Fatima.. 13/Mười/2011


Nữ Vương Mân Côi
@ Iska: Ngày 13/10 do ảnh hưởng của cơn bão.. từ 9g sáng là trời mưa tầm tã. Mặc dù vậy, giáo dân vẫn cứ tấp nập đi đến các Nhà Thờ. Gia đình chúng ta cũng không ngoại lệ, vì trong ngày này, toàn bộ các ngôi Thánh Đường của Địa Phận Sài Gòn đều long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm ngày Mẹ hiện ra tại Fatima, bắt đầu từ 8g sáng cho đến 11g trưa. Sau đó, những Giáo Xứ hoặc Giáo Khu mừng bổn mạng Mẹ Mân Côi, còn tổ chức rước kiệu và sum họp tiệc tùng linh đình vui vẻ, mặc kệ trời mưa to mưa nhỏ...
Riêng thành viên của chúng ta, lại có buổi họp mặt thân mật dưới chân tượng Mẹ Hòa Bình tại tượng đài Vương Cung Thánh Đường Sài Gòn. Sau đó còn ngao du Thành Phố và thưởng thức món ăn ngon.
Xin mời cùng xem hình ảnh. Cảm Ơn đã xem tin. Iska.
@ Iska: Chúc Mừng Sinh Nhật cháu Hồng Phúc 16/10.. Mạnh Khỏe và An lành trong Tình Yêu của Thiên Chúa và tất cả mọi người.
Cậu cũng thay mặt các thành viên để Chúc Mừng và Cảm Ơn cháu đã cho mọi người được thưởng thức “Phở Phong Cách” ngon hết sẩy.. ăn 2 tô mà cũng chưa đã thèm.. hihihi.@ Matthias: Hôm nay ĐGĐ ta cùng Giáo Hội mừng kính Đức Mẹ hiện ra được 94 năm, đgđ đã cùng nhau đến dưới chân Đức Mẹ tại Vương Cung Thánh Đường, dâng những lời kinh, tiếng hát và lần chuỗi Mân Côi, vì biết rằng: Kinh Mân Côi là lời nguyện làm đẹp lòng Thiên Chúa và ích lợi cho linh hồn chúng ta nhiều nhất. Nếu không, có lẽ Đức Mẹ đã không kiên trì kêu gọi chúng ta hãy lần chuỗi Mân Côi như vậy. Mừng kính Đức Mẹ hôm nay, chúng ta và cả nhân lọai không bao giờ quên sứ điệp của Mẹ, đã nói ở Bồ Đào Nha. Với sứ điệpFatima, Đức Mẹ muốn nói lên một sự thật: con người hư đi, thế giới đang dần xa Thiên Chúa, chỉ có thể cứu vãn bằng những phương thế mà Mẹ dạy:”Cầu nguyện, lần chuỗi Mân Côi và Sám Hối ăn năn”.
          Chúng ta  hầu hết đã biết 3 mệnh lệnh của Đức Mẹ tại Fatima: Ăn năn cải thiện đời sống, Năng Lần hạt Mân Côi, Tôn sùng Trái Tim Mẹ, hiện giờ chúng ta đang trong những ngày của tháng Mân côi năm nay, xin mọi người siêng năng hơn nữa để cầu cho mình, cho gđ cùng đgđ, cho nước VN, cho các tội nhân và toàn thế giới.
         Nếu ai yêu mến Chúa, mà không Rước Mình Máu Thánh Chúa thì thế nào là yêu mến Chúa. Và với Đức Mẹ cũng vậy, nếu yêu mến Mẹ mà không lần chuỗi Mân Côi thì làm sao nói là vâng nghe…Vậy chúng ta có tin tưởng và vâng lời Mẹ dạy chưa? Cũng có lời Mẹ nói với loài người rằng: ‘Hỡi các con, hãy ăn năn sám hối đừng phạm tội nữa, kẻo phải đóng đinh con Yêu Dấu của Mẹ nữa’. Hãy lần hạt Mân Côi cùng sốt sắng tham dự Thánh Lễ và rước Mình Máu Thánh Chúa khi còn thời giờ,  nên tận dụng thời giờ để sắm sẵn công phúc, kẻo đến giờ sẽ không còn kịp nữa.
         Xin chia sẻ những lời trên, cám ơn người đọc. Chúc mọi người an bình trong Chúa cùng Mẹ Mân Côi. Matthias.

2 comments on “Fatima.. 13/Mười/2011

  1. @ Iska: Chúc Mừng Sinh Nhật cháu Hồng Phúc 16/10.. Mạnh Khỏe và An lành trong Tình Yêu của Thiên Chúa và tất cả mọi người.
    Cậu cũng thay mặt các thành viên để Chúc Mừng và Cảm Ơn cháu đã cho mọi người được thưởng thức “Phở Phong Cách” ngon hết sẩy.. ăn 2 tô mà cũng chưa đã thèm.. hihihi.

Đã đóng bình luận.