Chia sẻ.. Tháng 11.2011 #2


Tháng “Đền Ơn Đáp Nghĩa”

#ChauNguyen: Thứ sáu ngày 4/11, là ngày trong tháng các Linh Hồn mà ChauNguyen không khỏi ngậm ngùi nhớ thương tới những người Thân Yêu của GĐ chúng ta đã được Chúa đã gọi về. Một mình ngồi đây, vừa cầu nguyện cho những người Thân Yêu và cho các Linh hồn, vừa xem video.. với những hình ảnh thật sống động đã xảy ra từng giờ, từng phút giây trong mỗi ngày, được nghe những lời nhắn nhủ (như lời Chúa đang tỉnh thức Linh Hồn của con người chúng ta) nhìn thấy những hình này cùng với những lời của những Ai Kia, làm Chau nguyen đã phải sợ hãi ngẫm nghĩ cho cuộc đời của chính bản thân mình. E rằng khi mình nằm xuống rồi LINH HỒN mình sẽ đi về đâu... Thì Lạy Chúa xin thêm ơn sức cho con mỗi phút một thức tỉnh. ChauNguyen hứa với lòng mình và hứa với Chúa rằng: con sẽ phải Cố Gắng và Cố Gắng thay đổi được con người của con, là sống một đời sống Hoàn Hảo, Thánh Thiện.. biết sống Hy Sinh, Giúp Đỡ những người khó nghèo. Xin Chúa giúp con làm được những điều mà con đang Ao Ước để con không còn Sợ Hãi điều gì khi Chúa gọi con về. ChauNguyen.

@ Matthias: Chia sẻ
      Như ai cũng biết, muốn đi ra khỏi đất nước và vào nước khác, chúng ta phải làm hộ chiếu, rồi muốn vào một số nước như nước Mỹ chẳng hạn, thì cần phải có visa nữa. Đây là một việc khó khăn, không dễ gì làm được, nhiều người không thể vượt qua, như trường hợp của vợ Matthias (Gì. Ngọc).
      Muốn có visa phải qua được cuộc phỏng vấn, khi có visa rồi thì hầu như ai cũng muốn bay cho sớm, cho nhanh để đến nơi mình thích, có thể là nơi mơ ước nữa. Còn muốn ở luôn thì còn phải thi quốc tịch…mà thi thì phải học tiếng Anh, thời giờ v.v… nói chung là khó, rồi ai cũng được theo ý muốn, quan trọng là cố gắng là được thôi.
      Đó là vào nước Mỹ cũng là nơi tạm trú, vì quê hương của mọi người là trên trời: Nước Thiên Đàng.
      Vậy! trước khi vào được Nước Thiên Đàng, trở về quê hương thật của mình, thì tương tự như vào nước mỹ, mọi người phải có tấm Visa sau khi đã được: phỏng vấn, khảo hạch, phán xét.v.v…bằng không thì phải vào nơi khóc lóc và nghiến răng mà thôi.
      Nhưng đặc biệt tấm Visa này, mình tự cấp cho mình, sau khi Chúa cho nhìn lại cuộc đời, nhìn lại cuộc hành trình mà mỗi người phải đi hết, để đánh giá mình, để rồi chính mình cấp visa hay từ chối cho mình. Vậy là, sau khi chết sẽ có phán xét cho mỗi người, đời sống của ta ở trần gian này chỉ là một cuộc hành trình, trong cuộc hành trình của mỗi người phải thưc thi các điều răn của Chúa và của Hội Thánh, làm tròn các nhiệm vụ của mình, đặc biệt thi hành đức bác ái với tha nhân.
      Chúng ta hãy cùng nhau tìm về Nước Trời và phải chuẩn bị ngay từ bây giờ, không phải đợi đến khi nào, lúc nào khác nữa. Mỗi người hãy lo phần rỗi của chính mình. Vì Nước Trời không phải là của cho không biếu không…. Vì Ngày Mai E rằng Quá Trễ. Xin cám ơn người đọc. Xin Thiên Chúa ban ơn cho mỗi người chúng ta biết tìm cách trong cuộc hành trình, chuyến đi trở về Nước Trời.

#Gia đình Heronimo: Xin kính chúc toàn thể đại gia đình và các thành viên luôn luôn hạnh phúc, khoẻ mạnh và bằng an trong sự soi sáng của Chúa Thánh Thần. Cám ơn các bài chia sẻ của các thành viên rất hay và ý nghĩa mang lại nhiều ơn soi sáng và cảm thấy lòng thanh thản và sáng suốt hơn.
     Lạy Cha, con cảm tạ Cha đã ban muôn ơn lành cho trang web NKTT của chúng con để mọi ngày được nhiều bài đọc và chia sẻ hơn đến cho mọi người, mọi thành viên. Lạy Cha, con cảm tạ Cha đã ban muôn ơn lành cho chúng con! Con xin Cha hãy ban cho toàn thể gia đình của chúng con được ơn khiêm nhường, yêu thương và tha thứ cho hết thảy mọi người, đặc biệt là kẻ thù của chúng con. Lạy Chúa Thánh Thần, xin hướng dẫn chúng con sống theo đường lối Chúa. Con xin tạ ơn Cha !
     Mẹ ơi, xin Mẹ ban muôn ơn lành cho con và hướng dẫn, đồng hành cùng con trong cuộc sống. Xin Mẹ ban ơn cho con được mến yêu Chúa và Mẹ hơn nữa . Con tạ ơn Mẹ !
     Lạy Cha Thánh Giuse và các Thánh nam nữ trên trời, xin nhận lời và bầu cử cho chúng con sống xứng đáng là con Chúa! Con xin tạ ơn Các Ngài !
     Xin Cha ban ơn đến toàn thể các thành viên trong chúng con luôn luôn nhận biết tình yêu thương của Cha luôn dành trọn cho chúng con. Vì vậy xin Cha ban cho mọi người chúng con luôn sáng suốt để đem nhiều tin tức đến cho mọi người tuyên truyền về Lòng Thương Xót của Ngài. Xin Cha ban ơn soi lòng mở trí con sống sao cho đẹp lòng Cha. Amen. Heronimo HieuThu.

@Matthias: Cám ơn gđ Cháu Hiếu đã có lời chia sẻ.
    Tạ ơn Thiên Chúa đã ban nhiều hồng ân cho ĐGĐ ta, cám ơn các thành viên đã cùng chia sẻ và cùng nhau đọc các bài chia sẻ, để cùng nhau bước đi trong Lời Chúa. Xin chia sẻ qua lắp ghép các tựa đề bài hát.
    Lạy ChúaCon phải làm Gì” thì “Bạn ơi đến với Giêsu” thì tất cả “Điều gì phải lo” ta hãy cùng nhau “Mãi mãi con chọn Ngài” và “Cứ làm từ những việc nhỏ bé” để rồi “Chúa sai tôi đi” “Trong tình Chúa quan phòng” “Rồi đến một ngày” sẽ “Ra đi tỏa sáng” xin “Đừng Sợ” vì “Đức Tin hành động” là “Nén Bạc” là “Một niềm phó thác” chắc chắn “Cho con Vững Tin” cùng “Biết Chúa biết con” qua “Điều răn Của Thày” để “Yêu thương và tha thứ” rồi ta sẽ biết “Ngài ở nơi đâu”.
    Xin Chúa “Cho con đến với Ngài” vì “Đi theo Chúa” thì “Hãy quên đi cái tôi” vì “Nếu Người hỏi tôi” tôi sẽ “Tôi theo một Người” “Tôi Chọn Giêsu” vì tôi đã “Về với Ngài” trong những lúc “Làm Dấu” “Sám Hối” với các “Kinh Mân Côi Mầu Nhiệm”. Xin Mẹ cho con “Lời khuyên duy nhất” để con “Đừng để đến ngày mai” “Đời còn lại gì” khi “Con sẽ ra đi tay không” “ Dẫu chỉ là” chúng con là “Thân phận con người” “Cát bụi mong manh” sẽ “Cát bụi hư vô” để con “Tỉnh Thức” không còn hối tiếc vì “Ngày mai E rằng sẽ trễ” nhất là qua “Mười Trinh Nữ” chúng ta sẽ đến được “Bữa tiệc long trọng”.
    Nếu các thành viên thấy tựa đề bài hát nào mình ưa thích, xin tìm trang vào Thánh Ca hoặc bấm tựa đề vô Google để tìm nghe. Cám ơn. Matthias.

#Lm.GiuseHùng: Xin Kính Chào Đại Gia Đình Yêu Thương! Lời đầu tiên cho con Thăm Sức Khỏe Mọi Người!
Con rất vui khi được bác Vương và bác Tiến, cũng như các thành viên trong ĐGĐYT nhớ tới và cầu nguyện cho con. Đặc biệt vui hơn nữa, là con đượcc Hai Bác Giuse và Maria, là cha mẹ của Hồng Anh và Hồng Phúc.. Bật mí cho biết, là con có họ với hai bác đấy (Nguyễn Đình…) sung sướng quá hai bác ạ ! luôn nhớ hai bác trong lời kinh.
    Lại được biết hai bác Độ Châu sắp sửa về thăm quê hương và nhất là quê hương Bảy Ngàn nữa, thật là vui vui vui ! Nghe Bác Vương nói, có nhiều bất ngờ cho Bảy Ngàn, vậy thì Bảy Ngàn cũng phải kiếm cái gì đó bất ngờ trả thù lại.
    Trong những ngày vừa qua, không mở mail trang Nối Kết Tình Thân được, vì sự cố computer. Hôm nay, lên được trang mạng, con cảm thấy được ngụp lặn trong tình Chúa và tình Người.
Người ta bảo Cho thì có phúc hơn là Nhận… cho tiền cho bạc rất là dễ, vì đó là món quà vật chất, không đến nỗi khó kiếm đối với ĐGĐYT chúng ta. Nhưng cho cái nghĩa cái tình, nhất là Tình ChúaTình Người thì quả là không dễ chút nào.
Một điều rất vui mừng vì thấy ĐGĐ YT có được cả hai điều: Tinh Thần và Vật Chất
    1) Tinh Thần: Chúng ta luôn sống một Tình Yêu đối với Chúa qua các Thánh Lễ, qua các giờ kinh chung, kinh riêng trong gia đình… Qua những chuyến hành hương đến với Chúa, Mẹ và các Thánh… Đặc biệt, thời gian qua gia đình ta đã cầu nguyện cho công việc truyền giáo của giáo hội, cầu nguyện cho các gia đình nguội lạnh, những gia đình đang lạc đàng rỗi, để trở về với Chúa, với Giáo Hội.
Chúng ta không quên cầu nguyện cho các linh hồn, cũng không quên Công Đức Sinh Thành và Dưỡng Dục của Cha Mẹ, những anh chị em còn Cha Mẹ thì sống rất thảo hiếu làm cho các ngài được an vui trong cuộc sống… những anh chị em Chúa đã gọi Cha Me về thì cũng tỏ ra một cách rất đặc biệt: uống nước nhớ nguồn, dâng lễ, cầu lễ, thắp nén hương lòng để nhớ và cầu nguyện cho Cha Mẹ và những người thân thương đã qua đời, thăm Cha Mẹ ở nghĩa trang, ở nhà hài cốt…
Những ngày qua, có nhiều bài viết chia sẻ rất hay, có nhiều tác giả có những chia sẻ và suy tư cá nhân rất tuyệt vời… đặc sắc hơn nữa là có những kinh nghiệm sống cá nhân rất thân mật với Chúa, dám viết ra để cùng sẻ chia cho nhau… thật trân trọng!
Hãy đến với Chúa nhiều hơn nữa, để được Ngài yêu thương dắt dìu… hãy đến với Mẹ và các Thánh, để noi gương đời sống thánh thiện của các Ngài, sống xứng đáng là người con hiếu thảo với Chúa.
    2) Vật Chất: Tình yêu Chúa thể hiện qua tình yêu của tha nhân, ĐGĐYT đã có những việc làm rất thực tế trong nhiều năm qua, để bớt đi những thiếu thốn, những khó khăn ở những nơi mà chúng ta đã đến và đã chứng kiến tận mắt… chúng ta làm được những việc này, là nhờ tình thương quan phòng của Chúa, nhưng cũng phải nói một điều rất đẹp và rất cảm động: mỗi chuyện đi hành hương gần hoặc xa, đều có những mạnh thường quân trong ĐGĐYT, Sắp Xếp và Tài Trợ cách này hay cách khác… để tiến hành được tốt đẹp. Mọi người chúng ta hãy là khí cụ bình an của Chúa, để chúng ta đem yêu thương vào nơi oán thù, đem thứ tha vào nơi lăng nhục, đem an hoà vào nơi tranh chấp… vì chính khi Hiến Thân là khi được Nhận Lãnh (Kinh Hòa Bình).
Nhớ nhau trong lời kinh. Kẻ Mọn.

3 comments on “Chia sẻ.. Tháng 11.2011 #2

  1. #Gia đình Heronimo: Xin kính chúc toàn thể đại gia đình và các thành viên luôn luôn hạnh phúc

  2. @ Matthias: Chia sẻ
    Như ai cũng biết, muốn đi ra khỏi đất nước và vào nước khác, chúng ta phải làm hộ chiếu

Đã đóng bình luận.