Chia Sẻ.. Tháng 11.2011


(Xin theo dõi trang Thông Báo) Tháng “Đền Ơn Đáp Nghĩa”

# GiaDinhBoCauCon: Thân ái chào tất cả các Thành Viên. Nhân dịp lễ Mừng Kính Các Thánh Nam Nữ Trên Trời và Cầu Cho Các Linh Hồn. BoCauQuay xin được chia sẻ tâm tình và cảm nhận của mình… Sau mỗi chuyến hành hương BoCauQuay cảm thấy mình ngày càng gần Chúa hơn, giống như mình yêu qúy một ai đó và người đó cũng yêu qúy mình, thì mình sẽ rất thích được gặp gỡ người đó, trò chuyện cùng người đó. Thiên Chúa cũng vậy, Ngài yêu thương ta, Ngài mong mỏi ta đến với Ngài, qua nhiều hình thức khác nhau như: Cầu Nguyện, tham dự Thánh Lễ, hát, đọc kinh… Ngài luôn đồng hành cùng ta, chia sẻ cho ta lúc thăng, lúc trầm, lúc buồn, lúc vui, lúc ồn ào sôi động, lúc lặng lẽ thanh vắng. Ai trong chúng ta cũng trải qua, cũng nếm thử.. dù muốn, dù không. Và đấy chính là sự huyền nhiệm của kiếp người. Chúng ta nên đồng hành với Ngài trong vai trò mục tử. Chọn Ngài làm người yêu, làm bằng hữu của ta. Có Ngài là có tất cả.. Ngài là cùng đích của đời ta. Lạy Chúa, xin cho con luôn có Chúa và được làm con Chúa, đó là 2 điều hạnh phúc nhất đời chúng con. Amen. BoCauQuayHongAnh. Here I am, standing right beside you.
Here I am; do not be afraid !
Here I am, waiting like a lover.
I am here; here I am !

Thầy ở đây, luôn luôn bên cạnh con này
Thầy ở đây, đừng sợ hãi chi !
Thầy ở đây, mong con như người tình đầu
Thầy ở đây, chờ ngóng con !

Do not fear when the tempter calls you.
Do not fear even though you fall.
Do not fear, I have conquered evil.
Do not fear, never be afraid.

I am here in the face of ev’ry child.
I am here in ev’ry warm embrace.
I am here with tenderness and mercy.
Here I am; I am here.

I am here in the midst of ev’ry trial.
I am here in the face of despair.
I am here when pardoning your brother.
Here I am, I am here.

Thầy ở đây, khi bao nhiêu em thơ đang vui cười
Thầy ở đây, chờ vòng tay ấm êm.
Thầy ở đây, luôn mong con mau quay về
Thầy ở đây, chờ ngóng con !

# ChauNguyen: Xin tạ ơn Thiên Chúa, đã Yêu Thương và ngự trị trong Tâm hồn của những người con biết Lắng Nghe Lời Chúa. Đem tình thương, chia sẻ Tình người Tình Chúa v.v… đang hiện diện ngay trên trang web Nối Kết Tình Thân này. Với những lời chia sẻ mà Chúa dạy, đã thấm nhuần trong Tim chúng con. Nhưng Lạy Chúa, chúng con vẫn còn Hèn Mọn Yếu Đuối lắm.. Thì Lạy Chúa, xin thêm ơn Đức Tin và niềm Cậy Trông nơi Chúa, để chúng con mãi mãi Giữ Vững Tình Yêu Thương mà Chúa đã dành cho chúng con.
     Cám ơn các Thành Viên đã nhắc nhở ChauNguyen, những ngày lễ mà người Công Giáo cần phải nhớ đến. Hôm nay là ngày 2/11, Lễ cầu nguyện cho các Linh Hồn… ChauNguyen không bao giờ quên (nhớ lắm Chúa ơi!). Hai Dòng Nước Mắt Rơi Trong Lời Cầu Khấn Của Con, Lên Tới Lòng Từ Bi và Nhân Hậu của Ngài. Xin thương nhận lời cầu cho những người Yêu Thương đã quá cố của con là những Thân Nhân cùng các Linh Hồn. Cũng như em VươngNguyen đã có nhắc nhở, đây là tháng đặc biệt để ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA.
     ChauNguyen con đây.. Xin dâng lên Thiên Chúa bằng những lời ca tiếng hát này, để như nguyện cầu cho CHA MẸ: Ơn Cha Con Chưa Trả, Nghĩa Mẹ Con Chưa Đền. Ai ơi! nếu còn CHA MẸ, thì hãy nhớ Yêu Thương mà Đền Đáp Mẹ Cha khi còn Sống, đừng như tôi hối tiếc cũng muộn rồi, chẳng ý nghĩa chi để tiếc nuối, ai ơi.!.. Xin Chúa chúc lành cho ĐGĐ của chúng con: luôn sống thật, sống lớn mạnh bằng cả Trái Tim và cả Tâm Hồn, biết xa lánh những điều tội lỗi và luôn biết sống Yêu Thương, Đoàn Kết, Thứ Tha. Để được đẹp lòng Chúa cùng làm Vui Lòng Cha Mẹ trên Nước Trời. Xin mời đọc bài chia sẻ, nghe nhạc và hát theo lời của bài hát. Rất cám ơn những người có đọc bài chia sẻ và nghe nhạc Lời Chúa, ChauNguyen sẽ Xin Chúa gởi tặng đến cho một NỤ HÔN từ Tình Yêu của Thiên Chúa.
ChauNguyen xin mời cùng nghe các bài hát: Nghĩa Mẹ Tình ChaYêu Thương Và Tha ThứHãy Sống Khoan Dung. Xin Cảm Ơn.   

@ Iska: Lâu lắm mới nhận được bài của Chị đấy nhé! Chắc là lo soạn quà để về Việt nam chứ gì??? Chị giống y như Mẹ ngày xưa.. cứ lo lo lắng lắng, tất ba tất bật.. để không phải mất lòng ai, dù là đứa con nít nhỏ nhất, có thể chưa biết mặt và biết tên…
Em thật lòng “tâm phục khẩu phục” Bà Chị.. Qua Chị, mới hiểu được tấm lòng những người xa quê, nay trở về thăm những người thân yêu, thấu hiểu được sự thiếu thốn, nghèo khó nơi quê nhà, những mong kẻ ở lại được bằng chị bằng em…
Lời văn của Chị cũng chân chất và mộc mạc y như Chị MaryNguyen.. mộc và thật đến mức gần như khô. Có lẽ vì thế, nên Chị cứ bắt những người khác phải viết cho THẬT là do vậy... Về điều Thật này, em xin hoan nghênh 2 tay và 2 chân.
Đáp lại tấm thịnh tình của Anh Chị đối với chúng em khi chuẩn bị về thăm quê. Nhất là Chị, đau hết cái vai vì cứ khiêng khiêng vác vác, sắp xếp đồ đạc. Đêm không ngủ được, trằn trọc vì nỗi lo “dư ký”  Chúng em cũng đã chuẩn bị chu đáo để đón tiếp Anh Chị, cứ tin em đi, Anh Chị sẽ chẳng “hoài công vô ích” đâu

# GiaDinhBoCauCon: Thân ái chào tất cả các thành viên bằng một nụ cười tươi.
Xin chia sẻ… tháng 11.2011:
Mary suy gẫm bài giảng của Cha Giuse Trần Đình Long, đến những “Con Heo Đất” của các em bé, Mary ngẫm nghĩ “Mình phải làm gì đây?” Trước tiên: Cầu Nguyện, xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng cho phải làm gì? À.. tôi nghĩ ra rồi, tôi không muốn đi ăn ngoài (ăn tiệm) với chồng tôi, con cái tôi và đôi khi với bạn bè nữa. Đặc biệt là trong tháng các Linh Hồn… Nhưng nếu không đi, thì chồng con, hay bạn bè sẽ buồn, mà đi thì tôi tiếc tiền. Tôi đã “Thưa” lên với Chúa về điều đó. THẬT LÀ… LẠ, ngay lập tức một câu trả lời rất rõ, như soi rọi trong tâm trí tôi: Hãy đi, nhưng đừng ăn  Tôi phì cười lớn tiếng một mình, vì tôi không thể nghĩ được.. có sự trả lời như thế! và tôi tin Có Sự Hiện Diện Của Chúa  ..Ngài luôn luôn đáp trả lời cầu của tôi bất cứ nơi nào, lúc nào.
Thế là chỉ trong một sự việc nhỏ bé, nhưng tôi đã thỏ thẻ xin ý kiến của Chúa, mà tôi đã có tới “bốn” sự hy sinh, để cầu nguyện cho các linh hồn.
1– Không muốn đi ăn vì muốn tiết kiệm tiền, nhưng hy sinh đi cho mọi người vui.
2– Đến tiệm, mùi thức ăn thơm ngào ngạt, nhưng phải “nhịn”
3– Một lúc nào đó thuận tiện, tôi sẽ thỏ thẻ với chồng con, hay bạn bè: “Tôi thèm ăn lắm, nhưng tháng các linh hồn, tôi muốn dùng tiền này để làm việc… cầu cho các linh hồn, như Cha Long đã giảng”. (Tay phải làm, không muốn cho tay trái biết. Nhưng đang có ý rủ mọi người, muốn rủ luôn cả bạn nữa đấy, nhất là các bạn nhỏ. Nào, các bạn có muốn không?)
4– Có thể dùng đồng tiền đó để đi hành hương, chia cơm sẻ áo, xin lễ, xin đọc kinh, in CD những bài giảng về LCTX, làm chuỗi hạt.vv..vv…
Mẹ Mễ Du luôn mời gọi tôi ăn chay, ít là 2 ngày thứ tưthứ sáu. Tôi đã đáp lời mời gọi của Mẹ, vì nghĩ Mẹ yêu thương tôi quá, phải từ Trời Cao.. Hiện Xuống để mời gọi tôi ăn chay. Tôi an rau, không ăn thịt, cá, tôm vào những ngày đó. Nay, thì tôi đang muốn thay đổi.. thay vì ăn rau (Rau rất ngon, tôi rất thích và cảm thấy nhẹ nhàng khi ăn rau. Nhưng rau mắc quá, vì thời tiết vào mùa Thu rồi) Tôi dự định sẽ ăn “Thịt Gà, Thịt Heo, Trứng” vào những ngày chay.
Còn bạn thì sao? Bạn đã đáp lời mời gọi của Mẹ Mễ Du chưa? Bạn làm gì trong tháng các Linh Hồn.. Xin vui lòng sẻ chia để Làm Vinh Danh LCTX.. và Mary được học hỏi thêm.
Chúc các thành viên đón nhận được nhiều Hồng Ân từ Chúa Thánh Thần và sự Cầu Bầu từ các Linh Hồn. MaryNguyen.

@ Iska: Cảm ơn Chị MaryNguyen với những lời chia sẻ thật chân tình và chí lý… Đôi khi, những câu chuyện kể về những phép lạ nhỏ nhặt nhất mà ta tin, lại có thể biến thành trò cười cho người khác hoặc sẽ cho rằng ta hâm. Nhưng không đâu, Thiên Chúa đã dựng nên vũ trụ.. từ những cái to lớn nhất (Vĩ Mô) cho đến những cái nhỏ bé nhất (Vi Mô).. thì tất tần tật, những gì là lớn bé trong con người ta, trong sự suy nghĩ của ta, Thiên Chúa đều làm được hết…
Em đọc bài của Chị mà cứ tủm tỉm cười suốt, vì chất văn trẻ thơ trong cái đầu gần 60. Em tưởng tượng, chị vừa gõ chữ, vừa cười, vừa lắc lắc cái đầu, một hình ảnh trẻ rất đáng yêu, làm em nhớ đến lời của Chúa: “Muốn vào nước Thiên Đàng, hãy nên như trẻ nhỏ”
Mong rằng, trang web sẽ nhận được những bài chia sẻ như vầy từ các thành viên. Chia sẻ là nói hoặc viết ra những điều mình hiểu biết, theo sự suy nghĩ của mình. Nghĩa là, cứ chia sẻ thật lòng.. sẽ chẳng sợ chê bai, chẳng sợ mất lòng, chẳng sợ ghen ghét.. mà chắc chắn rằng, sẽ được Thiên Chúa Soi Sáng, Chúc Phúc và ban cho những Hồng Ân đặc biệt, vì việc làm Sáng Danh Chúa của ta.
Qua bài chia sẻ của Chị và qua những bài giảng của Cha Long, thì chỉ thấy các em nhỏ là để dành tiền trong heo đất mà thôi, còn người lớn thì chẳng thấy ai muốn làm việc này cả.
Bắt đầu từ tháng 11, Iska đã mua và gửi tới các gia đình tại Việt Nam những con heo đất rất xinh và rất dễ thương. Người lớn chúng ta có thể giảm bớt đi một ly café, một tô bún. Trẻ em có thể nhịn ăn một cái bánh, một cái kẹo… con heo đất sẽ nặng và mập mạp. Tất cả sẽ được dùng vào những chuyến hành hương, chia sẻ với các trẻ em mồ côi, khuyết tật, làm những chuỗi hạt gửi đi những vùng sâu vùng xa…
Như trong tuần qua, Iska đã gửi thêm cho Cha Độ 100 chuỗi hạt 50.. mà Cha Độ sẽ đi sâu vào những đồn điền cao su, nơi có ít người Công Giáo hoặc đã bỏ đạo, để dâng Thánh Lễ và tặng những chuỗi hạt này cho họ. Họ sẽ tụ tập lại để lần chuỗi thay cho Thánh Lễ Chúa Nhật… Một việc làm cao cả, không còn từ nào viết ra được. Iska rất cảm ơn sự trợ giúp của Tiến+Ngọc và Hạnh+Trâm trong lần này.
Iska cũng đã liên hệ với các Sơ dòng Chúa Hài Đồng, xin cho 2 cháu Trâm, Thảo học làm chuỗi hạt, sau đó sẽ chỉ dẫn lại các thành viên khác (nếu có thời gian rảnh, làm việc hoàn toàn từ thiện, không công) Iska cũng tìm mua giá gốc những hột chuỗi bông hồng các loại, đủ màu và những loại dây cước, dây dù.. dùng để kết lên những chuỗi hạt.. mà Iska ước lượng khoảng 10 ngàn chuỗi được làm trong nhiều năm. Tùy vào tấm lòng của mỗi người trong công việc bác ái này, bằng công sức hoặc bằng hiện vật, hiện kim.
Nguyện xin Ba Ngôi Thiên Chúa, cho chúng con làm và hiểu được.. bắt đầu từ những sự việc.. NHỎ NHẤT. Amen. Iska (Tháng Đền Ơn Đáp Nghĩa)

@ Matthias: Chia sẻ
Cứ mỗi lần tháng 11 , tháng cầu cho các LH sắp đến, trong trí óc 2 Matt… lại nhớ lại những hình ảnh, của những lần đến nghĩa trang và đến nhà thờ, những ngày còn thơ bé cũng như lúc thiếu thời, thật là dễ thương và trong trắng thật thà.
     Nhất là hai ngày Lễ Các Thánh và Lễ cầu cho các LH, được Cha Mẹ hướng dẫn, dạy bảo, cùng với ace nắm tay nhau đến nhà thờ để đọc kinh cầu nguyện cho các LH, cứ đọc 1 kinh lạy cha và 1 kinh tin kính, cầu nguyện theo ý ĐGH thì cứu được 1 LH, rồi thì cứ chạy ra khỏi nhà thờ xuống hẳn nền đất rồi lại chạy vô, cứ thế… là cứu được nhiều LH. Vâng! Những hình ảnh đó thật là dễ thương….chắc rằng mọi người vẫn nhớ nhưng hình ảnh….
     Năm gđ Matthias dọn nhà lên Tân phú, đến tháng 11 có ngày về GX Tân Hưng xuống nghĩa trang cầu cho các LH , có ngày thì ra Nghĩa Trang Bình Hưng Hòa, vì là đến chỗ ở mới nên chẳng biết nghĩa trang của Xứ Tân Phú ở đâu, phần cũng nghĩ nghĩa trang nào cũng vậy, thế nào Chúa cũng nhận lời, có bữa chập choạng tối cứ tưởng …khi đọc kinh xong, ngó lại thì chẳng thấy ngôi mộ nào có cây Thánh Giá cả, hóa ra 2 vợ chồng đi lộn chỗ Phật giáo, hai vợ chồng ba chân bốn cẳng dắt xe chạy lẹ…sợ vì trời tối và sợ cướp.
     Matthias kể lại 2 việc trên của gđ mình, muốn nói lên người KiTô hữu chúng ta, luôn được sự dạy dỗ, hướng dẫn của  Ông Bà Cha Mẹ, để khi ta còn tấm bé đã biết cầu nguyện cho các LH, dù chưa nhận thức…, để khi lớn lên và cho đến bây giờ Cha Mẹ cùng những người thân không còn nữa, với ý thức và bổn phận là con cháu, chúng ta luôn cầu nguyện cho Tổ Tiên…và các LH, nhất là trong các ngày đâù và suốt tháng 11 này, thật là tốt đẹp, thật là việc lành thánh. Giả sử các Ngài còn phải ở luyện ngục, ngày đêm mong đợi và “hãy nhớ đến tôi” vì các Ngài không làm gì được cả, như tất cả chúng ta đã biết. Những thánh Lễ chúng ta xin quá tốt, những lời cầu nguyện qua các giờ kinh nơi đgđ và nhất là những ngày này với ơn Đại Xá, chắc chắn các Ngài được Thiên Chúa phán rằng: “Ngay hôm nay, hãy lên Thiên Đàng với Ta”. Đó là các ơn đại xá,những…, không của người này thì của người khác, vì sao Matt nghĩ thế, lại không được hết! Điều kiện GH vẫn nói: xưng tội,rước lễ… ,nghĩa là phải sạch tội. Xin thử hỏi chúng ta  hãy tự hỏi lại mình xem, chúng ta có thể làm gì để có những ơn đại xá để nhường lại cho các LH. Vì cũng như lời Chúa nói: “Lạy Cha, Lạy Cha, mà được vào nước Trời”. Chính vì vậy! chúng ta phải… thì Kho Tàng Ân Xá mới đem lại hữu ích cho hết thảy các LH còn nơi Luyện Ngục.
     Cám ơn được chia sẻ theo suy nghĩ, nếu có gì mong thông cảm, mong tất cả chúng ta, đgđ ta cùng đem lại các ơn đại xá cho các LH, nhất là cho các LH: ông bà, cha mẹ…. của hai bên Nội Ngoại, trong tháng LH này. Matthias.

# ChauNguyen: Thân thương chào cả nhà. Chị cám ơn em Vương Nguyên có những lời chia sẻ về bài của Chị, như đã giúp Tâm Hồn và Con Tim của Chị rung động hơn, trong Tình Mến Anh Em và Tình Người, biết sống có trách nhiệm với nhau và với mọi người, để luôn được xứng đáng là người con Yêu của Mẹ Cha và không phụ lòng Thiên Chúa, vì Ngài đã thương ban cho Đại Gia Đình chúng ta nhiều Diễm Phúc. Chúc Anh Chị Em cùng các Cháu.. một ngày và mọi ngày sống trong Bình An, luôn vui cười, luôn yêu đời, yêu người hơn. ChauNguyen

9 comments on “Chia Sẻ.. Tháng 11.2011

 1. Chao cau Vuong, chi thieu cau nay la cua chi”Bi gio toi luot tui Mary:Toi hay tu cao, tu dai,kieu ngao,Chua Giesu “KHAT” toi hay song “KHIEM NHUONG”Toi se khong dua Chua “Giam Chua va Mat Dang”nua.Xong cau nay roi, cau hay viet doan gia dinh toi la Cong …..Cam on cau.

 2. # GiaDinhBoCauCon: Thân ái chào tất cả các thành viên.
  Thật tình đến giờ này Mary vẫn còn buồn cười, vẫn cười khi nhớ tới câu trả lời “Hãy đi, nhưng đừng ăn “Không hiểu tại sao Mary cười suốt mấy ngày này! Hôm nay đọc bài chia sẻ của câu Iska, sự tưởng tượng của cậu rất đúng, chị vừa gõ chữ, vừa cười. Chị cười cả lúc chi làm cho khách nữa, chị cứ tủm tỉm cười. Hôm qua,lúc rảnh ngồi một mình, nghĩ ngợi một chút, tự dưng chị nghĩ tới câu trả lời đó, chị cười lớn tiếng, bạn của chị đang làm cho bà khách ,thấy chị tự dưng cười, chắc là hồ nghi chị đang cười cái gì về họ, nên họ đã vội hỏi: “Mary, tại sao bạn cười? bạn cười cái gì vậy?” Chị vẫn cười và Chị trả lời rằng, tôi đang có sự buồn cười. Sau đó Chị đã kể lại cho họ nghe, họ và chị lại cùng cười. Biết đâu, Chúa muốn như vậy! Vì họ là những Kito Hữu, nhưng không thuộc Công Giáo. Nhưng tụi chị rất thích “Chia Sẻ Kinh Thánh Với Nhau”.
  Cầu Chúa chúc lành cho cậu, vì cậu phải gõ lại bằng tiếng Việt và bây giờ là tới lúc cậu cũng vừa gõ, vừa cười nhé.!..
  Mary chia sẻ về tháng Đền Ơn Đáp Nghĩa.
  Tất cả Nhóm chúng tôi đều là Kitô Hữu, nhưng chỉ duy nhất mình tôi là Công Giaó.Họ thuộc các thành phần Giáo Hội khác nhau. Họ không tin có Luyện Ngục, không sùng kính và cầu nguyện tới Mẹ M6aria. Trước và trong lúc chia sẻ Lời Chúa với họ, tôi luôn cầu nguyện và xin ơn Chúa Thánh Thần.
  Chúng tôi chia sẻ về Lời “TA KHÁT” của Chúa Giêsu trên Thánh Giá trong Kinh Thánh.
  Chúng tôi cùng đưa ra một câu hỏi chung: “Chúa Giêsu KHÁT gì nơi MỖI NGƯỜI chúng ta?”
  Ôi, vô cùng sôi nổi của buổi chia sẻ, tranh luận và trả lời.. mọi người đều Cầu Nguyện và đưa ra câu trả lời riêng của Chính Mình.
  -Bà A: Hai vợ chồng tôi hay “Khắc khẩu” với nhau và Chúa “KHÁT” chúng tôi biết “Lắng Nghe nhau”. Chúng tôi sẽ không đưa Ngài “Mật Đắng và Dấm Chua” nữa.
  -Bà B: Tôi hay “Cáu Gắt” với chồng con và những người chung quanh, vì tôi (nóng tính). Chúa Giêsu đã “KHÁT” tôi hãy trở nên “DỊU HIỀN”. Tôi sẽ không đưa Ngài ”Mật Đắng và Dấm Chua“ nữa.
  -Cô C: Nơi làm việc của tôi, hầu hết họ không tin Có Thượng Đế, họ không tin đạo nào cả, họ Vô Thần.. Chúa Giêsu đã “KHÁT” tôi “Hãy Loan Báo Tin Mừng” cho họ. Như vậy tôi sẽ không đưa ”Dấm Chua và Mật Đắng” cho Ngài.
  -Ông D: Trước đây, tôi không yêu Chúa nhiều. Nhưng sau vài lần được nghe Lời Chúa từ vợ của tôi, tôi biết Chúa “KHÁT” tôi “Lắng Nghe Lời Chúa” bằng cách mọi ngày đọc Kinh Thánh. Tôi đã “Không đưa Chúa Mật Đắng và Dấm Chua nữa”.
  -Ông E: Tôi đã có vợ và các con, nhưng nay tôi lại có quan hệ bất chính với người khác và tôi nghĩ Chúa “KHÁT” tôi “Hãy Can Đảm Từ Bỏ…Quay Về Với Gia Đình”. Như vậy tôi sẽ “Không Đưa Mật Đắng và Dấm Chua cho Ngài”
  -Bà X: Tôi ít khi nào muốn chia sẻ cơm bánh, gạo tiền cho người khác, vì tôi nghĩ tôi làm vất vả.. Ai cũng có chân có tay như nhau, tại sao tôi phải chia sẻ, tôi lo cho bản thân tôi, gia đình tôi chưa xong, thì sao có thể lo cho người khác.. Và nay, tôi hiểu Chúa Giêsu “KHÁT” tôi “Hãy Dùng Đồng Tiền Vô Nghĩa Này, Mà Mua Lấy Anh Em, Mua Lấy Nước Trời”. Tôi sẽ không đưa Ngài “Mật Đắng và Dấm Chua” nữa.
  -Bà Z: Nếu buôn bán ngay thật, không đủ để nuôi con, cơm không có mà ăn, áo không có mà mặc, nghèo mạt kiếp. Tôi nghĩ như vậy, nên tôi mua ép gía được đồng nào hay đồng ấy. Bán mắc, bán gian, bán lận, tôi làm tất tần tật… Chúa “KHÁT” tôi “Hãy sống cho công bằng, tin vào Chúa, mua ngay, bán thật. Sẽ dư dật mà ăn, mà mặc”. Tôi sẽ không đưa Chúa “Dấm Cay và Mật Đắng” nữa.
  -Ông M: Tôi nghĩ tôi là Chủ một gia đình, là gia trưởng dòng tộc, tôi hay phê bình, chỉ trích hành động của mọi người, của Giáo Hội này, Giáo Hội nọ… Chúa “KHÁT” tôi “Hãy sống khoan dung, từ tâm với mọi người, không xét nét hành vi của người khác và cầu nguyện cho họ, nếu tôi nghĩ là họ sai “Tôi sẽ không đưa Chúa “Mật Đắng và Dấm Chua” nữa.
  -Ông N: Tôi thì hay quát tháo, la mắng vợ con, tôi muốn làm gì thì làm… vợ con không được phép nói… Chúa “KHÁT” tôi “Sống Nhân Từ”. Tôi sẽ không đưa Chúa “Mật Đắng và Dấm Chua” nữa.
  -Bà V: Tôi chẳng ưa gia đình chồng tôi, ông ta có đống anh chị em và tôi chẳng muốn họ được hơn vợ chồng tôi. Thế là tôi tìm đủ cách chia rẽ họ, tôi đặt tội cho người em này, tôi vu khống cho người chị, người anh kia. Tôi khéo léo chỉ trích, phê phán, nhận xét này nọ về bố mẹ chồng, làm cho họ không tin nhau, không thương nhau, cách xa nhau. Mục đích của tôi là không muốn chồng tôi giúp đỡ họ. Chúa Giêsu “KHÁT” tôi hãy “Đừng Sống Thủ Đoạn Như Vậy, Hãy Sống Yêu Thương” Tôi sẽ không đưa “Mật Đắng và Dấm Chua” cho Chúa nữa.
  -Cậu J: Tôi hay than trách Cha Mẹ của tôi nghèo… tôi không được bằng bạn… không có xe để đi… không được bằng chúng bạn…. Khong… Chúa “KHÁT” tôi hãy “Tôn Trọng, Yêu Mến, Vâng Lời Cha Mẹ Của Tôi, Như Ngài Đã Vâng Phục, Yêu Mến Cha Mẹ Của Ngài” Tôi sẽ không đưa “Mật Đắng và Dấm Chua” cho Ngài nữa.
  -Tiếp theo là Ông H, Bà L, Cô R, Cậu P..v.v….
  -Bi giờ tới lượt tui, Mary: Tôi hay tự cao tự đại, kiêu ngạo, Chúa Giêsu “KHÁT” tôi hãy sống “KHIÊM NHƯỜNG” Tôi sẽ không đưa Chúa “Dấm Chua và Mật Đắng” nữa… Gia đình tôi là Công Giáo, chúng tôi tin có Luyện Ngục. Giáo Hội đã dành riêng tháng 11, để chúng tôi là người sống, có thể làm bất kỳ việc phúc đức nào, với ý chỉ cho các Linh Hồn, thì HỌ đều được hưởng những công đức đó của chúng tôi. Chúng tôi có thể Chia sẻ Lời Chúa, chia sẻ niềm tin, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống bằng Lời Nói, Lời Viết, Hành Động… Xin Lễ, Tham Dự Thánh Lễ, Xưng Tội, Rước Mình và Máu Thánh Chúa, Lần Chuỗi Mân Côi, Xin Đọc Kinh, Cầu Nguyện, Ăn Chay, Hãm Mình, Làm Việc Hy Sinh, Bác Aí, Đi Hành Hương…. Giúp đỡ những người gìa cả, neo đơn, thăm viếng người đau bịnh, tù đày… Làm những việc theo Giáo Hội hướng dẫn, để lãnh những ơn Đại Xá hay Tiểu Xá mà chỉ cho những người đã qua đời. Tôi tin là Chúa Giêsu đang “KHÁT” chúng tôi làm những việc đó, càng nhiều càng tốt, để “CHÚA MAU ĐƯỢC GẶP HỌ TRÊN THIÊN ĐÀNG”. Chúng tôi sẽ làm điều đó để không đưa Chúa “Dấm Chua và Mật Đắng” nữa.
  ….Còn nữa, còn những sự “KHÁT” nữa của Chúa nơi chúng tôi. Cuối cùng, tất cả chúng tôi đều “ĐẤM NGỰC” nhận tội với Chúa: “Lạy Chúa, xin tha thứ Chúa ơi, xin Chúa rủ Lòng Thương Xót, tha thứ cho chúng con, những người đã chết cũng như còn sống, vì chúng con đã đưa quá nhiều “Mật Đắng và Dấm Chua” cho Chúa, mà chúng con chẳng biết, nhưng Chính Chúa lại xin Cha THA THỨ cho chúng con, vì chúng con LẦM, chẳng biết “Cảm Tạ Ơn Cứu Độ và Sự Dạy Dỗ của Chúa”
  Còn Bạn thì sao? Bạn nghĩ Chúa Giêsu “KHÁT” điều gì nơi Bạn.?.. Mời vui lòng sẻ chia để làm Vinh Danh Đấng Cứu Độ Trần Gian.
  Chúc các thành viên được hưởng nhiều Ân Sủng từ Thiên Chúa, nhờ lời cầu bầu của các Linh Hồn trong Luyện Ngục. Đặc biệt từ TỔ TIÊN CỦA CHÚNG TA. MaryNguyen.

 3. Gia dinh Bo Cau Con, Chao tat ca cac thanh vien than yeu.
  Mary chia se ve thang Den On Dap Nghia.
  Tat ca NHOM chung toi deu la KITO HUU, nhung chi duy nhat minh toi la CONG GIAO.Ho thuoc cac thanh phan Giao Hoi khac nhau.Ho khong tin co Luyen Nguc,khong sung kinh,cau nguyen toi Me Maria.Truoc va trong luc chia se Loi Chua voi ho, toi luon cau nguyen va xin on Chua Thanh Than.
  Chung toi chia se ve Loi “TA KHAT” cua Chua Giesu tren Thanh Gia trong Kinh Thanh.
  Chung toi cung dua ra mot cau hoi chung:”Chua Giesu KHAT gi noi MOI NGUOI chung ta?”
  Oi, vo cung soi noi cua buoi chia se, tranh luan va tra loi, moi nguoi deu Cau Nguyen va dua ra cau tra loi rieng cua CHINH MINH.
  -Ba A:Hai vo chong toi hay “Khac khau” voi nhau va Chua “KHAT”chung toi biet “Lang Nghe nhau”.Chung toi se khong dua NGAI”Mat Dang va Dam Chua” nua.
  -Ba B:Toi hay “Cau Gat” voi chong ,cac con va nhung nguoi chung quanh toi, vi toi (Nong tinh).Chua Giesu da “KHAT” toi hay tro nen “DIU HIEN”.Toi se khong dua Ngai”Mat Dang va Dam Chua “nua.
  -Co C:Noi lam viec cua toi , hau het ho khong tin CO THUONG DE,ho khong tin dao nao ca, ho VO THAN, Chua Giesu da “KHAT” toi hay “HAY LOAN BAO TIN MUNG”cho ho.Nhu vay toi se khong dua”Giam Chua va Mat Dang “cho Ngai.
  -Ong D:truoc day toi khong yeu Chua nhieu, nhung sau voi lan duoc nghe Loi Chua tu vo cua toi, toi biet Chua “KHAT”toi “Lang nghe loi Chua”, bang cach moi ngay doc Kinh Thanh.Toi da “Khong dua Chua Mat Dang va Dam Chua nua”.
  -Ong E:toi da co vo va cac con, nhung nay toi lai co quan he khong chinh dang voi nguoi khac va toi nghi Chua “KHAT” toi “Hay can dam tu bo…quay ve voi gia dinh”.Nhu vay toi se “Khong dua Mat Dang va Dam Chua cho Ngai”
  -Ba X:Toi it khi nao muon chia se com banh, gao tien cho nguoi khac, vi toi nghi toi lam vat va, ai cung co chan ,co tay nhu nhau, tai sao toi phai chia se, toi lo cho ban than toi, gia dinh toi chua xong , thi sao co the lo cho nguoi khac, va nay toi hieu Chua Giesu “KHAT”toi “Hay dung dong tien vo nghia nay, ma mua lay anh em, mua lay Nuoc Troi”.Toi se khong dua Ngai”Mat Dang va Dam Chua ” nua.
  -Ba Z:Neu buon ban ngay that, lay dau du tien nuoi con, com se khong du

 4. Gia Dinh Bo Cau Con, than ai chao tat ca cac thanh vien.
  That tinh den gio nay Mary van con buon cuoi, van cuoi khi nho toi cau tra loi “Hay di, nhung dung an”Khong hieu tai sao Mary cuoi suot may ngay nay!Hom nay doc bai chia se cua cau Iska, su tuong tuong cua cau rat dung, chi vua go chu, vua cuoi.Chi cuoi ca luc chi lam cho khach nua, chi cu tum tim cuoi. Hom qua,luc ranh ngoi mot minh, nghi ngoi mot chut, tu dung chi nghi toi cau tra loi do, chi cuoi lon tieng, ban cua chi dang lam cho ba khach ,thay chi tu dung cuoi, chac la ho nghi chi dang cuoi cai gi ve ho, nen ho da voi hoi:”Mary , tai sao ban cuoi? ban cuoi cai gi vay?”Chi van cuoi, va Chi tra loi rang, toi dang co su buon cuoi.Sau do Chi da ke lai cho ho nghe, ho va chi lai cung cuoi.Biet dau Chua muon nhu vay!Vi ho la nhung KITO HUU, nhung khong thuoc CONG GIAO.Nhung tui chi rat thich “CHIA SE KINH THANH VOI NHAU”.
  Cau Chua chuc lanh cho cau vi cau phai go lai bang tieng Viet, va bay gio la toi luc cau cung vua go , vua cuoi nhe!

 5. # GiaDinhBoCauCon: Than ai chao tat ca cac thanh vien bang mot nu cuoi tuoi.
  Xin chia se …thang 11.2011

 6. GiaDinhBoCauCon: Thân ái chào tất cả các Thành Viên. Nhan dip le Mừng Kính Các Thánh Nam Nữ Trên Trời va Cầu Cho Các Linh Hồn,

Đã đóng bình luận.