Chúa Nhật Thế Giới Truyền Giáo 23/10/2011


@ Matthias: Xin được báo với mọi người, các thành viên NKTT

Đêm nay Đức Thánh Cha chủ trì canh thức tại Rôma, để sáng mai Ngài cùng phái đoàn lên xe lửa, đến Assisi quê hương của Thánh Phanxico (tác giả Kinh Hòa Bình) cầu nguyện với mục đích: cầu cho hòa bình thế giới, cho các quốc gia và cho từng gđ. Xin mọi người cầu nguyện hiệp ý cùng Ngài để mọi người được sống trong an bình. (đây là lời kêu gọi của Giáo Hội).

@ Iska: Chúa Nhật 30 năm A.. là Chúa Nhật Truyền Giáo của Hội Thánh trên toàn Thế Giới. Giáo Hội Việt Nam cũng lấy ngày này để Kỷ Niệm 478 năm ngày đạo Thiên Chúa được du nhập vào Việt Nam.
Trước hết chúng ta vui mừng vì Tin Mừng được rao giảng trên quê hương chúng ta đã 470 năm. Trong bộ Khâm Định Việt Sử Thông Giám Cương Mục được soạn thảo dưới triều vua Minh Mạng đã viết : vào tháng 3 năm Nguyên Hoà thứ nhất (tức là năm 1533) đời vua Lê Trang Tông có người Tây Dương tên Inhatio đến truyền đạo Gia-tô ở làng Ninh CườngQuần Anh huyện Nam Chân và làng Trà Lũ thuộc huyện Giao Thuỷ tức thuộc giáo phận Bùi Chu ngày nay.
Vì thế nhiều nhà sử học Công giáo Việt Nam đã chọn năm 1533 như là thời điểm khởi đầu cho đạo Chúa có mặt tại Việt Nam.
Từ hạt giống Tin Mừng được các thừa sai nước ngoài gieo vãi ban đầu và đặc biệt từ thời nhà Hậu Lê vào thế kỷ thứ 16 qua 300 năm bách hại đã có hằng trăm ngàn chứng nhân anh dũng gieo vãi hạt giống nước Trời bằng chính máu thắm của mình trong số này 117 vị đã được Giáo Hội tôn phong lên bậc hiển Thánh ngày 19 tháng 06 năm 1988 và cách đây mấy năm vị tử đạo đầu tiên là Anrê Phú Yên đã được phong chân phước.
Chính nhờ những dòng máu thắm này tưới gội, mà chúng ta mới được như ngày hôm nay. Ngay tại phần đất tông đồ của giáo phận Xuân Lộc vẫn còn ghi dấu một vụ tàn sát thảm khốc tại Bà Rịa, vào ngày 7-1-1862. Những người lính đã đốt trại giam Ngục Dinh làm cho số người có đạo bị chết cháy, lên đến 288 người chính tại chỗ đó ngày nay là nhà mồ các vị tử đạo nơi an táng các Ngài vẫn còn một tấm bia trên có khắc những dòng chữ như sau:
Ba trăm bổn đạo, xác nằm đây.
Những trông sống lại, hưởng phúc đầy.
Vì Chúa tù lao, dư ba tháng.
Cam lòng chịu cháy, chết chỗ này.
Lập mộ cùng táng, chung một huyệt.
Giáo nhân coi đó, nhớ hằng ngày…
Vì vậy chúng ta phải tạ ơn Chúa khi nhìn lại lịch sử Giáo hội Việt Nam trước muôn vàn khó khăn thử thách, vẫn một lòng kiên trung trong đức tin vững bền trong đức cậy và hiệp thông trong đức ái. Đồng thời, chúng ta cũng phải biết ơn các bậc tiền nhân.. vì chính nhờ các Ngài mà hạt giống Đức tin đã nảy mầm và lớn lên trong chúng ta.
…Ngày nay Giáo hội vẫn phải đương đầu với những thách đố của thời đại, như những phong trào tục hóa, những khó khăn vì thiếu nhân sự vì gặp những thử thách, chối từ. Tuy nhiên nói như thế không có nghĩa là tương lai hoàn toàn mù mịt. Vào thời nào cũng có những thách đố và hứa hẹn. Chúng ta tin tưởng rằng Chúa Thánh Thần sẽ viết lên những trang sử mới, kể cả lúc Ngài cầm trong tay những ngòi bút cùn là thân phận chúng ta.
Từ có bảy chữ cái thay cho từ Church là từ nào?
Từ Mission có nghĩa là sai đi.
Đó là “ơn gọi” từ Thiên Chúa Ba Ngôi và là nền tảng trong quan hệ giữa chúng ta với Thiên Chúa. Chúa Cha sai Chúa Con xuống thế làm người. Chúa Cha và Chúa Con ban Chúa Thánh Thần xuống trên các thánh tông đồ. Chúa Thánh Thần trao quyền và sai các thánh tông đồ đi rao giảng Tin Mừng. Chính sự sai đi này tạo nên Giáo hội. Chúng ta tụ tập lại (nguồn gốc của từ Giáo hội) để được sai đi. Đây chính là lý do để Giáo hội hiện hữu. Iska (Sưu tầm)

@ Matthias: Chia sẻ.
Ngày truyền giáo năm nay vẫn luôn cấp thiết hơn bao giờ hết, không chỉ của các đấng bậc tu sĩ, của các nhà truyền giáo mà là của mọi KiTô hữu chúng ta. Có hai cách để truyền giáo là trực tiếp và gián tiếp, không phải ai cũng làm công việc truyền giáo trực tiếp được, phải có khả năng cùng thời giờ, nhưng tất cả mọi người chúng ta đều có thể truyền giáo cách gián tiếp, đó là cầu nguyện, cầu nguyện cho những ai chưa biết Chúa được nhận biết Chúa. Cầu nguyện thì ai cũng có thể làm được, việc truyền giáo là không của riêng ai,  truyền giáo là bổn phận,trách nhiệm của mỗi người, người nào cũng có thể tìm thấy cách thức truyền giáo với hoàn cảnh và khả năng của mình, mỗi người chúng ta phải là một nhà truyền giáo, truyền giáo bằng đời sống tốt đẹp của chúng ta, cách thức truyền giáo đó là đời sống của chính mình, gia đình mình là hữu hiệu nhất. Vì đó cũng chính là bản chất ơn gọi của các KiTô chúng ta.

      Bài Tin Mừng CN hôm nay có đoạn, Lời Chúa Giêsu: “Như Cha đã sai Con, thì Con cũng sai chúng…” trùng lập với Ngày Truyền Giáo năm nay, lời gọi mời đến với từng người KiTô. Nếu chúng ta quan tâm, ý thức hơn trong việc truyền giáo bằng đời sống của chính mình, thì chúng ta sẽ sống tốt đẹp hơn qua việc phải dứt khoát với mọi thói hư tật xấu. Vì nhiều người không muốn chúng ta nói, nhưng họ chỉ nhìn cách chúng ta sống, thấy những gì chúng ta làm mà thôi.
     Ngày truyền giáo hôm nay Giáo Hội nhắc nhở chúng ta: Hãy tự hỏi đã làm gì để truyền giáo vào công cuộc truyền giáo của Giáo hội. Xin Chúa ban ơn, lòng nhiệt thành, can đảm và niềm vui cho mọi người, cho mỗi người và mỗi gđ cùng ĐGĐ ta, để cùng nhau làm chứng nhân cho Chúa, trong mọi hoàn cảnh nơi cuộc sống. Matthias.

# GiaDinhBoCauCon:
Mỗi khi tham dự Thánh Lễ, Mary đều dâng lên Mẹ Maria Rất Thánh Mân Côi và Trái Tim của Lòng Thương Xót:
-Tất cả tội lỗi của các THIÊN THẦN ĐÃ PHẢN NGHỊCH CÙNG THIÊN CHÚA.
-Tất cả tội lỗi của các linh hồn ĐANG TRONG HOẢ NGỤC.
-Tất cả tội lỗi của các linh hồn ĐANG TRONG LUYỆN NGỤC.
-Tất cả tội lỗi của MUÔN SINH LINH.
-Tất cả tội lỗi của CHÍNH TÔI.
Xin MẸ nhận lấy và DÂNG lên Thiên Chúa Cha, mà RỬA tội lỗi đó trong MÁU, LÒNG THƯƠNG XÓT và TÌNH YÊU SÂU THẲM của Chúa Giêsu, Con Rất Yêu Dấu của CHA và MẸ, DÂNG tế hiến trên khắp các bàn thờ trong toàn cõi Đất.
Chính Nhờ Người, Với Người và Trong Người cùng với Chúa Thánh Thần, mà mọi Danh Dự và Vinh Quang đều quy tụ về Cha là THIÊN CHÚA QUYỀN NĂNG” Ôi, Mary cảm tạ Thiên Chúa vô cùng.. vì ít ra trong giây phút này, hạt cát là tôi đây được HỢP cùng Chúa Giêsu, Chúa Thánh Thần, để Thiên Chúa Cha được Vinh Danh. Còn hạnh phúc nào hơn cho tôi đã được là Người Công Giáo, đã được tham dự Thánh Lễ, đã được thông công với các Thần Thánh trên Thiên Đàng, các linh hồn trong lửa Luyện Ngục, các lời kinh và các Thánh Lễ đang được DÂNG LÊN Thiên Chúa.
Cám ơn các thành viên đã đọc chia sẻ về lời cầu nguyện của Mary, còn bạn thì sao? Xin vui lòng chia sẻ cho Mary học hỏi thêm. Chúc tất cả các thành viên luôn hạnh phúc trong cuộc sống mới từ Đức Kitô Phục Sinh. Được tham dự Thánh Lễ mỗi ngày. MaryNguyen.

@Matthias: Chia sẻ
     Chỉ còn vài ngày nữa là Giáo Hội và chúng ta bước vào tháng Cầu cho Các Linh Hồn, Tháng 11 là tháng Giáo Hội dành riêng cầu cho các linh hồn, việc cầu nguyện cho các linh hồn nơi Luyện Ngục là một bổn phận của mỗi người chúng ta. Cầu nguyện cho những người đã chết, là cho họ được giải thoát khỏi tội lỗi, là một việc lành thánh…Hơn nữa, đối với người Công Giáo Việt Nam, còn là việc thi hành chữ “Hiếu” với ông bà tổ tiên.
      Để hiểu rõ hơn, ý thức hơn về việc cầu nguyện cho các linh hồn, nhất là với các linh hồn: ông bà, cha mẹ, thân bằng quyến thuộc của ta. Matthias xin kể câu chuyện giả tưởng, hầu mong các thành viên trong đgđ hoặc bất kỳ ai đọc được, sẽ đem lại hữu ích cho các Linh Hồn.(xin thông cảm, vì bài hơi dài).
     -Ở một xứ đạo nọ, có một người đàn ông sống đạo rất khô khan. Ít khi anh ta tự đi nhà thờ đọc kinh xem lễ một mình. Anh chỉ đi nhà thờ, khi nào đứa con trai cưng độc nhất của anh mới lên bảy đòi đi nhà thờ mà thôi. Số là vào một buổi chiều trong Tháng Các Linh Hồn, khi đứa con thấy bạn bè mình đều được cha mẹ dẫn đi “viếng nhà thờ” để đọc kinh cầu nguyện cho ông bà tổ tiên đã qua đời, nó cũng đòi đi cho bằng được, để cầu nguyện cho ông bà nội đã qua đời. Sau khi đưa hết lý lẽ để cản ngăn con đừng đi nhà thờ mà không thành công, anh ta bèn chiều lòng con và đưa nó đến nhà thờ. Nhưng khi đến nhà thờ, anh ngồi chờ con ngoài hành lang nhà thờ, chứ không vào đọc kinh trong nhà thờ với con. Anh dặn con : “Khi nào con đọc kinh xong thì ra, ba sẽ đưa con về !
      Nhưng vì ngồi chờ con quá lâu ở ngoài nhà thờ, anh ta đã ngủ quên và không biết giờ kinh đã xong lúc nào. Trong khi ngủ, anh mơ thấy một đoàn các Thiên Thấn đông vô kể, từ trên trời bay xuống, vị nào cũng ì ạch mang đầy những bao bị chứa đầy những thứ có màu trắng như bông và bốc mùi thơm ngon không thể diễn tả được. Quá tò mò, anh chạy theo một vị Thiên Thần và hỏi nhỏ đó là thứ gì vậy. Vị thiên Thần trả lời đó là các ơn thánh mà các người trên thế gian đã kiếm được qua việc” đọc kinh lần hạt” và “đi viếng nhà thờ”, và gửi xuống cho các linh hồn thân nhân của họ đang bị giam trong Ngục Luyện Tội. Bây giờ các Thiên Thần được lệnh của Chúa đi giao cho mỗi người. Nghe thế anh cũng rón rén đi theo các Thiên Thần và thấy các linh hồn rất vui mừng khi nhận được rất nhiều quà “ơn thánh” mà bà con thân thuộc của họ gửi đến và cám ơn rối rít. Sau cùng, còn lại một món quà nho nhỏ, các Thiên Thần tìm đến một phòng giam trông rất hoang vắng và gõ cửa : “Này, ông bà cụ có quà của cháu nội gửi cho đây, ra lãnh” ! Bổng nhiên anh nghe có tiếng trong nói vọng ra vừa vui mừng vừa ngạc nhiên : “Trời ơi, chúng tôi mà còn có người tưởng nhớ tới chăng ! Vì từ khi chết cho tới nay đã bao năm rồi mà chúng tôi đâu có ai gửi quà gì cho đâu ! Thật đứa cháu nội quý hóa biết chừng nào !» Nhưng khi mở cửa tù ra lãnh quà “ơn thánh” của đứa cháu nội gửi, hai ông bà trông dáng người hốc há gần còm, nhưng rất mừng và cám ơn các Thiên Thần rối rít. Sau đó, khi hai ông bà trông thấy anh chàng đi theo các Thiên Thần là chính con trai mình, ông bà quá tức giận, bèn lấy cái gậy đang cầm trong tay phang vào đầu anh ta một cái thật mạnh và quát lớn : “Thằng con bất hiếu, mi còn mò tới đây làm gì nữa ! Mi quả là đứa con vô phúc ! Mi coi gương đứa con của mi mà ăn ở cho phải đạo … !” Bị đánh một cú quá bất ngờ và đau điếng cả người, anh chàng bèn tỉnh giấc và thấy ông từ coi nhà thờ đang đứng trước mặt và la : “Mi là ai mà giờ này còn nằm trước cửa nhà thờ ngủ như thế này?”
      Bấy giờ anh ta mới biết là mình mơ. Và cú gậy vừa rồi là do ông từ đánh, chứ không phải bà mẹ anh đánh. Vì sau khi tan giờ đọc kinh thì trời cũng đã khuya, nên ông từ phải đi đóng cửa nhà thợ lại, và khi đi ngang thấy có người đàn ông nằm ngủ quên trước cửa nhà thờ như thế, ông từ đã lấy cây gậy đang cầm trong tay gõ vào đầu để đánh thức!
      Trên đường lủi thủi về nhà, người đàn ông đã suy nghĩ về giấc mơ rất nhiều. Cuối cùng anh ta cương quyết đổi đời, cương quyết sống đạo đức hơn, siêng năng đi xem lễ thường xuyên hơn và cầu nguyện cho cha mẹ anh ta nhiều hơn!”
     Qua câu chuyện trên với Matthias, đã để lại trong…, đã tác động thêm rất nhiều trong việc cầu nguyện cho các linh hồn, vì các LH… đang chờ đợi nơi những người còn sống, như chúng ta, “quà ơn thánhmà Thiên Chúa sẽ ban cho họ qua các việc lành, qua kinh nguyện và nhất là qua Thánh Lễ chúng ta dâng lên Người, trong sự thông hiệp với công trình cứu chuộc của Ðức Kitô, Con Một Người ! Xin Thiên Chúa Đấng Giàu Lòng Thương Xót, nhận lời tất cả chúng ta cầu xin, đặc biệt trong Tháng Cầu cho các LH sắp đến. Chúc mọi người an mạnh, vững tin nơi Chúa. Matthias (sưu tầm).

# TienPham: Cám ơn Cậu Iska, Chú Matthias và Dì MaryNguyen đã cho các thành viên những bài viết rất hay và ý nghĩa. Đọc xong, cháu xét lại chính mình để thấy những gì mình đã làm được hay chưa được, đúng hay sai…… Bản thân cháu: 12 năm bỏ đạo, chống lại cả Chúa nữa, loại bỏ Chúa ra khỏi bản thân mình, không tin có Chúa…… cả đến lúc nhắm mắt xuôi tay nữa, mới ghê chứ……. Cháu từng tuyên bố là như vậy “Chắc như đinh đóng cột”……. Thế đấy, rồi phép lạ của Chúa đã đến, một “Miracle” vì lòng thương xót của Chúa, đã dòm ngó tới mình, đã yêu thương mình…… mà dẫn dắt con trở về với Chúa. Trong suốt 12 năm sa đọa, ăn chơi, tìm kiếm danh vọng, tiền tài, địa vị “Bán Trời không mời Thiên Lôi”……. rồi cũng trở về tay không……. nghĩ lại mà thật rùng mình. Bây giờ mới hiểu câu Có Chúa có tất cả, mất Chúa mất tất cả……”  Nhân ngày Truyền Giáo, cháu cũng xin chia sẻ một vài kinh nghiệm bản thân với toàn thể ĐGĐ. Cám ơn các thành viên đã từng cầu nguyện cho cháu và XIN TIẾP TỤC CẦU NGUYỆN cho cháu nói riêng và cho từng thành viên trong ĐGĐ nói chung, những ai chưa biết Chúa, hay biết Chúa mà vẫn còn thờ ơ, sống xa Chúa…… thì biết quay đầu trở lại cùng Chúa, như Chúa đã từng làm cho con. Nguyện xin Thiên Chúa ban cho mỗi thành viên trong ĐGĐ chúng con luôn biết THỜ PHƯỢNG VÀ KÍNH MẾN CHÚA hết lòng, hết sức và hết trí khôn, xin cho chúng con được biết thương yêu nhau, thương yêu đồng loại, THƯƠNG YÊU VÀ CHIA SẺ với những người đang cùng khổ, nghèo đói, bệnh tật, ốm đau, trẻ em mồ côi, khuyết tật, những người gìa không nơi nương tựa……. Amen !!!!

@ Iska: Cám ơn Cháu TienPham… Đã lâu lắm rồi, mới đọc được một bài viết hay và ý nghĩa như vầy. Một bài viết ngắn, nhưng đã lột tả được tất cả những ý chí và nghị lực của một con người.. như từ cõi chết sống lại vậy! Bài biết có nhiều cảm xúc, gây thiện cảm, mủi lòng và tâm phục nơi người đọc.
Cháu TienPham thương mến ! Thực sự, Cậu đã được Cháu tâm sự về bản thân và phép lạ này khi Cậu Cháu mình ở Singapore, chắc Cháu còn nhớ chứ.!? Nhưng hôm nay, được đọc lại những tâm sự này của Cháu.. Cậu vẫn cảm thấy như mới được nghe tâm sự lần đầu vậy và Cậu rất xúc động… Một lần nữa, cảm ơn bài viết của Cháu rất nhiều.
Qua lời tâm sự và chia sẻ rất chân thật về bản thân của bài viết, nhân ngày Truyền Giáo của Giáo Hội trên toàn cầu. Iska nhận thấy rằng.. Chỉ những chứng nhân này, mới thực sự là đang truyền giáo, mới thực sự làm rung động.. gây sự truyền cảm đến tâm hồn của mỗi con người… Hãy thử vấn lương tâm, xem ta đã bao lần bỏ Chúa bằng những hình thức rất nhỏ mà ta không biết hoặc không để ý… Nó đã vô tình làm gương xấu cho những người quanh ta… dù bằng một lời nói lộng ngôn, một cử chỉ ngông cuồng.
Mong sao, có nhiều hơn nữa những chia sẻ giống như TienPham, dám nói thật về mình.. để minh chứng cho Tình Yêu của Thiên Chúa. Một bài viết tưởng dễ mà hóa khó, nhưng cái được sẽ là.. có nhiều tâm hồn đến gần Lòng Thương Xót Chúa hơn. Một cách truyền đạo quá hay!

# GiaDinhBoCauCon: Thân ái chào tất cả các thành viên.
      Cám ơn, cám ơn rất nhiều những bài chia sẻ của các thành viên, Matthias, Iska, các cháu HieuThu và cháu TienPham đã cho Mary suy nghĩ nhiều… Đúng như Matthias nói, trong Ngày Truyền Giáo chúng ta phải “tự hỏi” Tôi đã làm gì để giới thiệu Chúa cho mọi người. Cách tốt nhất, đơn giản nhất là  Cầu NguyệnChia Sẻ bằng LỜI VĂN trong trang mạng NKTT.. Phải không Chú Dì? Mary sẽ học hỏi và làm theo điều dễ nhất này. Ngày nào cũng sẽ cố gắng viết, dù ít hay nhiều, có thể chỉ viết một câu cầu nguyện Giêsu, Maria, Giuse con mến yêu, xin cứu các linh hồn tổ tiên nội ngoại trong đại gia đình của con Mary đã làm đấy, mấy ngày hôm nay Mary đều viết chia sẻ đó. Cám ơn chú dì Mathias một lần nữa.
      Cám ơn cậu Iska, Mary đang suy nghĩ và tự hỏi: Mission của chính tôi là gì? Mary hy vọng sẽ viết bài chia sẻ này với các thành viên, cách riêng để cám ơn cậu Iska cho bài chia sẻ của cậu.
      Cám ơn cháu TienPham đã viết những lời chia sẻ để làm Vinh Danh Lòng Thương Xót  Chúa. Nguyện xin Chúa đụng chạm đến tất cả mọi người chúng ta. Đúng vậy, cháu TienPham, khi ngẫm nghĩ những lúc mình sống sai, sống lãng phí thời gian, sống xa cách Chúa.. mà thấy rùng mình, run sợ và rởn tóc gáy. Chúng ta hãy cầu nguyện CHUNG cho nhau, để Chúa gìn giữ chúc lành cho chúng ta. Đừng bao giờ Bỏ Chúa, Làm Mất Chúa dù chỉ là một phút giây. Vì không sự gì Đau Khổ cho bằng Mất Thiên Chúa. Trên Thánh Giá kia, Chúa Giêsu đã tỏ ra cho chúng ta biết giây phút sợ hãi nhất, kinh hoàng nhất.. là Bị Mất Thiên Chúa. Chúa Giêsu đã sợ hãi và thốt lên “Cha ơi, sao Cha lại Bỏ Con” Xin vì sự Chúa Giêsu đã lãnh lấy sự sợ hãi này cho chúng ta, xin Ngài cho chúng ta đừng bao giờ bỏ Ngài, mất Ngài.
      Chúc các thành viên được Hạnh Phúc trong cuộc sống mới từ Đức Kitô Phục Sinh. Hãy cầu nguyện chung cho nhau. Mary Nguyen. @ Iska: Nhạc phẩm: Con Phải Làm Gì của Ca Nhạc Sĩ Lm.Xuân Đường, được khuyến mãi cho bài viết hay của Chị MaryNguyen. Như bài trên em đã viết, tất cả những chia sẻ về kinh nghiệm bản thân, về kinh nghiệm cuộc sống mà mình hiểu biết được.. chính là cách thức truyền đạo tốt nhất. Nên nhớ, những sự hiểu biết này.. là do Thiên Chúa ban cho ta. Xin hãy làm điều này: Những gì của Thiên Chúa.. trả về cho Thiên Chúa

@ Matthias: Cám ơn Chị Mary Nguyen đã chia sẻ và cầu nguyện cho tất cả, những gì Matthias nói cũng chỉ là lời kêu gọi của Giáo Hội, biết và nghĩ gì phù hợp cho từng trang thì viết, cũng như Chị và mọi người vậy, chỉ mong sao đem lợi ích cho tất cả…. Thật quá tốt, đừng bao giờ bỏ phí thời giờ để không đọc ” Giêsu Maria Giuse, con mến yêu, xin cứu rỗi các linh hồn” đó là câu nguyện đẹp Lòng Thiên Chúa nhất, yêu mến nhất.
Cũng cám ơn Cháu Tiên đã chia sẻ bài nói về mình, thực sự ít ai nói ra những điều không hay về mình bao giờ. Chú Gì thấy Cháu đã được ơn Chúa để nhận biết mình và nhận biết Chúa, thật đúng như Iska nói, cháu là chứng nhân cho Chúa, một chứng nhân trong đgđ, trong NKTT này.
Tuyệt vời thay! Khi ai nhận biết Chúa. Có lẽ khi vấp ngã mới thấy…, nói vậy không phải Chú Gì là gì đâu, mà thực sự chưa chắc đã bằng Cháu, mà còn thấy còn kém xa nhiều người lắm, về nhiều mặt kể cả phần đạo đức cùng đức tin nữa, cũng không mong bất kỳ ai bị vấp ngã, nhưng vấp ngã là mẹ của thành công, sẽ đạt được những gì cao nhất. Cuộc đời, tình yêu v.v… đều xuông xả, xuôi dòng mát máy thì thường không cảm nhận, không nhận biết được Lòng Thương Xót bao la của Thiên Chúa, có lẽ vì thế nên Chúa để cho con người chúng ta phải trải qua những thử thách…mới nhận biết Chúa, phần chuyện ở đời ai mà không có lúc phải nghịch gió ngược dòng, cũng như nước lúc lên lúc xuống và gió đâu bao giờ thổi một chiều mãi, phải ngược dòng, phải ba chìm bảy nổi chín lênh đênh….mới cảm thấy, nhận biết Chúa…, ơn Chúa như ánh nắng ban mai, chúng ta có biết thức dậy sau khi…và biết mở cửa để đón nhận, ánh sáng đó sẽ chiếu rọi mọi nơi tối tăm nhất cho chúng ta. Vậy, hạnh phúc thay! Cho những người luôn nhận biết Lòng Thương Xót của Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh của mình. Còn rất nhiều người chưa nhận biết Chúa, chưa biết đến Lòng Thương Xót vô biên của Thiên Chúa. Chúng ta hãy cầu nguyện cho ta, cho họ và dẫn đưa họ về cùng Thiên Chúa qua cuộc sống sống của chính bản thân và gđ mình, cùng giúp đỡ họ với các khả năng của mình.     Hãy cầu nguyện cho nhau và cho tất cả…, Xin Chúa chúc phúc cho đgđ con, để nhận biết Lòng Thương Xót của Chúa. Xin Mẹ Maria cho chúng con biết noi gương các nhân đức của Mẹ. Xin Thánh Martino cho chúng con có con tim biết rung cảm với tha nhân như Ngài. Matthias.

13 comments on “Chúa Nhật Thế Giới Truyền Giáo 23/10/2011

 1. Kính chào các cô chú và toàn thể mọi người .Có câu chuyện này cháu muốn kể để mọi người nghe .

 2. Kính chào các cô, các chú và toàn thể gia đình. Để các cô chú và toàn thể gia đình hiểu thêm về nhà thờ mồ các thánh tử vì đạo, cháu xin giải thích thêm.

 3. # GiaDinhBoCauCon: Thân ái chào tất cả các thành viên.
  Tháng Mân Côi, Mary xin chia sẻ về Đức Mẹ Maria.. qua câu chuyện ví dụ sau:

 4. # GiaDinhBoCauCon:
  Kính thưa các Cha, hai vợ chồng con tên Joseph vaàMary, là cha mẹ của Hồng Anh và Hồng Phúc.

 5. GiaDinhBoCauCon: Thân ái chào tất cả các thành viên.
  Nhà hàng xóm của Mary có nuôi con chó, nó sủa suốt ngày, khách hàng phàn nàn không thể Relax được,

  • Tien Pham : Sáng nay Tiên phải ra toà vì bị ticket đậu xe không đúng quy định.

 6. @ Matthias: Cám ơn Chị Mary Nguyen đã chia sẻ và cầu nguyện cho tất cả, những gì Matthias nói cũng chỉ là lời kêu gọi của Giáo Hội,

 7. GD Bo Cau Con, thân ái chào tất cả các thành viên.
  Cám ơn, cám ơn rất nhiều những bài chia sẻ của các thành viên,

 8. TienPham: Cám ơn Cậu Iska, Chú Mathias và Dì MaryNguyen đã cho các thành viên

 9. @Matthias: Chia sẻ
  Chỉ còn vài ngày nữa là Giáo Hội và chúng ta bước vào tháng Cầu cho Các Linh Hồn, Tháng 11 là tháng

 10. GD Bo Cau Con, Mỗi khi tham dự Thánh Lễ, Mary đều dâng lên Mẹ Maria Rất Thánh Mân Côi và Trái Tim của Lòng Thương Xót:

Đã đóng bình luận.