Mừng Noel 2011 #1


Chúc Mừng Đến Tất Cả Các Thành Viên

Một Mùa Giáng Sinh An Lành, Thánh Thiện

Và Một Năm Mới Vạn Sự Như Ý

@ Iska: Cha Lương (Gx.Bồ Ngọc-Tỉnh Thái Bình) Cha Hùng (Gx.Bảy Ngàn-Tỉnh Cần Thơ) qua điện thoại cùng Iska (do không thể lên được trang mạng) đã gửi lời Chúc Mừng Giáng Sinh, với những lời Chúc Tốt Đẹp nhất, Thánh Thiện nhất đến với tất cả các Thành Viên trang web “Nối Kết Tình Thân”.. và cũng xin gửi lời Cảm Ơn Sâu Sắc đến những lời Cầu Nguyện, những Câu Chúc và những Tấm Lòng Hảo Tâm đã vì Tình Chúa Hài Đồng Giêsu bé nhỏ.. nhớ đến các em Thiếu Nhi nơi vùng sâu vùng xa, nghèo khổ, khuyết tật.. Xin Thiên Chúa Trả Công Bội Hậu cho Quý Vị. Thông qua Bác Vương bằng điện thoại xin Kính Chúc: “Giáng Sinh An Lành Hồn Xác – Năm Mới Nhiều Hồng Ân và Hạnh Phúc”

Vì Một Noel An Bình Hạnh Phúc

Cho Các Trẻ Em Nghèo, Khuyết Tật

@ Iska: Có lẽ, do biết được sự hoạt động tích cực việc Công Giáo của Đại Gia Đình chúng ta. Nên, Cha Huấn (Chánh Xứ Tử Đình) ban Hành Giáo đã xin gia đình cùng hợp tác, để dâng Thánh Lễ Noel ngay tại sân nhà Iska… Lại một công việc đột xuất nữa mà Iska xin vâng chịu. Hôm nay, 21/12 bắt tay vào việc, được sự trợ giúp về người của Giáo Khu, việc trang trí Hang Đá, đèn điện, bàn thờ dâng lễ, âm thanh..v.v.. đã và đang tiến hành tốt đẹp. Thánh Lễ Noel sẽ được cử hành vào lúc 17g ngày 23/12, sau Thánh Lễ là Tiệc Mừng Noel… Đây là vài tấm hình chuẩn bị cho Đại Lễ:

@ Iska: Chúa Nhật 25/12. Đại gia đình sẽ lại họp mặt mừng giáng Sinh tại nhà mới Quyền Lan lúc 17g, cũng để tưởng nhớ tới Cụ, Bà, Mẹ Thân Yêu đã quá cố của chúng ta. Trong bữa tiệc, Iska tổ chức thêm một cuộc vui.. đó là Cụ Già Noel sẽ đến phát quà cho tất cả các thành viên trẻ thơ và các thành viên chưa thành lập gia đình.. Xin mời đi đông đủ để nhận quà nhé! và sẽ rất vui.

Iska cũng đã nhận được phone từ Cha Hùng.. 2 Cha con đã tâm sự rất chân thật và cởi mở, xin được trích một phần nội dung như sau: Cha rất vui và có nhận xét tốt về Đại gia đình của chúng ta… Vì sự việc đã xảy ra ngoài ý muốn, nên gia đình ta phải hủy bỏ ngày dự tính 21/12.. Nhưng Cha và Gx.Bảy Ngàn vẫn luôn nhớ tới chúng ta và những vị ân nhân. Do đó, ngày 1.1.2012 Gx.Bảy Ngàn tổ chúc Thánh Lễ Quan Thầy Giáo Xứ, Tạ Ơn và Khánh Thành con đường đẹp của Giáo Xứ mà Thiên Chúa đã ghi công Đại gia đình chúng ta. Cha Hùng và Gx.Bảy Ngàn sẽ rất vui mừng khi được đón tiếp chúng ta cùng tham dự… Nhận thấy tấm lòng tốt từ Cha và Gx.Bảy Ngàn, Iska đã thuê một xe 16 chỗ, khởi hành lúc 5g sáng ngày 1.1.2012 để kịp tham dự Thánh Lễ lúc 10g30′. Iska cũng đã điện thoại để mời tất cả các thành viên cùng đi và cùng tham dự. Nhưng do thời gian gấp rút, năm mới, nhiều tiệc gia đình, nên một số thành viên không thể tham dự. Nhưng đến nay, thì xe cũng đã kín chỗ rồi. Rất hồi hộp và mong chờ ngày vui này.

Ngày 22.12.2011, theo như lời Cháu Sỹ, là Lễ Giỗ Cụ, Bà, Cô Terésa (Cô Hường) Xin các thành viên cùng xin Thánh Lễ tại mỗi nhà thờ địa phương, cùng cầu nguyện cho Cô… Riêng Iska, sẽ xin Cha Hùng dâng Thánh Lễ Giỗ cho Cha Mẹ, Cô Hường và Chị Thơm.. Cùng ngày 23/12 sẽ dâng Lễ Giỗ cho Cha Mẹ tại nhà Iska, Cha Độ ngày 24/12 tại Tỉnh Bình Dương, Cha Lương ngày 24/12 tại Tỉnh Thái Bình (Miền Bắc) Xin tất cả các thành viên mọi nơi cùng dâng lời cầu nguyện. Chân Thành Cảm Ơn. VuongNguyen.

Chia Sẻ:

@ GĐ Matthias: Xin kính chào 2 Cha và ĐGĐ.
   Tạ ơn Chúa và Giáo Hội đã cho con và mọi người Mùa Vọng cùng Mùa Giáng Sinh, để nhìn lại mình rồi vạt đi những đồi cao, lấp đi những hố sâu và nắn thẳng con đường trong tâm hồn con và mọi người cùng các người thân của chúng con, hầu được Chúa đến ngự trị như hang đá BeLem.
   Cám ơn hai Cha đã cầu nguyện cho ĐGĐ chúng con và những lời chúc tốt đẹp nhất, đã quan tâm và yêu thương…, chúng con thật là cảm động và sung sướng . Xin Thiên Chúa, Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse gìn giữ và ban mọi ơn lành cho 2 cha, nhất là Mùa Giáng Sinh này luôn tràn đầy hồng ân Chúa Hài Đồng.
   Giờ đây khắp nơi trên toàn thế giới với bao tâm hồn chờ đón Chúa Giáng Trần, đem bình an cho hết mọi người. Nơi các nhà thờ, từng con đường với các hang đá lớn bé cùng các ánh đèn đủ màu sáng chớp lòe …tất cả muốn nói lên tâm tình của mọi con người và đặc biệt người Ki Tô Giáo chúng ta đang chờ đón Chúa đến trong thế gian này. Xin Chúa đến với hết thảy chúng con.
   Mùa Giáng Sinh, Đêm Chúa Giáng Trần, cầu mong mọi người sẽ tìm được sự thanh thản và bình yên trong tâm hồn. Chúc ACE và Con Cháu chắt đón nhận Mùa Giáng sinh an lành, niềm vui, hạnh phúc và tình yêu thương nơi Chúa Hài Đồng. Một năm mới an khang, vui tươi…. Matthias TiếnNgọc.

# GĐ Độ Châu: Chúng con GĐ Độ Châu xin gởi lời cám ơn Cha LƯƠNG, tuy rằng chúng con chưa gặp Cha mà chúng con đã nhận được những lời chúc thánh thiện và tốt đẹp cho đời sống của chúng con trong mùa GIÁNG SINH thì thật không còn gì quý cho bằng đối với chúng con, và con cũng xin cám ơn và nhận những lời chúc Thánh Thiện yêu thương của Cha Hùng gởi tới chúng con. Chúng con xin kính chúc hai Cha MÙA GIÁNG SINH luôn được tràn đầy HỒNG ÂN CHÚA ở cùng hai Cha. Một năm mới nhiều sức khoẻ . Kính hai Cha. ĐỘ CHÂU.

# Hai Cháu Hải Đài: Cám ơn Cậu Vương cùng đại gđ VN đã làm một việc rất ý nghĩa trong mùa Giáng Sinh này, đó là đã giúp đỡ cho các trẻ nghèo, khuyết tật. Tuy chúng cháu đã xa quê hương 20 năm rồi nhưng không bao giờ quên được hình ảnh của những người nghèo trực chờ một tô phở chỉ còn cặn chụp dịch mà ăn ở chợ Bến Thành mà cháu đã từng thấy khi đi chợ với Mẹ cháu. Cháu vẫn luôn nhắc nhở và kể những hình ảnh ấy cho hai đưá con của cháu nghe, để nó hiểu biết thêm bởi vì các cháu được sanh ra tại Mỹ nên có đầy đủ quá không biết đến những điều đó và chưa hề thấy những hình ảnh ấy bao giờ, cháu cũng thường hay mượn mấy cuốn phim VN mà có những cảnh nghèo khổ để cho tụi nó coi để biết quí trọng những gì mình có và biết thương người nghèo.
Nhân dịp Giáng Sinh đến, Bố cháu, vợ chồng cháu và các ACE cháu xin kính chúc đại gđ VN vui hưởng một mùa Giáng Sinh An Lành và Hạnh Phúc bên Chúa Hài Đồng Giêsu. Một năm mới An Khang Thịnh Vượng và Bình An trong ơn Chúa và Mẹ Maria. Vợ Chồng Cháu – Hải Đài.

@ Iska: Cảm Ơn những chia sẻ rất hay từ hai cháu Hải+Đài.. Quả thật, đã từ rất lâu, nay mới lại có dịp được thưởng thức lời văn của Cháu, Cậu và các thành viên rất vui… Phương pháp dạy dỗ con cái của Cháu thật khôn ngoan, khi dùng bằng hình ảnh và chính ký ức của mình… Xa quê hương 20 năm, nghĩ lại những gì đã xảy ra mà cháu cảm thấy rùng mình và xót thương. Hiện nay, sau 20 năm.. Cháu hãy nhân lên 20 lần, xã hội hiện nay phân biệt rõ ràng Giàu và Nghèo… Giàu thì sẵn sàng bỏ nhiều bạc Tỷ, chỉ để vui chơi hoặc mua một chiếc xe. Nghèo thì sẵn sàng giết nhiều người, chỉ để lấy vài trăm nghìn đồng. Nhưng người nghèo thì gấp bội, mà người giàu thì đếm trên đầu ngón tay. Cho cậu gửi lời Chúc Mừng Giáng Sinh và Năm Mới đến Bố cháu và tất cả mọi người. Thân Chào gia đình Cháu. VuongNguyen.

# ChauNguyen: Chị nhìn thấy được trên trang web NKTT, các em các cháu gia đình ở Việt Nam đang dàn dựng Hang Đá, làm ngôi sao thật là vui quá, để chuẩn bị mừng Chúa ra đời.. Mẹ trên quê trời chắc là cũng đang chuẩn bị với bộ Áo Dài Trắng vui lắm. Nghĩ đến GĐ, CHA MẸ và CHỊ chúng mình đang vui mừng để đón MỪNG CHÚA. ChauNguyen cũng đã gạt bỏ đi được sự THỬ THÁCH mà CHÚA đã trao tặng, để muốn cùng với Đại Gia Đình đón mừng CHÚA HÀI NHI trong TÂM HỒN, với một mùa GIÁNG SINH được tràn đầy ơn CHÚA luôn BÌNH AN, HẠNH PHÚC và NIỀM TIN THẬT VỮNG MẠNH. CHÚC MỪNG CHÚA GIÁNG TRẦN, XIN Ở TRONG TÂM HỒN MỌI NGƯỜI CHÚNG CON.. luôn Mãi. Love GD.DoChau.

@ Iska: Hai hôm nay lo trang trí và làm hang đá, chuẩn bị Lễ Noél… Đứng làm việc giữa trời, mưa nắng thất thường, người lúc khô rang lúc ướt sũng. Chiều nay đã hoàn tất, trong người thấy quá oải, vội đi nằm một lát. Thường ngày cứ nằm xuống là ngủ, hôm nay quá mệt cũng không tài nào ngủ được… đầu óc cứ suy nghĩ mông lung chẳng đâu ra đâu, nhưng cuối cùng thì cũng cứ suy nghĩ về người Mẹ quá cố. Đúng với câu: “Thời gian thấm thoát thoi đưa” chỉ như mới đây thôi, vậy mà hôm nay đã là ngày giỗ Mẹ năm thứ 2. Iska suy nghĩ rất nhiều, nhưng chẳng biết phải viết gì.?. viết bắt đầu từ đâu.!?. Iska chỉ luôn biết cầu nguyện, cầu nguyện thật nhiều cho Cha Mẹ, cho tất cả các gia đình Anh Chị Em mà Cha Mẹ một mực yêu thương và hy sinh. Iska chỉ mong rằng: Đừng ai làm Cha Mẹ mình phải buồn phiền. Đừng ai Bất Hiếu với Cha Mẹ.. dù các Ngài còn sống hay đã qua đời. Xin được trải rộng tấm lòng của Iska, với VideoClip sau đây: 

# HeronimoHieu: Gia đình cháu xin Kính Chúc toàn thể đại gia đình và các thành viên luôn hạnh phúc, khỏe mạnh, bằng an và Kính Chúc một mùa Giáng Sinh an lành, tràn đầy Hồng Ân của Thiên Chúa Hài Đồng.
Chúng con được biết có các quí Cha, luôn nhớ đến toàn thể gia đình chúng con và cầu nguyện cùng với gia đình chúng con. Thật là một hân hạnh và diễm phúc. Chúng con xin được chân thành cảm tạ ơn Quí Cha và chúng con nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria ban cho Quí Cha được nhiều sức khỏe và một mùa Giáng Sinh tràn đầy ơn phúc, an lành của Thiên Chúa.
Gia đình chúng cháu cùng hiệp ý cầu nguyện cho hai linh hồn của Bà Maria và Teresa, được hưởng Nhan Thánh Chúa.

# ChauNguyen: Cám ơn em VuongNguyen đã cho chị và gia đình được sống trở về với Ký Ức của tuổi ấu thơ trong những hình ảnh gia đình Hòa Thuận, Vui Đùa Ấm Êm. Chị rất xúc động, không cầm lòng được và đã thầm nói với Cha Mẹ rằng: Con nhìn thấy những hình ảnh này, con nhớ lắm. Ước gì con được trở lại như tuổi bé thơ, để con cùng với chị em thương yêu nhau, vui đùa quây quần, quấn quýt trong vòng tay mở rộng, ấp ủ yêu thương của Cha Mẹ, khi con trẻ đẹp như trong tấm hình thời xưa ấy. Con biết con chỉ ước trong giấc mơ mà thôi, con cũng biết giấc mơ sẽ không trở thành nên điều con ước được. Chính vì thế, con luôn nghĩ: Con phải cố gắng gìn giữ những gì con đang có, và phải luôn cố gắng làm được những điều cho Cha Mẹ vui. Con hứa, sẽ luôn sống là người biết Yêu Thương Anh Chị Em. Biết mừng khi Anh Chị Em có tin vui. Biết cầu nguyện khi Anh Chị Em gặp khó khăn. Biết chia sẻ Tình Người Tình Đời.
Mẹ ơi ! Nghe tin Mẹ đau yếu, con đã từ phương trời cách biệt, trở về thăm Mẹ. Ngồi bên Mẹ.. hình ảnh, lời nói của Mẹ, như vẫn mãi in đậm trong tâm hồn con. Mà Mẹ ơi.. thấm thoát nay đã là năm thứ 2 Giỗ Mẹ, cũng là ngày Mừng Chúa ra đời. “Mẹ Ơi Mẹ Hỡi” như những hình ảnh và tiếng hát của ca sỹ đã cất lên những lời này, như để nói về những người con Bất Hiếu phải không Mẹ.?.. Vâng, nay con xin tạ lỗi cùng Mẹ, Mẹ Yêu.!.. Chúa đã gọi Mẹ về, ngay trong ngày mừng vui, là ngày Đại Lễ Noel mà Mẹ Yêu Thích Nhất, Vui Sướng Nhất khi Mẹ còn sống. Thì Mẹ ơi.!. Mẹ cho con xin một điều nhé, rằng con xin Mẹ cầu nguyện cùng Chúa Hài Đồng Giêsu, Thánh Cả Giuse, Mẹ Maria Đồng Trinh. Ban cho Anh Chị Em chúng con, được có tấm lòng biết Yêu Thương Nhau, thứ tha cho nhau những sai lầm, biết chia sẻ niềm vui buồn đến với nhau, biết cầu nguyện cho nhau bằng tấm lòng thành, biết chừa bỏ những tật hư nết xấu, những tội lỗi mình đang vấp phạm, biết thương yêu và chia sẻ cho những người khốn khổ, biết giữ vững niềm tin.

# sylan2000: Chào Chú Vương !
   Sau khi xem videoclip, cháu xúc động quá ! Nhớ đến ngày xưa, ngày mà tất cả mọi người trong họ hàng quyến thuộc sum vầy với nhau. Hình ảnh đó đã qua rồi, tất cả chỉ là quá khứ. Nhưng rũ bỏ quá khứ, cũng không phải là điều dễ dàng phải không chú.!? Cháu mong có ngày, chú cháu mình gặp nhau bên tách café, để trải lòng mình. Cháu hơi dài dòng phải không chú.? Nhưng cháu nghĩ rằng: dù giàu hay nghèo, mình luôn lấy tôn chỉ là vâng lời Thiên Chúa và thương yêu mọi người. Qua trang web này, cháu mong tất cả mọi người hãy xích lại gần nhau hơn, chia sẻ cho nhau những vui buồn dù mỗi người mỗi nơi và mỗi hoàn cảnh, để làm sống lại quá khứ mà Ông Bà Cha Mẹ đã dày công vun đắp. Cầu mong Thiên Chúa, đấng luôn hiện hữu, che chở và ban ơn cho tất cả chúng ta. Kính Chào Chú. Cháu Sỹ.

@ Iska: Chắc chắn có một ngày gần đây, chú cháu mình sẽ ngồi bên nhau với tách café. Qua chia sẻ của cháu, chú rất ngưỡng mộ, về những suy nghĩ tuyệt vời của cháu.. Quả thật, giàu có nghèo hèn thì cũng vậy thôi, khi xuôi tay nhắm mắt không thể đem theo được.. chỉ có công đức và cuốc sống tốt lành, mới ghi lại dấu ấn với đời và hưởng phúc đời sau. Mời cháu và các thành viên cùng nghe nhạc phẩm sau: “Hãy Tỉnh Thức”

Ngao Du Noel.. Quận Tân Phú

7 comments on “Mừng Noel 2011 #1

 1. Tien Pham : Xin gởi lời Chúc Mừng Giáng Sinh đến Quý Cha và toàn thể Đại Gia Đình,

 2. Hi chú Vương .
  Thật tuyệt vời đêm Noel được tổ chức tại nhà chú , quả là 1 hồng ân ơn trên ban cho riêng chú và cách chung cho đại gia đình chúng ta

 3. Hi chú Vương .
  Sau khi xem video clip cháu xúc động quá , nhớ đến ngày xưa ngày mà tất cả mọi người

 4. Cám ơn Cậu Vương cùng đại gd VN đã làm một việc rất ý nghĩa trong mùa Giáng Sinh này, Vợ Chồng Cháu – Hải Đài.

 5. @GĐ Matthias: Xin kính chào 2 Cha và ĐGĐ.
  Tạ ơn Chúa và Giáo Hội đã cho con và mọi người Mùa Vọng cùng Mùa Giáng Sinh,

Đã đóng bình luận.