Thứ Năm 15.9.2011 Lòng Thương Xót Chúa


@ Iska: Không hiểu vì cái gì, mà người ta lại tham dự đông đến như vậy !?… Thứ Năm hàng tuần, tại Gx.Chí Hòa (Giáo Phận Sài Gòn) tổ chức Thánh Lễ: Kính Lòng Thương Xót Chúa.. cũng như bao nhà thờ khác cùng tổ chức, nhưng có điều lạ, là tại sao nơi đây, người ta lại tham dự quá đông. Xin được phép chi tiết một chút ạ…
Thông tin trên, Iska đã được nghe khoảng 2 năm nay. Nhưng, được sự quảng bá và động viên của Tiến+Ngọc cũng như cháu Hồng Anh.. Hôm nay, thứ Năm 15.9.2011 Iska lần đầu tiên tham dự Thánh Lễ tại Gx.Chí Hòa này, giống như Tôma, để được “tai nghe, mắt thấy”.. “bắt tận tay, day tận mặt”… Iska có nhiệm vụ chở Bác Bắc (Ba của Tiến Ngọc)… 10g sáng khởi hành, ăn cơm trưa tại nhà Tiến+Ngọc.. đúng 12g trưa, tiến về Gx.Chí Hòa, tìm một quán cafe gửi xe, đi bộ khoảng 100m là đến nhà thờ… Quang cảnh về trật tự giao thông chung quanh và trước nhà thờ là vẫn bình thường, thông thoáng. Nhưng, khi bước chân vô khuôn viên sân nhà thờ thì khác hẳn… 3 tấm dù lớn giương trên cao.. người không là người, mật độ người phải nói là san sát. Theo Iska quan sát và qua hỏi han, thì được biết, có khoảng hơn mười ngàn người tham dự.. Không hiểu họ đã đến từ bao giờ, không hiểu họ đến bằng cách nào.. mà đường sá vẫn êm ả, thông thoáng…
3 tấm dù lớn, cũng chỉ che nắng cho phần nào thôi, còn thì toàn những cây dù mini.. Nắng buổi trưa tại Việt Nam rất gay gắt, vậy mà rừng người, mồ hôi nhễ nhại, vẫn trật tự, lặng lẽ.. như đã quy định riêng cho từng người vậy, tự động ổn định chỗ cho mình và thinh lặng tham dự Thánh Lễ… Được biết, Thánh Lễ là 14g45, kết thúc là 15g30.. Vậy mà, từ 9-10g sáng, họ đã lục tục kéo tới.. muốn về được đến nhà cũng phải hơn 16g chiều… thật khủng khiếp và lạ kỳ.
Có tham dự Thánh Lễ này, mới thấu hiểu được, tấm lòng của từng con người đến đây.. Trong số hơn 10.000 người này, không phải tất cả đều là Thiên Chúa Giáo.. Họ thuộc các thành phần trong xã hội, họ thuộc các loại Tôn Giáo khác nhau. Họ nghiêm túc tham dự Thánh Lễ, trong khi Ông Trời thì không chiều theo ý họ.. với một bầu trời nắng gay gắt, không khí ngột ngạt khó thở. Vậy thì, điều gì đã đưa họ đến đây… Xin thưa: “Niềm Tin”
Họ tin rằng Thiên Chúa yêu thương họ. Thiên Chúa dạy họ hãy bắt chước Ngài.. Bác Ái và Yêu thương mọi người.. mà tột đỉnh của sự Bác ái, Yêu thương.. chính là sự Tha Thứ Cho Nhau.
Iska đã hiểu ra.. vì Niềm Tin, vì lòng Bác Ái, Yêu Thương.. họ mới được sức mạnh và lòng kiên trì, để đến nơi đây. Nếu chưa thật sự tin, xin mời các thành viên đi thử, thì sẽ biết… Iska xin tạm dừng, nhường lại sự suy nghĩ từ quý vị.. chỉ có điều… “Lạ Lắm”.
Sau đây là những hình ảnh mà Iska ghi nhận được trong ngày hôm nay. xin mời cùng xem và cùng cảm nghiệm. Xin Chân Thành Cảm Ơn đã xem tin. Iska

# Sylan: Hi chú Vương .
Cháu xem thấy chú đi nhà thờ Chí Hòa, vậy cho cháu hỏi chỗ đó cha Thiện nghỉ hưu phải không? và chú có vào gặp cha Thiện không? cháu hỏi chú để có dịp cháu ghé thăm cha vì từ ngày giải phóng đến nay cháu chưa găp cha lần nào và chú nhớ giúp chỉ đường cho cháu, cháu cám ơn, chúc chú và gia đình nhiều sức khỏe và bình an, cháu thấy hình như chú hơi ốm và già hơn lúc trước chú ráng giữ gìn sức khỏe. Chào chú ! Cháu Sỹ.

@ Iska: Chào Cháu Sỹ ! Đúng là Cố Thiện (Chánh Xứ Tân Hưng trước đây) hiện đang ở nơi này. Đã lâu, Chú cũng chưa có dịp thăm Cha. Hiện nay Cha đã lẫn, không còn nhận ra ai với ai… Trước khi vô cổng chính Nhà Thờ Chí Hòa, ngay phía bên trái có một con hẻm, trong hẻm đó là nhà hưu dưỡng, nơi Cố Thiện đang ở. Dịp thứ Năm tới, chắc chắn Chú sẽ ghé thăm Cha… Cám ơn Cháu đã có lời hỏi thăm. Chú rất khỏe, do tập body, nên thân hình nhìn gọn hơn trước thôi mà. Thân Chào Cháu! Iska.

# GiaDinhBoCauCon: BoCauCon rất vui được trở lại với trang mạng NKTT của gia đình.Thân ái chào tất cả các anh chị em, con cháu và các thành viên.
Để tranh thủ thời gian, nghĩ tới đâu, viết tới đó, kẻo lo mắc bận lại bị dở dang như lần trước thì tiếc lắm. Bo Cau Con đã đọc những bài viết, xem hình ảnh của tất cả các thành viên mà lòng cảm thấy vui và biết ơn Thiên Chúa quá, Thần Khí Chúa đã đến cách riêng với đại gia đình chúng ta, dân tộc Việt Nam và rồi cả nhân loại, khắp nơi trên thế giới được thấy vinh quang và cảm nhận được Lòng Chúa Thương Xót mọi người chúng ta.
Nếu cậu Vương và mọi người tới thăm Cha Cố Thiện, cho anh chị gửi lời thăm hỏi đến Ngài. Cám ơn. Cám ơn cháu Sĩ đã gọi phone thăm hỏi dì, và nhắc tới Cha Cố Thiện để Dì nhớ tới Ngài.
Chúc mừng căn nhà mới, đẹp, khang trang, có Thiên Chúa và đầy ắp tình người của cậu mợ Châu Phát. Anh chị chào gia đình em Quang+Nhẫn, lâu lắm rồi mới có dịp được gặp lại vợ chồng em, dù là bằng hình ảnh, cầu chúc các em gặp mọi điều may mắn tốt lành trong Chúa. Ôi nhìn được hình ảnh mọi người quây quần bên nhau, hát ca, đọc kinh ngợi khen Chúa mỗi đầu tháng, sao chị thấy đại gia đình chúng ta được hạnh phúc và đầy ân sủng của Chúa thế! Hầu như trong những buổi đọc kinh tối, họp mặt gia đình đều thấy đông đủ mọi người, gia đình cậu mợ Phát Châu và hai cháu Châu Mỹ, Châu Ngọc, tuyệt vời cho một gia đình, hai cháu gái thật xinh đẹp và dễ thương, gia đình cháu Hiếu Thư và Minh Nhật, Tiến, gia đình cháu Tư Điệp và con, cùng những người bạn của các em và các cháu nữa, nay lại có thêm gia đình hai em Quang Nhẫn, thật quí hóa biết bao, và chị ước gì mai này chúng ta lại có thêm gia đình cháu Quyên, mợ Liên và hai cháu Vi, Hải thì sung sướng biết chừng nào. Ước mong một ngày nào đó anh chị sẽ được thăm đất nước Canada và tất cả mọi người trong dòng họ, không thiếu một ai. Cảm tạ Thiên Chúa. Gặp lại các cháu Tiến, Hiếu , Thư , Minh Nhật, cậu Toàn, chú dì Độ Châu trong dịp cưới của hai cháu Đăng Thy, anh chị cảm thấy vui và thấy thời gian sao ngắn qúa và đi nhanh quá, rồi chúng ta chẳng kịp, chẳng có thời gian nhiều để trò chuyện, ở bên nhau được thêm nữa, anh chị cả’m thấy tiếc quá và không biết đến bao giờ chúng ta mới được gặp nhau. Cám ơn chú dì Độ Châu, cậu Toàn và các cháu đã đến thăm gia đình anh chi, cháu Quốc Việt và gửi tặng những hình ảnh lên trang mạng Nối Kết Tình Thân. Quá sức đẹp, các U60 nhưng vưỡn còn đẹp và…. Cám ơn hai cháu Đăng Thy đã tổ chức tiệc cưới để mọi người được gặp nhau, thật vui. Anh chị vẫn cảm thấy nhớ các em và các cháu, mong sang năm chúng ta lại được gặp nhau. Cáo lỗi, bị bận việc một tí, sợ bị mất bài nên gửi trước, tí nữa trở lại và viết tiếp…

BoCauCon muốn viết cảm nghiệm về Lòng Chúa Thương Xót, Tại sao Mẹ chúng ta khóc? Nhưng ma qủi cám dỗ, mới ngồi viết được bấy nhiêu chữ thôi, đã đau vẹo cả người, không thể viết được nữa, mai sẽ viết tiếp.
Chúc mọi người khỏe mạnh, hạnh phúc trong cuộc sống mới từ Đức Kitô Phục Sinh.

5 comments on “Thứ Năm 15.9.2011 Lòng Thương Xót Chúa

  1. QQ – CHIA SẺ
    Thưa ACE cùng toàn thể thành viên mạng nối kết TT .Chắc hẳn mọi người sẽ thấy lạ lạ với sự xuất hiện của QQ

  2. Bo Cau Con muon viet cam nghiem ve Long Chua Thuong Xot, Tai sao Me chung ta khoc, nhung ma qui cam do, moi ngoi viet duoc bay nhieu chu thoi , da dau veo ca nguoi, khong the viet duoc nua, mai se viet tiep.
    Chuc moi nguoi khoe manh, hanh phuc trong cuoc song moi tu Duc Kito Phuc Sinh.

  3. Bo Cau Con rat vui duoc tro lai voi trang mang NKTT cua gia dinh.Than ai chao tat ca cac anh chi em, con chau va cac thanh vien.

Đã đóng bình luận.