Kinh Tối 1.10.2011 (gđ.Tiến+Ngọc)


@ Iska: Thứ Bảy 1 tháng 10, là một ngày quá đẹp bước vào đầu tháng Mân Côi. Buổi kinh tối thường lệ được tổ chức tại gđ Tiến+Ngọc. Tháng 11, tháng của các Linh Hồn, được tổ chức tại nhà VuongNguyen. Tháng 12, đón Anh Chị Độ+Châu, được tổ chức tại nhà mới Quyền+Lan… Những buổi kinh tối và hành hương này, không hề tốn kém về vật chất, mà còn mang lại một tinh thần đoàn kết rất cao, tạo cái đẹp trong mối tương quan giữa tình người với người.. Cụ thể nhất, là sự hiện diện mỗi ngày mỗi đông thêm của các thành viên không thuộc trong dòng tộc, nhưng đã cảm nhận được tình yêu của Thiên Chúa, một Tình Yêu có thể xóa tan những lo âu buồn phiền, những toan tính ảo của cuộc đời. Một Tình Yêu vô biên vô bờ, đem con người nhích lại gần nhau hơn mà không hề toan tính, đố kỵ…
Nhân vật mới xuất hiện là Anh Ba Toàn, được Quyền+Lan giới thiệu cho Iska.. Anh Ba Toàn trước đây ở tại Phú Nhuận, Anh đã cùng gia đình chia tay khoảng 10 năm nay và trôi dạt về Ấp Doi sinh sống trong một căn phòng trọ, hành nghề “xe ôm” sống qua ngày. Suốt 20 năm “tiếu ngạo giang hồ” bằng nghề Tài Xế Xe Tải, bôn ba khắp nước.. Anh đã để lại nhiều kỷ niệm mà cuối cùng phải lánh xa mọi người. Cũng trong quãng thời gian 20 năm, Anh gần như hoàn toàn bỏ Chúa, mặc dù là “Đạo từ trứng nước”.. Qua chia sẻ với Iska, Anh đang dần cảm nghiệm được việc cần làm, khi bước vào tuổi 57, đang dần cảm thấy vui với những việc làm ý nghĩa, đang dần ấm lòng hơn với một Đại Gia Đình, tuy không cùng huyết thống… Iska đã xin phép Anh trước khi viết bài này và được Anh đồng ý, giống như một tiếng chuông “Cảnh Tỉnh” vậy… Tháng Mân Côi. Iska.

@ Iska: Đầu Tháng Mân Côi, cũng là ngày Kính Nữ Thánh Terésa Hài Đồng Giêsu, vị Nữ Thánh đã có lời hứa: ‘Mưa Hoa Hồng xuống Thế Gian’… Đại Gia Đình chúng ta đã khấng nhận rất nhiều Bông Hồng từ Ngài và đón nhận rất nhiều những tình thân… Trước Anh Ba Toàn là gđ Chị Cúc (Mẹ Hạnh Hoàng) gđ LụcAK, cô Phương (bạn Toàn) cháu Quỳnh Anh (bạn Hồng Phúc) gđ cô Quế (bạn Hạnh Hoàng) và đại gia đình Bà Thông Gia của Tiến+Ngọc… cùng với nhiều vị Linh Mục sẽ là Linh Hướng cho Đại Gia Đình chúng ta. Xin Cảm Tạ Ơn Chúa. Xin Chúc Mừng Bổn Mạng của các thành viên mang tên Mẹ Thánh Maria và mang tên Nữ Thánh Terésa. Iska.

Iska giới thiệu và mời gọi các thành viên cùng tham gia việc lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày trong tháng 10. Cùng nhau dâng Mẹ những chuỗi Bông Hồng. Xin tất cả cùng đăng ký tham gia nhé! 

@ Iska: Xin Chân Thành Cảm Ơn sự chu đáo của gđ Tiến+Ngọc, cảm ơn những tô bún thịt nướng rất ngon, mà Iska đã tham lam.. ăn liền 2 tô. Nguyện xin Thiên Chúa trả công bội hậu cho gia đình. Iska.

@ Matthias: Cám ơn mọi người đã có mặt ngày đầu tháng 10 (tháng Mân Côi) để đọc kinh, dâng những lời nguyện xin lên Thiên Chúa và Mẹ Maria, rất mong những ngày đầu tháng tới sẽ đông các thành viên hơn. Trong Tháng Mân Côi Kính Đức Mẹ, nếu ai Lần Chuỗi một mình sẽ được hưởng 1 ơn Tiểu Xá và nếu Lần Chuỗi chung nhiều người như ở gđv.v… sẽ được hưởng 1 ơn Đại Xá, đây là lời của Giáo Hội và kêu gọi mọi người siêng năng hơn trong tháng mười này, đồng thời cũng nhắc nhở nhấn mạnh chúng ta đọc kinh lần hạt là tốt rồi, tuy nhiên cần suy niệm các sự  ngắm trong 4 mầu nhiệm: Vui, Sáng, Thương, Mừng và Đức Mẹ, vì đó bản kinh rút gọn nhất về cuộc đời Chúa GiêSu và hãy bắt chước các nhân đức của Mẹ.

Cũng như tháng mười năm rồi, TN cũng đã tham gia đăng ký với Anh Iska để dâng lên Mẹ những tràng chuỗi Mân Côi (bông hồng dâng Mẹ). Bây giờ cũng vậy! Iska, TN xin cùng dâng 30 chuỗi trong tháng này . Chúng ta hãy cùng nhau đến với Mẹ qua Kinh Mân Côi, hãy đăng ký với Iska…Matthias.

#Tien Pham: Đả lâu lắm rồi không được vào trang mạng của GĐ, vì ở nhà cắt internet. Nay mới gắn lại để được xem các hình ảnh cũng như tin tức của ĐGĐ khắp nơi …..Thật là vui mừng vì được thấy những hình ảnh thân thương của ĐGĐ.
Thứ 7 vừa qua ,ĐGĐ Canada đã tụ họp để đọc kinh và cầu nguyện tại nhà Tư Điệp, có GĐ Chú Dì Nhẫn Quang nữa, thật là một ngày vui, tình yêu thương đã tràn ngập cho toàn thể ĐGĐ tại Canada (Cậu Phát sẽ gửi hình sau ).Xin báo một tin mừng là Điệp sau nhiều năm đã bỏ không đi Nhà Thờ, nhưng chỉ sau khi ĐGĐ Canada tiếp bước theo ĐGĐ bên VN đọc kinh được vài tháng nay. Thì Điệp cũng đã nhận được ơn Chúa cũng như lời cầu xin của ĐGĐ nay đã trở lại đi Nhà Thờ hàng tuần…..Và đọc kinh hàng tháng mỗi khi ĐGĐ cùng họp mặt. Xin Cám ơn Tư Điệp đã nấu một nồi Phở to đùng và một nồi xôi và thiệt là ngon ( thấy nhưng quên chưa ăn thử….hihihihi). Cám ơn dì Nhẫn cũng đã nấu một nồi bún bò Huế rất ngon……No quá chẳng có bụng nào nhét nổi nữa…..Xin Chúa ban cho ĐGĐ được biết mến yêu Chúa không chỉ cho mọi thành viên, mà còn lan toả ra khắp nơi cho mọi người thân yeu chung quanh của chúng ta.
PS: Xin chào mừng tất cả mọi thành viên mới. Và xin Thiên Chúa chúc lành cho mọi người.

3 comments on “Kinh Tối 1.10.2011 (gđ.Tiến+Ngọc)

  1. Tien Pham : Đả lâu lắm rồi không được vào trang mạng của GĐ, vì ở nhà cắt internet.

Đã đóng bình luận.