Thánh Thiện Vui Nhộn Bình An (24+25.9.2011)


@ Iska: Cảm ơn rất nhiều, những bài chia sẻ thật sâu sắc của các thành viên đã tham dự chuyến hành hương “có một không hai” này. Những ý tưởng về chuyến hành hương, được viết quá đầy đủ và đầy ý nghĩa, Iska chẳng còn lời nào để viết nữa. Cũng trong tình hình internet nhà Iska chập chờn kiểu này, rất tiếc là không thể thực hiện được những đoạn VideoClips rất hay. Do đó, Iska sẽ chọn lọc những tấm hình để kể thành câu chuyện vậy. Mong thông cảm và chịu khó xem như vậy trong thời gian ngắn nhé! Iska sẽ tìm cách khắc phục. Chân Thành Cảm Ơn. Iska.

1. Tại Giáo Xứ Bảy Ngàn (Cần Thơ)

2. Tại phần mộ Cha Trương Bửu Diệp (Cà-Mau)

3. Tại Đền Thánh Minh Tử Đạo (Vĩnh Long)

@ Matthias: Xin chào cả nhà.
Trước tiên gđ Matthias xin cảm tạ Thiên Chúa đã cho chuyến đi được bình an và vui vẻ, tạ ơn Cha Trương Bửu Diệp và cám ơn đến 2 Cha: Nguyễn Đình Hùng thuộc giáo xứ Bảy Ngàn cùng Cha Nguyễn Hồng Sung của Trung Tâm Hành Hương Đình Khao.
Chuyến đi hành hương của đgđ lần này thật là quá vui và nhiều bất ngờ, có lẽ mọi thành viên không ai có thể biết trước được, đến cả  Vương, Tiến, Ngọc dù cũng biết sẽ đến nơi….  mà cũng không thể ngờ chuyến đi lần này thật là đặc biệt và không bao giờ quên được, 2 Cha đã yêu mến ưu ái tiếp đón nồng hậu với đgđ chúng ta như vậy, với 2 bữa ăn cơm và cháo(theo ý muốn chúng ta là Cha cho ăn đơn giản bình thường thôi mà Cha làm, cho ăn quá đơn giản… gồm: cá lóc nướng, cá trê nướng, lươn nấu canh chua, ếch xào lăn, ốc bu chấm mắm gừng, cháo vịt, tráng miệng sâm bổ lượng, thơm ngon nhiều) Cùng những hình ảnh trên sông nước, khung cảnh trong khuôn viên nhà thờ, cuộc sống sinh hoạt của người dân miền tây và sự nhiệt tình của mọi người.v.v… không thể nói hết được phải không các thành viên trong chuyến đi? Chúng ta còn được 2 Cha trò chuyện dạy bảo hướng dẫn về phần hồn cũng như phần xác, được chúc lành chúc phúc, được hôn Xương 13 Thánh Tử Đạo cùng các phút cầu nguyện, cảm tạ hồng ân Thiên Chúa…và cảnh 2 Cha ra tận xe để tiễn chúng ta, xe chạy rồi mà vẫn thấy Cha còn đứng để nhìn theo xe cho đến khi không còn thấy chúng ta  được nữa, lòng chúng ta ai cũng thật là bùi ngùi và cảm động, có phải không các thành viên? Có bao giờ quên được không ??? hãy viết lên nhé! Vì thực sự quá nhiều không ai có thể nói hết được, vậy hãy viết lên tâm tình của mình đi, dù một ít một phần thôi.
Hai Cha còn muốn đoàn chúng ta ngủ lại, chúng ta nên báo trước để 2 Cha… nên chuyến đi lần sau sẽ hứa hẹn nhiều niềm vui hơn nữa, Iska và một số thành viên cũng đã có dự tính việc làm cho chuyến đi sau, để Con Đường Giêsu được nhiều người biết đến, được thực hiện vào cuối năm nay, mong rằng chuyến đi tới sẽ tốt đẹp hơn nữa và Matthias tin chắc rằng các thành viên sẽ  tham gia ủng hộ nhiều  nữa, vì Con Đường Giêsu  Ôi! Quá tuyệt vời. Matthias.

TB: Sau khi Matthias viết bài trên và lên mạng NKTT xong, khoảng 15 phút sau thì được Cha Hùng GX Bảy Ngàn gọi điện thoại hỏi thăm sức khỏe mọi người là sau 2 ngày bầm dập vật vã và sau một đêm ngủ nghỉ đã khỏe lại chưa, Cha đã nói lại nhiều chuyện khi đgđ ta đến với Cha, mà không thể kể lại hết được và ở dưới Cha cúp điện nên Cha tiếc quá không mở mạng để xem và chia sẻ cùng đgđ, đồng thời Cha phải đi họp Giáo Phận liền một tuần lễ nên gọi điện cám ơn và gởi lời hỏi thăm tất cả mọi người, xin được nói lại 1 việc mà Cha đã nói để đgđ chúng ta hãy quan tâm và cầu nguyện cho Cha hơn nữa là: Cha đã đứng nhìn theo xe và sau khi xe chúng ta khuất bóng, Cha đã cảm thấy … như vừa mất đi một gđ yêu thương… mà Chúa đã trao ban, đã gắn kết giữa gđ chúng ta với Cha. Thật vậy, Cha đã thương mến gđ ta nhiều quá!.
Matthias đã thay mặt đgđ cám ơn và xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành cho Cha, đồng thời thay mặt mọi người nói với Cha rằng: chúng con không bao giờ quên Cha, Cha cứ yên tâm…vậy Matthias nói thế được không ạ !?.

# GiaDinhBoCauCon: Chào, hi, hello… ĐGĐ thân yêu, qua chuyến đi hành hương “có một không hai” này, gia đình BoCauCon cũng như các thành viên đã tham gia trong chuyến hành hương xin chân thành cám ơn, thank you… đến 2 vị linh mục: Cha Hùng ở nhà thờ Bảy Ngàn và cha Sung ở nhà thờ Thánh Minh, 2 cha đã đón tiếp chúng con làm cho chúng con cảm nhận như được Chúa đón tiếp chúng con, 2 cha đã dành thới gian trò chuyện hướng dẫn chúng con làm chúng con có những ấn tượng khó phai về 2 cha, chúng con sẽ không quên 2 cha mà luôn nghĩ, luôn nhớ về 2 cha, riêng cha Hùng thầu cổng 1tỷ2.. nếu có ý định bỏ trốn hay giải nghệ thì con nghĩ cha Hùng có thể chuyển ngành làm hướng dẫn viên, lúc đó cha nhớ alo cho con, con sẽ là người đầu tiên mở hàng cho cha, cha thông cảm con là dân kinh doanh nên bị bịnh nghề nghiệp hi hi… Qua chuyến đi hành hương này riêng BoCauCon cảm nhận được tình Chúa quá yêu thương mình, thấy mình được sống giữa Sài Gòn, có đường đi, có xe hơi, ý lộn có xe gắn máy, không phải đi làm công, có thời gian gian rảnh, có cuộc sống sung sung sướng, thế mà lại không đến với Chúa, trong khi đó tại giáo xứ Bảy Ngàn cuộc sống người dân thì nghèo khổ, sống xa thành thị, không có đường đi (ngay cả 1 cây cầu cũng không có), không có xe, phải làm đi làm thuê, làm mướn hay làm ruộng cho người ta, không có thời gian rảnh rỗi, thế nhưng chỉ cần nghe tiếng chuông nhà thờ kêu ở gần hay ở xa họ cũng cố gắng đi lễ (muốn đi lễ một số người nhà ở gần nhà thờ thì không phải nói, nhưng những người ở xa phải đi bằng ghe.. với mỗi chuyến qua sông là 2.000đ. Riêng chủ nhật.. vì quá đông giáo dân cùng đến nhà thờ, Cha Hùng không muốn con chiên bỏ Chúa ngày Chúa Nhật, nên khuyến khích người dân đi lễ, bằng chính những chuyến đò của Giáo Xứ, mà không phải mất tiền đưa đón ghe) có một số người chưa đến giờ lễ cũng đã đến nhà thờ từ sớm, BoCau Con hỏi thăm sao đến sớm vậy thì được nghe câu trả lời rất dễ thương là: “nhà em rất xa, nên phải đi sớm còn đọc kinh và tập hát” Nhìn mọi người đi lễ trên môi luôn có tiếng chào nhau và nụ cười nhìn ai cũng đẹp và hạnh phúc, còn nhiều và nhiều nữa kể ra không hết, Gia đình BoCauCon xin chúc cho 2 cha luôn luôn được khỏe mạnh, bình an và tràn đầy Hồng Ân Thiên Chúa. Trong tình Chúa quan phòng, không có gì vô nghĩa, chẳng có gì hư haolove love everybody.

# Toma LamNgoc: Thân chào tất cả mọi người trong gia đình thân yêu!
– Lời đầu tiên con Lâm Ngọc, xin cám ơn tri ân đến quý Cha đã đón tiếp rất tận tình bằng cả tấm lòng yêu thương chúng con, và lời cám ơn kế tiếp đến tất cả những người đã tổ chức cuộc hành hương này. Sau đây là những lời chia sẻ của Con:
– Trong chuyến đi này Con thấy rất vui, rất ấm áp khi mọi người cùng nhau Đọc Kinh , cùng dâng lên Chúa những lời cầu nguyện, những bài hát thật ý nghĩa. Con tin chắc rằng mọi người đều nhớ những câu chuyện hài hước làm cho ai cũng phải cười đúng ko? Đặc biệt nhất là câu chuyện về cái Cổng 1Tỷ 2.( cổng quá đẹp).
– Khi trở về Sài Gòn trong tâm trí của Con vẫn còn đọng lại những hình ảnh, những kỷ niệm thật khó quên. Con thật sự hạnh phúc được Cha Sở Bảy Ngàn cho chúng con được đi tham quan, được ăn những bữa tiệc thịnh soạn và điều mà chúng con không sao quên được hình ảnh của một người Cha cứ đứng mãi nhìn đoàn con yêu thương rời xa mình. Con cảm động lắm Cha ơi! tim Con như  đang chảy nước mắt vậy và Con nghĩ mọi người chắc cũng cùng tâm trạng như  Con.
Con xin chúc quý Cha được khoẻ mạnh và tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa.
Giêsu Maria Giuse Con Mến Yêu. Xin Ở  Cùng Chúng Con. Amen.

# ĐaMinhThinh: Đã từ lâu lắm rồi, con mới dc tới những nơi mà con chỉ biết lời kể và hình ảnh. Khi con được đặt chân tới những nơi mà con đã nghe qua. Khi đến nơi và tận mắt chứng kiến thì con mới cảm nhận được hết những lời mà anh em đã thuật lại thật tâm đắc. Đối với con, ở đâu Thiên Chúa cũng có sự hiện diện và ban ơn lành cho chúng ta. Con ao ước tất cả các anh em con của Cha trên Trời đều mở rộng lòng quản đại mà giúp đỡ cho những giáo xứ đang gặp khó khăn về kinh tế.
Con ước mong sao có những nhà hảo tâm giúp đỡ 1 phần nào đó để góp phần xây dựng nhà Chúa ngày càng hoàn thiện hơn, và giúp cho các em thiếu nhi thánh thể có nơi để sinh hoạt và học hỏi trau dồi lời Chúa ngày một tốt hơn.
Vài dòng chia sẻ,
Ơn Chúa đổ đầy tràn trên các Cha và các bạn thân hữu.
DaMinh Trương Văn Thịnh.

(Cải Đô)

@ Matthias: ò ò ò e e e, e ò, ò e,e e e ò ò ò …….e (kéo đờn cò).
Chắc mọi người chỉ thấy 4 tấm hình của chuyến đi hành hương và cho đến nay vẫn không thấy thêm gì nữa, có lẽ thắc mắc và không hiểu vì sao, xin được nói lý do: vì khu vực bên nhà Iska cúp điện và đường giây truyền của vi tính bị đứt, nên Iska không thể làm gì được. Xin mọi người thông cảm và chờ trong vài ngày nữa để cty khắc phục sửa chữa.
Đồng thời đầu tháng mười này sẽ đọc kinh tại nhà Matthias vào thứ bảy ngày 01-10-2011. Xin thông báo đến ĐGĐ và rất mong có mặt đông đủ ACE cùng con cháu, vào lúc 18 giờ để khai mạc chương trình Kinh Tối với món ăn Bún Nướng Thịt chất lượng cao nhiều bổ dưỡng. Thân Mời. Matthias.

# Faustina: Con là Thúy Vi xin chào mọi người.
Con xin cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã cho con được có mặt trong chuyến hành hương này, để con đến Cha trương Bửu Diệp và GX Bảy Ngàn cùng T.T Hành Hương Vĩnh Long.
Con xin cám ơn đến 2 Cha đã cho con và mọi người được nhiều ơn lành hồn xác và yêu thương quí mến, con chưa bao giờ thấy chuyến đi nào vui và tuyệt vời như thế, các Cha đã sắp xếp mọi công việc và bỏ cả nghỉ ngơi để tiếp đãi đgđ con với tình thương yêu mến, con rất cảm động và không bao giờ quên được và sẽ đọng lại trong con mãi, nhất là câu chuyện Cha kể dẫn dắt từ từ từng cái cổng rồi đến cái cổng 1tỵ2 làm mọi người đều bất ngờ và hình ảnh Cha dõi nhìn theo mãi khi đoàn con rời xa dần. Cha biết ko, trên xe chúng con đều ngoái lại và ai cũng cảm động và bùi ngùi thương Cha lắm.
Xin Chúa cho 2 Cha nhiều sức khỏe và tất cả mọi người trong đgđ. Con: Faustina Thúy Vi

# ĐaMinh-Maria Vượng-Dung: Vậy là đã được 1 tuần sau chuyến đi hành hương về Cha Fx.Trương Bửu Diệp. Một chuyến đi làm ấm lòng tất cả những ai lâu rồi chỉ biết lo toan về cuộc sống vật chất, mà bỏ đi những ý nghĩa về tinh thần. Đối với tôi, chuyến đi như một bước ngoặt mà Chúa đã ban cho, khi trước đó 3 tuần, người thân nhất của tôi (linh hồn Phêrô) vừa về với Chúa. Để chúng tôi- những người của thế hệ trẻ phải biết rằng đâu đó trong cuộc sống này, còn rất cần đến những tấm lòng, những niềm cảm thông cho tất cả những người bất hạnh.
    Chuyến đi thật vui vẻ và ấm áp đan xen lẫn sự xúc động và tình thương yêu khi đến GX Bảy Ngàn. Chắc ai cũng có suy nghĩ như tôi, Cha Sở quá nhiệt tình khi dẫn chúng tôi đi tham quan nhiều nơi và đãi chúng tôi những bữa ăn thịnh soạn. Vui vẻ là thế nhưng rồi bữa tiệc nào cũng đến lúc tàn, khi nhìn dáng Cha đứng tiễn đoàn chúng tôi đi trong lúc xế chiều, không ai không khỏi xúc động. Riêng tôi, như một người thân mà tôi vừa rời xa vậy, đau lòng lắm!!! và tôi đã khóc. Để nói với mọi người rằng: hãy biết trân trọng và quan tâm đến người thân của mình, đừng để khi xa rồi mới cảm thấy thương và nuối tiếc.
   Chia tay GX Bảy Ngàn, chúng tôi đến mộ Cha Diệp đọc kinh và cầu nguyện. Sau đó đến GX Thánh Minh để được hôn xương các Thánh Tử Đạo và được Cha Sở kể nghe nhiều chuyện về giáo xứ đang trong giai đoạn hình thành còn gặp rất nhiều khó khăn và trở ngại. Tiễn cả đòan về lại Sài Gòn, Cha dặn dò những người trẻ chúng tôi nên đi nhiều hơn nữa để phải tận mắt thấy và nghe mới thấm được những lời Chúa nói.
Cám ơn 2 vị linh mục đã đại diện cho Chúa, cám ơn cả đòan hành hương đã cho chúng tôi có được 1 chuyến đi thật ý nghĩa và vui vẻ. Xin tất cả mọi người hãy cầu nguyện cho tất cả các vị linh mục được tràn đầy sức khoẻ để phục vụ cho nhà Chúa, cầu nguyện cho tất cả mọi ân nhân và xin hãy cầu nguyện cho linh hồn Phêrô- người thân của tôi, được về nghỉ ngơi bên sự bình an của Chúa. Và chúng ta, những người đang đọc, suy niệm Lời Chúa hãy làm những việc thiết thực hơn, cùng dang tay ra giúp đỡ những người khó khăn và bất hạnh, để tất cả những người xem Chúa là người Cha cao quý nhất, cùng chung tay tiếp sức với nhau thành 1 thể như là….Nối Kết Tình Thân!!!

# Maria Son: Maria  xin chào toàn thể gia đình KNTT
Đã lâu không lên mạng được vì lý do kỹ thuật do đổi mạng internet nên rất tiếc, hôm nay trở lại mạng và xem được rất nhiều hình ảnh, từ hình ảnh gia đình đi thăm Cha Thiện hôm đó chị coi trên nhà anh Cả nhưng rất là bận nên không viết được và thời gian, nay anh chị cũng đi học để mình biết tiếng để mà dii ra đường còn bi ba bi bô hoặc là thì làm bà Tám với mọi người chứ, lúc này cũng học lõm được vài ba từ li la li lô cũng vui lắm. Kể chuyện vui cho mọi nguười nghe nhá ,sáng qua có 1 bà VN sáng dậy sớm để chiên cá thì vô tình để lửa bén ra bếp và nổ phụt lửa và khói nên bị alam hụ inh ỏi cả chung cư,anh chị cũng hoảng hốt lắm chạy ra ngoài hành lang thì thấy mấy ông bà mỹ cũng chạy ra và hỏi WH, rồi AT, chị cũng chỉ biết trả lời j don,t, sau đó có ông menicher chạy ra và hô outsice thế là mọi người được một bữa hú vía tưởng là sau ngày đó ra ngoài đường ở, thế nhưng chữa thương cứu hoả tới và dập tắt được. Thế mới biết được ở nhà chung cư thì cũng vui nhưng lại rất lo lắng vì mấy ông bà già hay quên tắt bếp và hay vô ý nên cháy nhà lúc nào không hay,
cho nên lúc nào cũng sống trong hồi hộp và lo lắng
hôm nay tâm hồn bình yên 1 tí nên vào trang mạng để chia sẻ với anh em cho vui, anh chị có nhận được 2 cái mail của chú Tiến nhưng cũng chưa trả lời chú Tiến được mong chú thông cảm để ổn định mạng đã, rồi anh chị se4 từ từ để viết chuyện và chia sẻ với anh em nhé ,còn anh Minh thì làm biếng không chịu viết vì cứ ngại không biết viết gì và ngại sợ viết rồi đụng chạm mất lòng
xem hình ảnh thấy anh em đi viếng Cha Bửu Diệp và ghé thăm 2 giáo xứ Bảy Ngàn và xứ nào đó chị thấy vui và thèm quá, ước chi lại có tiền bay về VN để cùng mọi người đi thăm viếng và chia sẻ tình thương với mọi người trên đất nước mình thì vui biết mấy .
hôm đám cưới của cháu Đăng được cậu Toàn và gia đình cháu Hiếu và Tiên qua chơi vui quá, sau đó 2 cháu trở về Canada, còn cậu Toàn ở lại rồi cậu cho xuống nhà dì Hồng chơi 1 ngày thật là vui, ở bên VN thì còn mấy gia đình và đi lại dễ dàng, còn bên mỹ này anh chị đi đâu rất là khó vì không biết lái xe, lâu lâu thì lên nhà Anh Cả và các cháu chơi, nhưng chỉ được thứ 7 và chủ nhật còn ngày thường thì ai cũng phải đi làm nên rất khó gặp nhau.
hôm nay chỉ có bấy nhiêu lời tâm sự vậy thôi, để lần sau suy nghĩ nhiều hơn và chia sẻ nhiều hơn, chúc mọi người vui vẻ khoẻ mạnh để đi tham quan được nhiều nơi, nhất là cậu Vương có sức khoẻ để mà lo cho trang mạng được phong phú tốt đẹp hơn.
se you a gain bye bye
đang tập nói tiếng mỹ

# Angela Hà (bạn Vitamin C): Con xin chào Đại gia đình của NKTT. Thực sự từ trước đến giờ đây là lần đầu tiên con được tham gia 1 cuộc hành hương quá vui, quá ý nghĩa và cũng quá nhiều kỷ niệm. Con rất tạ ơn Chúa đã ban cho con có điều kiện được đi, được chứng kiến, hiểu biết thêm về đời sống của các linh mục và của những người dân nơi đây. Nhờ những trải nghiệm này mà con biết cảm thông, chia sẻ hơn. Khi tới Giaó xứ Bảy Ngàn, con rất ấn tượng và xúc động trước lòng nhiệt tình của Cha Hùng, được Cha đưa đi đò, đi tham quan, được Cha và các cô nấu cho 2 bữa ăn cực kỳ thịnh soạn, ấm áp tình thương. Lúc chia tay Cha là một điều khó khăn và con rất mong ngày quay lại. Khi đến với Gíao xứ Thánh Minh, được hôn lên miếng xương bả vai của Thánh Minh, được Cha Sung ban phép lành là 1 niềm Hạnh Phúc vô cùng.
Con nghĩ không chỉ đối với riêng con mà với tất cả mọi người trong chuyến đi này là 1 chuyến đi sẽ không bao giờ quên được. Con xin được cám ơn Cậu, Chú Dì đã tạo điều kiện cho chúng con được tham gia chuyến hành hương này. CHÚA CHÚC LÀNH CHO TẤT CẢ MỌI NGƯỜI.

7 comments on “Thánh Thiện Vui Nhộn Bình An (24+25.9.2011)

  1. Con xin chào Đại gia đình của NKTT. Thực sự từ trước đến giờ

  2. Vay la da duoc 1 tuan sau chuyen di hanh huong ve Cha FX Truong Buu Diep-

  3. Đã từ lâu lắm rồi,con mới dc tới những nơi mà con chỉ biết lời kể và hình ảnh.

  4. Gia đình BoCauCon: chào, hi, hello… ĐGĐ thân yêu, qua chuyến đi hành hương “có một không hai” này,

Đã đóng bình luận.