Mừng Năm Phụng Vụ Mới 2012


Năm Phụng Vụ 2012

Đổi Mới Để Hiệp Nhất Và Hoàn Thành Sứ Vụ

# GiaDinhBoCauCon: Happy New Year.
Happy New Year đến với tất cả những Kitô Hữu trên toàn thế giới, cách riêng đặc biệt đến với các thành viên trong trang mạng Nối Kết Tình Thân, đón nhận được nhiều Hồng Ân từ Thiên Chúa, làm sinh lợi, sinh lãi gấp mười, gấp trăm lần từ NHỮNG NÉN BẠC, NÉN VÀNG mà Thiên Chúa đã, đang và sẽ ban cho mọi người của mỗi ngày trong Năm Mới này.
Người Công Giáo Việt Nam chúng ta may mắn được hưởng tới 3 cái tết trong một năm:
Tết Linh Hồn (Lịch Phụng Vụ)
Tết Dương Lịch và Tết Âm Lịch.
Hi hi hi.. tất cả chúng ta cùng cười nhé! và hân hoan vui mừng đi đón Việt Kiều Độ Châu. MaryNguyen.

@ Iska: Mở đầu Thánh Lễ, ca đoàn cất lên tiếng hát: “Trời Cao Hãy Đổ Sương Xuống Và Ngàn Mây, Hãy Mưa Đấng Chuộc Tội…” Tâm hồn Iska trùng xuống, để thầm Cảm Tạ Tình Yêu Vô Biên của Thiên Chúa, một Tình Yêu hy sinh chính mạng sống mình…
Tinh được chia ra nhiều loại, với từng đối tượng… Trong cuộc sống xô-bồ ngày nay, con người ta thường lấy tiền để làm chừng mực như một thước đo, để đo lòng con người. Mà quả thật như vậy, có mấy ai lấy tình để thăm dò con người, dù rằng tình chỉ là một thứ vô hình… Con người ta sẵn sàng bỏ tính mạng, danh dự và tất cả để đổi lấy đồng tiền. Bởi vậy, việc đến gần và trở nên giống Jesus.. khó quá, phải không nào.??? 
Đức Giêsu chấp nhận bỏ đi thân phận cao quí, đổi lấy thân phận thấp hèn của con người… ta chỉ cần bỏ đi cái Tôi, là thay đổi được cả một thân phận, vậy mà cũng có được đâu. Đôi khi, chỉ một câu nói nào đó, đã làm ta giận dữ, vô tình đưa cái Tôi của ta lên tột đỉnh. Sao ta chẳng vặn trí mà suy tâm một chút, điều người nói với ta là tốt hay xấu, có thật sự là ghét ta hay muốn ta trở nên tốt hơn… Năm mới của Hội Thánh, năm mới của sự yêu thương, được bắt đầu trong tháng các Linh Hồn. Hỏi rằng có chút suy nghĩ nào làm ta bận tâm không.?.. Iska luôn cầu nguyện và mong rằng. Bước sang một năm mới, chúng ta hãy cùng nhau bỏ lại tất cả những gì là cái Tôi mà chúng ta tưởng là to tát, là có thể đem lại hạnh phúc cho ta, để rồi nhận lấy những sự buồn rầu và âu sầu. Hãy dâng lên cho Thiên Chúa, để Ngài quan phòng giúp ta.. Ở tuổi 33, trên Thánh Giá tủi nhục, Ngài vẫn dang rộng vòng tay với chúng ta. Hãy gieo Tình, để gặt hái Tình. Xin Chúc sự Bình An. Iska. @ Iska: Trước hết, em xin Cảm Ơn Chị Mary đã liên tục có nhiều bài chia sẻ trên trang mạng khi em thì rất bận rộn, nay chỉ còn rảnh nửa buổi, lại chuẩn bị nghênh đón Anh Chị Độ Châu… Những bài chia sẻ của Chị rất hữu ích, đặc biệt nhất vẫn là những mẩu giấy mà Chị vô tình nhặt được.. Em thì lại không nghĩ như vậy, mà em luôn nghĩ rằng, sự quan phòng của Thiên Chúa đối với ta là to lớn lắm, được gói gọn trong những mẩu giấy nhỏ này. Em vẫn mong nhận được sự trợ giúp từ nơi Chị và những thành viên thân yêu… Có lẽ, do em kém về kinh doanh, nên không được đắt khách cho lắm! Mà người đời hiện nay thì lại lao vào công việc như điên. Em cũng đang cố gắng để được như điên khi lao vào công việc.. Chỉ khác một điều là: người ta điên lên để kinh doanh Tiền. Em thì điên lên để kinh doanh TìnhTình Yêu Thiên Chúa, Tình Yêu Muôn Người… Một lần nữa, em xin cảm ơn tấm lòng tốt của Chị, em sẽ cầu nguyện nhiều cho Chị.. cứ tiếp tục giúp em, giúp trang web đứng vững nhé Chị! Nguyện Thiên Chúa Yêu và Trả Công. Iska.

# GiaDinhBoCauCon: THE ROSARY INTENTIONS.
LET US OFFER THIS ROSARY FOR THE:
1) FORGIVENESS OF OUR SINS.
2) FOR THE SOULS OF THE FAITHFUL DEPARTED.
3) FOR ALL THE POOR SOULS IN PURGATORY
ESPECIALLY THE MOST FORGOTTEN AND THE MOST FORSAKEN AND FOR
THOSE WHO HAVE NO ONE TO PRAY FOR THEM.
4) FOR PEACE IN THE WORLD AND THE END OF VIOLENCE AND TERRORISM.
5) FOR PEACE IN OUR HEARTS, PEACE IN OUR HOMES, PEACE IN ALL THE
FAMILIES IN THE WHOLE WORLD.
6) FOR THOSE WHO HAVE ASKED FOR OUR PRAYERS, FOR THOSE WHO
NEEDY, FOR THE UNEMPLOYED. FOR THE LONELY AND THE SUFFERING.
7) FOR THE HOMELESS, FOR THE JOBLESS, FOR THE POOR, FOR THE NEEDY, FOR THE UNEMPLOYED.
8) FOR THE LONELY AND THE SUFFERING.
9) FOR THE SICK AND THE DYING AND FOR THOSE WHO ARE DYING AT THIS
MOMENT TO HAVE A PEACEFUL DEATH.
10) FOR THOSE WHO ARE HURTING IN ANYWAY BODY, MIND AND SOUL THAT
GOD’S HEALING WILL COME UPON THEM.
11) FOR THE UNBORN BABIES BEING ABORTED.
12) FOR THE END OF THE CULTURE OF DEATH IN OUR SOCIETY.
13) FOR ALL THE VICTIMS OF NATURAL DISASTERS.
14) FOR THE HUNGRY AND THE SICK CHILDREN WORLDWIDE.
15) FOR THE TRIUMPH OF THE IMMACULATE HEART OF MARY AND FOR THE
REIGN OF THE MOST SACRED HEART OF JESUS.
16) FOR THE INTENTION THAT ONLY GOD KNOWS.
17) FOR THE SAFE RETURN OF OUR TROOPS IN IRAQ
18) FOR ALL OF OUR SPECIAL INTENTIONS AND FOR ALL THE INTENTIONS
THAT WILL COME TO OUR MIND AS WE PRAY THE ROSARY.
19) FOR THE BLESSED MOTHER AND THE ANGELS THAT THEY WILL JOIN US AS
WE PRAY………..
Mary cũng lại lượm được tờ giấy này, nói về mục đích, ích lợi của việc lần chuỗi Mân Côi.. bằng tiếng Anh hay quá, Mary muốn tặng nó cho trang mạng NKTT, để các thành viên không giỏi tiếng Việt và những ai muốn trau giồi thêm Anh ngữ. Chúc mọi người luôn Yêu Chúa, Yêu Người, Yêu Đời và Yêu Chính Mình. MaryNguyen.

@ Matthias: “Hãy Tỉnh Thức” lời kêu gọi của Hội Thánh và là lời Chúa trong những ngày cuối năm phụng vụ, bước vào đầu năm là mùa vọng cũng thế, luôn mời gọi chúng ta lấp đầy những thiếu sót, vạt đi những đồi cao và nắn cho thẳng….nơi mỗi con người chúng ta, để chuẩn bị đón Chúa giáng sinh cùng hướng về ngày Chúa đến lần thứ hai trong quang vinh, đặc biệt tỉnh thức như đèn luôn cháy sáng cùng dầu đầy. Nếu chúng ta biết chuẩn bị trước thì còn lo sợ gì.
     Nhưng thực tế, mọi người và tôi cùng các bạn đã chuẩn bị được gì cho mình rồi? Chỉ có ta hỏi và trả lời cho ta là đã thức tỉnh chưa mà thôi. Ta có nén bạc sinh lợi được bao nhiêu, có cho chết đi những thói hư tật xấu, kiêu căng tự đại, những yếu đuối đam mê.v.v…, cùng luôn sống chu toàn bổn phận nơi gđ …, nhất là trong cuộc sống ngày nay với biết bao thứ luôn vây bọc quanh ta, nếu Lời Chúa luôn có trong ta, để ta luôn suy gẫm chắc chắn sẽ gặt hái và lãnh nhận….Năm phụng vụ qua đi, đã thay đổi nơi ta những gì, và năm mới đến với nén bạc của ta sẽ sinh lợi như thế nào. Hãy cùng nhau ra đi để đón Chúa.
     Xin được chia sẻ thêm câu chuyện:
     Ngày nọ có một người đàn ông nói với Linh Mục (LM) của mình về những cuộc chiến đấu nội tâm : – Thưa Ngài, sao mà giống như có hai con gì trong lòng tôi, chúng giao chiến không ngừng, một con cố lái tôi làm điều ác, còn con kia cố hướng tôi về điều thiện.
     Vị LM hỏi : – Vậy thì con nào thắng ?
     Người đàn ông khôn ngoan trả lời :- Đó là con mà tôi nuôi nó ăn nhiều hơn. Matthias.

Xin Xem Trang Thông BáoLễ Giỗ + Noel

6 comments on “Mừng Năm Phụng Vụ Mới 2012

  1. @ Iska: Trước hết, em xin Cảm Ơn Chị Mary đã liên tục có nhiều bài chia sẻ trên trang mạng khi em thì rất bận rộn,

Đã đóng bình luận.