Đại Lễ.. Tháng 11.2011


1 Tháng 11

Mừng Kính Các Thánh Nam Nữ Trên Trời

Mừng Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Mừng Kính Các Thánh Anh Hài

@ Iska: Hôm nay, Thiên Quốc và Địa Cầu cùng Hân Hoan Mừng Kính Các Thánh Nam Nữ. Chắc chắn rằng, trong số các Thánh đang hưởng phước Thiên Đàng.. sẽ có những người thân của mỗi người, đây là điều Vinh Dự cho chúng ta.
Vậy, các Thánh là ai.?.. Các Thánh bẩm sinh không phải đã là Thánh, không phải chỉ những vị chức sắc trong tôn giáo hoặc tu sĩ mới được nên Thánh, không phải các vị Thánh là do được Chúa chọn sẵn.. Ơn mời gọi nên Thánh không hề độc quyền cho bất cứ một ai hay một nhóm, một tổ chức nào.. mà là cho tất cả mọi người. Đức Giêsu đã nói: “Anh Em hãy trở nên hoàn thiện, giống như Cha trên Trời, Đấng Hoàn Thiện”
Vậy, ta có được trở nên Thánh và nên Thánh có khó không.?.. Ai ai cũng được trở nên Thánh và chỉ cần thực thi Lời Chúa qua Kinh Thánh mà các Thánh Sử đã ghi chép lại.
Nhưng thật đáng tiếc, đã bước vào Thiên Niên Kỷ thứ 3.. Vậy mà, trong đại đa số những người Công Giáo chúng ta, những người đã được chịu phép rửa bởi Chúa Thánh Thần.. đã chẳng quan tâm và học hỏi Kinh Thánh, nhất là những Tin Mừng là đường lối để mời gọi chúng ta cùng nên Thánh. Không đọc và học hỏi Kinh Thánh, làm sao mà thực thi Lời Chúa cho được.
Muốn nên Thánh phải thực thi Lời Chúa, thực thi Lời Chúa phải có Niềm TinLòng Can Đảm… Trong chúng ta, mấy ai đã dám “can đảmXin lấy ví dụ thực tế nhé! Ai đó đang say mê trong công việc làm ăn, mong kiếm thật nhiều tiền của, quên đi những Giáo Luật, những đường lối của Hội Thánh, thoát ly khỏi gia đình và những người thân yêu. Với những lý lẽ rất hợp lý để trốn tránh và càng xa Chúa càng tốt, bằng chữ “bận” ..dám bỏ tất cả những danh vọng ảo đó để nên Thánh không.?.. Ai đó đang say đắm trong những chuyện tình cảm, cứ tưởng rằng say đắm bởi con tim. Đạp đổ tất cả những hạnh phúc đang có, với lý do chính đáng “vì yêu” ..dám bỏ hết những loại tình cảm chỉ vì tiền, giả dối đó để nên thánh không.?.. Khó hay Dễ… Khó do ta, dễ cũng do ta. Bởi vậy, Thiên Chúa mới cần chúng ta phải có Niềm Tin và Lòng Can Đảm.
Nguyện xin các Thánh nam nữ trên Trời, cầu bầu cùng Thiên Chúa cho chúng con.. Luôn được vững Niềm Tin và lòng đầy Can Đảm, để sau này cùng được hưởng phước Thiên Đàng đời đời. Amen. Iska.

# GiaDinhBoCauCon: Thân ái chào tất cả các Thành Viên.
Mừng Kính các Thánh Nam Nữ trên Thiên Đàng, Mary tặng trang mạng NKTT bài thơ sau:

Trên Thiên Đàng, chỉ có Thánh,
Nếu chúng ta, Không nên Thánh, Ở Trần Gian,
Thì làm sao? Ta có thể? Lên Thiên Đàng!?
Trên Thiên Đàng, Chỉ có Yêu,
Yêu Thiên Chúa, Yêu mọi người,
Ngay Khi Sống, ở Trần Gian,
Nếu chúng ta,
Không Yêu Chúa, Không Yêu Người,
Thì làm sao? Ta có thể?
Lên Thiên Đàng! Sau Khi Chết.
Ta về đâu? Ta ở đâu?
Để luyện ta, Được thành Thánh,
Để được lên, Lên Thiên Đàng.
Hưởng phúc vinh, Với Thiên Chúa,
Nguồn Tình Yêu.
(Feb,05,2003 – Ân Tiến Đức) MaryNguyen Sưu tầm.

@ Matthias: Hôm nay GH và chúng ta Mừng Lễ Các Thánh, vậy các Thánh là ai? Có phải các Ngài đã sinh ra để được làm Thánh? Các Ngài cũng là những con người như chúng ta, cũng có thân phận mỏng giòn yếu đuối, cũng trải qua bao khó khăn nơi cuộc sống, bao thăng trầm, bao cám dỗ tội lỗi…Nhưng Các Ngài đã chỗi dậy dứt khoát, ăn năn và chấp nhận… để rồi các Ngài trở thành Các Vị Thánh.
     Trong 1 năm, GH đã có lịch để chúng ta mừng lễ từng Thánh một, nhưng Các Thánh rất nhiều, nhiều khi chúng ta nghe hoặc đọc đến thấy tên Các Ngài rất lạ, chính vì lẽ đó GH chọn dành 1 ngày là Lễ Mừng Các Thánh, để mừng kính các Ngài. Khi còn sống, các Ngài là những người có những hoàn cảnh khác nhau, tuổi tác khác nhau và là những người nam, nữ,thanh niên, thiếu nữ….nhưng các Ngài có chung 1 điểm là nên Thánh.
     Lạy Chúa, Xin cho chúng con sống trong bậc sống của mình, để nên tốt lành trước mặt Chúa, cho chúng con được ơn gọi nên Thánh, ngõ hầu ngày sau được hưởng phước Thiên Đàng.
      Xin kể câu chuyện (sưu tầm): Có một phụ nữ tên là bà chằng, vì rất hợp với bản tính khó nết, ích kỷ của bà. Lúc bà vừa tắt thở, quỷ lôi bà đi ngay, vì nó biết bà này không ai ưa, thì chắc chắn xuống hỏa ngục không cần đợi Chúa xét xử!
      -Thiên Thần bản mệnh của bà giằng co với quỷ và kêu nài với Chúa: Xin Chúa xét xử theo LTX của Chúa. Không để quỷ lôi…
     –Chúa: Con hãy mở sổ nhật ký xem bà này có làm điều gì tốt ko?
     Thiên Thần mau mắn lật từng trang NK về đời sống của bà, lật cả mấy ngàn trang mà chẳng thấy việc gì tốt cả…À, may quá, Thiên Thần reo lên và thưa với Chúa:- Lạy Chúa, có 1 lần bà này đã cho người hàng xóm 1 cọng hành ạ!
      -Chúa:- Thế thì con hãy dùng cọng hành mà kéo bả lên.
     Thiên Thần lại mau mắn làm ngay. Bà chằng bám vào cọng hành và được Thiên Thần nín thở kéo lên. Thấy vậy nhiều người dưới hỏa ngục vội bám vào mong được “ăn theo” ,bà chằng nổi sung giãy đạp, chửi thề…! Làm cọng hành đứt phựt, thế là cả chùm người rơi xuống nơi “khóc lóc nghiến răng”.
     Thánh Kinh có lời: “Đức Ái Phủ Lấp Muôn Vàn Tội Lỗi

2 Tháng 11

Cầu Cho Các Linh Hồn

Tháng 11

Tháng “Đền Ơn Đáp Nghĩa”

@ Iska: Chiều ngày 2 tháng 10.. từng đoàn người tấp nập kéo nhau đến Thánh Đường, nghĩa trang và các nhà Hài Cốt.. Ngày này, được Giáo Hội Việt Nam đặt tên Tháng Đền Ơn Đáp Nghĩa thật hay và ý nghĩa vô cùng.
Phần đông các Giáo Xứ đều dâng Thánh Lễ Cầu cho các Linh Hồn bằng lễ đài ngoài trời hoặc nghĩa trang vào các giờ 16, 18, 19 giờ chiều.. nhưng đến 18g30 thì trời mưa tầm tã. Thật tội nghiệp, các giáo dân đã chịu nắng nóng từ chiều, giờ lại gánh chịu cơn mưa.. mà chẳng biết tránh né vào đâu.. giữa nghĩa trang. Từ đó, ta mới thấy rằng, sự chịu thương chịu khó của mọi người là quá to lớn. Thật cảm động.
Iska thì thầm nghĩ: Ta chịu cái nắng nóng, để chia sẻ cái nóng khủng kiếp mà các Linh Hồn đang gánh chịu nơi Luyện Tội. Nhưng, vì sự chịu khó và sự chia sẻ của ta, đã làm mủi lòng Thiên Chúa.. những lời cầu nguyện, những hy sinh bác ái, đã tạo nên những cơn mưa móc.. làm mát lạnh con người và các Linh Hồn. Iska lại khẽ cúi đầu, để Tạ Ơn Thiên Chúa.
Trước đây, Iska đã từng nghe được lời nói này: “tại sao khi còn sống, không chịu sống cho đàng hoàng. Để đến khi chết, lại bắt người sống phải xin lễ và cầu nguyện cho, là sao” Nghĩ cũng đúng, tại sao phải làm phiền người khác như vậy.. Iska lại cảm thấy lời nói này “lạnh lùng” quá, “vô cảm” quá…
Như chúng ta đều biết, trong năm qua.. biết bao tai ương đã đổ xuống khắp nơi trên thế gian: Sóng thần nước Nhật, đại hồng thủy Thái Lan, tàn phá biết bao của cải vật chất, con người.. Vì tình người, chúng ta đã quyên góp, để cứu giúp những nơi này. Đó là tấm lòng yêu của nhân loại với nhau, giúp nhau bằng hiện vật, hiện kim. Nhưng với những người thân đã khuất của ta thì sao!? Chẳng lẽ chết rồi là hết, là xa mặt cách lòng.. chưa từng có một sự quyên góp nào để cứu giúp những người thân yêu này của chúng ta… Chẳng lẽ những người đang gánh chịu tai họa của sóng thần, lụt lội.. lại đang muốn làm phiền người khác là chúng ta… Cả người đang sống và người đã chết, chẳng ai muốn như vậy đâu.
Nước Nhật đã từng xâm chiếm đất nước ta. Thái Lan đã từng là cướp, hành hạ những thuyền nhân Việt Nam. Chẳng lẽ khi gặp tai ương, ta lại có suy nghĩ: Mày ác, nên Trời phạt, mặc xác mày, cho chết đi… Không, nay họ gặp tai ương, họ không còn nơi bấu víu. Ta sẽ xóa đi hiềm khích, để cùng giúp đỡ họ.
Những người đã khuất cũng vậy, có thể lúc sinh thời, họ đã có lỗi với ta, họ đã có nợ với ta.. cứ để mặc xác họ ư.. Không, nay họ không nơi bấu víu, rất cần sự giúp đỡ. Ta hãy xóa lỗi và nợ cho họ (Kinh lạy Cha) để cùng cầu nguyện và giúp đỡ họ.
Hôm nay, đi tham dự Thánh Lễ và viếng nhà chờ Phục Sinh (hài cốt).. Iska đã nhìn thấy dòng chữ trên tấm bảng to: Xin Hãy Nhớ Đến Chúng Tôi mà rơi nước mắt và cảm thấy run sợ.. Run sợ vì biết đâu mai này, tôi cũng sẽ phải thốt lên câu này. Nếu như ai ai cũng “lạnh lùng” và “vô tâm” như vậy thì sao đây!? Sợ Quá!!!
Biết đâu Tổ Tiên, Ông Bà, Cha Mẹ, Anh Chị Em và những người thân yêu của ta đang ở chốn Luyện Ngục này. Nơi mà trong Kinh Thánh đã ghi rất rõ “Sẽ Phải Khóc Lóc và Nghiến Răng” ..Phải chi, ta giảm bớt những cuộc vui, nơi mát mẻ với những tiếng cười.. mà ngoảnh mặt lại nhìn xuống nơi chỉ có tiếng khóc và tiếng kêu van thống thiết, để xưng tội rước lễ, tham dự Thánh Lễ, để làm được một việc bác ái nào đó.. dâng lên Thiên Chúa, xin cứu vớt những Linh Hồn.. mà chắc chắn rằng ta đang nợ họ rất nhiều.. Ta nợ công ơn sinh thành, công ơn dưỡng dục. Ta nợ vì chưa sống hết nghĩa với họ khi họ còn sống.. nhiều, nhiều lắm…
Hãy kết nối những Kinh Lạy Cha, Kinh Tin Kính.. làm thành sợi dây dài.. cứu vớt họ. Amen. Iska (Tháng Đền Ơn Đáp Nghĩa)

4 comments on “Đại Lễ.. Tháng 11.2011

  1. # Kẻ Mọn: Xin kính chào ĐGĐYT ! Lời đầu tiên cho con THĂM SỨC KHOẺ MỌI NGƯỜI !

  2. @ Iska: Chiều ngày 2 tháng 10.. từng đoàn người tấp nập kéo nhau đến Thánh Đường, nghĩa trang và các nhà Hài Cốt..

  3. # GiaDinhBoCauCon: Thân ái chào tất cả các Thành Viên.
    Mừng kính các Thánh Nam Nữ trên Thiên Đàng, Mary tặng trang mạng NKTT bài thơ sau:

Đã đóng bình luận.