Tháng Mân Côi… năng Lần Chuỗi


(Xin thường xuyên xem trang Thông Báo)

@ Matthias: Chào ĐGĐ, xin được viết lời Giáo Hội dạy để chúng ta cùng nhau hiểu rõ hơn về Kinh Mân Côi, hầu đem hữu ích cho mọi người khi Lần Chuỗi Mân Côi.
– Tháng 10, tháng dành riêng để tôn kính Mẹ Maria, đặc biệt tháng để khơi dậy nơi mọi người lòng yêu mến, sự siêng năng lần hạt Mân Côi. Nhân loại càng ý thức lời cầu nguyện qua tràng chuỗi Mân Côi, càng mau mắn, chóng vánh thi hành việc ăn năn sám hối và tôn kính, mến yêu tràng chuỗi Mân Côi, nhân loại càng gần gũi Chúa, càng gần gũi Mẹ. Tràng chuỗi Mân Côi là giây liên kết mọi Kitô hữu trong sự hiệp nhất tình yêu, là giây bền đỗ khiến Satan, ma quỷ phải lùi bước. Nhân dịp tháng 10, chúng ta cùng nhau suy nghĩ về những lời dạy của Giáo Hội và rút ra bài học quí giá cho đời sống con người, cho cuộc đời làm con cái Chúa và Mẹ Maria.
–  Chuỗi Mân Côi là bản Tin Mừng được tóm gọn. Vì thế, đọc kinh Mân Côi hay lần chuỗi là một hình thức đặc biệt để suy gẫm Tin Mừng, theo kiểu miệng đọc tâm suy. Miệng thì đọc các kinh Kính Mừng kính Mẹ Maria, tâm thì suy niệm những biến cố của Tin Mừng, chủ yếu là những biến cố quan trọng của cuộc đời Đức Giêsu. Như thế, đọc kinh Mân Côi không chỉ là cầu nguyện với Mẹ Maria, mà còn là suy gẫm về Đức Giêsu và cầu nguyện với Ngài.
–  Điều cốt tủy của kinh Mân Côi không phải là đọc cho đủ các kinh Kính Mừng, cho bằng việc chiêm ngắm các biến cố quan trọng trong cuộc đời Đức Giêsu và Mẹ Maria để noi gương và bắt chước. Nếu miệng đọc các kinh Kính mừng còn tâm trí chiêm ngắm và suy nghĩ 20 biến cố cuộc đời Đức Giêsu và Mẹ Maria, thì các kinh Kính mừng giúp ta hạn định được thời gian bằng nhau cho việc chiêm ngắm mỗi biến cố. Nếu mỗi ngày ta đều đọc một chuỗi Mân Côi, thì nhờ năng chiêm ngắm Đức Giêsu và Mẹ Maria trong các biến cố cuộc đời các Ngài, mà ngày qua ngày, ta dần dần trở nên giống các Ngài trong quan niệm, tư tưởng, lời nói và hành động.niệm, tư tưởng, lời nói và hành động.
– Chủ yếu trong việc truyền kinh Mân Côi cho loài người là Mẹ muốn con người nên thánh thiện, hoàn hảo và nhờ đó cá nhân được hạnh phúc, xã hội được bình an trật tự, có công bằng bác ái, chứ không phải để Mẹ được tung hô khen ngợi. Nhưng trong thực tế, không có một mẫu gương nào trên đời đáng cho mọi người suy gẫm và bắt chước để nên thánh thiện cho bằng Đức Giêsu và Mẹ. Nên vì ích lợi của con người, Mẹ đã không ngần ngại đưa mình ra làm gương để con cái bắt chước.
– Thật vậy, trong gia đình, người mẹ lấy mình ra làm gương cụ thể cho con cái bắt chước, thiết tưởng chẳng có gì là quá đáng hay mang tính kiêu căng, mà trái lại là một phương pháp sư phạm rất khôn ngoan. Vì đối với đứa con, chẳng có gì gần gũi, thân thiện và cụ thể cho bằng người mẹ. Chẳng có gương mẫu nào cụ thể dễ bắt chước cho bằng gương của mẹ. Chính khi tự lấy mình ra làm gương mẫu vì nhắm ích lợi của con cái mình,người mẹ đã phải học hỏi suy nghĩ…những điều tốt lành nhân đức ở đời, nhất là nơi Mẹ Maria.
– Kinh Mân Côi là một phương pháp để tự giáo dục và thánh hóa mình cách hữu hiệu nhất theo phương pháp tâm lý tự nhiên. Còn là một phương tiện bảo đảm để kéo ơn Chúa xuống nữa, vì chính Đức Mẹ đã hứa ban dồi dào ơn thánh cho những ai năng đọc kinh ấy. Vì thế, kinh Mân Côi thật là một cách cầu nguyện, tạ ơn, xin ơn… tuyệt vời đầy hiệu quả mà người Kitô hữu khôn ngoan cần phải biết tận dụng để nên Thánh và nhận được thật nhiều hồng ân từ Chúa Trời.
Cám ơn các thành viên đã đọc, chúc mọi người luôn an mạnh nơi Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse. Matthias.

# Gia đình BoCauCon: thân thương chào ĐGĐ NKTT, gia đình BoCauCon xin tham gia cùng ĐGĐ NKTT đọc 10 kinh mân côi dâng lên Mẹ yêu dấu, chúc ĐGĐ NKTT tràn đầy tình thương của Thiên Chúa. Thân chào, yêu mọi người.

# HeronimoHieu: Gia đình cháu Hiếu xin chào đến toàn thể đại gia đình và các thành viên với lòng kính yêu nhất. Xin Kính Chúc toàn thể gia đình luôn luôn hạnh phúc, khoẻ mạnh và được tràn đầy hồng phúc của Chúa và Mẹ Maria Mân Côi.
Được đọc và xem lại qua các hình ảnh, chia sẻ của gia đình trong các chuyến hành hương đến Mẹ Fatima Lavang, Cha Bửu Diệp và mũi né v.v… Qua những hình ảnh đó cháu cảm nhận được Chúa đang đưa gia đình chúng ta ngày càng gần gũi hơn và hạnh phúc hơn giống như đang được ở trên Thiên Đàng… Cháu xin cầu mong rằng những gì gia đình chúng ta đang làm và đang có sẽ mãi mãi là một kỷ niệm và dư âm tuyệt đẹp trong mọi người và mọi thành viên trong chúng ta.

@ Iska: Trong tình yêu thương, đoàn kết dưới bóng dáng Mẹ.. chúng ta không khỏi giật mình, khi nhận ra những ơn lành mà Thiên Chúa, Mẹ Maria cùng Thánh Cả Giuse đã thương ban cho Đại Gia Đình chúng ta.. Thiết thực và cụ thể là những sự đoàn tụ, không phải vì những đại tiệc lâu lâu mới có một lần. Mà là sự họp mặt thường xuyên mỗi tuần, mỗi tháng.. Bằng những câu kinh, những lời thăm hỏi, những câu chúc mừng thân thiết khi gặp nhau, thể hiện trên những khuôn mặt rạng rỡ. Nghĩ đi nghĩ lại, thì cứ như một phép lạ vậy… Hòa trong tâm tình tháng 10, tháng dâng những Bông Hồng lên Mẹ Mân Côi. Đại gia đình tại Canada đã họp mặt thân thương tại gia đình cháu Tư+Điệp.. Trước hết là mừng Sinh Nhật của 3 bé yêu: Alvin Nguyen 1/10 (gđ.Quang+Nhẫn) – Brandon 1/10 (gđ.Tư+Điệp) – Maria Châu Mỹ 10/10 (gđ.Phát+Châu) Kết hợp cùng buổi Kinh Tối, cắt bánh sinh nhật, tiệc vui.. rất là Hạnh Phúc…

Các thành viên tại Việt-Nam gửi lời Chúc Mừng Sinh Nhật.. Cầu Chúc các Bé luôn Mạnh Khỏe, Ngoan Hiền và Thánh Thiện.. trong tình yêu thương của Thiên Chúa và Đại Gia Đình.

# MartinPhat:

Mẹ Ơi! Đừng Đánh Con Đau
Con Nay Biết Tội Lần Sau Xin Chừa
Bấy Nhiêu Rồi Vẫn Chưa Vừa
Cho Thôi Cái Tật Mơ Mơ Màng Màng
Xin Mẹ Dậy Cho Con Biết Chiêm Nghiệm Lời Của Chúa
Biết Mở Rộng Trái Tim và Biết Thương Yêu Chia Sẻ. 

# GiaDinhBoCauCon: Kính Mừng Maria đầy ơn phúc, Thiên Chúa ở cùng Bà, Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ… Mẹ Maria ơi, tại sao trong lúc nhân loại đang chay đua với thời gian, vất vả với bao nhiêu công việc thì thời gian cứ vùn vụt trôi nhanh, thế mà Mẹ lại cứ nhắc nhở con phải lần chuỗi Mân Côi, đã ba chuỗi rồi, nay Mẹ lại muốn thêm mỗt chuỗi Năm Sự Sáng nữa! Tại sao vậy Mẹ? Mẹ ơi, có phải đúng như bài viết của chú dì Tiến Ngọc, vì Mẹ muốn làm gương cho chúng con? Mẹ muốn chính con nhắc cho linh hồn của con bằng chính môi miệng tiếng nói của con rằng, không gì phúc cho bằng được Thiên Chúa ở cùng, như Chúa Giêsu con trai của Mẹ đã dạy chúng con, trước tiên hãy tìm kiếm nước Thiên Chúa, mọi sự sẽ ban cho sau. Nhưng con đâu có làm như Chúa đã dạy, nên Mẹ đã ban Chuỗi Mân Côi, kinh Kính Mừng để nhắc nhở chúng con, Sứ Thần của Thiên Chúa đã mừng vui chào kính Mẹ là đang Đầy Ơn Phúc vì Thiên Chúa ở cùng Mẹ.

Mẹ Mẹ ơi, Mẹ nhắc nhở chúng con Mẹ là Đức Mẹ Chúa Trời, thế mà chúng con được gọi Mẹ là Mẹ, lại còn xin Mẹ cầu cho chúng con ngay Bây Giờ và trong giờ Lâm Tử. Mẹ ơi, con biết rồi, bây giờ con chẳng dại gì mà không đọc Kinh Kính Mừng Mỗi Khi Có Thể.
Happy Birthday đến các thành viên trong tháng Mười, chị MariaSon, con gái Maria Tạ Nguyễn Hồng Phúc, các cháu Alvin Nguyễn, Brandon, Maria Châu Mỹ.
Chúc mừng đại gia đình và hai cháu Đôn+Hà mới có thêm một Baby trai.
Chúc tất cả các thành viên cảm nhận được Lòng Thương Xót của Chúa. MaryNguyen.

6 comments on “Tháng Mân Côi… năng Lần Chuỗi

  1. Gia dinh Bo Cau Con: Chuc mung tat ca cac thanh vien hanh huong Duc Me La Ma Ben Tre

  2. Gia dinh chau Hieu xin chao den toan the dai gia dinh va cac thanh vien

  3. Gia đình cháu Hiếu xin chào đến toàn thể đại gia đình và các thành viên

Đã đóng bình luận.