Mẹ Hồn Xác Lên Trời


 

Mừng Đại Lễ “Mẹ Lên Trời”

Xin Kính Chúc Toàn Thể Phụ Nữ Xinh Đẹp

của Trang Web

“Nối Kết Tình Thân”

Mãi Luôn Đẹp Xinh

Cùng Mẹ “Xin Vâng” và Thực Thi Lời Chúa

@ Iska: 11g30 ngày 15/8/2011, mây đen bỗng kéo tới, làm tối đen bầu trời đang nắng gắt. 12g trưa, mưa trút xuống như thác đổ… Trước đó, 2 ngày 13 và 14.. mưa như lụt, làm Iska yên tâm, vì ngày 15 sẽ nắng đẹp, đâu có thể mưa liền 3 ngày, nước ở đâu mà lắm thế! Nhưng, những suy nghĩ của Iska đã bị phá sản hoàn toàn, coi như công trình thu xếp bấy lâu nay.. bị xóa bỏ. Gió và mưa liên tục đến 16g thì.. nhỏ lại. Cứ thế đến 17g15, lúc này đại gia đình chúng ta đã có mặt đầy đủ tại Thánh Đường Gx.Hợp An. Trời tạnh mưa hoàn toàn trong 15 phút hồi hộp, 17g30 cuộc rước kiệu bắt đầu… Sau một vòng Kiệu Hoa đi chung quanh khuôn viên Nhà Thờ, khi kiệu đã vô hẳn bên trong.. cơn mưa lại ập đến, nhưng lần này thì cứ lai rai và nhỏ hơn. Giống như một phép lạ vậy, vì hằng năm vẫn thế.. trời sẽ ngừng mưa, khi kiệu của Mẹ được rước. Thánh Lễ kéo dài gần một tiếng rưỡi, hơn 19g tan lễ.. mọi người trực chỉ “ấp doi” mà thẳng tiến. Thánh Lễ hôm nay, cũng được Cầu Nguyện một cách Đặc Biệt cho Cha Mẹ: GioanBaotixita+Maria…
Chưa từng thấy cuộc vui nào bằng cuộc vui này.. các gia đình cùng nhau đem thức ăn tới, các thành viên tự nướng lên những món mình yêu thích.. chẳng ai phục vụ ai.. vui ơi là vui. Dàn âm thanh đã được sắp xếp từ sớm, do Hoàng chỉ huy. Đúng như Chị SonNguyen nói, âm thanh đã được phát đi mọi ngõ ngách, đến tận hang cùng ngõ hẻm. Các bài hát Công Giáo được trổi lên.. hoành tráng và cực kỳ vui vẻ. Tạ ơn Chúa, trời chỉ mưa nho nhỏ lúc đầu, khoảng nửa tiếng sau thì tắt hẳn.. cuộc vui được kéo dài đến khoảng 2 giờ sáng hôm sau, người cuối cùng mới ra về.
Xin mời xem những hình ảnh và VideoClips

# Tranh nhau để được chụp hình vời.. C..a S..ỉ:

@ VideoClips:

# LucAK: Súng đạn.. Thuốc nố.. Bùm. Xin chào toàn thể đại gia đình Iska.
Để góp vui vào bữa tiệc. Gia đình Súng-Đạn xin trình làng 2 món:
1. Ếch Chiến Binh (thương binh 2/4), nhập khẩu từ Campuchia về (bảo đảm ngon lạ và hơi thắc mắc)
2. Tráng miệng rau câu (món này ăn vào để cân bằng nhiệt cơ thể, vì món Chiến Binh ăn rất nóng mặt)
Xin quý vị thưởng thức và cho điểm để giám khảo Iska chấm cho Thuốc-Nổ được hạng nhất nhé. Số báo danh của Bùm là: “00” thấy.
Xin cảm ơn Đại Gia Đình Iska.

# MariaSonNguyen: Hôm nay là ngày 15/8, lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, bổn mạng của chị Son và cũng là bổn mạng của tất cả chị em trong gia đình mình. Chị Son đại diện cho Chị, Em, Con Cháu có tên Thánh là Maria.. xin cám ơn mọi người đã chúc mừng và cầu nguyện cho bổn mạng của đại gia đình. Xin Mẹ Maria luôn che chở và ban mọi ơn lành xuống cho đại gia đình chúng con và cho tất cả những Chị, Em, Con Cháu mang tên Thánh của Mẹ, luôn được Mạnh Khỏe, Vui Vẻ, Trẻ Đẹp và luôn được Mẹ ấp ủ trong lòng Mẹ. Sau sau nữa, cũng cám ơn Cậu Vương, đã tổ chức lễ bổn mạng của Mẹ “Hồn Xác Lên Trời” tại quê nhà, được Đoàn Kết, Vui Vẻ.. Tuy chưa được coi hình ảnh, nhưng chị cũng tưởng tượng được cánh ăn uống và ca hát ầm ĩ, vui vẻ đến từng ngõ ngách va vang cả một vùng trời, cạnh bên Đài của Đức Mẹ ở sân nhà Cậu Vương. Chắc là Đức Mẹ thích và sung sướng lắm, vì con cái của Mẹ hát ca khen Mẹ.. như những lời Cậu Vương chúc cho những người mang tên Thánh của Mẹ, luôn giống Mẹ cả tâm hồn lẫn thể xác.
Cám ơn Mợ Ngọc và gia đình Hạnh Trâm, cũng góp nhiều công sức, để phục vụ mọi người. Xin Đức Mẹ trả công bội hậu cho hết thảy mọi người đã Tôn Vinh và làm Sáng Danh Mẹ. MariaSonNguyen.

# MariaSonNguyen: Xin chào toàn thể anh chị em con cháu và mọi người trên web!.. Đọc từng bài văn của mọi người, thấy ai cũng viết và nói hay quá, nên chị cũng nhột, chẳng biết nói và viết làm sao cho có văn chương một chút. Thấy cháu Hưng viết rất chân thành và mộc mạc, chị cũng nhận thấy đúng.. nên cũng mạnh dạn viết và nói lên đây.. Nếu có gì sai và lủng củng thì đừng ai cười nhé! Khâm phục nhất là dì Châu, vì từ trước tới giờ ít khi thấy dì Châu viết thư và làm thơ, thế mà bây giờ nhờ Chú Độ huấn luyện thế nào… mà giờ đây, dì viết hay và làm thơ giỏi quá! Xem những câu dì viết, để tỉnh thức những người đã khô khan nguội lạnh với Chúa, mà giờ đây đã nhận biết được cùng ăn năn hối lỗi với Chúa và Đức Mẹ.. thì chị thật là mừng và nhận ra những lỗi lầm và thiếu sót của mình từ trước tới giờ. Đúng là tất cả mọi người ai cũng có điều thiếu sót, nhưng quan trọng.. là mình biết nhận những điều thiếu sót của mình, thì mới là điều tốt.
Vậy chị cũng mong mọi người hãy tỉnh thức và cầu nguyện, xin Chúa và Đức Mẹ soi sáng cho tâm hồn mình luôn biết cậy trông và tin tưởng vững chắc vào Chúa và Dức Mẹ, để cũng như Dì Châu nói: “mình có niềm tin vững chắc thì mình mới an tâm và vui sống trong cuộc đời mình” Cám ơn dì Châu đã viết những điều cần thiết, mà chị ngẫm nghĩ thấy có lợi cho mình và mỗi người, nên chịu khó đọc những ý kiến của mọi người để học hỏi, mọi người có 1 sáng kiến hay thì mình nghe mới sáng suốt được, chị cũng chúc mọi người mỗi ngày mát sang suốt để nghĩ ra những điều hay ý tốt, để cùng nhau học hỏi nhau.. Cũng như ngày xưa các Cụ thường có câu 70 thì học 71, nhưng bây giờ thì 70 lại phải học 50, vì khoa học ngày nay thế hệ trẻ được học hỏi nhiều hơn ngày xưa.
Chị Son kể cho mọi người nghe rồi đó, hiện giờ anh Minh đã 70 còn chị đã hơn 60, nhưng bây giờ mới cắp sách đến trường để học và cô giáo mới 50 tuổi, nhưng dám xoa đầu học trò của mình là Trò Minh và khen trò Minh chịu khó và thông minh..
Chị rất thích đọc bài của tất cả mọi người, mong được đọc nhiều và nhiều nữa, để thấm nhuần và học hỏi nhiều hơn. Xin chân thành cám ơn tất cả và xin mọi người, cầu nguyện thêm cho anh chị được thông minh sáng suốt, để mau được hoà nhập với nền văn minh của đất nước trên thế giới này. bye bye.

# MariaChauNguyen: Thân Yêu Chào Cả Nhà.
ChauNguyen nói ngừng viết bài chia sẻ thời gian ngắn, vì cũng muốn được đọc những bài chia sẻ của các thành viên khác và để học hỏi thêm Lời Chúa và Lời Hay Ý Tốt. Mà cũng do bận đủ việc.. nào là chuẩn bị đi dự đám cưới cháu ĐĂNG, chuẩn bị sửa nhà cửa trước khi vô mùa đông, rồi chuẩn bị chờ đi Việt Nam. Tuy bận, nhưng cũng vẫn muốn mỗi ngày dành chút thời gian mở trang web NKTT để thưởng thức các tiết mục vui thú và yêu đời.
Nhưng thật không ngờ, khi mở trang web lên, thì có được hình ảnh Mẹ Maria hiện ngay trước mắt. Con cái Đạo Đức và Cung Kính rước kiệu Mẹ Maria, chung quanh nhà thờ. Thật quá Trang Trọng và Tôn Nghiêm, thật đẹp tuyệt và dễ thương của các Thiên Thần.. Nhận được những lời chúc tới Phụ Nữ, các con của Mẹ Maria “Mãi Luôn Xinh Đẹp”.. “Xin Vâng”“Thực Thi Lời Chúa” Cám ơn những lời Chúc Thông Minh Sáng Suốt.
ChauN sẽ ghi nhận những lời Chúc và hứa cùng Mẹ Maria rằng: Con phải Cố Gắng Thực Thi Lời Chúa, Để Giữ Cho Tâm Hồn Mãi Luôn Xinh Đẹp… Video clips tại nhà VuongN ăn mừng Mẹ Lên Trời thật quá lớn, quá tưng bừng. Thú Yêu Thương của từng cặp uyên ương, nhất là cặp hai cháu Hoàng Hạnh (Trưởng Ban Nhạc) Rồi những tiếng hát “trứ danh” của bộ ba ca sỉ. VuongN, ChauN không thể tưởng tượng là cảm động đến thế với Con Đường Giêsu. Với Đàm Vĩnh Hưng “ý lộn” bài của ĐVH, Vương Nguyên hát hay quá.

Ca sỉ QuyenNguyen với bài: “Nếu đến với tôi thì đến với tôi bây giờ. Đừng đợi ngày mai khi tôi nằm im hơi” v.v.v….Lời của bài hát rất đúng nghĩa người hát thì Tắc.. Tắc.. Tắc.. ”lưỡi” ước gì ChauN có được bài này để tập hát và đổi lại một chút lời là “Nếu ai có nghe lời khuyên thì hãy nghe tôi bây giờ. Đừng đợi ngày mai lỡ Chúa sẽ gọi tôi về. Nếu ai mắc tội thì hãy chừa tội bây giờ . Đừng đợi ngày mai lỡ may Chúa mời ra đi” ..hi..hi..hi..

Ca sĩ MariaAnhNgocNguyen càng hát lại cũng càng hay quá, Và con tim đã vui trở lại nghe xong tâm hồn sảng khoái mê ly mê ly… Ăn mừng Mẹ Lên Trời của gđ ACE tại Vietnam là những sự cảm kích vui mừng, như những tiếng chuông vang của ngày lễ Mẹ hồn xác lên trời giựt dây. ChauN phải viết bài khen tặng và chia sẻ trên trang web NKTT. Em cám ơn chị MariaSonNguyen, đã đọc bài chia sẻ của MariaChauN và cũng có cùng một ý hướng về niềm tin. À, mà chị SON N đã vô tư nhầm lẫn là em ChauN bây giờ sao lại viết văn thơ, văn chương. Đâu có đâu, mà nếu như chị SON N thấy em viết vậy là văn chương, thì đó là văn chương lời Chúa mà.

Em  phải luôn hát bài: “Cho Con Vững Tin” nhờ CHÚA Huấn Luyện em, ChauN nói lên hết với những lời chia sẻ chân thật từ đáy lòng thì khi chị đọc những lời chia sẻ, mới cảm thấy đúng ý nghĩa. Đọc bài chị viết, em thấy thật vui với những lời thành thật của chị, mà nếu chị muốn cầu nguyện cho được Vững Niềm Tin để chị viết, viết được văn chương lời Chúa chân thật từ đáy lòng hơn, thì chị cứ luôn nghe bài Cho Con Vững Tin, em ChauN tặng chị SonN bài hát này nhé. ChauN chúc đại gia đình thương yêu hạnh phúc. 

@ Iska: Xin được nói thêm.. Tất cả các thành viên cứ đánh chữ IN. Để khi thêm dấu Việt và chỉnh sửa, người sửa bài biết được: Chữ viết IN là muốn nhấn mạnh điều gì đó. Iska sẽ gạch dướiđổi màu để nhấn mạnh, nhưng chuyển lại chữ thường. Xin mời xem lại các bài của thành viên mà Iska đã chỉnh sửa, vẫn rất dễ đọc và dễ hiểu ạ! Xin Cảm Ơn. Iska.

# ChauNguyen:  Vừa khám phá ra được bài hát về đồng tiền hay lắm, mời các thành viên lớn bé già trẻ tập hát, rồi tháng 12 này ChauN về thăm, thì tất cả chúng ta cùng hát cho vui nhé! Được không bà con? chị nhờ VuongN gài hát “Cho Con Biết Dùng Tiền” dùm chị nhé cám ơn.

#Chau Nguyen: thương tặng em nữ ca sĩ Ánh Ngọc bài hát karaoke “Kiếp Nhân Sinh” cố tập hát cho hay, khi chi ChauN về, sẽ muốn thâu tiếng hát của em đem ra hải ngoại bán, lấy tiền giúp quỹ người nghèo nghe, chị cám ơn chú Tiến.

#MariaSon: Lại một lần nữa xin chào tất cả anh chị em trong NKTT trang web của gia đình, đang mong chờ tin anh chị em đi khấn Cha Trương Bửu Diệp, nhưng chưa thấy ai lên và nói về chuyến đi, chị đọc lại mấy bài viết của Dì Châu, cám ơn Dì đã tặng cho chị được bản nhạc “Cho Con Vững Tin” nghe giọng hát hay và lời hát cũng hay nữa, chắc Chúa nghe cũng sướng tai vì người chọn bài hát thật sáng suốt mới tìm được những bài hát đó, và bài xin Cho Con Biết Dùng Đồng Tiền đã chỉ dạy cho con người khôn ngoan biết tìm kiếm và biết dùng thời gian và vật chất để giúp con người và tô điểm cho thế gian đươc đẹp đẽ và yêu thương nhau, nếu mọi người đều hiểu và luôn biết tìm tòi cho cuộc sống của mình và biết dùng thời gian và trí óc của mình để tô đẹp cho nhau những điều lành ý tốt thì chắc chắn thế gian này sẽ không xảy ra những sự tranh giành và bon chen thì đẹp lòng Chúa biết bao. Cám ơn dì Châu đã bỏ công sức để tìm ra những bài hát này, và chị cũng chúc mừng Dì đã khôn ngoan sáng suốt, để nói lên những điều đạo đức cho ACE và con cháu noi theo, chị thật lòng mà khen đấy chứ không nói giả dối đâu, vì thấy Dì nói và viết những lời và những bài hát thật ý nghĩa và sốt sắng trong tinh thần của người con của Chúa.

# ChauNguyen: Chị Châu thấy chưa có ai viết bài chia sẻ thì tạm thời chị cứ gửi bài hát cho ca sĩ ca đòan nhạc Thánh Ca Ánh Ngọc tập hát đi nhé, chị nói rồi đó chị sẽ bán dĩa tiếng hát Ánh Ngọc để có chút Từ Thiện đó, lại nhờ chú Tiến gài thêm bài karaoke này nữa bài hát: “Mong Manh Kiếp Người” rất hay, Tiến thì càng làm những công việc nay lại càng thấy nhiều kinh nghiệm khá quá, chị ChauN sẽ trao thưởng khi chị về nhé!

Advertisements

3 comments on “Mẹ Hồn Xác Lên Trời

Đã đóng bình luận.