cũng là ngày bắt đầu của tuần Giáo Hội cầu cho các Kitô hữu được hiệp nhất. Xin mọi người cầu nguyện cho sự hiệp nhất về Công Giáo và sự hiệp nhất ngay trong đgđ ta. Ông Lộc.

@ Iska: Chỉ còn 1 ngày nữa thì nấu Bánh Chưng, 3 ngày nũa là bước sang năm mới Nhâm Thìn… Cám ơn Chị Mary đã đóng góp “chén bao dung” Cám ơn Ông Lộc đã mang đến một cái bình Gas to, để đóng góp “lửa vui mừng”.. Nhưng lo quá.! còn thiếu nhiều thứ lắm, mà theo sự suy nghĩ của Chị Mary thì ĐGĐYT của chúng ta có đủ.. Sao cận ngày lắm rồi, cũng chẳng thấy ai lên tiếng góp chung.
Ông Thọ đâu.? góp chung cái gì.?.. chắc là Ông ta sợ viết bài thì bị giảm Thọ đây.. hihihi. Đừng tin nhảm nhí, thực ra càng viết nhiều thì càng Thọ nhiều đấy.
Đây là thực đơn của một món ăn chính trong Đại Tiệc của khắp Thế Gian này. Thực đơn này cũng đang và nên loan truyền cho từng người, từng gia đình và mọi ngõ ngách trong cuộc sống này, hòng bồi bổ cho cả Thể Xác và Tâm Hồn mỗi con người chúng ta.
Vì lo quá, cứ suy nghĩ miên man, nên đã ngủ thiếp đi.. Trong giấc ngủ, Iska đã có một giấc mơ thật thú vị, thật hay.. Và đặc biệt, điều Iska thích nhất trong giấc mơ, là tuổi của iska đã được lùi lại, chỉ khoảng trên 20 mà thôi.. Cứ mong được mơ mãi trong giấc ngủ và đừng thức dậy nữa.. Xin mời cùng nghe chuyện nhé.!..
Câu chuyện giấc mơ như sau:
…”Cộc cộc cộc” ..có tiếng gõ cửa
Iska vội vàng chạy ra mở, trước mắt Iska là 3 người.. Hai Ông Bà Già đã luống tuổi, có lẽ là hai vợ chồng và một Anh thanh niên khoảng hơn 30 tuổi, lớn hơn Iska độ chừng 10 tuổi, có lẽ là người con… Nhìn họ, Iska đoán.. đây là một gia đình.. và hình như họ là người ngoại quốc, vì Ông Già và Anh thanh niên để tóc dài, với bộ râu xồm xoàm.. nhưng trông họ rất hiền lành, nhất là Bà Già.. nhìn thật đôn hậu…
Iska vội tắt suy nghĩ và mời họ vào nhà… Cả 3 đều mỉm cười và rảo bước đi vô.
Iska chạy đi lấy ly để mời nước.. Mới yên vị, Ông Già đã lên tiếng giới thiệu:
Đây là Vợ tôi.. và đây là Con Trai chúng tôi.
Quả là Iska đoán không sai, họ là một gia đình.. nhưng không hiểu họ đến đây làm gì và nhờ vả gì mình đây.?
Như đọc được ý tưởng của Iska, Bà Già lên tiếng:
Cũng như đi du lịch, cứ vào dịp cuối và đầu năm.. gia đình chúng tôi lại đi thăm viếng tất cả mọi nhà. Cuối năm thì hỏi thăm và chia sẻ vui buồn. Đầu năm thì chung vui và chúc mừng.
À, thì ra là thăm hỏi bình thường, làm cứ tưởng.!!!
Lại cũng như đọc được ý tưởng của mình, Anh thanh niên lên tiếng:
Nhiều người nghĩ rằng, việc của gia đình Anh là không ý nghĩa và mục đích.. nên không phải người nào cũng tiếp đón gia đình Anh như Em… thiểu số, có vài gia đình họ tiếp cách nhạt nhẽo, chiếu lệ.. có gia đình thì dữ dằn hơn, họ la mắng và xua đuổi.. Trong khi gia đình Anh chỉ đem Hơi Ấm và Tình Thương đến, để chia sẻ mà thôi…
Vậy sao Anh không đi một mình, để Ông Bà nghỉ già ở nhà.
Cha Mẹ anh có chịu như vậy đâu.. Họ nói rằng, phải đầy đủ một gia đình Yêu Thương, thì mới chia sẻ niềm Yêu Thương đó cho mọi người được.
À, thì ra vậy.
…Trong khi đang nói chuyện với Anh con trai, thì hai Ông Bà cứ chăm chú nhìn Iska, lâu lâu lại khẽ liếc nhau rồi tự mỉm cười, iska thấy hơi lạ… Lại cũng như đọc được ý tưởng của mình, Ông Già nói:
Nhìn vào mắt con, ta thấy có sự u buồn và lo lắng điều gì thì phải.
Kinh thật, mình cứ nghĩ cái gì trong đầu, là Họ biết hết.
Dạ phải, vì chỉ ít ngày nữa là Tết, con đang lo lắng cho Đại Tiệc hôm đó.. đến giờ này mà còn thiếu nhiều thứ cho một món, con không biết phải xoay xở ra sao.!?
Bà Già mỉm cười, rồi từ tốn mà lên tiếng:
Con cứ yên tâm đi, mọi chuyện sẽ xảy ra như ý nghĩ của con thôi, người thân của con muốn gây cho con nhiều bất ngờ ấy mà…
Iska chăm chú nghe, Bà im lặng một lát, rồi nói tiếp:
Và đây là bất ngờ đầu tiên.. Ta sẽ tặng gia đình con một món, do chính hai ta cùng làm.
Oh.!.. Iska tròn xoe mắt kinh ngạc.. đúng là bất ngờ thiệt. Món gì vậy Bà.?
Bốn Món Khai Vị.
Wow.! thiệt ha Bà.. vậy  món khai vị này có tên không, thưa Bà.?
Có chứ, hai ta đặt tên cho món khai vị này là.. “Phúc Âm“, trong đó có 4 thứ, với 4 hương vị khác nhau.. gồm: “Gối Đầu“.. “Suy Niệm“.. “Chia Sẻ“.. và “Thực Hành
Ôi.! thú vị thật, nghe thôi đã thấy thèm ạ..
Ông Già thì cứ mỉm cười suốt, tay phải thì nhịp nhịp cây Ba-Toong xuống nền nhà, ra vẻ thích thú.. vì mình cũng góp công trong món ngon này vậy.
Anh con trai thì lắng nghe Mẹ nói, liên tục gật gật cái đầu, ý như Cha Mẹ ta cũng khéo tay lắm vậy… Một lúc lâu sau đó, Anh con trai mới lên tiếng, trong khi Iska thì cứ lặng người đi vì sung sướng, chẳng biết nói lên lời cám ơn.
Bất ngờ thứ 2 nè.. Anh cũng sẽ tặng một món cho Đại gia đình em.
Ôi chao, quá bất ngờ.! món gì vậy anh.?
Món tráng miệng.. Thường thì, đây là món cuối cùng, có công dụng làm mau tiêu hóa những món chính mà ta đã ăn thật no.. Nhờ món này, mà con người ta cảm thấy thanh thản và nhẹ nhàng hơn.
Hay quá, vậy món này tên gì vậy Anh.?
“Đức Tin”.. vì Đức Tin chính là Thần Khí.. giúp ta kiềm chế sự cám dỗ, giúp ta chống lại sự ác và sự dữ, giúp ta mạnh dạn hơn trong tình thương, tình mến đồng loại… Món này sẽ loại bỏ hoàn toàn mùi “cay đắng”.. “ghen tỵ”.. “thù oán”.. sẽ giữ lâu hương vị “lạc quan”.. “tự tin”.. “can đảm” và cuối cùng là làm nhẹ nhàng cái bụng “bao dung”..
Tuyệt, tuyệt, tuyệt vời.. lúc này hình như Iska bị cà-lăm luôn, vì thích…
Thấy “nụ cười” và sự “rạng rỡ” trên khuôn mặt Iska, hai Ông Bà cùng lên tiếng:
Bất ngờ thứ 3.. là gia đình ta sẽ đến và cùng chung vui với Đại Gia Đình Yêu Thương của con.. có được không.?
Dạ.. cực kỳ Vinh Hạnh, chúng con xin được tiếp rước ạ.
Anh con trai tiêp lời:
Thật ra, chúng ta biết em đã từ rất lâu, còn em chỉ mới biết chúng ta đây thôi. Chúng ta thương yêu em và đại gia đình em lắm. Từ nay, ta sẽ là Anh Em, cùng vui bước một đường nhé.!
Iska cảm động quá, vì tấm lòng tốt và bao dung của các vị… Cùng lúc này, 3 người đứng dậy chào tạm biệt, để còn viếng thăm những nhà khác.
Iska khẽ ôm Ông, rồi khẽ ôm Bà để tạm biệt… Bà dúi nhẹ vào tay Iska vật gì đó và nói nhỏ:
Bà Tặng Cho Con Đó
Iska ôm người Anh, nói lời Tạ Ơn và Tạm Biệt.. rổi vì sung sướng, hạnh phúc.. Iska hét to lên… giật mình.. Tỉnh Giấc.
Dù còn ngái ngủ.. mở mắt ra, Iska đang ghì chặt cái gối ôm.. trong lòng bàn tay có vật gì cồm cộm.. Xòe bàn tay ra… Chuỗi Hạt Mân Côi.
Câu chuyện giấc mơ.. Kết thúc.

# GiaDinhBoCauCon: Loa loa… Ông Phúc ơi.! Cho Cháu góp “lửa vui mừng” nhé (bếp điện từ)… Chưa đến tết mà thấy lòng mình rạo rực, mong đến tết quá. Thấy 3 ông Phúc Lộc Thọ suy nghĩ.. sẽ đem niềm vui, hạnh phúc và tiếng cười cho mọi người, là lòng Cháu lại cảm thấy ấm áp. Cám ơn 3 ông Phúc Lộc Thọ nhiều… Riêng Cậu Iska, chân thành cảm ơn cậu, vì trong năm qua Cậu đã giúp Cháu có những chuyến hành hương thật nhiều niềm vui và ý nghĩa, giúp Cháu lại gần Chúa và Gia Đình Yêu Thương nhiều hơn. Hy vọng qua năm mới, sẽ có nhiều chuyến hành hương.
Năm Mới, BoCauCon Chúc mọi người được An Khang Thịnh Vượng và Tràn Đầy Tình Yêu Thiên Chúa.
Cậu Iska ơi.! Cậu chụp mấy tấm hình nhà em Trâm: Cây Mai, đèn treo…
Thương ĐGĐ. HongAnh.

# GiaDinhHeronimo: Xin thân ái Kính Chào toàn thể đại gia đình và các thành viên trong NKTT. Kính Chúc toàn thể đại gia đình một năm mới; Đong cho đầy hạnh phúc, gói cho trọn lộc tài, giữ cho mãi an khang, thắt cho chặt phú quý. Kính chúc gia đình như ý,hứng cho tròn an khang, năm mới bình an, cả nhà đều sung túc, năm mới có một bầu trời sức khỏe, một biển cả tình thương, một đại dương tình cảm… Amen. VinhThuNhat.

# Lm.NguyenVanLuong(TinhThaiBinh): Xin Kính Chúc Đại Gia Đình Yêu Thương nhà Bác Vương cùng các thành viên “Nối Kết Tình Thân” một Năm Mới.. Thánh Đức, Hồn An Xác Mạnh. Nguyện xin Thiên Chúa trả công bội hậu cho những việc làm Đẹp Lòng Chúa.
Trên đây là lời Chúc Mừng Năm Mới của Cha Lương (Tỉnh:Thái Bình-Miền Bắc) Dịp đầu Năm Mới, Cha sẽ dâng Thánh Lễ Cầu Cho Tổ Tiên Thánh Lễ Cầu Bình An cho Đại Gia Đình Yêu Thương. Thay mặt Đại Gia Đình, con xin Cảm Tạ ơn Cha.

# TienPham: JohnnyNguyen, Cậu tìm ở đâu ra món ăn độc chiêu này vậy.? Chưa bao giờ thấy món ăn lạ, có một không hai trên đời này. Vậy phải mời toàn thể ĐGĐYT cùng nấu nó mới ngon được. Cháu xin mang “Sự Can Đảm” để mọi người cùng nấu nhé. Iska, Cám ơn Cậu đã có một câu chuyện thật ý nghĩa và sâu sắc. Cháu thích nhất là đoạn cuối:.. ôm chặt cái gối… và trong bàn tay là một Tràng Chuỗi Mân Côi, rồi tỉnh giấc. Cậu viết hay quá, cháu đọc mà cứ phải… tiếp… tiếp… tiếp….. thật cuốn hút người đọc, khiến mình phải suy niệm… mới nhận ra mình còn nhiều điều thiếu sót vẫn chưa làm được… mà cũng đâu phải dễ làm. Thôi thì sang năm mới, mình tập làm từ từ vậy.
Nhân dịp xuân về, tết đến, năm cũ đã qua và năm mới sắp đến, TienPham xin chúc mọi thành viên.. một năm mới an khang, thịnh vượng, mỗi ngày một thêm đạo đức để làm đẹp lòng Chúa. Biết yêu thương, đoàn kết và phải biết chia sẻ nữa, không những trong gia đình mình, mà còn trong ĐGĐ, những người thân quen chung quanh ta và cho cả Xã Hội nữa. Xin Chúa chúc lành cho ĐGĐ chúng con, được nhiều hồng ân của Ngài. TienPham.

# JohnnyNguyen: Xin gửi tặng đến Đại Gia Đình một video youtube rất hay vào dịp đầu năm. Ý nghĩa của cuộc sống.

# GiaDinhIska: Con là con gái út của Ông Bô Iska đây. Đại gia đình vui quá! Con cũng xin đóng góp “Một Chút Cố Gắng”“Một Chút Hy Vọng” để cùng nhau nấu món ăn ngon. Vì nấu ngay tại nhà con, nên nhà con lại xin góp thêm một cái “Nồi Yêu Thương” to ơi là to, mà ngày mai sẽ nấu bánh chưng. Con: Phương Thảo.

#GD Ông Lộc: các cháu thấy Bố Lộc ở nhà lo các chương trình cho tết này cùng thấy trang NKTT nhiều điều mới lạ, nhất là chuẩn bị cho ngày Tết thật là linh đình, làm cho các cháu sốt ruột quá không cách nào tả hết trên vài hàng chữ. Các cháu muốn góp nhiều thứ sợ mọi người kiện nên xin góp sự chân thành để Nồi Yêu Thương của đgđ thêm nồng ấm yêu thương và đoàn kết.
Chúc các Cha Bác nhiều sức khỏe để chuẩn bị các ngày vui, ngày tết. Các Cháu: Duy Lâm Vi

16 comments on “Gĩa Từ Năm Cũ (Tân-Mão 2011)

 1. #Gia dinh Heronimo xin kinh chao toan the dai gia dinh.Vua doc va xem xong video clip cua hai cau,Iska-Johny Nguyen

 2. GD Ông: các cháu thấy Bố Lộc ở nhà lo các chương trình cho tết này cùng thấy trang NKTT nhiều điều mới lạ, nhất là chuẩn bị cho ngày Tết thật là linh đình,

 3. Con là con gái út của Ông Bô Iska đây. Đại gia đình vui quá! Con cũng xin đóng góp Một Chút Cố Gắng và Một Chút Hy Vọng

 4. Johnny Nguyen xin gui tang den dai gia dinh mot video youtube rat hay vao dip dau nam. Y nghia cua cuoc song.

 5. Johnny Nguyen xin gui tang dai gia dinh mot video youtube rat hay nhan dip dau nam.. Y nghia cua cuoc song.

 6. # TienPham: JohnnyNguyen, Cậu tìm ở đâu ra món ăn độc chiêu này vậy.? Chưa bao giờ thấy món ăn, là có một không hai trên đời này.

 7. .
  Trong khi đang nói chuyện với Anh con trai, thì hai Ông bà cứ chăm chú nhìn Iska, lâu lâu lại khẽ liếc nhau rồi tự mỉm cười,

 8. # Lm.NguyenVanLuong(TinhThaiBinh): Xin Kính Chúc Đại Gia Đình Yêu Thương nhà Bác Vương cùng các thành viên “Nối kết Tình Thân” một Năm Mới.. Thánh Đức, Hồn An Xác Mạnh.

 9. # GiaDinhHeronimo: Xin thân ái Kính Chào toàn thể đại gia đình và các thành viên trong NKTT.

 10. LOA LOA ….. ONG PHUC OI, CHO CHAU GOP LUA VUI MUNG NHA ( BEP DIEN TU) HI HI….

 11. @ Ông Lộc: Cám ơn Cậu Johnny Nguyen đã có bài “món ăn năm Nhâm Thìn”, để ACE và trang NKTT đươc có một thực đơn cho năm mới sắp đến thật là “ tuyệt hảo”.

 12. Alo, alo…Ong Phuc oi,ong noi la mon an nay hoi kho nau,va gia vi thi hoi hiem hoi, kho mua,

 13. @ Ông Phúc: Mấy anh em trong nhóm “Phúc Lộc Thọ” đang loay hoay đền khổ sở với cái thực đơn cho ngày mùng 1 tết… Thì may quá! được

Đã đóng bình luận.