Tin Mới + Tin Vui


@ Iska: Đã có một thư mục mới: “Nhạc”… Thư mục này sẽ có những CD, Album, nhạc phẩm Thánh CaĐời, mà các thành viên yêu thích. Ai cũng có thể yêu cầu up nhạc phẩm hoặc CD mà mình cảm thấy hay, mang nội dung giáo dục, gây tình yêu thương, đoàn kết, cần được chia sẻ. Chỉ cần, cho Iska biết tên bài hát, hoặc một đoạn lời của bài hát, hoặc tên của Album.. Iska sẽ đưa lên ngay. Sẽ rất thoải mái trong khi ta đang làm việc, chỉ cần mở lên.. và nghe trọn một CD. Iska cũng sẽ cố gắng đưa lên những CD gốc, có âm thanh rõ ràng, để quý vị thưởng thức. Xin cùng mở thư mục “Nhạc” nhé!.. Nào! Hãy cùng lắng nghe, cùng cảm nhậncùng thực thi Lời Chúa. Chân Thành Cảm Ơn. Iska.

@ Iska: Trong niềm vui hân hoan mừng lễ Mẹ Lên Trời, lễ giỗ Cụ Tổ Gioan Baotixita.. các thành viên đã cùng nhau tổ chức chuyến hành hương, xuôi về nơi tận cùng của Quê Hương.. miền Cà-Mau, nơi Tử Đạo và an nghỉ của vị Cha linh thiêng Fx.Trương Bửu Diệp. Các thành viên, ai ai cũng có những nỗi vui buồn, để tâm sự, nguyện cầu và chia sẻ cùng Cha. Riêng Iska.. chỉ xin Cha hun đúc thêm, tinh thần hy sinh, niềm tin son sắt vào tình yêu của Thiên Chúa.. nơi các thành viên thân yêu của Iska. Cũng xin ngài chữa lành các bệnh tật, mà những thành viên đang phải mang trên thân mình… Iska đã chịu khó bay nhảy nhiều hơn, để có những khung hình đẹp, mang nhiều ý nghĩa.. đưa lên trang mạng, chia sẻ nỗi nhớ nhau của tất cả các thành viên trên khắp thế giới… Trong vô số những khuôn hình đẹp, có một tấm hình chụp tượng Cha.. mà riêng đối với Iska, là một tấm hình “Rất Lạ” …Iska đã thật sự giật mình, khi ngồi làm VideoClips.. Xin được đưa lên để quý vị cùng chiêm ngắm, cảm nhận và cùng suy nghĩIska.

Đây là tấm hình gốc (không chỉnh sửa) Iska chụp từ ngoài cửa đền, nơi an nghỉ của Cha trước khi bốc mộ. Thời điểm đó, chỉ có một mình Iska và không một bóng người qua lại. Đây là tấm hình được Iska phóng lớn (cũng không chỉnh sửa) để nhìn được rõ hơn. Sau khi về ăn cơm tối, Iska lại cùng mọi người ra viếng mộ Cha.. Đây là tấm hình chụp cận cảnh cùng với Chú Tiến. @ Iska: Cũng trong niềm tin, vào sự cầu bầu của Cha với Thiên Chúa.. gđ Quyền Lan đã tháp tùng theo chuyến hành hương này. Trở lại một chút với quá khứ.. sau nhiều năm tháng muốn bán căn nhà đang ở, để chuẩn bị sang Hoa Kỳ. Nhưng thời giá luôn trồi sụt bất ổn, giá vàng lên vùn vụt.. muốn bán được nhà, đất tại VN là một điều rất khó.. thời gian đã gần kề, các toan tính bị khựng lại… Ngay sau khi từ Cà-Mau trở về.. Ngày hôm sau, đã có người đến mua nhà, giấy tờ và tiền bạc thanh toán nhanh gọn, nghiêm túc. Đồng thời, Quyền Lan cũng mua ngay được căn nhà đẹp với giá tốt.. căn nhà tại Thông Tây, chỉ vào hẻm lớn một chút xíu, trên đường Quang Trung.. nhà 4x11m, tuy nhỏ.. nhưng đúc 2 tấm. Nhà sẽ được Bảo ở lại, lập gia đình.. khi cả nhà sang Mỹ. Ngày 1/10/2011 Quyền Lan sẽ tổ chức buổi Kinh Tối Tân Gia ngay tại căn nhà mới này. Hiện nay, đang dọn nhà từ từ.. ngày 5/9 sẽ mời mọi người tới tham quan nhà mới, uống trà, cafe và ăn bánh… Xin báo tin vui và chúc mừng gia đình Quyền Lan. Xin Tạ Ơn Thiên Chúa.. Tạ Ơn sự cầu bầu của Cha linh thiêng Fx.Trương Bửu Diệp… Được biết, cũng có một số thành viên, đã được ơn riêng, sau chuyến hành hương này (Iska đã được báo tin chính xác). Cảm Ơn đã xem tin. Iska.

@ Iska:

@ Matthias: Qua các cuộc hành hương đến mọi nơi, nhất là chuyến hành hương hướng về Cha Trương Bửu Diệp vừa qua, chắc chắn ai cũng có những nguyện ước của mình, đã cho ta những gì, để lại cho mỗi người những dấu ấn, suy nghĩ trong và sau cuộc hành hương?

Tạ ơn Chúa đã cho chúng ta đi về được bằng yên, đã đến nơi Thánh Đường có Đức Mẹ vỗ tay, đến trung tâm hành hương Thánh Minh Tử Đạo, được hôn xương 13 thánh tử đạo và đến nơi chính yếu là nhà thờ Tắc Sậy, chúng ta đã nhìn thấy ngôi Thánh Đường có 1 không 2 trên đất nước VN, với biết bao thứ như âm thanh, giàn điên tử, các tượng bằng gỗ.v.v…cùng công trình chung quanh. Tất cả đã do sự đóng góp và bàn tay của con người nhưng đó là ý muốn của Thiên Chúa qua công lao của Cha Diệp, nhưng Thiên Chúa còn luôn muốn mỗi chúng ta là thánh đường hoàn hảo tốt đẹp hơn nữa, đòi hỏi ta sống ra sao? Thánh lễ chiều thứ 7 đó, với bài giảng thật là tuyệt vời, đả cho ta hiểu biết phải có trách nhiệm, bổn phận sống với Thiên Chúa, sống cho chính mình và sống với gđ cùng với mọi người. Vâng! sống đạo, sống làm người, sống là người Ki Tô hữu.

_ Đời sống đạo của Ki Tô hữu căn bản là: kinh nguyện sáng tối(lần hạt mân côi) Thánh lễ hàng ngày và Chủ nhật cùng rước lễ mỗi ngày.Kinh nguyện sáng tối là hơi thở của linh hồn. Chúng Ta thường không để tâm xem mình có thở hay không, nhưng Ta vẫn cứ luôn luôn thở. Ai không thở sẽ chết. Linh hồn Ta cũng cần nuôi dưỡng bằng Thần Khí Chúa, Ta chỉ hấp thụ Thần Khí đó qua việc cầu nguyện.Nếu người không cầu nguyện  sáng tối thì đời sống Đức Tin sẽ hao mòn dần. Ta hãy nhìn vào đời sống của các Ki Tô để so sánh thì Ta thấy: người không đọc kinh sáng tối rất dễ bỏ lễ Chủ Nhật, bỏ càng nhiều thì càng ít đi xưng tội và rước lễ, mà rước lễ là rước lương thực thiêng liêng để dưỡng nuôi linh hồn. Ai có thể sống mà có thể nhịn ăn nhịn thở? Sự sống của linh hồn cũng thế! Phải không ạ? Lời Chúa”Ta là cành nho, các con là cành” cành nho chỉ sống nhờ sự sống truyền từ cây nho, đời sống đức tin của Ta cũng thế chỉ có thể sống nhờ Chúa Ki Tô, nếu ta không rước lấy nguồn sống thiêng liêng ấy để nuôi dưỡng linh hồn, thì không đủ sức chống lại ma quỷ cám dỗ, các tính mê nết xấu, những quyến rũ trần gian, xác thịt yếu đuối. Đó chính là điều kiện gây ra tội lỗi, bệnh hoạn nảy nở cho linh hồn ta và đó là nguyên nhân của sự chết đời đời.

Qua những tấm hình mà Isak chụp được, có lẽ ai cũng nhìn thấy rõ vệt trắng quanh cổ và chảy dài xuống, nhưng cách nhìn nhận có lẽ có thể khác nhau. Chúa vẫn luôn làm các dấu lạ phép lạ nơi thế giới này, nơi GĐ, nơi mỗi người chúng ta, quan trọng chúng ta có nhìn nhận và xác tín. Chúa muốn ta nhận ra Đấng sáng tạo muôn loài và sống sao khi ta nhìn, nghe thấy bằng con mắt thân xác và linh hồn. Chia sẻ đôi lời với những suy nghĩ, cám ơn. Xin mọi người chia sẻ thêm để học hỏi lẫn nhau. Matthias

#AC DO CHAU: Chúc Mừng

Chúc mừng hai em Quyền Lan đã được ơn Cha Trương Bửu Diệp mà lo giải quyết được những vấn đề theo ý muốn, chị Châu còn nghe nói Cha giúp và dẫn dắt cho Quyền Lan tậu được căn nhà Hạnh Phúc Tuyệt Vời Đẹp. Nếu thế Chị tin Cha sẽ ban phép lạ cho hồ sơ của Quyền Lan nay mai sẽ có ket qua tot de som duoc di dinh cu tai HOA KY chi qua tham gia dinh em lai duoc co dip di choi nua,Neu GD minh co di vieng tham cha TRUONG BUU DIEP nua thi nho cau xin cho anh chi vi anh chi cung muon doi cannha lon nay sang thanh can nha nho xinh xinh, ma cung da di xem nhieu can nha roi ma cung van chua ung y. Mot lan nua chi chuc mung chuc mung CHAU NGUYEN chuc DGD duoc nhieu on CHUA VA ME MARIA .