Mừng Noél 2011 #3


Noél 25.12.2011 Tại Gia Đình Quyền Lan

@ Iska: Hôm nay, Noel 25.12.2011.. 19g tất cả các thành viên đã tề tựu đông đủ. Việc đầu tiên là cùng hướng lên Bàn Thờ.. Đọc Kinh tạ ơn Thiên Chúa và cách riêng, cầu nguyện cho Cụ Maria nhân ngày Giỗ năm thứ 2. Sau đó, cùng nhau ngồi vào bàn tiệc, chúc mừng Lễ Chúa Giáng Sinh.. 19g30′ Ông Già Noel xuất hiện, trao những phần quà cho các thành viên nhí NKTT. Đây là ý tưởng của Chị MaryNguyen khi trao đổi ý kiến cùng Iska qua phone. Xin Cảm Ơn Chị MaryNguyen rất nhiều.. Vì ngày Đại Lễ hôm nay đã vui lại còn vui hơn nữa, đúng nghĩa ngày Noel. Xin mời cùng theo dõi trích đoạn Video sau: Những hình ảnh ngày Giỗ và vui mừng đón Chúa Giáng Sinh: Đọc Kinh Ngày Giỗ Năm Thứ 2..

Những Hinh Ảnh Kỷ Niệm Ngày Giỗ và Noel 2011

Đại Tiệc Mừng Chúa Giáng Sinh

Ông Già Noel.. Xuất Hiện

Vui Bên Những Phần Quà..

Người Thực Hiện Chương TrìnhRảnh tay một chút.. thì lại trông cháu

Chia Sẻ:

# ChauNguyen: Xin cảm tạ ơn Chúa Hài Nhi đã giáng trần để đem bao NIỀM VUI tới cho ĐGĐ chúng con và cả Cho toàn Thế Giới này, thật Tuyệt Vời Tuyệt Vời. Lòng con quá mừng vui khi nhìn thấy được anh em của con, GĐ Hạnh Phúc vợ chồng bên nhau. Mỗi gđ đều muốn giành ngày NHỚ Cha Mẹ. Nhất là bà cụ MARIA đang bịt miệng cười (ôi con gái của Mẹ không quên được khi Mẹ cười đâu ) ChauNguyen nhìn thấy các cháu nhận được quà của ông già NOEL sao mà thích quá, chúc mừng gia đình em QUYỀN LAN HẠNH PHúC lắm, có được nhà mới lại sắp được thêm 2 cô dâu mới. GĐ nhờ được ơn CHÚA HÀI NHI mà được đổi mới tốt đẹp, qua năm lại sẽ được thay đổi nơi ở và đời sống mới BÌNH AN và HẠNH PHÚC hơn…Chau Nguyen xin cầu chúc CHÚA HÀI NHI luôn ở cùng mỗi gia đình của chúng con, nguyện xin Chúa thương thay đổi cho mỗi gđ những ai đó còn đang CẦN ĐẾN CHÚA. Chúc ĐGĐ Năm Mới Luôn Gặp nhiều An Lành mọi sự May Mắn. LOVE CHAU NGUYEN

@Matthias: Ngày Chúa Giáng Sinh đã qua, con người làm như cũng quên đi Chúa Hài Đồng….,và cũng không hiểu hết ý nghĩa về ngày Con Chúa Giáng Trần. Matthias xin đưa câu chuyện sưu tầm được, để chia sẻ cùng NKTT:

    Có anh chàng thanh niên kia chẳng hề tin hay nghĩ tưởng gì đến Chúa. Chàng cũng chẳng ngại bày tỏ cảm nghĩ của mình về tôn giáo cũng như những ngày lễ tôn giáo. Vợ chàng trái lại thì rất nặng lòng tin. Nàng cố gắng nuôi dạy con cái thấm nhuần lòng tin vào Chúa, mặc kệ những lời xỏ xiên của người chồng cứng lòng.

   Đêm vọng Giáng Sinh, khi nghe vợ con ngỏ ý mời mình đi dự lễ đêm, chàng càu nhàu: “Vô nghĩa! Việc gì Thiên Chúa lại phải hạ mình đến nỗi trở thành phàm nhân sống khổ chết sở như thế! Nghe như chuyện khôi hài!

   Vợ con đi rồi, chàng ở nhà một mình. Qua khung cửa sổ, chàng thấy những mảng tuyết đang đổ xuống theo từng đợt gió giật. Tin khí tượng cho biết đêm nay có một cơn bão tuyết lớn tràn về. Đang định vớ lấy tờ tạp chí đọc vài mẩu tin, chàng bỗng nghe thấy tiếng rầm rầm như có vật gì đập vào khung kính cửa sổ bên hông nhà. Nhìn ra khoảnh sân, chàng thấy cả một bầy ngỗng trời ở đâu kéo tới. Chắc hẳn, trên đường xuôi nam, bọn ngỗng gặp bão thành ra lưu lạc chốn này. Chúng như mất hướng, bay lòng vòng quanh quẩn, chắc đang tìm thức ăn và chỗ nào đó kín khuất để tá túc. Thế là chúng xoải cánh bay tứ tung, đụng vào cửa kính, chạm vào hàng giậu, gây ra những tiếng động khô khan. Chàng bỗng động lòng, nghĩ đến dãy trại sau nhà, nơi được coi là ấm cúng và yên ổn cho chúng tạm trú qua đêm chờ cơn bão tan. Nghĩ thế, chàng mò ra phía sau nhà, đến đầu dãy trại, mở toang cánh cửa lớn ra như để đón chào đàn ngỗng lưu lạc. Thế nhưng, dường như mắt chúng ra như mù loà, không hề nhìn thấy cánh cửa trại đã mở toang hoác, càng không hề biết đến hảo ý của chàng. Chúng cứ tiếp tục bay nhảy vô định, lại chạm vào khung kính, và đụng vào hàng giậu thưa. Càng cố làm cho chúng chú ý đến mình, thì chúng lại càng tỏ ra hoảng sợ chàng, và tản ra xa hơn. Càng cố lùa chúng hướng về phía cửa trại thì chúng lại càng đi sang hướng khác. Thì ra chúng vẫn sợ chàng, vẫn không dám theo chàng, bởi vì chàng đâu phải đồng loại của chúng đâu. Nghĩ thế rồi, chàng bước vào trại, ôm lấy một con ngỗng đang nuôi trong trại, mang ra nhử nhử rồi thả chung với đàn ngỗng trời. Con ngỗng của chàng đã quen thuộc với đường đi lối về, liền lăm lăm đi trở vào cổng trại để trốn giá lạnh mùa đông. Thế là từng con ngỗng trời nối đuôi theo nó, đi dần vào bên trong trại, ấm áp và an toàn.
   Như chợt nhận ra điều gì đó, chàng suy nghĩ về lời mình đã càu nhàu với vợ: “Việc gì Thiên Chúa lại phải hạ mình đến nỗi trở thành phàm nhân sống khổ chết sở như thế!” Rồi chàng bỗng thấy đây không còn là chuyện khôi hài nữa. Lần đầu tiên trong đời, chàng hiểu ý nghĩa của ngày Lễ Giáng Sinh.
   Ngoài trời, bão tuyết đã ngừng, và gió đã lặng. Trong tâm tư chàng, cơn bão hoài nghi cũng đã biến tan. Có một chút yên lành len lỏi vào đáy tim chàng. Một ánh lửa hồng cũng vừa nhóm lên sưởi ấm cõi lòng đã từ lâu băng giá. Không dưng, chàng quỳ gối xuông, chắp đôi tay lại. Lời kinh từ thuở tấm bé mẹ chàng dạy đọc bỗng nhiên khe khẽ rung trên bờ môi đã quên lãng từ lâu: “Con cám ơn Đức Chúa Trời… đã cho Ngôi Hai xuống thế làm người, chịu nạn chịu chết vì con…”.
   Quả đúng thế, con người làm sao có thể lên tới Thiên Chúa được, nếu Ngài không hạ mình xuống để nâng con người lên? Nếu chiếc phi cơ không hạ cánh xuống phi đạo để bốc hành khách lên thì làm sao họ có thể được nâng lên hàng mấy chục ngàn bộ, trên cả vầng mây trắng kia, để còn bay đến những vùng trời mơ ước?
   Chính trong ý nghĩa này, ta hãy cùng cảm tạ và long trọng cử hành tình yêu Ngôi Lời đã giáng thế trong ngày lễ Sinh Nhật của Ngài. Hãy trả lại cho Ngài ngày lễ hôm nay, trước khi làm những công việc khác. Bởi không có món quà tuyệt vời là Chúa Con đã được Chúa Cha ưu ái tặng ban cho nhân loại thì chẳng có món quà Giáng Sinh nào có ý nghĩa hết, kể cả những món quà mà ta đã dày công sắm sửa lâu nay, bất kể giá lạnh mùa đông, bất kể sáng sớm tinh sương, giã từ chăn ấm nệm êm, để đứng sắp hàng chờ chực vài giờ đồng hồ trong những ngày như Thứ Sáu Đen vừa qua. Xin cùng cất cao tiếng hát ngợi mừng biến cố vô tiền khoáng hậu này:XIN THỜ KÍNH NGÔI LỜI GIÁNG THẾ

#Gia Đình BocauCon: Mary Nguyen thân ái chào tất cả các thành viên.
Đúng vậy, như dì ChauNguyen đã cảm tạ Thiên Chúa Ngôi Hai đã Giáng Sinh cho nhân loại chúng ta, và cách riêng cho đại gia đình yêu thương của chúng ta có những giây phút thật vui, thật tuyệt vời bên nhau. Nhìn những hình ảnh các cậu mợ, chú dì, con cháu, từng cặp, từng cặp từ trẻ đến già ai cũng cười thật tươi và thật đẹp, làm Mary cũng cảm thấy sung sướng, hạnh phúc. Cảm tạ Thiên Chúa, cảm tạ Cha Mẹ đã cho anh chị em chúng ta những gia đình thật tuyệt vời. Thật tuyệt vời với gia đình cậu Iska, vợ chồng, các con các cháu, mợ Ngọc cười thật tươi. Tuyệt vời với gia đình Chú Dì Tiến Ngọc, các con và các cháu thật hạnh phúc, con của vợ chồng cháu Duy có nụ cười thật lý lắc…..Tuyệt vời với cả gia đình của cậu mợ Quyền Lan ai ai cũng đẹp…. Chúc mừng gia đình cậu mợ có căn nhà mới thật đẹp, dễ thương…và chuẩn bị có các nàng dâu mới nữa, chúc mừng.
Cám ơn cậu Iska thật nhiều đã chụp hình, quay phim tổ chức mừng lễ Chúa Giáng Sinh, giỗ Mẹ, phát quà cho các con cháu nhỏ làm mọi người được vui, được xích lại gần nhau hơn. Cám ơn tất cả các anh chị em, các con, các cháu, các thành viên đã hưởng ứng trong dịp lễ và trong trang mạng Nối Kết Tình Thân này.
Chúc tất cả các thành viên một Năm Mới Khoẻ Mạnh, Yêu Đời, Yêu Người, Yêu Chúa , Yêu chính mình , được Bình An và Hạnh phúc trong Thiên Chúa. Mary Nguyen.


2 comments on “Mừng Noél 2011 #3

Đã đóng bình luận.