Chia Sẻ.. Tháng 8/2011


(Xin Theo Dõi mục Thông Báo “Ngay Bên Dưới”. Cảm Ơn)

@ Iska: Tin Giờ Chót… có sự thay đổi trong ngày 15/Tám/2011. Theo truyền thống năm xưa. Thì cứ vào dịp Đại Lễ Mẹ Hồn Xác Lên Trời… Mẹ, Bà, Cụ Maria của chúng ta luôn muốn sự họp mặt thân thương của con cháu. Nếu không lầm, thì trong bài nào đó, Iska đã tả lại cảnh Mẹ chúng ta đã đổ mồ hôi ướt đẫm áo để lo bữa ăn cho chúng ta. Do đó, Iska xin được đổi lại buổi họp mặt như sau: Thứ Hai 15/Tám/2011, Iska xin Thánh Lễ cho Cha Mẹ tại Gx.Hợp An vào lúc 17g15′ (có rước kiệu Mẹ Lên Trời) Xin Thân Mời tất cả thành viên tham dự đông đủ. Ngay sau đó, Iska thay mặt gia đình, xin mời tất cả cùng tham dự bữa tiệc Buffetchương trình Nhạc Sống, liên tục từ chiều đến đêm khuya (các thành viên tập dượt trước đi nhé). Để thắm tình đoàn kết và ghi nhớ lại công ơn của Mẹ, Bà, Cụ Maria chúng ta xưa. Iska kiến nghị, ngoài tiệc Buffet chính, mỗi gia đình cũng sẽ có một món đem đến và giữ bí mật cho đến phút chót. Sẽ có một Ban Giám Khảo chấm điểm để khen thưởng cho món đạt giải ngon nhất, có ý nghĩa nhất. Xin các gia đình cho ý kiến và cùng hưởng ứng. Bữa Tiệc và chương trình Ca Nhạc do gia đình Hạnh+Trâm chiêu đãi. Iska chịu trách nhiệm tổ chức. Hoàng chịu trách nhiệm ban nhạc. LụcAK quay phim và chụp hình. Xin Cảm Ơn đã xem tin. Iska.

@ Iska: Alo alo alo… Để tránh tình trạng thức ăn trùng nhau của các gia đình. Iska xin ghi lên đây những món buffet mà gia đình Iska sẽ làm: 1.(Hủ Tíu Thịt Heo = món này ăn cuối cùng, vì ăn xong sẽ rất no, nên để bụng mà thưởng thức những món khác) 2.(5kg Ốc Bưu Nướng hoặc Hấp Gừng) 3.(Cá Chép 4kg Nhồi Thịt, cuốn với rau) 4.(Vài Ký Ếch Nướng hoặc Xào Lăn) và Các Loại Nước Ngọt… Gia đình Quyền+Lan = 100 cuốn Chả GiòGia đình AC.Minh+Son = Thịt Cầy hoặc Giả CầyGia đình AC.Dũng+Hồng = Chim Cút (Do H.Anh đảm trách)Gia đình Tiến+Ngọc = Bánh Kem: Mừng Lễ ĐỨC MẸ HỒN XÁC VỀ TRỜI. Thức ăn là như vậy, nhưng cách nấu nướng, có thể sẽ thay đổi vào giờ chót…@ Iska: Chúa phải lớn lên, còn con thì nhỏ lại
Sau vài ngày bài được đăng. Có lẽ, toàn thể thành viên đã xem bài viết này. Iska quyết định gỡ bỏ.
Xuyên suốt câu chuyện, chúng ta đã rút ra được những kinh nghiệm gì?
Giữa cá nhân với cá nhân, thì sao cũng được ạ! Nhưng, giữa cá nhân với một tập thể thì rất khác.
Cám ơn đặc biệt đến cháu Sỹ và em Tiến đã điện thoại góp ý và có cùng quan điểm với Iska. Dẫu sao, sự việc theo thứ tự thì cũng phải xảy ra thôi. Vì kỷ cương và tôn ti trật tự của Đại Gia Đình là vậy. Chỉ mong rằng, không còn chuyện như vậy sẽ xảy ra. Web “Nối Kết Tình Thân” xuất hiện, hầu đem lại sự đoàn kết, yêu thương và gần gũi đến với mọi người, được bình đẳng với tên gọi chung là Thành Viên.
Chấp nhận con người của nhau, chấp nhận sự khác biệt của nhau, để được gần nhau, để được giúp đỡ nhau. Đó là con đường của.. Giêsu.

@ Iska: “Phép Lạ”…
Sống trong cuộc đời hôm nay. Khi mà, xã hội trên toàn thế giới đang đảo điên với sự khủng hoảng trầm trọng của nền kinh tế… Con người, buộc phải vận dụng tất cả những khả năng trí tuệ sẵn có của mình, chĩa thẳng vô cái khía cạnh của cuộc đời, để hòng tồn tại và phát triển… Đôi khi, ta có tự hỏi: Ta đã sử dụng khả năng trí tuệ vốn có mà Thiên Chúa đã ban cho ta hay không? Hoặc, vì sự tồn tại và phát triển, ta đã chẳng ngần ngại sử dụng cả khả năng trí tuệ của sự dữ. Nên nhớ, Thiên Chúa hoàn toàn công bằng và cho ta tự do mọi mặt. chung quanh ta luôn luôn tồn tại sẵn: Thánh-Thần, Thiện-Ác, Âm-Dương. Tất cả đều tùy thuộc vào sự sử dụng của ta, theo trí khôn hiểu biết và tâm tính của ta. Oái oăm thay! Khi phải thực hiện những Đạo Luật của Hội Thánh, thì ta lại gạn hỏi sự tự do, mà Chúa hứa ban cho ta. Nhưng, khi gặp sự thất bại trong bất cứ sự việc gì. Ta lại đang tâm quay ra trách móc Thiên Chúa, đã không phù hộ, không ban cho ta… Bó tay, bó chân luôn. Đôi khi, chúng ta nên phải cùng suy nghĩ, cùng bình tâm lại rồi gẫm, trong cuộc đời của ta, có đúng như vậy không ạ? thưa các thành viên.
Hãy chân thật trong công việc, dù gặp bất cứ khó khăn nào. Xin cứ vững tin, đừng vì chạy theo đồng tiền, chạy theo danh vọng, mà sử dụng trí tuệ của sự dữ. Dù sự chân thật có vấp phải thất bại thì cũng cứ vững tin: “Thất Bại Là Mẹ Thành Công”

Xin giải lao với nhạc phẩm này nhé! Hay lắm.
1. Đôi khi phải thức đêm dài, mới thấy quý giờ phút ban mai.
Có đôi khi dưới cơn mưa dầm, lòng chợt nhớ chiều nào đẹp nắng.
Đôi khi bận rộn lo toan, mới thèm sao một giờ thư giãn.
Và thường khi mến thương ngập lòng, vì đã qua biết bao chờ mong.
ĐK: Đừng tiếc nuối! Đừng đắm đuối! Vì bước cuối cũng chính là một nhịp khởi đầu.
        Hãy đứng lên! Hãy vững tin! Bởi thất bại sẽ lại là mẹ của thành công.
        Dù giông tố, dù thách đố, hãy luôn cố sống hết mình, sẻ chia hết tình.
        Hôm Nay Gieo Vất Vả, Mai Ngày Gặt Hoan Ca.
2. Đôi khi quay quắt u sầu, mới thấy rõ cần sớt chia nhau.
Có đôi khi đắng cay tủi hờn, chợt hiểu ra mình cần khôn lớn.
Đôi khi đường đời long đong, mới hiểu thấu ngọt bùi cuộc sống.
Và thường khi trái ngang càng nhiều, càng đậm sâu trái tim tình yêu.
3. Đôi khi phải mất một điều, mới thấy rõ mình có bao nhiêu.
Có đôi khi cách xa một lần, chợt hiểu ra tình là vương vấn.
Đôi khi tuổi nào qua đi, mới nhận thấy thời giờ thật quý.
Và niềm vui đến đong thật đầy, là thường khi đã qua sầu cay.

Thiên Chúa là ai? Hỏi câu này, có lẽ các thành viên sẽ cho là Iska khùng!? Nhưng không đâu, ngay trong chúng ta, những người Công Giáo từ trứng nước, có thể cũng chưa hiểu thật về Thiên Chúa. Vậy, chúng ta cùng nhau tìm hiểu và chia sẻ xem thế nào nhé!?
Đơn giản thì, Thiên Chúa là đấng tạo dựng vũ trụ và tạo nên ta, Ngài yêu thương ta vô cùng… Xong, được đóng cho cái “mộc” = người công giáo, con cái Thiên Chúa…
Thiên Chúa theo suy nghĩ của Iska thì gần gũi hơn nhiều, dễ thương hơn nhiều. Xin được chia sẻ suy nghĩ này như vầy: Thiên Chúa là “Bố Nghiêm Khắc”, rất mực thương ta, luôn giang rộng cách tay để bảo vệ ta, dạy dỗ ta cách làm con người tốt… Thiên Chúa là “Mẹ Hiền Dịu”, chỉ sợ ta đói, luôn mong ta mập béo, lớn nhanh như thổi, trong ánh mắt cười của Mẹ… Thiên Chúa là “Anh Trai Hùng Dũng” luôn bênh vực ta khi gặp sự hiếp đáp, sẵn sàng giảng giải những bài toán khó, giúp ta học hỏi sự can đảm… Thiên Chúa là “Chị Gái Dễ Thương, Xinh Xắn” giúp ta làm đẹp mình, làm đẹp đời, biết chăm chỉ và sống hiếu nghĩa… Tất cả được gói gọn chỉ 2 chữ: “Tình Yêu”.. tình yêu của gia đình, của Cha Mẹ và con cái, như tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa vậy. Sở dĩ, gia đình có được “Tình Yêu” là do xuất phát từ.. “Niềm Tin”. Vậy, suy ra Thiên Chúa = Tình Yêu = Niềm Tin

Thuở còn bé, được Bố chở bằng chiếc xe 2 bánh, hoàn toàn yên tâm khi ngồi yên sau.. và luôn được nhắc nhở “Ôm chặt, kẻo té”.. vòng tay ôm chặt, làm Bố yên lòng, làm con yên tâm. Vòng tay nhỏ ôm vòng bụng của Bố luôn thiếu, ví vòng bụng Bố như cây Đại Thụ vậy, quá vững chắc. Mỏi mòn mong Mẹ đi chợ về, giơ tay nhận gói chè từ tay Mẹ yêu, chẳng sợ đói bao giờ. Ngồi chống cằm chờ anh về, chỉ cho bài toán khó, làm cho cái diều để chơi đùa với gió. Ngồi xổm mong chờ Chị, Chị giúp vẽ con bướm xinh, cùng Chị với những trò dân gian… Một hình ảnh đẹp quá! Cha Mẹ như cây và cành. Anh Chị và ta, như những nhánh lớn nhỏ

Bài hát hay quá luôn, phải không Quý Thành Viên??? Iska nghe woài hổng thấy chán. Do cung điệu ngọt ngào của Huế. Đặc biệt, lời ca quá hay và rất hợp với suy nghĩ của Iska. Còn Quý Thành Viên thì sao ạ? Suy nghĩ của Iska cụt ngủn, chỉ nghĩ đơn sơ được như vậy! Mong nhận được những suy nghĩ, chắc rằng sẽ rất hay và đúng nghĩa của Quý Thành Viên. Nào, cùng nhau viết lên nhé!!!
Sau khi đã có những suy nghĩ. Bi chừ, ta lựa chọn nhé!?
“Bùm.. Bùm.. Bùm” Ông Bụt hiện ra, cho ta một điều ước, được quyền lựa chọn một trong tất cả những gì ta nghĩ ra trong đầu… “A” ước có được một valy kéo đầy vàng. Ôi, nhiều vàng quá đi, sung sướng quá đi. Vài ngày đầu, cứ mang vàng ra ngắm, vuốt ve và mỉm cười suốt. Vài ngày sau, luôn đăm chiêu và suy nghĩ: Cất số vàng này ở đâu đây.. chôn xuống đất thì sợ vàng chạy mất, đổi ra tiền gửi ngân hàng thì sợ mất giá. Để ở nhà như vầy, thì trộm đến cắt cổ cướp đi. Lo lắng mất ăn mất ngủ, sinh bệnh rồi.. “xuôi tay nhắm mắt” chẳng mang vàng theo được. “B” ước nhà cao tầng mặt tiền Hai Bà Trưng, xe hơi đẹp hơn xe Hạnh+Trâm nhiều nhiều. Nhà to quá, chẳng dám đi đâu, vì sợ trộm viếng. Xe hơi thì chưng một chỗ, lâu lâu lại tốn mớ tiền tu bổ. Cứ sống vậy cho đến già rồi.. “xuôi tay nhắm mắt” chẳng đem theo được nhà lầu, xe hơi. Vậy, Bạn và Tôi chọn gì??? Chọn gì mà chẳng phải ngày đêm lo nghĩ??? Chọn gì mà khi.. “xuôi tay nhắm mắt” vẫn luôn luôn bên mình???

Sau một ngày, một đêm.. chắc là mọi người cùng Iska chọn “Giêsu” đúng không??? Khôn thiệt! Chọn khéo ghê!
Giêsu.. là nắng
Giêsu.. là mưa
Xua tan.. giá lạnh, khô cằn.
“Cho trái tim xanh.. mãi thêm xanh
Cho trái tim tươi.. mãi thêm tươi
tôi chọn Giêsu.
Cho trái tim yêu.. biết yêu hơn
Cho trái tim vui.. sẽ vui hơn
tôi chọn Giêsu”    
Giêsu là người bạn thân thiết, sẽ giúp tôi và đồng hành với tôi, suốt chặng đường của cuộc đời này. Cùng Giêsu, sức mạnh Hỏa Ngục, sẽ chẳng làm gì được tôi. Khi “Xuôi Tay Nhắm Mắt” Giêsu sẽ đón tôi cùng về Quê Trời.
Xa hoa vật chất thế gian chỉ là giả tạo, chẳng làm tôi được an tâm. Cuộc đời tôi như đóa hoa tầm gửi, một cơn gió thoảng qua liền biến mất. Tôi có thể làm chủ xa hoa vật chất, nhưng không thể làm chủ sự sống của tôi.
Cuộc đời như một giấc chiêm bao, có thể mơ những giấc mộng tuyệt đẹp… Nhưng khi tỉnh giấc, tôi phải trở về thực tại. Xin đừng u mê.

Thấm nhuần rồi nhé! Qua tìm hiểu và suy luận, ta biết rằng: Phải lao động để tô đẹp mình, tô đẹp đời. Lao động trong khả năng và sự hiểu biết mà Thiên Chúa đã ban cho ta. Suy cho cùng, nếu ta biết sử dụng sức mạnh của “Tình Yêu” và “Niềm Tin” thì sự Thành Công là điều chắc chắn.
Vậy, ta có dám mạnh dạn từ bỏ sự gian dối, để dựa vào niềm tin của tình yêu và cùng bước trên con đường Giêsu!?
Niềm Tin là điều tối ưu cho mỗi con người chúng ta. Sống không niềm tin, cuộc sống trở nên vô nghĩa. Trong gia đình, tình yêu giữa vợ chồng và con cái, xuất phát từ niềm tin. Người Chồng hoặc Vợ yêu thương Vợ hoặc Chồng vô cùng, sẵn sàng hy sinh cho nhau, bởi họ đã rất tin tưởng nhau. Con cái yêu thương Cha Mẹ hết sức, vì chúng tin tưởng tình yêu Cha Mẹ dành cho chúng, luôn yêu thương và chăm lo cho chúng. Tình Yêu và Niềm Tin luôn song hành bên nhau. Giảm 50% tình yêu, tức khắc niềm tin sẽ bị giảm 50%…
Trong Đại Gia Đình chúng ta, đã thực sự có tình yêu 100%??? Hãy tự hỏi mình, trái tim yêu của ta, có còn reo vui ngọn lửa yêu, có còn cháy sáng, cháy mạnh.. ấm tình người!?
Ta có dám chia sẻ trọn vẹn niềm vui và nỗi buồn cho nhau. Dám bẻ đôi ổ bánh mì, chia sẻ cho người đang đói ngay bên cạnh ta.
Ta không dám.. vì “Ngại” vì sợ “Hiểu Nhầm” Ta giữ chặt cái Tôi của ta và giơ cao lên quá đầu. Ta lo thu vén cho bản thân, cho gia đình ta. Điều đó là đúng, nhưng thế gian này rộng lớn lắm, chẳng lẽ ta cứ ru rú trong cái nhà của ta. Nếu ai cũng trải rộng tình yêu của mình ra, thì ắt hẳn.. trái đất này sẽ rất xinh.
Niềm Tin và Tình Yêu sẽ đánh tan nỗi Sợ.
Chia sẻ câu chuyện, khi nghe Giảng:
Ông “A” Nhà Xiếc đại tài, tiếng tăm của Ông nổi đến mức.. vé tại các rạp có sự biểu diễn của Ông, đều hết cái vèo. Một ngày kia, ông ta quyết định làm một cái gì đó để đời. Ông ta cho giăng dây cáp qua 2 đỉnh của 2 ngọn đồi cao, với chiều dài 1000m. Trước cuộc biểu diễn, báo đài và truyền hình đưa tin đi khắp nơi, hoàn toàn miễn phí cho khán giả yêu mến ông. Ngày biểu diễn, người đến xem đông nghẹt quanh 2 ngọn đồi… Theo quảng cáo, ông ta sẽ đi từ ngọn đồi này sang ngọn đồi kia trên sợi dây cáp rất cao, mà không có bất cứ một sự trợ giúp nào về bảo hiểm, nếu sơ ý hoặc lỡ chân.. tan xác tức thì. Trước khi biểu diễn, từ trên cao, ông ta nói: Tôi sẽ đi qua bên kia bằng chính niềm tin của tôi. Vậy quý vị có tin như vậy không? tất cả đồng loạt la lên: “Tin.. Tin.. Tin” Ông ta chậm rãi và từ từ bước đi trên sợi cáp. Sự căng thẳng hiện rõ trên khuôn mặt của từng người. Sau một thời gian ngộp thở, ông ta đã đi qua thành công. Tiếng vỗ tay tung hô vang rền. Khuôn mặt mọi người tươi hẳn lên, xóa tan mọi căng thẳng trong lúc biểu diễn. Từ trên cao, ông ta nói: Vì tình yêu nghề nghiệp, nên tôi đã tin và đã thành công. Xin cảm ơn quý vị đã đặt niềm tin nơi tôi Tiếng vỗ tay lại vang lên rần rần. Ông ta nói tiếp: Để đáp lại niềm tin yêu đó. Tôi sẽ đi qua bên kia. Nhưng lần này, là với một chiếc ghế trên tay Tiếng Ồ. ồ.. ồ… vang lên. Không ai bảo ai, tiếng vỗ tay ca tụng lại vang lên. Ông ta tiếp tục nói: Tôi tin là tôi sẽ thành công, còn quý vị thì sao? Đồng loạt vang lên: “Tin.. Tin.. Tin”. Thế rồi, với chiếc ghế trên tay, sự cân bằng là cực kỳ khó khăn, ông ta từng bước đi trên sợi cáp. Đám khán giả lại được một phen đứng tim. Nhiều người vì quá sợ hãi, đã lấy tay bịt mắt, một số thì cúi đầu xuống, chẳng dám ngước nhìn lên. Không gian thinh lặng một cách đáng sợ và hầu như không nghe được một tiếng thở trong số hàng ngàn con người. Sự hồi hộp đang bao trùm khắp 2 ngọn đồi.. Ông ta đã đi qua bằng an. Tiếng vỗ tay rền lên như sấm. Sự căng thẳng đã được kéo giãn trên khuôn mặt mọi người bằng những nụ cười, kèm theo những tiếng thở dài vì đã qua giai đoạn hồi hộp. Một lần nữa, ông ta giơ cao chiếc ghế và khán giả lại vỗ tay cùng la hét inh trời. Ông ta nói: Đấy, vì tình yêu nghề nghiệp, nên niềm tin đã giúp tôi chiến thắng. Quý vị có tin yêu tôi không? Lần này, mọi người giơ cao tay và tiếng la to hơn nhiều: “Tin.. Tin.. Tin” Ông ta rất vui và nói tiếp: Vậy, vì niềm tin yêu của quý vị, tôi sẽ gây một điều bất ngờ Khán giả nín thở lắng nghe.. Một lần nữa tôi sẽ lại đi qua bên kia. Nhưng lần này, tôi sẽ bế một người cùng đi. Ai tin tưởng, xin giơ tay và lên đây cùng tôi Lúc này, sự im lặng một lần nữa lại bao trùm. Ai ai cũng lấm la lấm lét. Chẳng ai dám giơ tay xung phong, Chẳng ai dám nhìn ai, vì xấu hổ. Nói tin vậy thôi, ngu gì giao tính mạng cho ông ta. Ai ai cũng cúi gầm mặt…
Nếu thay vì Ông “A”.. mà là Ông Giêsu. Xin hãy thật lòng.. là trong số các bạn, có ai dám giơ tay không???

Kinh Thánh Chúa Nhật hôm nay, kể lại một sự việc y như “Xiếc”… Chúa Giêsu đã đi trên mặt nước. Các Tông Đồ thì quá hoảng loạn, vì tưởng là.. MA. Chúa Giêsu phải lên tiếng: “Là Thầy đây..” để trấn an các ông. Trong số này, có một kẻ liều mạng.. Đó là Ông Phêrô: “Nếu thật là Thầy, thì xin cho con cũng đi được trên nước” Chúa đồng ý và ông Phêrô bước xuống mặt nước biển… Vì là canh tư, tức khoảng 3 giờ sáng, nên nước biển rất lạnh và trời thì tối đen như mực. Đi được vài bước.. Vì sự sợ hãi do sóng và bóng đêm bao trùm. Ông Phêrô chao đảo như người say. Một giây phút mất niềm tin, nỗi sợ hãi ập đến.. ông chìm xuống “Lạy Thầy.. Lạy Thầy.. xin cứu con” Chúa đã đưa bàn tay ra cho ông Phêrô nắm lấy, rồi Người dìu bước ông…

(Sau một thời gian ngắn bận rộn với công việc. Iska xin được tiếp tục chia sẻ những ý tưởng chân thành. Chỉ xin được hợp lòng Chúa và vui lòng quý vị).
Suy gẫm câu chuyện và Lời Chúa trên đây, Iska có những suy nghĩ và nguyện cầu như sau: Chúng ta là những kẻ phàm nhân, tâm hồn thì mỏng dòn dễ vỡ… giống như ông Phêrô vậy.
Khi được “mục sở thị” những chuyện được cho là khác thường, được cho là lạ lùng, hồi hộp.. thì ta rất thích thú, vì được kích thích trí tưởng tượng và sự tò mò của con người chúng ta. Ông Vua Xiếc đã từ từ.. đưa chúng ta lòi ra cái sự “phàm nhân và mỏng dòn” đó. Khi câu hỏi liên quan đến tính mạng, ta liền mất hết niềm tin và sẵn sàng quay mặt làm lơ… Lạy Chúa! Trong Nhà Thờ mỗi ngày, chúng con vẫn thường đọc to lên lời tuyên xưng niềm tin 3 lần của chúng con với Ba Ngôi Thiên Chúa “Tin.. Tin.. Tin” Nhưng chúng con đã có thực sự TIN vào Chúa, dám hy sinh, dám bày tỏ bằng Tình Yêu mà Chúa đã dạy con, trước những người thân yêu quanh con…
Quyền cao đức trọng, tiền bạc vô số như Tổng Thống Mubarak.. kết cục ngay trong cuộc đời này, là cũng phải ra tòa để bị kết án.. bằng băng-ca trên xe cứu thương, do tinh thần khủng hoảng trầm trọng. Người bần cùng và nghèo nàn nhất là một gã ăn xin, cũng vẫn phải lo lắng cho bữa ăn ngày mai, cho chăn ấm những ngày mùa đông… Ai ai trong chúng ta, cũng luôn có sự lo âu bởi sự chao đảo của cuộc sống, như chao đảo xưa kia của Phêrô, mặc dù trước mặt.. là Thiên Chúa tối cao.
Vậy, giữa biển đời bao la sự ác và sự khốn khó, luôn làm chúng ta sợ hãi và chao đảo.. chúng ta phải bấu víu vào đâu, dựa vào đâu, để có cuộc sống an lành và không chao đảo??? Dựa vào Cha Mẹ, Anh Em.. dựa vào bạn bè.. dựa vào Tổng Thống.. dựa vào gã ăn xin.. Ư??? Chao đảo lại dựa vào chao đảo???
“Lạy Thầy.. Lạy Thầy.. xin cứu con” Chúa đã đưa bàn tay ra cho ông Phêrô nắm lấy, rồi Người dìu bước ôngLạy Chúa, chỉ vì Tình YêuNiềm Tin tuyệt đối nơi Phêrô ngày xưa và chúng con ngày nay, mà Chúa đã đưa bàn tay ra… Bàn Tay, đã đặt lên mắt người mù, mắt đã mở ra và nhìn thấy. Bàn Tay, đã đặt trên vai kẻ chết, xác chết hồi sinh.. Và trên hết. Bàn Tay, đã chịu đóng đinh, vì tội lỗi nhân loại chúng ta… Chúa đã đưa Bàn Tay ra, hãy nắm lấy, hãy giữ chặt.. để được Chúa dìu bước… và tuyên phán: “Hãy Bước Theo Thầy.. Đừng Sợ”

Chọn.. Giêsu, cùng song hành với.. Giêsu, bước trên con đường.. Giêsu, qua Giêsu đến với Chúa Cha. Ta sẽ thật vững tâm và thực thi Lời Chúa trong Niềm Tin “Đừng Sợ”
Hãy vượt qua bóng tối, sưởi ấm lại trái tim lạnh lùng của ta.. bằng cách đốt lên ngọn lửa tin yêu bằng những ngọn nến, bằng những bó đuốc. Để lửa tin yêu luôn reo vui trong tim ta. Ánh sáng ngọn lửa trong ta.. đem tin yêu và ánh sáng đến với mọi người quanh ta.

Hãy mạnh dạn vượt qua bóng tối, bằng chính ngọn lửa tin yêu trong trái tim ta, bằng ánh sáng của Thiên Chúa soi dọi chúng ta. Con đường chúng ta đi, sẽ ngợp ánh sáng yêu thương.
Nào ! cùng đồng hành để Nối Kết Tình Thân

Từ khi phong trào viết blog nổi lên. Blog chính là quyển “Nhật Ký Điện Tử”.. Khi mà mọi người cảm thấy: cần phải yêu thương nhau hơn, xóa tan bất công và bạo lực đang đầy rẫy quanh ta. Sự truyền bá rộng rãi, sẽ giúp con người ta trở nên gần nhau hơn, bởi sức mạnh của internet. Iska cũng vậy, do thích tìm hiểu về kỹ thuật mới, đã mày mò viết blog. Với kỹ thuật tân tiến của khoa học, blog được nâng cấp như một trang web, rồi sau đó là web trong web.
Sự suy nghĩ về một Đại Gia Đình, đã thôi thúc Iska.. tạo một trang web. Ban đầu, chỉ là ý tưởng: muốn người thân biết và hiểu hơn về mình. Ngờ đâu, mọi người cảm thấy thích thú, khích lệ Iska.. vì mọi người được hiểu, được biết, được nhìn thấy nhau rõ hơn.. Và trang web gia đình đã ra đời.
Ý tưởng đưa mọi người nhích lại gần nhau, dễ dàng tâm sự với nhau.. để hiểu nhau hơn và để giúp đỡ nhau về mọi mặt.. dần dần được mọi người thân trong gia đình biết đến trang web. Kết quả là một cái tên rất hay, mang đầy đủ ý nghĩa, được gắn liền với Chủ Đề trang web, chỉ cần đọc Chủ Đề này, sẽ hiểu được ngay cái Đẹp và sự Hấp Dẫn Nối Kết Tình Thân Mà tương lai, sẽ được nâng cấp thành một Trang Web Chính Thống, của cả Dòng TộcĐại Gia Đình chúng ta.
Hình thức để tạo thành trang web, chỉ là một chút chịu khó và tí ti sự hiểu biết về mạng.. là hoàn tất. Quá dễ, đối với cả một người bình thường… Nhưng khó nhất, vẫn là nội dung của trang web. Nếu không thật yêu, thật lòng với trang web.. “Không Chóng Thì Chày” Tức khắc, trang web sẽ bị “xếp xó” ngay.
Iska luôn Trân TrọngMang Ơn tất cả những Thành Viên, đã có những đóng góp vào trang web này bằng nhiều hình thức: Cám Ơn Bạn đã xem và đọc trang web này, để hiểu biết hơn về Tình Yêu của Thiên Chúa, hiểu biết hơn về những con người thân yêu quanh mình. Cảm Ơn Bạn, đã viết về Tình Yêu của Thiên Chúa, Tình Yêu của Con Người đối với Con Người. Cảm Ơn Bạn, đã viết lên Cảm Nghĩ và Tình Yêu của Chính Bạn, để mọi người hiểu Bạn hơn. Cảm Ơn Bạn, đã đóng góp vật chất, để trang web mãi tồn tại và sẽ tồn tại với một trang web Đẹp hơn, Lớn hơn, Mạnh hơn về mọi mặt. Con Cháu chúng ta sẽ nối tiếp và mãi mãi Ghi Nhớ.. Công Ơn Bạn.
# Những Sự Việc Đã Làm Được:
Aaa
# Những Sự Việc Chưa Làm Được:
Aaa

(Còn tiếp… dài lắm, vì chưa tới đoạn “Phép Lạ” ạ)

# AnnaFamily: Thân Chào toàn thể ĐGĐ. Trước tiên, cháu xin chân thành cám ơn dì Châu rất nhiều, đã cầu nguyện và hát dâng lên Thiên Chúa cho hai cháu DƯƠNGHỒNG ANH được nối kết tình yêu. Lúc đầu, cháu không biết Hồng Phúc đăng bài với ý chỉ cầu nguyện xin ơn Thiên Chúa, nối kết tình yêu của 2 cháu. Sau khi đọc bài viết trên mạng, cháu rất giận, nhưng nghĩ lại đây là ý tốt của Hồng Phúc. Sau đó, cháu nhận được thêm nhiều ý tốt của tất cả mọi người. Trên thực tế, lúc đó cháu chưa có suy nghĩ và mong gia đình cháu sẽ đoàn tụ. Nhưng qua buổi đọc kinh và nhờ lời cầu nguyện của mọi người, cháu đã nhận thức ra và mong muốn gia đình cháu cũng Được Đoàn Tụ. Một lần nữa, cháu xin chân thành cám ơn mọi người đã đọc kinh, cầu nguyện và dâng lời ca tiếng hát lên Thiên Chúa cho tình yêu của 2 cháu. Nguyện xin Thiên Chúa chúc phúc cho tình yêu của “tất cả” chúng con hôm nay và mãi mãi. Yêu mọi người.

@ Iska: Quả thật, các cháu còn quá trẻ và tình yêu thì còn lung linh lắm, như: “Ba Ngọn Nến Lung Linh” của Ngọc Lễ vậy. Cậu mong rằng tình yêu của gia đình cháu sẽ đi đến điểm kết tốt đẹp và luôn mãi lung linh. Cậu: VuongNguyen.

# ChauNguyen: Hi hi hi.. Ha ha ha… Làm gì nóng dữ dội thế Cậu Vương. Bình tĩnh và bình tĩnh, nghe chị Châu nói nè ! Không sao đâu, nếu như em ToanNguyen có hỗn láo gì, thì khi đến tuổi Năm mấy, Sáu mấy, Bảy mấy, Tám mấy, Chín mấy, Trăm mấy.. thì em ToanNguyen cũng phải ngộ ra được, là Anh Chị Em mình thương nhau, quan tâm nhau.. mà Thầy Mẹ cũng vui nữa. Chị nghĩ, khi mình làm một điều gì đó vì Chúa, vì tình yêu thương, thì cần phải có sự hy sinh, nhẫn nại. Vì ChauNguyen hiểu rằng: Khi mình làm ơn thì luôn bị mắc oán, và vì chính điều này, mình mới chứng minh được việc làm của mình có ý nghĩa. ChauNguyen xin được chia sẻ 2 bài hát quý giá này: 1 bài đời, 1 bài đạo. “Cuộc sống có bao lâu, mà cứ ganh đua hoài, bon chen lợi danh được chi. Cuộc sống có bao lâu, mà cứ gieo bao sầu đau. Để khi nằm xuống, có đem được gì theo. Trong đời ai cũng đưa muộn phiền, xin đừng hơn thua với nhau. Trong đời ai cũng yêu thật lòng, dù có lúc lợi danh. Bóng tối phía sau tiếng cười. Ánh sáng xóa tan niềm đau. Giữ lấy trái tim mỗi người, để chúng ta là Đại Gia Đình…” Và tiếp theo bài nhạc Đạo, bài này chắc ai cũng biết, mà chắc là không nhớ.. ĐK: “Hỡi người! hãy nhớ mình là bụi tro, một mai người sẽ trở về bụi tro. 1- Ôi thân phận của con người, tựa bông hoa nở tươi. Một làn gió nhẹ lung lay, cũng biến tan sắc màu. 2- Ôi muôn sự đều hão huyền, giả trá và đảo điên. Một điều vững bền thiên thu, đức Kính Yêu Chúa Trời. 3- Mau quay về cùng Chúa Trời, lòng hân hoan nhảy vui. Đường tội lỗi nguyện lui xa, Chúa sẽ thương hải hà. Hỡi người! hãy nhớ mình là bụi tro, một mai người sẽ trở về bụi tro”

# Iska: Xin Cảm ơn Chị ChauNguyen đã có lời khuyên và chỉ bảo đến em, vừa vui vừa chân thành. Em có nóng giận gì đâu ạ, mà phải bình tĩnh, rất thật lòng như vậy ạ… Sau khi đăng bài của Chị lên, em đã đi tham dự Thánh Lễ Thứ Năm Đầu Tháng, mà em không bao giờ bỏ trong các tuần của đầu tháng. Đáng lẽ, vào những giờ Lễ này.. trước đây, em đang thường trực ở những quán nhậu, với những người đẹp vây quanh. Sở dĩ, em viết như vậy, để Chị hiểu em hơn. Tại sao em phải hoãn đi cái sự sung sướng, để gò bó trong ngôi Thánh Đường… Hôm nay, em đã cầu nguyện rất nhiều cho Anh Chị Em chúng ta. Em xét thấy, bản thân em còn quá lỗi tội, quá nhỏ bé trước mặt Thiên Chúa, em là một kẻ bất xứng, là kẻ ta đây và đúng là Đạo Đức Giả… Nhưng em cũng thầm tạ ơn Chúa, vì sự đạo đức giả và ta đây này, mà em đỡ phải mang nhiều bệnh tật bởi rượu bia. Đó là lý do mà em bỏ Quán Rượu để đến Thánh Đường. Em rất thích 2 bài hát của Chị giới thiệu. Em xin tổng hợp lại bằng nhạc phẩm sau đây, mời Chị và các thành viên cùng nghe. Chị cứ yên tâm, vì em luôn luôn bình tĩnh và rất bình thường trong mọi công việc. Em chỉ làm đúng sự việc mà em cảm thấy cần phải làm mà thôi.

# HeroinHieu: Cháu xin được Kính Chào đến toàn thể Đại gia đình và các thành viên. Xin Chúa và Mẹ Maria luôn luôn chúc lành, giữ gìn và ban sự bình an đến toàn thể gia đình.
Cám ơn cậu Vương đã đăng tải nhiều bài chia sẻ và các mục vui chơi du ngoạn của tháng Bảy vừa qua, thật là vui và thú vị. Mong rằng, cậu vẫn tiếp tục và hăng say giúp đỡ gia đình gần gũi bên nhau. Trang web KNTT này luôn mãi giữ vững tinh thần đoàn kết của mọi người trong gia đình. Một lần nữa, cháu xin chúc tất cả các thành viên luôn có lòng Thánh Thiện và Nhân Ái. Cám ơn.

# LamNgoc: Xin cúi đầu chào toàn thể gia đình ở Việt Nam cũng như Hải Ngoại. Lâm+Ngọc (cháu, em) rất vui và hớn hở khi đọc được tất cả các bài viết rất ý nghĩa và chân thành của mọi người ở hải ngoại và trong nước. Có những lúc, Lâm+Ngọc tưởng như, không còn liên lạc hoặc nhắn nhủ gì đến được tất cả mọi người ở hải ngoại (các Bác, các Cậu Mợ anh chị em) được nữa chứ! Nhưng bây giờ, thì thấy quá dễ dàng rồi. Mong mọi người cùng gắn kết với NKTT nhé, để chúng ta luôn cảm thấy gần nhau hơn. Lâm+Ngoc rất… cảm ơn những người đã làm cho gia đình ngày càng gần gũi, tốt đẹp và thánh thiện hơn. Nguyện xin Thiên Chúa luôn luôn ở bên tất cả mọi người trong cộng đoàn gia đình chúng ta. GIÊSU MARIA GIUSE, CON MẾN YÊU. XIN THÁNH HÓA TẤT CẢ CÁC GIA ĐÌNH, NHẤT LÀ THÁNH HÓA GIA ĐÌNH CHÚNG CON. Amen.

# MariaNguyen: …lên trang web thì chị rất vui mừng, được thấy những hình ảnh vui vẻ, nào là đám cưới cháu Vương Phong, rồi đám mừng thượng thọ Cô Nghị, cho anh chị gửi lời chúc mừng Cô và cầu xin cho Cô được mạnh khoẻ và vui vẻ bên con cháu, rồi lại nhìn thấy hình ảnh anh em con cháu vui hè ở Phan Thiết, sau đó lại đọc kinh ở nhà Cậu Vương được thật sốt sắng, thật vui đẹp. Xem đám mừng thọ của Cô Nghị thì tiếc rằng, anh chị em mình chưa tổ chức cho MẸ được thượng thọ to lớn, thì MẸ đã mất, nhưng cũng vì hoàn cảnh anh chị em của mình, mỗi người một nơi. Nhưng cũng mừng, là MẸ cũng được đầy đủ trong cuộc sống, cũng được đi du lịch nhiều nơi, nhất là được đi sang tới canada và mỹ, cùng nhiều nước trên thế giới, nên Mẹ cũng thoả mãn cho cuộc sống rồi. Sau đó, thì chị cũng buồn, vì không biết chuyện gì đã xảy ra, mà thấy những lời chia sẻ không hay, nên chị không biết điều gì để khuyên giải cả và cầu nguyện, nếu có điều gì xảy ra mà không vừa ý ai đó, thì cũng nên bỏ qua, để anh em con cháu và mọi người cũng vui mừng, vì chúng mình càng lúc càng đoàn kết và gần gũi nhau.
Chị cũng kể cho mọi người biết, mấy ngày nay anh chị đi bộ và đến cái bệnh viện gần nhà, anh chị được biết có 1 nhà nguyện trong đó, nên anh chị cứ đi bộ và tàng tàng tới đó hằng ngày để xem lễ và cầu nguyện, cho hết mọi người được vui vẻ và hạnh phúc bên nhau. Cám ơn Chúa đã cho anh chị bây giờ có nhà ở và không phải đi làm gì cả, nên không giàu có nhưng được thanh thản để cầu nguyện và hưởng tuổi già, anh chị ở đây gần bệnh viện gần chợ và gần trường học. Bây giờ anh chị mới được cắp sách đến trường như 2 em bé nhưng tóc bạc rủ nhau đi học. Bây giờ, anh chị mới được học lớp 2, nhưng cũng rất chăm chỉ học hành, được cô giáo quí mến và khen là chăm chỉ. Nhưng hôm qua, chú dì Dung Hong tới rủ đi chơi, nên ham chơi quá, trốn học ngày thứ 4 và thứ 5, đi học bị cô giáo phết cho 2 roi, sợ quá từ nay không dám trốn học nữa, mai mốt ra trường tha hồ đi chơi.. mọi người thấy anh chị sướng chưa!?
Đúng như cậu Vương nói, các cháu thì lớn lên con mình thì nhờ lại, nên bây giờ anh chị cũng trở nên trẻ thơ, nên dễ vào nước thiên đàng lắm, nên cũng giống như bây giờ điếc 2 tai, ai chửi mắng gì cũng không nghe, mà cứ nhìn mọi người vui vẻ là thích rồi, Nên anh chị thấy mọi người cầu nguyện cho 2 đôi tân hôn Toàn+Liên và Dương+Anh được đòan tụ cùng nhau, anh chị rất vui mừng và cầu nguyện thật nhiều và anh chị cũng rất thương yêu mọi người. Cô Phương cũng gắn bó với gia đình mình, nên anh chị cũng thương yêu và quí mến như em ruột của anh chị vậy và muốn cô cũng luôn gắn bó với gia đình mình.
Xin mọi người hãy bình tĩnh để lo sắp sếp mọi công việc cho ổn định, nhất là cậu Vương, là nguười lớn nhất trong gia đình hiện ở Vn, thì cậu hãy thu sếp cho mọi việc được ổn định và vui vẻ, để trang web này được lâu dài và tốt đẹp. Đây là ý nguyện của anh chị và xin chúc tất cả mỗi người được vui vẻ khoẻ mạnh và mọi công việc tốt đẹp. Xin Chúa chúc lành và ban mọi sự bình an. Nếu những điều chị nói ra, nếu không hợp ý ai thì xin bỏ qua. Xin chân thành cám ơn. MariaNguyen xin chào toàn thể anh chị em con cháu và toàn thể quí vị trong nktt.
tb:chị viết khúc đầu không biết nó đứt và chạy đâu rồi, còn khúc giữa thôi và cũng xin lỗi, nếu chị viết mà không hài lòng ai đó, vì chị nghĩ đầu óc mình nghĩ sao thì viết vậy, để mọi người biết ý của mình thôi. bye bye.

# ChauNguyen: Đọc 2 bài của em VuongNguyen. Chị ChauNguyen cũng cám ơn vì đã nhận những lời tâm tình của Chị, và VuongNguyen đã trả lời Chị cũng như tất cả thành viên trong trang web “Nối Kết Tình Thân” biết: VuongNguyen thì không giận, mà còn nhờ đi Lễ mỗi thứ năm đầu tháng và cũng còn đã từ bỏ những điều không tốt trước kia. Các Thành Viên đọc được những lời nhắc lại này, chắn hẳn là vui lắm cho Vua VuongNguyen.. Riêng Chị ChauNguyen thật Cảm ĐộngQuá Vui Mừng. Bài hát “Chúa Phải Lớn Lên, Còn Con Thì Nhỏ Lại” Chị thích lắm! Chị đã nghe tới nghe lui. Bài sau là bài “Chấp Nhận” ôi thôi quá thật Tuyệt Vời, thấm thía xuyên qua Tâm Hồn, mà sẽ luôn phải nhắc nhở ChauNguyen này!
Những lời Chúa muốn và dạy chúng ta “Chấp Nhận Con Người Của Nhau, Chấp Nhận Sự Khác Biệt Của Nhau” và con tin rằng, Chúa muốn chúng con Không ĐượcChấp Nhận Sự Tội Lỗi Của Nhau“…
ChauNguyen xin được chia sẻ một chút riêng về mình: Từ khi Chị và Mẹ mất đi. ChauNguyen cảm thấy buồn nhiều hơn vui, tinh thần cũng như sức khỏe không mấy ổn. Vì vậy, ChauNguyen luôn chuẩn bị cho sự ra đi của mình và nhất là chuẩn bị cho mình những bài ca về Lời Chúa. ChauNguyen còn ước nguyện, sẽ thực hiện được cuốn CD do chính xác người nằm đó.. Dâng và Cất Lên những lời Ca Tụng, Than Khóc, Van Nài Chúa nơi Vực Sâu.
Nguyện xin Thiên Chúa ban Bình An cho Đại Gia Đình của chúng ta và trên toàn Thế Giới.

@ Matthias: Xin Thiên Chúa chúc lành mọi việc cho chúng con, chúng con tin thật Chúa là tất cả… sẽ nghe lời chúng con kêu xin, trong tâm tình yêu thương và đoàn kết, xin cho chúng con biết khiêm nhường, nhịn nhục, yêu thương, chịu đựng và chấp nhận lẫn nhau… đến với chúng con, vì chúng con nghĩ, nói, thực hành những việc làm theo luật Chúa và của tình yêu thương. (Hạnh phúc thay! Ai biết Lắng Nghe, giữ Lề Luật của Chúa và suy niệm ở trong lòng, người đó làm bất cứ điều gì ắt sẽ thành công)
Chắc mọi người cũng biết và nhớ bài Tin Mừng nói về tiệc cưới ở cana, Chúa Giêsu đã làm phép lạ đầu tiên, khi Đức Mẹ thấy và nói với Con Mình là Chúa Giêsu …….. và Chúa đã trả lời Mẹ:…… giờ Con chưa đến, sau đó là mọi việc tốt đẹp. TN xin được chia sẻ qua suy nghĩ của mình nhé.
Ta cầu nguyện xin cho ta hoặc cho người khác những điều thật cần thiết, nhưng là thân phận con người nên ta cứ xin dù chưa cần thiết, thôi thì cứ xin. Vâng, Ta vẫn cứ cầu nguyện vì dù thế nào có còn hơn không, chính vì Ta cầu nguyện chắc chắn sẽ mang lại lợi ích… đến gần Chúa hơn. Còn Chúa có nhận lời và ban cho là quyền của Người, có thể Chúa nói với Ta: giờ Ta chưa muốn, vì còn bao nhiêu người còn cần hơn Con, hãy chờ đấy… Ta đã ban cho các con nhiều rồi, hãy nhìn lại mình đi… hãy đến với TA… TA sẽ nâng đỡ bổ sức cho. Việc cầu nguyện không thêm gì cho Chúa, nhưng đem lại ơn cứu độ cho ta mà thôi. Cầu nguyện là khí giới mạnh nhất để phá tan mọi cám dỗ của ma quỷ. (Lời Chúa: Vì các con yếu lòng tin! nếu các con có lòng tin bằng hạt cải, thì các con khiến núi này rằng: “Hãy rời khỏi đây mà sang nơi kia!” thì nó liền đi sang, và chẳng có gì các con không làm được)
Thức đêm mới biết đêm dài. Ai chắc cũng phải thức, thức đêm, thức ngày, thức tỉnh.v.v… thật sự đã làm thân xác mệt mỏi đau bệnh… và suy nghĩ với bao thứ vui buồn, nhưng để rồi nhận biết và Tạ Ơn Chúa đã cho ta những giờ phút để nhìn lại mình, nghĩ về người khác… để ta thay đổi, sống tốt hơn cho mình, cho người khác trong tâm tư, trong lời nói việc làm của ta, vì mỗi giờ phút là món quà, là ân sủng Chúa ban  tặng cho, vâng! Cả thân xác, linh hồn và mọi thứ.
Lạy Chúa, Chúa biết chúng con thiếu thốn và cần những gì. Xin ban Thánh Thần Chúa xuống mỗi người chúng con, để đổi mới chúng con mỗi ngày và để nhận biết ân sủng của Chúa đã ban, sẽ ban cho thêm theo Thánh Ý Người và cho chúng con can đảm, cương quyết phải làm đối với những việc nên làm trong khéo léo, nhẹ nhàng và yêu thương; luôn quyết tâm, từ chối đối với những việc không nên làm trong tình thương, tha thứ và chấp nhận…
Xin cám ơn người đọc và chia sẻ thêm, nếu có gì… bỏ qua cho trong tình thương nhé!
Chúc tất cả ACE và các cháu luôn an mạnh nơi Tình Yêu Chúa. Matthias.

# ChauNguyenMời các thành viên trong trang web NKTT cùng đọc, để ngẫm nghĩ CHÂN LÝ CUỘC ĐỜI … Trong xã hội luôn chú ý vỏ bọc ngoài, chúng ta thường ngưỡng mộ cái vẻ bề ngoài tươi đẹp hoa lệ của người khác và luôn trăn trở về cái khuyết điểm của mình. Nhưng theo quan sát của tôi trong nhiều năm qua, tôi phát hiện ra rằng, chưa có ai có cuộc đời hoàn mỹ không khiếm khuyết cả, mọi người đều có thiếu sót. Có người cuộc sống vợ chồng rất hạnh phúc, lương bổng cao, nhưng lại mắc bệnh nan y; Có người tài sắc vẹn toàn, giỏi giang, mà đường tình lại đầy trắc trở; Có người có vẻ rất tốt số, nhưng cả cuộc đời đầu óc chỉ rỗng tuếch; Có người gia đình giàu có, nhà cao cửa rộng, nhưng con cháu không hiếu thuận, làm nhiều điều phạm pháp .
Trong cuộc sống của mỗi người, đều bị trời cao vạch một khuyết. Bạn không muốn có nó, nhưng nó vẫn bám theo bạn như hình với bóng. Trước kia, có nhiều người cũng đã từng hận về những thiếu sót, khuyết điểm trong cuộc đời của họ. Nhưng bây giờ, họ đã mở rộng lòng mình để đón nhận. Bởi vì họ đã hiểu rằng, khiếm khuyết trong cuộc đời, giống như cái gai trên lưng ta, luôn luôn nhắc nhở ta nên Khiêm Tốn và phải biết Thương Yêu người khác hơn nữa.
Không có những buồn khổ, chúng ta sẽ kiêu ngạo. Không có những thăng trầm, chúng ta sẽ không an ủi và giúp đỡ những người bất hạnh bằng trái tim.
Tôi cũng tin rằng, cuộc sống không nên hoàn hảo quá, có khiếm khuyết, để ta may mắn đến với những người khác cũng là một điều hay, phải không bạn?
Đừng quá bận tâm, bất mãn với khuyết điểm của mình. Mà nên lấy niềm vui, trao tặng cho những người thiếu may mắn, làm niềm vui cho chính bản thân mình. Bạn không cần phải có mọi thứ. Nếu bạn có đủ, người khác sẽ thế nào? Và nhận ra rằng mỗi cuộc đời đều có khiếm khuyết, ta sẽ không so đo với người khác, ta càng quý những gì mình đã và đang có hơn nữa.
Vậy nên, đừng ngưỡng mộ những gì người khác có, hãy tự kiểm lại và bằng những gì trời cao đã dành cho, bạn sẽ nhận ra rằng, những cái bạn có vẫn nhiều hơn những gì bạn không có và còn có nhiều hơn những người bất hạnh khác. Bạn nghĩ đúng không?
Phần khiếm khuyết tuy chẳng đẹp, nhưng nó cũng là một phần của cuộc đời bạn, chấp nhận khuyết điểm của người mình và của người đối xử tốt với họ. Cuộc sống của bạn sẽ vui nhộn, cởi mở và được yêu đời hơn. Cầu mong bạn tìm được niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống hằng ngày. Hạnh phúc của bạn hiện đang ở trong tay của bạn, đừng để nó tuột đi mất, để rồi hối tiếcChauNguyen xin mời cùng thưởng thức bài này trong youtube: “Đừng Chờ Đợi” 

#HungPham: Cháu xin chào toàn thể ĐGĐ & các thành viên NKTT:
Trước tiên cháu xin Kính Chúc toàn thể ĐGĐ & các thành viên NKTT được sức khỏe dồi dào và được ơn lành của Chúa. Từ trước tới nay cháu vẫn theo dõi trang Web NKTT của ĐGĐ, nhưng do cháu không được giỏi văn chương cho lắm nên cháu không thể viết gì mà chỉ thích được lên đọc thôi. Hôm nay, lại được đọc bài chia sẻ của cậu Vương, cháu cảm thấy rất rất thích và cháu mong ước trang Web “NKTT” của ĐGĐ mình, sẽ được tồn tại mãi mãi.
Gửi cậu Vương ! Nhân đây cháu xin được cám ơn cậu Vương, vì đã tạo ra trang Web thật hay và ý nghĩa như vậy. Cháu rất khâm phục cậu và cháu cũng mong ước, giá như cháu có thể làm được điều gì dù nho nhỏ.. cho toàn thể ĐGĐ, giống như cậu. Nhưng chắc hơi bị khó, vì cháu dốt văn chương và vi tính lắm.. hehehe. Cháu chúc cậu luôn có ý tưởng mới và sáng suốt, nhờ ơn lành mà Chúa ban cho cậu, để phục vụ cho trang Web này ngày càng phát triển mạnh hơn nữa, để mọi người có thể chia sẻ hoặc lên đọc (như cháu) Thanks.
Cháu: Hưng Phạm
TB: Nếu được cho cháu bái cậu làm sư phụ nhé!

# ChauNguyen: Đọc bài chia sẻ của VuongNguyen về Phép Lạ Lúc đầu ChauNguyen nghĩ, bài chia sẻ này hấp dẫn, mà dài nhỉ? Chẳng biết mắt có thấy đường để đọc được không đây!? Nhưng ai ngờ, ChauNguyen càng đọc càng thấy đầu óc tỉnh thức ra, đôi mắt ti hí mờ mờ này.. bỗng dưng lại phải mở to lên, để nghiền ngẫm.. Vì càng đọc, càng lúc càng nhận thấy như “Tâm Hồn Mình Đang Được Lôi Cuốn, Từ Một Ơn Thiêng Nào Đó” Giờ thì ChauNguyen đã đọc tới câu: “Vậy Bạn Và Tôi Chọn Gì???.. Chọn Gì Mà Chẳng Phải Ngày Đêm Lo Nghĩ???.. Chọn Gì Mà, Khi Xuôi Tay Nhắm Mắt, Vẫn Luôn Luôn Bên Mình???” Chắc chắn, ChauNguyen chọn GIÊSU“Cho Trái Tim Yêu… Biết Yêu Hơn” Tôi Xin Chọn Giêsu. Để Giêsu luôn nhắc nhở tôi: “Con Đừng U Mê, Con Hãy Tỉnh Thức”… Dì Châu có đọc bài chia sẻ của cháu Hưng. Cháu khen bài của cậu Vương viết hay, cháu đọc cháu rất thích, như vậy là cháu viết hay quá rồi. Nếu thế! thì cháu mạnh dạn mà viết bài, nói lên lời chọn GIÊSU đi nhé! Cháu Hưng.. vì dì biết, Giêsu ngài không đòi hỏi lời viết văn chương, mà Giêsu ngài chỉ đòi những lời viết “Chân Thật, Đơn Sơ”… ChauNguyen Chúc ĐGĐ luôn được Bình An, Hạnh Phúc trong tình yêu thương của CHÚA và MẸ 

# HeroinHieuThu: Kính Chào toàn thể gia đình và các thành viên.
Xin Kính Chúc sức khỏe, hạnh phúc và bằng an đến toaà thể đại gia đình.
Cám ơn! những bài chia sẻ của các thành viên trong gia đình, rất rất là hay và ý nghĩa. Sau khi đọc xong, Heroin cảm thấy Thấm Nhuần cho cuộc sống Bon Chen trong xã hội. Mong rằng, những bài chia sẻ này sẽ Giúp Ích, sẽ Thay Đổi Cuộc Sống con người của chúng ta. Dù rằng, chỉ một tí nào đó.. và sẽ mang lại nhiều Niềm Vui, Hạnh Phúc đến với mọi người. Kính Chào.

# ChauNguyen: Luôn nhận Giêsu là Chủ của cuộc đời mình. Chính vì thế, ChauNguyen đang được Giêsu Yêu và Nhắc Nhở: “Ngày Chúa Sẽ Đến, Sẽ Đến… Mau Tỉnh Thức” có ngày: Tay Trắng Ra Đi ChauNguyen xin đượcc cùng ĐGĐ hãy cất lên những lời hát, để Mau Tỉnh Thức với những lời nhắn nhủ này của Giêsu, để cuộc sống của quãng đời còn lại, chúng ta sẽ có được Đức Tin Vững Mạnh, nếu Đức Tin Mạnh thì sẽ có được Tấm Lòng Nhân Ái Vị Tha và biết Chia Sẻ bằng Tinh Thần Đoàn Kết Yêu Thương… không Ham Muốn Lợi Danh… biết nhận ra Lối Sống Sai Lầm Của Chính Bản Thân. ChauNguyen tạm ngưng viết bài trên trang web thời gian ngắn. Nhưng vẫn mở, theo dõi và sẽ chờ đợi những thành viên nào đã Tỉnh Thức, hoặc Tỉnh Thức từ lâu.. thì hãy “Mau Mau Hiện Lên” trong trang web Nối Kết Tình Thân đi nhé!

#ChauNguyen: Chị ChauNguyen cũng nhờ em Vương, mà nay đã Đạo Đức và lấy lại được Niềm Tin thêm. Chị không cần phải có lời cám ơn em, vì chị nghĩ.. Chúa sẽ trả công cho em gấp bội phần. ChauNguyen và gia đình cũng đã nhìn thấy VuongNguyen có nhiều Sức Khỏe, có được sự Thông Minh Sáng Suốt, bằng những Việc Làm, với những bài Chia Sẻ Bổ Ích cho Linh Hồn. Còn có được Con Cháu Ngoan, Hiếu Thảo, Đạo Đức, Cuộc Sống Đầy Dủ v.v.v… Những lời tâm sự và chia sẻ rất thành thật của ChauNguyen. Chị chúc VuongNguyen Mãi Mãi Sẽ Là Ngọn Nến Của Giêsu, Khi Ngài Cần Đến và ChauNguyen cũng gởi lời Chúc Tốt Đẹp và Yêu Thương với tất cả mọi người .

Advertisements

35 comments on “Chia Sẻ.. Tháng 8/2011

  1. MARIA CHAU NGUYEN than yeu chao ca nha CHAUN noi ngung viet bai chia se thoi gian ngan vi cung muon duoc doc bai chia se cua cacthanh vien khac va de hoc hoi them LOI CHUA va loi HAY Y TOT ,ma cung ban qua du viec ,nao la chuan bi di dam cuoi chau DANG ,chuan bi sua nha cua truoc khi vo mua dong roi chuan bi cho di VIET NAM .Tuy ban nhung cung van muon moi ngay danh chut thoi gianmo trang web NOI KET TINH THAN de thuong thuc cactiet muc viu thu yeu doi .

  2. LucAK.Súng đạn.Thuốc nố.Bùm. Xin chào toàn thể đại gia đình Iska

  3. #Heroin:Chau xin duoc kinh chao den toan the dai gia dinh va cac thanh vien

  4. AnnaFamily: thân chào tòan thể ĐGĐ, trước tiên cháu xin chân thành cám ơn dì Châu rất nhiều

  5. @ Iska: Trước khi đọc bài chia sẻ này. Iska gửi lời xin lỗi,

Đã đóng bình luận.