Gx.Bảy Ngàn 1.1.2012


@ Iska: Suốt đêm canh thức Giao Thừa và Chúc Mừng Năm Mới 2012.. Thật là oải khi 5g chuẩn bị để 5g30′ khởi hành xuôi về Gx.Bảy Ngàn. Có lẽ do quá mệt, nên phần nhiều thành viên đã thiếp đi trên xe… 9g45′ xe đáp ngay cổng mới của Giáo Xứ… Bước xuống xe, ai ai cũng tỉnh giấc mộng ngái ngủ và thật ngỡ ngàng khi nhìn thấy sự lộng lẫy và hoành tráng của Gx.Bảy Ngàn với Lễ Mừng hôm nay. Quả thật, hết ngỡ ngàng này đến ngỡ ngàng khác.. khi được chiêm ngắm Cổng mới và Con Đường rất rộng đẹp dẫn vào Giáo Xứ, mà trước đây vẫn chỉ là nằm trong bản vẽ.. tiến sâu vào bên trong khuôn viên Nhà Thờ thì lại càng lộng lẫy hơn.. khi toàn bộ ngôi Nhà Thờ được biến thành một Hang Đá khổng lồ mừng Chúa Giáng Sinh, với hàng trăm dây đèn màu được giăng mắc khắp nơi (Theo tin nội bộ, thì sau 50 năm thành lập Nhà Thờ, đây là lần đầu tiên… giáo dân Bảy Ngàn được chứng kiến sự lộng lẫy bởi Hang Đá khổng lồ này)….
Được sự ưu ái của Cha Hùng Chánh Xứ và Ban Hội Đồng Giáo Xứ.. Đoàn “Nối Kết Tình Thân” được thu xếp một căn phòng nghỉ tạm sang trọng, có gắn máy lạnh mát rượi….
Sự sắp xếp chi tiết và bài bản của Cha Con Gx.Bảy Ngàn như đã được tính toán trước từ nhiều ngày tháng qua.. Thảo nào trong phone, Cha cứ nói rằng sẽ có những bất ngờ để trả thù.. huhu, làm Iska phải “lặng người đi” vì sự bất ngờ rất hoành tráng này.
Nghi Lễ Khánh Thành con đường mới (được mang tên: Con Đường Giêsu) và hân hoan mừng đón Năm Mới của Gx.Bảy Ngàn cực kỳ Long Trọng và Trang Nghiêm.. khi mở đầu là Lễ rước kiệu Cung Nghinh Mẹ MariaMẹ Thiên Chúa, với sự tham dự đặc biệt của các Khách Mời là các vị Chức Sắc của các Tôn Giáo Bạn… Xin mời xem trích đoạn video buổi Lễ trang trọng này, và cuối Thánh Lễ là nhạc phẩm “Con Đường Giêsu” do Iska và các thành viên “Nối Kết Tình Thân” thể hiện với đoàn vũ công của Gx.Bảy Ngàn.. Cuối cùng là chương trình Văn Nghệ “Cây Nhà Lá Vườn” ngoài trời, với khoảng 30 bàn đại tiệc.. đãi Khách @ Iska: Hôm nay, 1.1.2012 Giáo Hội long trọng tuyên dương Mẹ Maria là Mẹ Chúa Trời… Trong buổi Lễ, với sự tham dự của nhiều Tôn Giáo Bạn, Cha Hùng đã có một bài giảng tuyệt vời, khi nói về Đức Trinh Nữ Maria.. là Mẹ của Thiên Chúa, cũng là Mẹ của Hội Thánh, là Mẹ của nhân loại chúng ta… Không phải vô cớ vô duyên, khi Kinh Thánh luôn nhắc câu này khi nói về Chúa Giêsu rằng: “Kìa, những Anh Em của Thầy…” Thật vậy, vì Tình Yêu bao la của Thiên Chúa. Chúa Giêsu đã Hạ Mình xuống làm người, để Nâng chúng ta lên cùng Thiên Chúa. Và kết hợp trong mầu nhiệm cứu chuộc, đã có sự tham dự đặc biệt của Đức Maria.. mà chúng ta rất vinh hạnh được dùng chung tiếng MẸ với Đức Giêsu Kitô… Bài giảng của Cha Hùng đầy xúc tích, có lẽ đã thấm đậm vào từng tâm can của tất cả Giáo Dân và kể cả các vị Chức Sắc của các Tôn Giáo Bạn.. nên ngôi Thánh Đường thật thinh lặng, với tiếng giảng hùng hồn của vị Linh Mục Chủ Tế… Lại thêm một ưu ái nữa, khi Cha đã dành trọn buổi Lễ đầu năm này, để cầu nguyện đặc biệt cho hai Cụ: Gioan BaotixitaMaria. Chúng con hết lòng cảm tạ ơn Cha.

@ Iska: Không riêng gì giáo dân Gx.Bảy Ngàn.. mà Iska cũng như các thành viên NKTT rất vui khi được đi trên con đường với cổng giáo xứ rất rộng đẹp này… Để xem Cha Con nhà NKTT vui mừng đến mức nào nhé! Xin mời xem 3 tấm hình này thì sẽ rõ ạ:

VideoClip: Gx.Bảy Ngàn, ngày Đầu Năm 2012

Chia Sẻ:

# GiaDinhHeronimo: Hôm nay là ngày đầu năm 1/1/2012, nửa đêm giao thừa, chị Son nói chuyện với cậu Vương và được biết sáng 1/1/2012 đại gia đình mình đã xuống giáo xứ Bảy ngàn, là giáo xứ của Cha Hùng, để thăm viếng Cha và mọi gia đình trong giáo xứ. Con đang ở bên Mỹ, cũng hợp ý với gia đình cầu chúc Cha và toàn thể mọi gia đình trong giáo xứ năm mới xin Chúa và Đức Mẹ đổ tràn đầy ơn lành xuống trên Cha và toàn thể mọi gia đình trong giáo xứ, luôn luôn an bình, khỏe mạnh và hạnh phúc trong bàn tay quan phòng của Chúa. Con cũng cầu xin cho chuyến đi được vui vẻ, bình an và đem nhiều niềm vui đến cho mọi người. Con rất biết ơn và Cảm ơn các Cha đã không quản ngại đường xá và đã về thành phố để dâng lễ cho Mẹ con nhân ngày giỗ của Cụ 2 năm. Xin Cha và giáo xứ cùng cầu nguyện cho gia đình chúng con luôn biết đoàn kết yêu thương mọi người và để cùng nhau xây dựng nước Chúa ở trần gian được nhiều công phúc. MariaSonNguyen.

@ GiaDinhMatthias: Xin chào ĐGĐ cùng các thành viên NKTT.
    Tạ ơn Chúa đã ban ơn cho chuyến đi vào đầu năm mới của ĐGĐ được bình an, được tốt đẹp.
    Thật không ngờ khi đến GX Bảy Ngàn, nhìn thấy sự chuẩn bị, tổ chức của Cha và nhiệt tình của giáo dân… đã làm cho ĐGĐ ta nhiều bất ngờ. Thánh Lễ Kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa, mừng Năm MớiKhánh Thành Con Đường Mới của GX được Cha cử hành thật long trọng và Cha đã ưu ái đặc biệt cầu nguyện cho LH Cha Mẹ chúng ta; với nghi thức rước kiệu Đức Mẹ thật trang nghiêm, có sự tham dự của các Tôn Giáo Bạn…Nhìn lại tất cả mọi thứ, từ lúc đặt chân tới GX và khi cất bước để trở về, trong đó tình yêu thương và sự tiếp đón của Cha thật chu đáo, đã cho gđ ta sự vinh hạnh, nhiều vui vẻ và nồng ấm của tình Cha Con và tình người của GX… để rồi GĐ ta đã cùng hòa chung niềm mừng vui với Cha và GX với 2 ca khúc “Con Đường GiêsuTôi Chọn Giêsu”, hầu nói lên tâm tình cùa ĐGĐ, gợi thêm ý nghĩa  cho con đường mới của GX, cùng sự chọn lựa và hướng đi của tất cả mọi người.
    Với bài giảng nói về Thánh Maria Mẹ Thiên Chúa, Cha đã chứng minh cho tất cả mọi người cách đơn giản nhất (nói riêng với các Tôn Giáo Bạn), vì Đức Mẹ là Mẹ của Chúa Giêsu, là của Mẹ Thiên Chúa. Cha đã diễn giải : Tôi nói như vậy có lẽ ace cho là Ông Cha Hùng Bảy Ngàn này nói bậy! Vậy, mẹ của các ông bà ace làm thủ tướng, làm giám đốc…. chúng ta gọi là gì? Có phải gọi là Mẹ của ông thủ tướng, mẹ của bà giám đốc.v.v…. Không? Vậy thì, Thiên Chúa Ngôi Hai xuống thế (qua Mầu Nhiệm cứu chuộc) ngự trong lòng trinh nữ Maria và được sinh ra …, nên người được gọi là Mẹ Thiên Chúa, Mẹ của chúng ta nữa. Vâng! Chính phải, Mẹ là Mẹ Thiên Chúa.
    Tất cả những gì nơi chuyến đi vừa qua không thể viết hết được và sẽ để lại, lắng đọng trong các thành viên, thành những kỷ niệm đáng nhớ mãi về vị Linh Mục thật đơn giản, chu đáo… luôn được chúng ta quí mến….
    Cám ơn, cám ơn tất cả… để gia đình Matthias được có mặt trong chuyến đi nhiều ý nghĩa vào ngày đầu năm mới này. Matthias. # ChauNguyen: Con xin cảm tạ ơn Thiên Chúa và con cũng xin cảm ơn Cha Giuse Nguyễn Đình Hùng, vì Cha đã thương và dẫn dắt anh chị em, con cháu chúng con đi theo Con Đường Giêsu. Con cũng rất là cảm động và được vơi đi những nỗi ưu phiền trong lòng, khi được xem VideoClip mừng lễ Khánh Thành (Con Đường Giêsu) Gx.Bảy Ngàn. Thánh Lễ thật Tôn Nghiêm Long Trọng, và một điều ngạc nhiên không ngờ rằng: Nhà Thờ Rộng Lớn, Đẹp. Gx.Bảy Ngàn lại đông con chiên đến thế, mà lại có nhiều Nhân Tài.. dựng Hang Đá, Ca, Vũ.. Thật lạ, mà hay quá!
Cậy nhờ ơn Chúa, con mong sao để có một lần được tới thăm Giáo Xứ Bảy Ngàn và được cùng dâng Thánh Lễ Đặc Biệt, giống như Lễ của ngày Khánh Thành này, thì thật vui sướng biết mấy. Con Kính Chúc Cha và các thành viên của NKTT, nhiều sức khỏe và được Tràn Đầy Ơn Chúa.
ChauNguyen.

#GiaDinhBoCauConThân ái chào tất cả các thành viên!
    Đầu năm xin Kính Chúc mọi người Khoẻ Mạnh, Bình An và Hạnh Phúc trong Tình Yêu tuyệt đối của Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh.
    Gia đình Mary đi Seattle ăn tết vài ngày mới về. Được nhìn hình ảnh Ngày Đầu Năm tại Gx.Bảy Ngàn mà lòng thật vui. Cảm tạ Thiên Chúa… ai ai cũng đẹp, hân hoan và vui sướng trong Chúa, với Con Đường Giêsu
     Con xin chân thành cám ơn Cha Hùng. Cám ơn Gx.Bảy Ngàn, đã cho đại gia đình yêu thương, các anh chị em, các con và các cháu được một ngày vui, được hợp nhất với Cha, với Giáo xứ, với mọi người.. làm Vinh Danh Thiên Chúa. Cũng xin Tạ Ơn Cha, đã dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho Cha Mẹ của chúng con trong ngày Đầu Năm. Thật là Vinh Hạnh cho đại gia đình của chúng con.
     Chúng con ước mong, sẽ có ngày được về thăm quê hương, thăm Giáo xứ Bảy Ngàn. Một lần nữa, con xin Chúc Mừng và cám ơn Cha. Nguyện Chúa chúc lành cho Cha và Giáo xứ. MaryNguyen.

10 comments on “Gx.Bảy Ngàn 1.1.2012

 1. Kính chào ĐGĐYT ! Nguyện xin bình an của Chúa ở cùng ĐGĐYT.
  Lâu lắm hôm nay con mới lên mạng được, thật là có nhiều bất ngờ quá….

 2. Gia Dinh Bo Cau Con,
  Than ai chao tat ca cac thanh vien,dau nam kinh chuc moi nguoi Khoe Manh, Binh An va Hanh Phuc trong tinh yeu tuyet doi cua Thien Chua Ba Ngoi Chi Thanh.

 3. @ Iska: Không riêng gì giáo dân Gx.Bảy Ngàn.. mà Iska cũng như các thành viên NKTT rất vui khi được đi trên con đường với cổng giáo xứ rất rộng đẹp này… Để xem Cha Con nhà NKTT vui mừng đến mức nào nhé! Xin mời xem 3 tấm hình này thì sẽ rõ ạ:

 4. @GĐ Matthias: Xin chào ĐGĐ cùng các thành viên NKTT.
  Tạ ơn Chúa đã ban ơn cho chuyến đi vào đầu năm mới của ĐGĐ được bình an, được tốt đẹp.

 5. .
  Sự sắp xếp chi tiết và bài bản của Cha Con Gx.Bảy Ngàn như đã được tính toán trước từ nhiều ngày tháng qua.. Thảo nào trong phone, Cha cứ nói rằng sẽ có những bất ngờ để trả thù.. huhu, làm Iska phải “lặng người đi” vì sự bất ngờ rất hoành tráng này.

 6. .
  Được sự ưu ái của Cha Hùng Chánh Xứ và Ban Hội Đồng Giáo Xứ.. Đoàn “Nối Kết Tình Thân” được thu xếp một căn phòng nghỉ tạm sang trọng, có gắn máy lạnh mát rượi…

Đã đóng bình luận.