Thông Tin.. Mừng Xuân “Nhâm Thìn” 2012


Sorry, chị MaryNguyen

Em đã đưa 3 bài của Chị lên..

Xin mời xem 3 bài của Chị MaryNguyen (theo thứ tự ngay bên dưới của bài viết) em đã bỏ vài hình ảnh, để nhẹ nhàng cho trang web.

@ Iska: Trong suốt những tháng ngày qua, Iska luôn luôn được bận rộn trong niền vui, xuất phát từ tình yêu của Thiên Chúa và tất cả mọi người… Cứ tưởng rằng sẽ có những ngày nghỉ ngơi dài dài, nhưng hết niềm vui này tới niềm vui khác.. nối tiếp nhau kéo tới.. mệt, nhưng rất vui.
Vì những ngày đã qua, Iska xin gửi lời Cảm Ơn Chân Thành đến Quý Cha, Quý Tu Sĩ nam nữ, Giáo Họ và toàn thể Anh Chị Em xa gần Thân Thương… Cũng không quên gửi lời Cảm Ơn đến những vị Mạnh Thường Quân, đã giúp đỡ Iska không ít trong việc rao giảng và thực hiện Sứ Vụ mà Thiên Chúa thương giao ban. Xin Thiên Chúa ghi công và tưởng thưởng xứng đáng công ích của Quý Vị.
Việc phục vụ của Iska và một số thành viên là phục vụ Vâng Lời, trong tinh thần Mến Chúa Yêu Người.. quyết tâm đưa mọi người đến gần Chúa và nhích lại gần nhau hơn.
Nếu trong năm qua, Iska và một số thành viên phục vụ.. có những lỗi lầm, hoặc thiếu sót nào, hoặc lời nói nào.. làm trái ý và buồn lòng Quý Vị.
Xin, vì tình thương bao la mà Thiên Chúa đã ban cách tự nhiên trong mỗi tâm hồn chúng ta.. Hãy Thứ Tha.
Thiên Chúa nhân từ sẽ thấu hiểu. Iska và một số thành viên phục vụ cũng sẽ lắng nghe, sửa đổi để ngày càng phục vụ tốt hơn. Xin Cảm Ơn và Mến Chào trong Tình Yêu của Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh. Iska-VuongNguyen.

@ Iska: Thông Tin Tết Nguyên Đán “Nhâm Thìn2012:
Để việc phục vụ được tốt đẹp, xin ghi nhận mọi ý kiến đóng góp và sự tham dự của toàn thể Thành Viên.
Hôm nay, Iska ngắt lá cây Sung, để trang trí và tạo nên một cây Mai khổng lồ ngay tại sân nhà (dùng làm việc hái Lộc Đầu Xuân).. Hôm qua, Hạnh trâm đã ra tận Chợ Lớn để rước về cái nồi to.. nấu bánh chưng, mua thêm 2 bộ bàn tròn inox (sau này khỏi mất công đi thuê mướn) nhiều lồng đèn và đồ trang trí tết. Vương Anh đi mua một dàn máy phục vụ nghe nhạc ngoài sân. NgọcV lo mua lá, khuôn.. để gói bánh. NgọcT đi chợ để nấu món Bún Thịt Nướng. LanQ đi chợ để làm sẵn 200 cuốn Chả Giò… mỗi người một công việc và vui vẻ trong nhiệm vụ.
Ngày 20.1 (tức 27 tết) vào lúc 8 giờ sáng sẽ gói bánh chưng.. Lần này, sẽ gói 2 loại: Bánh Chưng (vuông) và Bánh Tét (tròn) được nấu làm 2 nồi, kéo dài 26 tiếng (tức là từ sáng 27 tết, đến trưa 28 tết là hoàn tất) Xin mời các Thành Viên ghé xem gói và nấu bánh, có ăn uống nhẹ và nhiều cuộc vui…
18 giờ chiều, ngày 23.1 (tức mùng 1 tết) Iska xin Thân MờiChiêu Đãi Tiệc ngày Đầu Xuân Nhâm Thìn ngay tại sân nhà Iska, với sự trang trí Lộng Lẫy, Đẹp Mắt.
19 giờ tối, ngày 23.1 (tức mùng 1 tết) đoàn Múa Lân sẽ phục vụ ngay tại sân nhà để Chúc Mừng ngày Đầu Năm.
Sau tiết mục Múa Lân.. sẽ là chương trình Bốc Lộc May Mắn do 3 Ông: Phúc Lộc Thọ (Vương Tiến Quyền) đài thọ chi phí “Lộc Xuân” để thay bỏ mục “Lì Xì” như mỗi năm.
Lộc Xuân gồm có:
1. Lộc Xuân Lời Chúa, nằm trên một tờ phướn với hoa văn rất đẹp.
2. Một tờ vé số trị giá 10.000vnd (Độc đắc trúng 1,5 tỷ)
3. Một tiền giấy VN có trị giá từ 10 ngàn đến 200 ngàn.
Tất cả được cuộn chung làm một. Già, trẻ, lớn, bé, nam, nữ.. ai ai cũng được bốc 1 Lộc Xuân hên, xui, may, rủi (xin lưu ý: sẽ không có tiết mục bốc giùm cho người vắng mặt)
Tất cả có 60 Lộc Xuân, trong đó có 3 giải đặc biệt: Nhất, Nhì, Ba
Giải 1: 2.000.000.000 (2 tỷ)
Giải 2: 1.500.000.000 (1,5 tỷ)
Giải 3: 1.000.000.000 (1 tỷ)
Nói nhỏ: Nhớ bỏ đi 4 số “0” ở cuối nhé! kẻo CON phải bán nhà, bán đất.. thì chết mất.. tội nghiệp CON lém.. hihihi.
Nghe nhạc thì đã có dàn máy ngoài trời. Karaoke thì xin mời vô bên trong, có máy lạnh mát rượi ạ!
Iska và Vương Anh chụp hình, LụcAK quay phim (máy quay xịn) Hình ảnh sẽ được liên tục và ngay tức thì đưa lên trang mạng NKTT, để chia sẻ niềm vui với các Thành Viên xa quê.. Xin đón xem.
Chân Thành Mời Tham Dự.
Xin Cảm Ơn. GiaDinhIska-VuongNguyen.

Chia Sẻ:

@ Matthias: Mỗi năm mùa xuân về, chúng ta lại có dịp nghĩ về những mùa xuân, về Đấng là Chủ của mùa xuân. Chúng ta nghĩ về tình thương Thiên Chúa đã tuôn đổ trên vũ trụ này, trên quê hương chúng ta, tràn trề trên gia đình và mỗi người chúng ta, với biết bao nhiêu ơn lành chúng ta nhận lãnh trong cuộc đời,  trong một năm đã qua. Đó là gia đình bình an, hạnh phúc, con cái ngoan hiền; là sức khỏe dồi dào, công việc ổn định; là niềm vui, tình thương người người dành cho ta… Bởi vì: “Mọi ơn lành và mọi phúc lộc hoàn hảo đều do từ trên, đều tuôn xuống từ Cha là Đấng dựng nên trời đất muôn loài”.
Hòa mình với cảnh sắc đất trời đang vào xuân, chúng ta cùng dâng lên Chúa lời cảm tạ vì muôn hồng ân Chúa đã ban cho chúng ta trong một năm đã qua.
Quây quần bên nhau trong ngày xuân mới,  mọi người kể cho nhau những niềm vui, chia sẻ những nỗi buồn của năm qua, mừng nhau thêm một tuổi. Con cái mừng tuổi cha mẹ. Cháu chắt mừng tuổi ông bà. Ông bà cha mẹ mừng tuổi con cháu. Anh em bạn bè mừng tuổi nhau. Với người Công giáo chúng ta, những lời “mừng tuổi” không phải “lời nói gió bay”, nhưng nó còn mang một ý nghĩa thánh thiêng, đó là những lời nguyện ước, là lời cầu xin Đấng là Chủ Tể thời gian thực hiện lời chúc của mình cho cha mẹ, ông bà và anh chị em. Những lời chúc đó vang lên trong tâm tình yêu thương mà mọi người thực sự  dành cho nhau.
Mùa xuân, mùa khởi đầu một năm mới. Mùa xuân là dịp để làm mới tình cảm giữa người với người. Tình cảm ấy có thể phai mờ vì một năm tất bật với công ăn việc làm. Tình cảm ấy có thể bị sứt mẻ vì những hiểu lầm, xích mích. Tất cả sẽ được làm mới lại bằng những lời tha thứ, những ly rượu nghĩa tình. Cử chỉ hòa giải sẽ mang lại bình an và phúc lộc cho năm mới, và tình người thêm thắm thiết keo sơn. Vâng, mùa xuân là mùa hòa giải, thứ tha và yêu thương.

# ChauNguyenChuẩn bị đón mừng Năm Mới. Thay mặt gd, ChauNguyen xin mượn lời ca tiếng hát, bằng những lời chúc Nguyện Cầu Tốt Lành Nhất, đến với Đại Gia Đình của chúng ta, dòng họ gần xa, bạn bè của chúng ta, trong và ngoài nước. Xin nhận những lời chúc từ Tấm Lòng Thành.
CHÚC MỪNG NĂM MỚI
Love-GD.DoChau.

# GiaDinhBoCauCon: Chào tất cả các thành viên thân yêu,
MaryNguyen được bảy ngày không “book” khách, được nghỉ ngơi bên cháu Vianna yêu dấu, để ba mẹ của cháu đi hưởng tuần trăng mật thứ nhì, tại tiểu bang Hawaii, thật là vui…
Nhưng thật là vui hơn nhiều, khi vào trang mạng NKTT, đọc những bài chia sẻ, nghe các bài nhạc, nhìn những hình ảnh các thành viên chuẩn bị chương trình đón tết, chúc mừng năm mới nơi quê nhà mà vui quá sức… vui thật là vui… mừng thật là mừng. Vì nhớ lại Mẹ của chúng ta, trước khi về với Chúa, Mẹ luôn băn khoăn lo lắng và sợ rằng: sau khi Mẹ “qua đời” anh chị em chúng ta sẽ ít lui tới với nhau, với họ hàng, sẽ không thương yêu, đùm bọc nhau…
Nhìn lại những năm tháng qua, nhờ lời Cầu Bầu tới Thiên Chúa, từ Tổ Tiên, Cha Mẹ và những người thân, họ hàng đã qua đời, mà bao ơn lành Hồn Xác được tuôn đổ xuống cho ĐGĐYT của chúng ta. Anh chị em con cháu chúng ta đã, đang và sẽ xích lại gần nhau.. yêu thương, đùm bọc, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn.. cầu nguyện và sống Đạo Đời tốt hơn. Con cháu chúng ta học hành thăng tiến hơn.. Luôn thăm hỏi nhau qua phone, email và thăm viếng các gia đình Cô Nghị, Mợ Đức, Dì Hài, Bác Dần, các Dì ngoài miền Bắc… Cha Cố Thiện, Cha Thiềm. Rồi chia sẻ, hỗ trợ các giáo xứ vùng sâu, vùng xa… Mary tin rằng, đó là những sự việc Báo Hiếu thiết thực nhất, tốt đẹp nhất và làm vui lòng Thiên Chúa, vui lòng Cha Mẹ cùng những người thân đã qua đời. Vì khi còn sinh thời, các Ngài cũng luôn yêu thương họ hàng và anh chị em ruột vậy! Các ngài sẽ vui hơn nhiều, khi thấy những việc chúng ta đã và đang làm.
Tất cả các thành viên, anh chị em con cháu chúng ta đáng mừng, đáng khen lắm chứ.?. Và hãy vui lên trong Chúa, để đón mừng Năm Mới… Khâm phục và khâm phục, cám ơn các thành viên, đặc biệt cậu Iska.. (Nói nhỏ: cậu Iska ơi! Sự ghen tị, mưu kế, gây chia rẽ, phá hoại đó.. Xuất phát từ ma qủi, nhưng ma qủi chỉ thắng được người kiêu ngạo.. và luôn chào thua 100% với những ai khiêm nhường và có Chúa, Đức Mẹ, đặc biệt là có Chúa Thánh Thần. Cậu khiêm nhường lắm, Mary cũng muốn học sự khiêm nhường từ cậu). Xin Thứ Tha, nếu trong những bài viết, lời nói hay cử chỉ của Mary.. vô tình hoặc cố ý làm ai đó buồn lòng, hiểu lầm… xin tha thứ và tha thứ, để chúng ta được tình thương, mến thương hơn.. Ước mong trang mạng NKTT được chúc lành và phát triển mãi… mãi… mãi…
In Christ, I love you all. MaryNguyen.

# MaryNguyen: Anh Chị Em chúng mình không thể quên được Thầy Mẹ trong ngày đầu năm đâu nhỉ.? Gởi Tới Cha Mẹ Một Nén Hương Lòng. Xuân Diễm Phúc:

@ Iska: Chị ChauNguyen và MaryNguyen Thân Mến!
Được xem và nghe những nhạc phẩm các Chị gửi tặng lên trang mạng NKTT.. hay và cảm động quá! em xin cảm ơn rất nhiều.
Đáng lẽ ra, chương trình Tết Nguyên Đán của gia đình sẽ được tổ chức vào ngày mùng 2, với Thánh Lễ Đồng Tế cầu cho Tổ Tiên lúc 18g chiều ngay tại sân nhà, rồi tiếp theo là những tiết mục như trên… Nhưng do em quá nhiều việc và đang bịnh (kết quả của sự leo trèo và làm việc ngoài trời nhiều ngày, với mưa nắng thất thường)… Các Chị có biết, khi làm việc cật lực, mình mới thấy rằng: sức khỏe không còn như hồi trai tráng nữa. Trèo trên cây cao nhìn xuống thấy chóng mặt, mình mẩy ê ẩm mỏi nhừ.. sực nhớ ra, chỉ còn vài ngày nữa.. là em đã bước vào tuổi 53, thật không thể tin và tưởng tượng nổi… Em bịnh quá và cảm thấy rất mệt mỏi, nên đành hoãn bớt một vài tiết mục, cố gắng nghỉ ngơi.. mong mau lại sức để còn được phục vụ gia đình ngày Tết. Vì mau lắm, chỉ còn vài ngày nữa thôi.
Em sẽ xin Lễ cho Tổ Tiên vào đúng ngày Mùng 2 tết tại nhiều Nhà Thờ. Xin các Thành Viên xa quê cùng hiệp ý cầu nguyện với gia đình.
Từ chiều mùng 1 tết, em cũng sẽ trực tiếp hình ảnh trên YahooMessenger mừng ngày đầu năm tại quê nhà, nếu các thành viên có điều kiện hãy mở lên xem. Đồng thời, em cũng sẽ đưa lên ngay, những hình ảnh ngày vui này lên trang NKTT tức thì. Xin mời cùng theo dõi.
Riêng buổi trưa ngày 27 tết (20.1) vào lúc 10g30 em cũng sẽ trực tiếp hình ảnh gói và nấu bánh chưng (Mỹ và Canada là buổi tối ngày 19.1)
Mến Chào Đoàn Kết trong Tình Yêu của Thiên Chúa. Iska.

# MaryNguyen: Cậu Vương ơi, dù nhiệt tình đến đâu đi chăng nữa, việc đầu tiên Thiên Chúa vẫn muốn chúng ta khỏe mạnh. Trước tiên, chúng ta cần phải giữ gìn sức khỏe, tìm kiếm nước Thiên Chúa, rồi mọi ơn Thánh, Chúa sẽ ban cho sau. Có sức khỏe, mình mới có thể Cầu Nguyện được, mặc dù sự cầu nguyện là rất dễ, rất nhẹ nhàng. Nhưng nếu không có sức khỏe, sẽ không thể làm được, huống hồ chi những công việc khác…
Cậu đau làm sao vậy? Cần nghỉ ngơi để lấy lại sức và hoạt động cho trang mạng NKTT…  chuẩn bị để đón Năm Mới nhé… Cần phải lấy thời gian để ngủ nữa.
Cậu rất đáng khâm phục, xứng đáng là người anh cả, người con trai trưởng trong gia đình, trong dòng tộc… Chị đã để hình hai cậu Tốt Nghiệp Đại Học Hài.. lên LapTop của chị, để mỗi lần mở máy lên là lại cười…. Chị rất thích tên 3 ông Phước Lộc Thọ (Vương Tiến Quyền) phải chi 3 ông này lấy nicknameÔng Phước, Ông LộcÔng Thọ, thì hay biết mấy. Cám ơn công sức của 3 ông rất nhiều (Cùng với sự hỗ trợ đắc lực của 3 bà nữa, kéo theo các cái đuôi, là các con các cháu) 3 ông này mà hợp nhau lại, thì trang mạng NKTT sẽ trở thành một hòn Núi CaoCười và vững vàng biết bao…
Mary không biết cách gửi các bài hát bằng email cho mọi người, những bài hát rất hay và cảm động này là do dì Châu gửi cho Mary và Mary gửi lại cho vài người… chứ không biết tự làm… rất dở. Dì Châu giỏi computer hơn chị nhiều. Đôi khi, Mary còn phải hỏi chị Son và cậu Phát, cậu Iska nữa đó… too bad…
Đúng vậy cậu Iska ơi, thời gian trôi đi thật nhanh, thật nhanh.. nên Mary qúi thời gian vô cùng, thời gian là sự qúi giá nhất đối với Mary. Mới ngày nào đây anh chị em chúng ta còn sống chung trong một nhà với Thầy Mẹ, nay mỗi người một phương, một ngả… Cuối năm kiểm lại:
Chị S còn vài ngày nữa bước sang tuổi: (còn tiếp…)

# MaryNguyen: Tính theo tuổi Âm Lịch, chỉ còn vài ngày nữa, chúng ta sẽ bước qua tuổi:
Chị S: 63T (1950)
Chị H: 59T (1954 sinh năm Giáp Ngọ, trước tết “Ất Mùi 1955″ vài ngày)
Dì C: 56T (1957)
Dì N: 51T (1962)
Cậu V: 54T (1959 sinh năm Kỷ Hợi trước tết “Canh Tý 1960″ vài giờ)
Cậu Q: 49T (1964)
Cậu T: 48T (1965)
Cậu P: 45T (1968)
Mary viết ra đây để anh chị em mình nhớ đến nhau, còn muốn gõ lên trang mạng hay không thì tùy ý cậu, có thể vài người không muốn ai biết đến tuổi của mình chăng?…  Suy đi gẫm lại, anh chị em mình đã Gìa để lo toan sự nghiệp ở… Trần Gian này (Phong trần, gian nan, gian….. gian) nhưng vẫn còn rất Trẻ, rất kịp thời, để bắt đầu lo toan sự nghiệp, hành trang, mẫu gương cho các con cháu noi theo cả Đạo lẫn Đời, để rồi cùng nhau sẽ về nhà…. Cha, quê hương Vĩnh Cửu Trường Tồn của chúng ta.
Mary tắt ý rồi, mời các thành viên vui lòng help.
Chúc cậu Iska (Ông Phước) mau khỏe mạnh, chúc các thành viên Khỏe Mạnh, Hạnh Phúc, Yêu Đời, Yêu Người, Yêu Mình và Bình An trong Chúa.
Mary cũng muốn chúc mừng đến ĐGĐYT của chúng ta.. và cách riêng đến gia đình anh chị Minh Son: vợ chồng cháu Hiển mới sinh ra một “Hoàng Tử”. Chúng ta cùng chúc mừng.
Kế đến, Mary muốn bật mí (tin mừng này từ cậu Phát đã bật mí cho Mary) thân mời các thành viên cầu nguyện, xin Chúa, tổ tiên chúc lành để sang năm Nhâm Thìn, ĐGĐYT của chúng ta được đón mừng thêm một thành viên, từ cậu mợ Phát Châu. Chúng ta cùng cầu nguyện và chúc mừng.
Thân ái chào tạm biệt tất cả các thành viên.
IN CHRIST, I LOVE YOU ALL,
MaryNguyen.

# MaryNguyen: Không hiểu tại sao computer của Mary không thể Reply email cho mọi người.. Mary đành nhờ cậu Iska trong trang mạng NKTT, gửi lời xin lỗi và cám ơn đến với dì ChauDo, dì NgocTien, cậu Johnny vậy.
Đúng, cậu Johnny, dì ChauDo, dì NgocTien ơi.! Các cậu, dì đã nói rất đúng, anh chị em của chúng ta chỉ còn lại có 8 người thôi, muốn có thêm nữa cũng không thể được. Nên luôn luôn trông ngóng, mong tin lành, tin vui.. và gia đình anh chị em khỏe mạnh, bình an, làm ăn phát đạt, thịnh vượng…. thì mừng vô cùng… chứ khi nghe tin bị đau bịnh hay gì.. gì đó, thì buồn và lo thuí… ruột… vội vàng lẩm bẩm đọc kinh và cầu nguyện…… email, gọi phone thăm hỏi…
Rất hay và ý nghĩa cho món ăn tinh thần và những lời cầu chúc từ cậu Johnny gửi tới, ước mong chúng ta thực hiện được như thế trong năm mới này, thì ĐGĐYT của chúng ta thật hạnh phúc và vui biết bao… Mary tin rằng, Thầy Mẹ và chị Thơm của chúng ta sẽ rất vui khi thấy anh chị em con cháu chúng ta gắn bó, yêu thương, đùm bọc và giúp đỡ nhau, như những sự việc chúng ta đã và đang làm.
Cầu chúc sự An Lành, Khỏe Mạnh đến với tất cả mọi người. Cầu chúc cậu Iska mau lấy lại sức khỏe, để đón mừng Năm Mới.
In Christ, I love you all.
MaryNguyen.

Advertisements

9 comments on “Thông Tin.. Mừng Xuân “Nhâm Thìn” 2012

 1. Khong hieu tai sao computer cua Mary khong the Reply email cho moi nguoi..Mary danh nho cau Iska trong trang mang NKTTgui loi xin loi va cam on den voi di ChauDo, di NgocTien,cau Jonny vay.

 2. Tinh theo tuoi Am Lich,chi con vai ngay nua, anh chi em chung ta se buoc qua tuoi:

 3. Cau Vuong oi, du nhiet tinh den dau di chang nua, viec dau tien Thien Chua van muon chung ta khoe manh.

 4. @ Iska: Chị ChauNguyen và MaryNguyen Thân Mến!
  Được xem và nghe những nhạc phẩm các Chị gửi tặng lên trang mạng NKTT.. hay và cảm động quá! em xin cảm ơn rất nhiều.

 5. Cau Vuong oi, chi khong biet tai sao chi khong the send email cua chi cho moi nguoi nua.

 6. # GiaDinhBoCauCon: Chào tất cả các thành viên thân yêu,
  MaryNguyen được bảy ngày không “book” khách, được nghỉ ngơi bên cháu Vianna yêu dấu, để ba mẹ của cháu đi hưởng tuần trăng mật thứ nhì, tại tiểu bang Hawaii, that la vui…

 7. @ Matthias: Mỗi năm mùa xuân về, chúng ta lại có dịp nghĩ về những mùa xuân, về Đấng là Chủ của mùa xuân. Chúng ta nghĩ về tình thương Thiên Chúa đã tuôn đổ trên vũ trụ này, trên quê hương chúng ta,

 8. @ Iska: Trong suốt những tháng ngày qua, Iska luôn luôn được bận rộn trong niền vui, xuất phát từ tình yêu của Thiên Chúa và tất cả mọi người…

Đã đóng bình luận.