Chia Sẻ Tháng 10/2011 (tt # 2)


@ Iska: Như đã thông báo, thứ bảy 29/10/2011 gia đình tại Việt Nam sẽ Hành Hương Mẹ Bãi Dâu Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, sau đó là chuẩn bị cho Đại Lễ Các Thánh, Các Linh Hồn.. Cuối tháng, chuẩn bị đón tiếp Anh Chị Độ Châu.. Kết thúc năm 2011 là Đại Lễ Noel, lễ Giỗ năm thứ 2 Cụ Bà Maria Nguyễn Thị Hoa… Chuyến Hành Hương lần này, đặc biệt có sự tham gia của Cháu Sỹ và sẽ do Cháu Sỹ hướng dẫn, để đoàn được vinh dự viếng Trại Giam Ngục Dinh, nơi đã thiêu cháy 444 vị Tử Đạo trong đó gồm 288  người là đàn ông cùng 156 phụ nữ trẻ em, Linh Mục Jb.Errard lập được danh sách 300 vị thôi, do quan quân thời Triều Nguyễn đốt lửa thiêu sống, hiện hài cốt đang được tôn thờ tại đây và có tên là Nhà Thờ Mồ cho đến nay. (Chi tiết xin xem lại bài viết của Iska) Xin thay mặt đoàn Hành Hương, cám ơn Cháu Sỹ rất nhiều… Xin các thành viên trong và ngoài nước cùng hiệp thông và cầu nguyện với đoàn Hành Hương. Iska sẽ chi tiết bằng bài viết và hình ảnh sau chuyến Hành Hương này. Thân Ái và Cảm Ơn đã xem tin. Iska.

Chúc Mừng Sinh Nhật

27 Tháng 10

Maria: Nguyễn Thị Son

27 Tháng 10

Maria: Nguyễn Ngọc Phương Trâm

@ Iska: Xin Chúc Mừng Sức Khỏe, Bình An và.. luôn Vững Tin bởi Lòng Thương Xót của Thiên Chúa và có Trái Tim Nhân Hậu của Mẹ Maria.

# ChauNguyen: Gởi lời CHÚC MỪNG SINH NHẬT CHỊ SON và cháu PHƯƠNG TRÂM.. sức khỏe, bình an và hạnh phúc. Luôn sống xứng đáng trong Tình Yêu Thương của Chúa, Hồng Ân Mẹ Maria đã dành cho.

# GiaDinhBoCauCon: Chúc mừng sinh nhật chị Maria Son, cháu Phương Trâm cùng tất cả các thành viên có ngày sinh trong tháng 10.. được ơn Đặc Biệt, là Yêu Mến Mẹ Maria và siêng năng Lần Chuỗi Mân Côi, để được tất cả mọi sự tốt lành và bình an. # GiaDinhBoCauCon: Thân ái chào tất cả các thành viên.
Nhà hàng xóm của Mary có nuôi con chó, nó sủa suốt ngày, khách hàng phàn nàn không thể Relax được, vì con chó sủa quá và họ đề nghị Mary nên qua nhà hàng xóm và than phiền về con chó của họ.
Sáng nay, trước khi có khách, con chó vẫn đang sủa rất nhiều và rất lớn tiếng.
Mary đứng trước Bàn Thờ Tượng Thánh Gia.. và thưa với Mẹ, Thánh Giuse, Chúa Giêsu và cậy nhờ các linh hồn khấn gìum với Chúa nữa:
  Thưa Chúa, con không muốn làm mất lòng hàng xóm, nhưng con chó nó sủa quá, cũng ảnh hưởng tới công việc làm của con, con chỉ biết cậy trông và tín thác vào Chúa, vì chẳng có gì mà Thiên Chúa không làm được, vậy con Kính xin Chúa làm cho con chó kia đừng sủa nữa. THẬT LÀ… LẠ  ngay lập tức con chó đó im bặt, cho tới giờ này là 9:22 tối, không sủa một tiếng nào. Thật là nhiệm mầu khi ta cầu nguyện bằng cả trái tim và tín thác vào Chúa.
Mời các thành viên chia sẻ sự thật là lạ của các bạn, để làm Vinh Danh Thiên Chúa. MaryNguyen.

# GiaDinhBoCauCon:
Kính thưa các Cha, hai vợ chồng con tên Joseph và Mary, là cha mẹ của Hồng Anh và Hồng Phúc. Chúng con rất vui và rất cảm ơn được gặp các Cha trong trang mạng Nối Kết Tình Thân của Đại Gia Đình.
– Cha Giuse: Đồng Minh Hiệp Độ (Bạn thân của Iska, là em trai con)
– Cha Giuse: Nguyễn Đình Hùng (Cha có tên giống với dòng họ Ngoại của con: Ông Ngoại của con tên Giuse: Nguyễn Đình Bái, em của Ông Ngoại con tên Giuse: Nguyễn Đình Bôi, là Ba của anh họ con tên Giuse: Nguyễn Đình Thỏa, con trai trưởng của anh Thỏa là Giuse: Nguyễn Đình Hùng??? Cậu ruột con tên Giuse: Nguyễn Đình Cây…. Còn nhiều người nữa, nhưng con không nhớ. Không hiểu tại sao Đại Gia Đình Nối Kết Tình Thân lại có duyên nợ với Cha đến thế, hay Cha và gia đình con có họ hàng, mà Cha gọi là gia đình Yêu Thương???)
– Cha Micae Nguyễn Hồng Sung (Con may mắn có tên hơi giống với tên của Cha, tên con là Hồng Nguyễn)
– Cha Giuse: Trần Đình Long với những Lời Giảng hùng hồn, lôi cuốn.. thấm sâu trong mỗi Tâm Hồn con người.
– Cha Dũng (Cha Đẹp Trai) May mắn, chồng của con cũng tên Dũng, nhưng không đẹp trai như Cha. Chồng của con hát rất hay, nhất là nhạc Thánh Ca.
Một lần nữa, chúng con xin Kính Chào và Cảm Ơn các Cha. Xin Thiên Chúa chúc lành các Cha.
Xin các Cha cầu nguyện, chúc lành, hướng dẫn và chia sẻ với trang mạng của ĐGĐ chúng con. MaryNguyen.

# GiaDinhBoCauCon: Thân ái chào tất cả các thành viên.
Tháng Mân Côi, Mary xin chia sẻ về Đức Mẹ Maria.. qua câu chuyện ví dụ sau:
Vợ: Thật tuyệt vời, thật thượng trí khi Thiên Chúa tạo dựng nên Người Đàn Ông.. đàn ông kiếm tiền, đàn ông nuôi vợ, đàn ông nuôi con, đàn ông nuôi cha mẹ gìa….
Chồng: Thôi em ơi, sao em nịnh anh thế? Em làm anh bể mũi bây giờ!
Vợ: Em nói thật đấy, anh thấy không? Chúa Giêsu trên Thánh Gía, trước giờ chết đã chứng minh điều đó.
Chồng: (ngạc nhiên) Chúa chứng minh về đàn ông giỏi?
Vợ: Nè nhé anh, dưới chân Thánh Gía, lúc đó có Mẹ Maria, có Maria Madalena và có Thánh Gioan. Mẹ Maria là phụ nữ, Maria Madalena cũng là phụ nữ, tại sao Chúa không giao Đức Mẹ cho Maria Madalena để nàng chăm sóc cho Mẹ khi cùng là phụ nữ, mà lại trao Mẹ cho Thánh Gioan là đàn ông?
Chồng: Ồ, không phải là đàn ông các anh giỏi đâu, mà vì xưa kia ông Adam (là đàn ông) đã nghe lời Vợ mình (là đàn bà) Không Vâng Lời Thiên Chúa.. ăn trái cấm từ tay của Eva, nên nhân loại đã phải chết. Bây giờ Gioan (là đàn ông) Phải Vâng Lời Thiên Chúa, ngay lập tức rước Mẹ (là đàn bà) về nhà mình, để có sự sống.
Vợ: Ồ, em hiểu rồi, anh giỏi thật đấy, đàn ông giỏi mà. Nếu mỗi gia đình, người đàn ông là gia trưởng, nếu học theo gương Thánh Gioan, rước Mẹ về nhà, tôn sùng Trái Tim Mẹ, chắc chắn gia đình đó sẽ có Bình An, Hạnh Phúc, Ân Sủng và sẽ Có Sự Sống Đời Đời.
Từng Giáo Xứ, Họ Đạo nếu các vị Linh Mục, rước Mẹ Về, Tôn Sùng Trái Tim Mẹ, chắc chắn Giáo Xứ đó, Họ Đạo đó sẽ có các con chiên ngoan đạo, Cha xứ và Giáo Dân sẽ được Đầy Ân Sủng.
Chồng: Bởi vậy, nên Giáo Hội đã noi gương Thánh Gioan, vâng lời Chúa Giêsu rước Mẹ về và nhận MẹMẹ Giáo Hội đấy thôi.
Vợ: Đàn ông giỏi thật. Vì Thiên Chúa tạo dựng Đàn Bà chỉ bởi cái xương sườn cụt của các ông.
Chồng: Cám ơn em. Vợ của anh.
Vợ: anh ơi, nhưng tại đàn bà lắm miệng, nhiều chuyện hay sao!? mà khi Chúa Giêsu sống lại, Ngài không bảo các ông đi báo tin Chúa Đã Sống Lại rồi, mà Chúa lại sai bà.. bà nào đó anh?
Chồng: Sorry em, để bữa khác anh nói cho em hiểu. Bây giờ anh phải có vài công việc cần làm gấp.
Vợ: Dạ, em chờ anh, nhớ giải thích cho em nghe.
Chúc các thành viên hạnh phúc trong cuộc sống mới từ Chúa Giêsu Phục Sinh.
Xin vui lòng cầu nguyện chung cho nhau.. Đợi chờ có lẽ hơi lâu đây, trong khi Mary sốt ruột lắm rồi, rất mong được sự chia sẻ và câu trả lời từ các thành viên thân thương. Chân thành Cảm ơn. MaryNguyen.

# GiaDinhBoCauCon: Cám ơn cậu Iska đã khuyến mãi bài hát và chia sẻ cho chị. Vâng, chị sẽ “trả lại cho Thế Gian những gì thuộc về Thế Gian, trả lại cho Thiên Chúa những gì thuộc về Thiên Chúa”“Hãy đứng dậy mà đi, loan Tin Mừng cho toàn Thế Giới” ..bằng LỜI VIẾT trong trang mạng NỐI KẾT TÌNH THÂN của gia đình YÊU THƯƠNG này.
Nếu được, Mary đề nghị để bài hát “Con phải làm gì?” làm chủ đề kỳ này, thay cho bài “Chúa Quan Phòng” Các bài hát thật tuyệt vời, sao cậu giỏi vậy? Cậu khéo lựa bài thế? Xin Chúa chúc lành cho các tác gỉa, ca sỹ và Người lựa chọn những bài hát này nữa. MaryNguyen.

TienPham: Sáng nay, Tiến phải ra tòa vì bị ticket đậu xe không đúng quy định. Tối qua, ngồi suy nghĩ mãi, không biết mình sẽ nói gì đây để bảo vệ cho mình, hay cãi như thế nào.. hồi hộp quá, lo sợ quá, tính mai… Cuối cùng, thì vô phòng đọc kinh cầu nguyện, xin Chúa soi sáng cho con phải biết giải thích làm sao cho quan tòa hiểu, mà tha cho, không thì bị mất 77$Can. Và để tỏ cho con thấy có sự hiện diện của Chúa và Chúa luôn ở bên con, quan phòng hết mọi việc. Vừa mới vô.. Quan tòa hỏi tên gì? Rồi nói bên công tố có thể bắt đầu, công tố viên nói: “Không có đủ bằng chứng để kết tội anh ấy” Thế là quan tòa bảo: “Vậy anh đi về đi, khỏi phải trả ticket” Vừa ngạc nhiên, vừa mừng. Ra về, mà lòng không ngớt lời cảm tạ Thiên Chúa.. Sao mà dễ dàng quá vậy??? Đúng vậy, không việc gì mà Thiên Chúa không làm được. Kể vậy không có nghĩa là: Qúy vị cứ phạm tội đi, rồi xin Chúa giúp tha cho nhé… Nhưng Tiến kể ra đây, chỉ muốn làm chứng cho Chúa. Là: “CÓ SỰ HIỆN DIỆN CỦA CHÚA”.
Không có ai đi làm công không cả, đương nhiên đi làm thì mới được lãnh lương, mới có tiền để trang trải cuộc sống. Cũng chẳng có Chủ nào mà người làm công không đi làm mà vẫn được trả lương. KHÔNG ĐI LÀM MÀ CỨ XIN ÔNG CHỦ TRẢ LƯƠNG… Qua câu chuyện và với những lý lẽ trên, cho con thấy: Con cứ cầu xin Chúa, xin mỗi ngày, xin hoài, xin hết điều này đến điều nọ.. Chúa cho thì… tiếp tục LỢI DỤNG mà xin tiếp. Không cho thì trở mặt với Chúa ngay, không tin có Chúa, Chúa ở đâu sao con không thấy. Vậy có phải là LỢI DỤNG lòng THƯƠNG YÊU của Chúa hay không? Không làm việc cho Chúa mà cứ đòi Chúa trả công, TRẢ LƯƠNG, mà cứ xin… đã vậy mà còn chẳng biết cám ơn Chúa, TẠ ƠN CHÚA đã ban những ân huệ trong đời sống con… cho gia đình hạnh phúc, cho con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo, cho con có công ăn việc làm tốt, cho con cái của con đừng bệnh hoạn, cho Ba Mẹ con được khỏe mạnh, cho con có miếng ăn, có nhà cửa, xe cộ… Vậy có phải là Chúa đã trả công cho con chưa? Mà Thiên Chúa lại rất CÔNG BẰNG vô cùng, lại rộng lượng nữa. Có khi Chúa đã trả cho con quá nhiều trước đó mà con không hề nghĩ, không hề biết, cứ tưởng mình gặp may… Vậy xin mời gọi tất cả ACE hãy dấn thân làm việc bác ái, giúp đỡ những người chung quanh ta, người nghèo, khuyết tật, trẻ em mồ côi, người gìa không nơi nương tựa, người bệnh hoạn ốm đau, việc Nhà Thờ, việc trong Giáo Xứ… “Ai yêu thương và làm việc cho anh em Ta, là yêu thương và làm việc cho Ta” Chúa Công Bằng lắm, làm 1 giờ Chúa trả công 1 giờ, làm 5 giờ Chúa trả công 5 giờ, làm 1 tuần Chúa trả công 1 tuần… phần nào Chúa trả đời này thì đời sau Chúa khỏi trả, phần nào Chúa chưa trả thì coi như để dành tiết kiệm đời sau, Chúa trả lời gấp bội. HÃY DẤN THÂN PHỤC VỤ CHÚA, PHỤC VỤ ANH EM. Xin Chúa cho con có được nhiều sức khoẻ, để con cố gắng LÀM VIỆC cho CHÚA, cho NHÀ CHÚA (Nhà Thờ), cho anh em con, cho tha nhân… nhiều hơn nữa, bù lại những lúc còn lợi dụng Chúa, những lúc con bỏ Chúa, xa Chúa. Nguyện chúc tất cả thành viên trong trang web NKTT này,  luôn sống trong tình yêu của Thiên Chúa Ba Ngôi. TienPham.

4 comments on “Chia Sẻ Tháng 10/2011 (tt # 2)

  1. Mary thấy cháu TienPham nói rất đúng, chúng ta hãy kể ra những sự THẬT LÀ… LẠ xảy ra thường ngày

  2. GD Bo Cau Con, cam on cau Iska da khuyen mai bai hat va chia se cho chi.Vang chi se

  3. Gia Dinh Bo Cau Con chuc mung sinh nhat chi Maria Son, chau Phuong Tram

Đã đóng bình luận.