Hành Hương.. Đức Mẹ Bãi Dâu


@ Matthias: Xin Ưu Tiên để nói thông báo của Giáo Hội.
Ngày mai là Giaó Hội và chúng ta bước vào Tháng Cầu cho Các Linh Hồn, những ơn ĐẠI XÁ như sau:
– Từ trưa ngày 1-11 (Lễ Các Thánh) đến hết ngày 2-11
(Lễ các Linh Hồn) được 1 ơn ĐẠI XÁ  (Khi Viếng Nhà Thờ)
Từ ngày 1-11 đến 8-11, được 1 ơn ĐẠI XÁ. Khi viếng nghĩa trang, nhà hài cốt (mỗi ngày chỉ được 1 ơn) Tất cả nhường cho các đẳng Linh Hồn.
Xin được thông báo lại nơi đây, rất mong tất cả chúng ta bớt chút thời gian, sắp xếp công việc, xưng tội rước lễ, tham dự các Thánh Lễ và viếng các Nhà Thờ, Nghĩa Trang, Nhà Hài Cốt. Cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng. Nhất là cho các Linh Hồn: Ông Bà, Cha Mẹ, Anh Chị Em, Thân Bằng Quyến Thuộc của Nội Ngoại chúng Ta. Xin Cám Ơn.

@ Iska: Vẫn như lệ thường.. 5g sáng xe khởi hành, bắt đầu từ nhà Tiến+Ngọc. Có lẽ do háo hức bởi chuyến hành hương, nên có nhiều thành viên đã quá hồi hộp mà không ngủ được, lên xe là quay ra “cưa” ngay tức thì…

Chuyện đầu tiên phải làm, là lời ca tiếng hát buổi sáng sớm.. được dâng lên Thiên Chúa, cứ ầm ỹ cả xe. Cầu nguyện cho chuyến đi, cầu nguyện cho tất cả các thành viên.
Được Chúa thương, mỗi chuyến hành hương luôn xảy ra những sự kiện hay, vui, lạ vào giờ chót… Như trong lịch trình này, không hề có việc sẽ viếng thăm trại giam Ngục Dinh. Nhưng do biết chuyến đi qua trang mạng, cháu Sỹ đã rất nhiệt tình.. để giúp chuyến viếng thăm này…
Nói tới đây, mới sực nhớ là phải Cảm Ơn rất rất nhiều, đến sự giúp đỡ này của gia đình cháu Sỹ… Thay vì phải dừng xe tại một quán nước nào đó để ăn sáng, đoàn xe đã tạm dừng ngay nhà của cháu Sỹ.. Căn nhà đẹp và rộng lớn, vị trí mặt tiền đường ngay trung tâm Thị Xã, chỉ cách nơi hành hương Ngục Dinh một đoạn đường xe ngắn ngủi. Các thành viên đã được vợ chồng cháu Sỹ tiếp đãi nồng hậu, ân cần và chu đáo, làm cho cả đoàn rất bối rối và cảm động trước những cử chỉ đẹp này… Đã vậy, Iska còn được cháu Sỹ tặng riêng cho một tấm hình Chúa và Mẹ quá đẹp, mà hiện nay đã được Iska trang trọng đóng khung và tôn vinh trên bàn thờ gia đình, rất cảm ơn cháu.

Sau khi ăn uống no say, đoàn được cháu Sỹ dẫn đường thăm viếng Ngục Dinh, nơi thiêu sống 444 vị Tử Đạo và Nhà Thờ Chánh Tòa tỉnh Bà Rịa… Do đã được cháu Sỹ sắp xếp sẵn, cả 2 Nhà Thờ đều đã mở cổng, mở cửa, bật đèn sáng trưng để tiếp đón đoàn. Lại một lần nữa phải cảm ơn sự nhiệt tình của cháu Sỹ… Nơi đây, xưa kia là trại giam Ngục Dinh 

Nhà Thờ Chánh Tòa (Tỉnh Bà Rịa) 

Xe chạy thêm vài chục cây số, là đến chân đồi Đức Mẹ Bãi Dâu Vũng Tàu.. Trời buổi trưa nắng gắt, đoàn hành hương vẫn cố gắng với từng bậc thang lên chân tượng Mẹ.. đám con nít thì chỉ thoáng một cái, là chúng đã lên tới nơi, đám người lớn tuổi thì cứ chậm chạp mà.. bò.

Dưới chân tượng Mẹ, đoàn sốt sáng cầu nguyện và lần chuỗi Mân Côi.. với ý chỉ đặc biệt cho Gx.Bảy Ngàn, luôn đứng vững như tượng Mẹ.. sừng sững và cao vút trên ngọn đồi này.Sau đó, đoàn nghỉ chân, vui chơi và tắm biển tại bãi sau Vũng Tàu.

(còn tiếp..)

# GiaDinhBoCauCon: Mary thấy cháu TienPham nói rất đúng, chúng ta hãy kể ra những sự THẬT LÀ… LẠ xảy ra thường ngày trong cuộc sống của chúng ta, để minh chứng CÓ THIÊN CHÚA HIỆN DIỆN với chúng ta, ở khắp mọi nơi, khắp mọi lúc nếu chúng ta tìm GẶP NGÀI.
Để cám ơn cháu, dì Mary muốn tặng cháu và tất cả các thành viên bài viết sau đây của Mẹ Eugenia (Mary chẳng biết Mẹ Eugenia là ai, Mary lượm được tờ giấy có viết bài này khoảng trên 20 năm về trước, ở dưới bài đề tên Mẹ). Mary đã đọc với Thiên Chúa Cha mỗi ngày.

KHẮP NƠI VỚI CHA
Lạy Cha Chí Aí,
Khắp nơi con đi, con đều gặp Cha,
Khắp nơi con nhìn, con vẫn thấy Cha,
Khắp nơi con nói, Cha đáp lời con,
Khắp nơi con cầu nguyện, Cha nghe tiếng con,
Khắp nơi con gặp Cha, con hằng Yêu Cha,
Khắp nơi nơi, Cha là Sản Nghiệp Duy Nhất của con, là Tất Cả của con.
(Mẹ Eugenia)

Chúc tất cả các thành viên luôn được Cha ở cùng. Được Đầy Ơn Phúc như Mẹ Maria của chúng ta. Chúc đòan hành hương đón nhận được nhiều Ân Sủng từ Mẹ Maria và các Thánh Tử Đạo Việt Nam. MaryNguyen.

# GiaDinhHeronimo: Xin Kính Chào toàn thể Đại gia đình thân thương.
Trước hết, gia đình chúng con chúc mừng Sinh Nhật đến Mẹ (Son)Phương Trâm.. và các thành viên khác trong tháng 10 này luôn luôn được Chúa và Mẹ Maria quan phòng, hạnh phúc, khỏe mạnh, tràn đầy sức sống và tràn đầy tình yêu trong cuộc sống.
Chúc mừng đến các gia đình và các thành viên, đã tổ chức những chuyến hành hương vui vẻ, lành mạnh đã đi và sẽ đi tới nơi về đến chốn bằng an, trong sự dẫn dắt của Chúa và Mẹ Maria. Amen. HieuPham.

# Tôma LamNgoc: Kính Chào toàn thể Đại GĐ.
      Trước tiên cho con có lời cám ơn đến tất cả mọi người đã chia sẻ những lời hay ý đẹp về cuộc sống, về Thiên Chúa, Mẹ Maria và Các Thánh. Khi đọc qua các bài viết này, con cảm thấy mình quá nhỏ bé, quá ích kỷ, vì cứ tưởng mình sống như vậy là tốt, là đẹp.. nhưng con chẳng là gì cả.
      Xin cho con được chia sẻ vài ý nghĩ nho nhỏ với gia đình mình: Như thường lệ của mỗi năm, cứ vào tháng 10 là tháng Mân Côi, tất cả mọi người cùng Tôn Giáo trên thế giới đều Mừng Kính ngày Mẹ Maria hiện ra ở Fatima (Bồ Đào Nha) theo con biết trong tháng này nếu ai dâng lên cho Mẹ mỗi ngày, những chuỗi hạt Mân Côi sẽ được Mẹ yêu mến và được nhiều ơn lành cả hồn lẫn xác. Nhưng bây giờ, chúng ta lại chuẩn bị kết thúc tháng mân côi để bước vào tháng các LINH HỒN, ta có thể thấy được tình yêu của Mẹ Maria đã tuôn tràn đến từng gia đình, từng con người của chúng ta. Bằng chứng là Mẹ đã ban ơn lành cho gia đình, cho mọi người trong ĐGĐ được gần nhau hơn, mọi thứ ghen ghét cũng đả tan biến mà ta ko hề hay biết, qua những Chuỗi Hạt Mân Côi mà ĐGĐ ta đã dâng lên cho Mẹ. Hãy tin vào Mẹ Maria vì Mẹ là niềm hy vọng cuối cùng, niềm an ủi vô bờ. Chúng ta đến với Mẹ.. mọi sự phiền sầu, âu lo sẽ qua đi. Trong cuộc sống, xã hội hiện tại.. (gọi tắt là Ma Quỷ) Chúng ta luôn gặp rất nhiều khó khăn, thử thách.v.v… mà chỉ muốn buông xuôi. Do đó, niềm tin của chúng ta ngày càng yếu đuối, ngày càng xa Chúa hơn, thậm chí có đôi lúc còn quay lưng với Thiên Chúa, làm cho chúng ta quay quanh đồng tiền và quay tròn với cuộc sống vô giá trị này… HÃY TỈNH THỨC để CẦU NGUYỆN LUÔN LamNgoc nguyện xin cho từng người, là thành phần bé nhỏ trong ĐGĐ luôn luôn sống yêu thương nhau, sốt sắng thờ phượng Thiên Chúa và yêu kính Mẹ Maria, để rồi tất cả các ước nguyện của ĐGĐ chúng ta sẽ thành hiện thực nhờ bàn tay nâng đỡ của MẸ. Amen. TômaLamNgoc.

# Sylan2000: Kính Chào các Cô, các Chú và toàn thể gia đình.
Để các cô chú và toàn thể gia đình hiểu thêm về Nhà Thờ Mồ các thánh tử vì đạo, cháu xin giải thích thêm:
Theo như các cô các chú biết nhà thờ mồ các thánh tử vì đạo là nơi tập trung hài cốt của toàn bộ 4 nhà ngục là: Dinh, Thôm, ThànhĐất Đỏ. Tất cả đều bị thiêu cháy hết.
Nơi các cô chú và đoàn viếng thăm là họ Dinh (Bà Rịa) nhà thờ là ngục giam và là nơi thiêu sống các thánh tử vì đạo của họ đạo Bà Rịa.
Còn họ Thôm là giáo xứ Long Điền bây giờ, cách Bà Rịa khoảng 5 cây số theo hướng đi suối nước nóng Bình Châu, di tích còn lại của nhà ngục không còn.
Còn họ Thành là giáo xứ Long Tân bây giờ, cách Bà Rịa khoảng 10 cây số theo hướng đông bắc, nơi đây trước năm 1975 có sư đoàn kỵ binh hoàng gia Úc đóng, dấu tich là cây Thánh Giá rất lớn, được cựu binh Úc sang Việt Nam và dựng lên mới đây.
Còn họ Đất Đỏ là họ đạo Đất Đỏ bây giờ, nằm cách Bà Rịa khoảng 8 cây số theo hướng đi suối nước nóng Bình Châu, di tích còn lại nằm gần tương đài Võ Thị Sáu.
Trên đây là những gì cháu tìm hiểu được qua những người dân sống lâu năm tại đây, nếu có gì thiếu sót mong toàn thể mọi người thông cảm. Nếu các cô chú và mọi người muốn thăm những nơi này thì cho cháu biết. Xin Kính Chào. Cháu Sỹ.

# Sylan2000: Kính Chào các Cô Chú và toàn thể mọi người.
Có câu chuyện này cháu muốn kể để mọi người nghe:
Có 1 người ăn mày nọ quỳ dưới đài Đức Mẹ mà xin rằng: Cuộc đời con quá khốn khó, suốt từ sáng đến giờ con chưa xin được đồng nào, vậy xin mẹ rủ lòng thương ban cho con kiếm được miếng cơm về để nuôi nấng con chúng con, con xin cám ơn Mẹ.. và anh ta quỳ ở đấy, khấn xin gì nữa thì không rõ.
Trong lúc anh ta đang cầu xin, thì cũng có 1 người sang trọng đứng gần bên và nghe hết những lời người ăn xin nói, anh ta nghĩ thầm mình cho nó 50.000 đồng và xem nó sẽ cám ơn ai.. là mình hay Đức Mẹ. Nói xong anh ta bỏ tờ bạc đó vào nón của người ăn xin và đi ra xa, 1 lúc sau quay lại vẫn thấy người ăn xin ở đó. Anh ta ngạc nhiên và lại gần nghe, thì nghe người ăn xin nói rằng: Lạy Mẹ từ bi, Mẹ đã thương con thì thương cho trót, có cho con thì đưa tận tay cho con, chứ đưa qua tay người đàn ông kia, anh ta ăn chận hết của con 50.000 đồng rồi. Người đàn ông kia nghe xong liền kêu lên: Bó tay… Hết.. (Vì trong khi cầu xin, anh ta đã xin Mẹ ban cho 100.000 đồng)
Cháu mạo muội kể câu chuyện này chủ yếu là vui thôi, câu văn của cháu cũng không hay lắm, mong các Cô Chú và gia đình thông cảm và bỏ qua cho cháu nếu có điều gì xúc phạm. Xin Kính Chào . Cháu Sỹ

@Matthias: Trước tiên xin cảm tạ Thiên Chúa Và Mẹ Maria, đã cho chúng ta có  thêm 1  chuyến hành hương thật tốt đẹp, bình an. Cùng cám ơn đến tất cả: gđ cháu Sỹ, các thành viên đã tham dự chuyến hành hương và những người hiệp ý cầu nguyện cho chuyến hành hương.
     Tất cả những chuyến hành hương đều mang lại những niềm vui, nhưng nơi đến,những câu chuyện cười bò ra nước mắt do các thành viên kể, những món ăn mà có lẽ chưa được thưởng thức bao giờ. Chuyến đi lần này cũng vậy, nhất là đến được nhà Thờ Mồ (ngục Dinh) nơi các Vị Tử vì đạo, đả bị thiêu sống, đó là nơi đến mà chúng ta không biết, nhưng chỉ vào giờ chót chuyến đi mới  biết được, có phải là ý Chúa? Chính thế! Chúa đã ơn ban, để đoàn chúng ta đến đó và khuyến mãi thêm là đến Nhà thờ Chánh Tòa của giáo phận Bà Rịa. Chúa đã cho ta đến với Mẹ của Người nơi Bãi Dâu vào cuối tháng Mân Côi và đến ngôi mộ đá của các Vị đã chết cho đạo TC, đã chứng minh đức tin. Để qua đó chúng ta chuẩn bị bước vào Tháng LH. Chúng ta suy nghĩ và sẽ làm gì trong các ngày sắp tới……?
     Cầu nguyện cho các LH cũng là cầu nguyện cho mình. Các LH đang trông chờ nơi chúng ta, nơi những người còn sống vì họ không làm được gì cả, nhất là vào tháng LH vì Thiên Chúa mở kho tàng ân xá cho họ. Có hai ơn xá: tiểu xá là tha một phần và đại xá thì tha hết. Vì thế, việc cầu nguyện cho các LH là việc cần thiết,  khi họ được về Thiên Đàng, họ sẽ cầu nguyện cho ta mãi mãi, nhất là  cầu cho các LH: ông bà, cha mẹ.v.v…Rất tiếc rằng còn nhiều người chưa hiểu giá trị của kho tàng ân xá như thế nào, nên còn thờ ơ…
     Những lời trên xin được chia sẻ, mong được sự đón nhận của mọi người, hầu để hữu ích cho các LH và cho cả từng người chúng ta. Xin cám ơn. Matthias.

# GiaDinhBoCauCon: Thân ái chào tất cả các thành viên.
Chú Dì chào vợ chồng cháu Sỹ. Cám ơn vợ chồng cháu đã đón tiếp phái đoàn hành hương chu đáo quá. Cám ơn cho bài viết chia sẻ của cháu nữa, vì nếu cháu không viết bài đó, dì cứ nghĩ đó là dòng họ Dinh, Thành, Đất Đỏ và Thôm.. và dì cứ tiếc là những dòng họ đó đã bị giết hết. Nhưng qua bài chia sẻ của cháu, dì biết đó là tên của những họ đạo. Dì hy vọng vợ chồng cháu sẽ giúp mọi người được hành hương những Thánh Địa kia nữa. Chúc gia đình cháu khỏe mạnh, hạnh phúc và bình an trong Chúa. Mỗi khi cháu đi Nhà Thờ Mộ, vui lòng cầu xin các Thánh Tử Đạo Việt Nam chữa khỏi đau lưng và đau tay của dì với nhé! Cám ơn gia đình cháu rất nhiều.
Cám ơn cậu Vương đã tổ chức chuyến hành hương, đã cho xem những di tích, những hình ảnh của Các Thánh Tử Vì Đạo.. và được xem thấy hình ảnh của các Thành Viên vui vẻ, tươi trẻ mà thấy vui quá. Ước mong cậu sẽ tổ chức những chuyến hành hương viếng di tích lịch sử Các Thánh Tử Đạo Việt Nam nhiều lần, nhiều nơi nữa. Hy vọng là qua Tết hả cậu. Xin Thiên Chúa chúc lành cho cậu.
Chúc tất cả các thành viên đón nhận được nhiều Hồng Ân từ Thiên Chúa, nhờ lời cầu bầu của các Thánh Tử Đạo Việt Nam và các linh hồn trong chốn Luyện Hình. MaryNguyen.

# Sylan2000: Kính chào cô chú Dũng Hồng.
Xin kính chúc cô chú và các em nhiều sức khỏe và bình an trong tay Thiên Chúa và Mẹ Maria, cháu sẽ luôn cấu nguyện cho cô chú và mỗi lần viếng các thánh tử vì đạo cháu sẽ cầu nguyện riêng cho cô.
Phải gọi là cô mới đúng chứ không gọi là dì, cô nhớ nhé.
Hôm nay 2/11 ngày lễ các linh hồn, 4 giờ chiều có thánh lễ, cháu đi tham dự và cầu nguyện cho cô .
Cháu chào cô chú và các em. Cháu Sỹ.

# GiaDinhHeronimo: Cám ơn Dì Mary đã chia sẻ bài “Khắp Nơi Với Cha” cho tất cả thành viên trên trang web NKTT này. Bài này thật ý nghĩa, đã 20 năm rồi mà Dì vẫn giữ và cầu nguyện. Hôm nay mới có dịp chia sẻ với mọi người. Cháu cũng xin hiệp thông với Dì mỗi ngày, để cầu nguyện cùng Cha Chí Aí. TienPham.

6 comments on “Hành Hương.. Đức Mẹ Bãi Dâu

  1. Kính chào cô Hồng .
    nghe sinh nhật của cô mà hôm nay cháu mới gửi lời chúc mừng cô

  2. Gia Dinh Bo Cau Con,than ai chao tat ca cac thanh vien. Chu Di chao vo chong chau Sy.

  3. # Tôma LamNgoc: kính chào toàn thể ĐGĐ
    Trước tiên cho con có lời cám ơn đến tất cả mọi người

  4. #Gia dinh Heronimo xin kinh chao toan the dai gia dinh than thuong

Đã đóng bình luận.