Lễ.. Mình Máu Thánh Chúa


# Iska: Chúa Nhật hôm nay, Lễ: Mình Máu Thánh Chúa.. toàn bộ các nhà thờ đều chọn ngày này, để cho các trẻ từ 8 đến 12 tuổi chịu phép: “Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu” Đại gia đình chúng ta có cháu thành viên ‘VicenteBoBo’ con trai Hạnh Trâm và Maria Bích Vân (là tân tòng-vợ sắp cưới của Vương Phong) cùng được chịu phép trong tháng này. Xin gửi những hình ảnh kỷ niệm đáng nhớ đến tất cả các thành viên. Gia đình Iska phấn đấu và quyết tâm: 100% tham dự Thánh Lễ, 100% rước Mình Máu Thánh Chúa suốt đời. Cảm Ơn đã xem tin. Iska

# BoCauCon: Hôm nay là lễ Kính Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu, tôi lại suy nghĩ và thắc mắc tại sao chỉ có duy nhất đạo Công Giáo.. từng giây, từng phút trong các nhà thờ trên toàn thế giới luôn được cử hành BÍ TÍCH THÁNH THỂ, nơi có các linh mục là những cánh tay nối dài của Chúa Giêsu, để dâng lời cảm tạ, yêu mến, chúc tụng, ngợi khen Thiên Chúa, đã ban sự sống cho nhân loại, vì chính Chúa Giêsu đã phán: “Thật, Ta bảo thật các ngươi: Nếu các ngươi không ăn thịt Con Người và uống Máu Người, các ngươi sẽ không có sự sống trong các người. Ai ăn Thịt Ta và uống Má’u Ta, thì có sự sống đời đời.. và Ta, Ta sẽ cho kẻ ấy sống lại vào ngày sau hết”
Không biết những lời Chúa Giêsu phán dạy đấy có đúng để tôi tin không? và đấy có thật là BÍ TÍCH TÌNH YÊU? Bí tích cao vời mà chỉ có lòng tin của con người trong đạo Công Giáo mới có thể hiểu được?
Vì tôi thấy, khi tôi đi dự TIỆC THÁNH THỂ, tôi và tất cả mọi người đều được mời gọi ĂN và UỐNG.. Mình và Máu Thánh Chúa. Nhưng có nhiều người tự do từ chối không Ăn và Uống, nhưng có nhiều người chỉ Ăn mà không Uống Máu Thánh của Chúa. Có nhiều người tự do từ chối tham dự Tiệc Thánh Thể (Thánh Lễ Misa) mỗi ngày, khi họ có thể.
Đối với BẠN thì sao, bạn có tin không? Xin vui lòng chia sẻ sự suy nghĩ và kinh nghiệm sống đạo của bạn với BÁNH HẰNG SỐNG MỖI NGÀY nhé!
Cám ơn tất cả các thành viên đã đọc, sẽ đọc và sẽ chia sẻ.
Chúc các thành viên luôn được hạnh phúc trong cuộc sống mới từ Chúa Giêsu Phục Sinh và sự Bình An của Ngài.
Hãy cầu nguyện chung cho nhau.

@ QQ: Chia Sẻ “có nhiều người tự do từ chối không Ăn và Uống, nhưng có nhiều người chỉ Ăn mà không Uống Máu Thánh của Chúa”.
Thưa ACE cùng toàn thể thành viên, để đáp lại gợi ý và đề nghị mọi người cùng chia sẻ của chị Bồ Câu Con (BCC), QQ xin xung phong góp chút tâm tình cá nhân mong được gửi đến mọi người. Đoạn Phúc Âm nêu trên dòng đầu trong phần dấu kép, được chép lại của chị ‘BCC’ là bài giảng của Chúa Giêsu trong hội đường của người Do Thái tại Capernaum. Bài giảng cắt nghĩa những đoạn kinh thánh để áp dụng trong đời sống. Người Do Thái cãi nhau bởi vì họ lấy nguyên văn từng câu của Chúa Giêsu bởi vì họ đã từng được dạy là Chúa không muốn thịt lẫn máu, huống hồ gì là ý tưởng uống cả máu.
Thực ra, nói về lời Chúa (kinh Thánh) cho mọi người là điều không dễ chút nào, theo QQ được biết, để được giảng giải về lời Chúa phải được đào tạo chuyên môn về thần học-triết học kinh thánh, qua giáo hội (chính quy) hoặc các khoá đào tạo ‘mở rộng’ cũng phải được sự uỷ thác của đấng bản quyền và để tránh tình trạng tuỳ hứng, ép kinh Thánh theo ý giảng giải của mình, dễ đưa đến cái gọi là “lạc giáo” như các giáo phái từng …! Nếu tự so sánh về sự hiểu biết của mình về lời Chúa cũng như lòng đạo đức, QQ xét thấy mình như đang trong quá trình ở nhà trẻ chứ chưa được lên mẫu giáo như A.Iska, nhưng vẫn hồn nhiên chia sẻ và QQ nghĩ mọi người cũng cứ chia sẻ theo sự hiểu biết và cảm nhận của mình, biết tới đâu chia tới đó, tới chỗ nào tịt thì thôi, không sao đâu vì đây là trang web của GĐ mà, nên QQ xem như mình lén chia sẻ thôi, đừng ai nghịch tung bài lên mạng nha,Cha xứ mà túm được là bỏ mẹ!
Không biết giáo hội bên Tây thế nào, chứ còn bên VN việc ăn (rước) Mình Thánh Chúa thì được, nhưng việc ‘uống’ Máu Chúa, xem ra hơi bị Khó, vì rượu ‘Máu’ phải được nhập khẩu từ Roma, xa và tốn kém lắm! mà con chiên VN thì ngoan đạo hay sắp ngoan đạo như những ông chuẩn bị lấy vợ chẳng hạn! lúc đó không phải Cha xứ bắt… quỳ để được làm đám cưới, mà chả may thằng bé nào thôi, nó bắt… quỳ, chắc cũng phải tuân theo thôi! đó là chưa kể mấy ông… biết nhậu, cho nên nếu để việc uống rượu ‘Máu Thánh’ thoải mái có khi mấy ổng căn đi lễ mỗi ngày… bốn đến năm lần không chừng? lúc đó tính ra mỗi xứ có khi hàng tuần, phải nhập ngót một thùng phuy ‘Máu’ mới đủ! Giá mà trước đây KT được dịch là: Ai ăn thân thể ta thì đỡ nhể, bớt được phần uống vì coi như ăn toàn bộ Chúa rồi và Chúa sẽ ở trong ta! Mà thôi tóm lại:
Đây là mầu nhiệm đức tin, không dễ giải thích cho người ngoài. Tất cả bắt đầu từ ước muốn lạ lùng của Đức Giêsu. Ngài muốn nuôi nhân loại bằng chính con người Ngài. Ngài muốn trở thành đồ ăn thức uống cho nhân loại: “Các con hãy cầm lấy mà ăn, đây là Mình Thầy. Các con hãy cầm lấy mà uống, đây là Máu Thầy.”
Mình và Máu tượng trưng toàn thể con người Đức Giêsu. Nên khi rước lễ, ta không chỉ rước thịt mình Ngài, mà rước lấy cả con người Ngài dưới dạng tấm bánh. Tới đây lại tịt rồi ai thương QQ thì xin chia giúp nha, cám ơn nhiều lắm lắm. QQ

# TômaLN: Kính Chào toàn thể Đại Gia Đình.
Cháu Lâm Ngọc có đôi lời hỏi thăm đến sức khoẻ tất cả mọi người ở Việt Nam cũng như đang sinh sống ở hải ngoại. Trong hoàn cảnh thiên tai, bão lụt, động đất, sóng thần… hiện nay. Xin Thiên Chúa ban mọi ơn lành cho đại gia đình chúng ta. Amen. TômaLN.

@ Iska: Theo câu chuyện của Kinh Thánh: Thấy tinh thần của các môn đệ chùng xuống và rất buồn khi biết sẽ phải xa Chúa… Chúa Giêsu thương mà hứa rằng: “Thầy sẽ ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế” Do đó, Chúa đã lập phép Thánh Thể ngay trong bữa Tiệc Ly… Đây chính là hình thức thay đổi sự hiện diện của Chúa đối với nhân loại, từ hữu hình sang vô hình, mà hiện nay: chính là hình Bánh và Rượu trong nhà thờ.
Nhà Thờ là nhà của Chúa.. Nơi mà ta phải tuyệt đối tin rằng: Chính Thiên Chúa đang ngự trị.. Nơi Thiên Chúa và ta tỏ tình yêu thương.. Nơi Thiên Chúa luôn mời gọi ta đến, còn có quà cho ta mang về nữa.. Nơi mà ta sẽ chứng minh được tình yêu của ta với Thiên Chúa là nông hay sâu, bằng hình thức có siêng năng và thường xuyên đến thăm hỏi và trò chuyện với Thiên Chúa hay không?
Cha Mẹ ta và những người thân sẽ rất vui, khi mỗi tuần ta ghé thăm, mỗi ngày ta gọi điện thoại thăm hỏi sức khỏe… Thiên Chúa cũng thế, chỉ tiếc rằng Ngài không dùng cellphone. Vậy ta hãy đến nhà Chúa mỗi ngày!? cũng hay lắm nhỉ?
+ Khi còn bé, mỗi lần đưa ta đến trường. Cha Mẹ cho ta một gói xôi. Giờ ra chơi, lấy gói xôi ra ăn… Nhìn gói xôi, ta thương và cảm ơn Cha Mẹ, đã lao động vất vả để cho ta của ăn. Ta tưởng tượng, Cha Mẹ đang hiện diện một cách vô hình, đứng nhìn và mỉm cười khi ta đang ăn gói xôi.
+ Khi biết suy nghĩ, ta được chịu phép: Xưng tôi rước lễ lần đầu. Trong mỗi Thánh Lễ, ta được Thiên Chúa ban cho của ăn. Nhìn Mình Thánh Chúa trên tay, ta thương và cảm ơn Thiên Chúa, đã hy sinh chính thân xác mình để cho ta của ăn. Ta tưởng tượng, Thiên Chúa đang hiện diện một cách vô hình, đứng nhìn và mỉm cười khi ta đang rước Mình Máu Thánh Chúa.
2 câu thí dụ trên có gì khác nhau? Xin thưa: Giống nhau hoàn toàn. Chỉ khác một điều là Thiên Chúa yêu thương ta.. trên hết cả các bậc Cha Mẹ.
+ Ta luôn lo toan tất bật, bon chen với đời.. hòng mưu tìm của ăn và uống mỗi ngày, nuôi dưỡng cơ thể… Ta có biết rằng, những thứ đó cũng không quan trọng bằng Oxy nuôi thể xác và Mình Máu Thánh Chúa nuôi linh hồn. Ta sẽ vô cùng vui mừng, khi cầm trên tay những của ăn và món đồ đẹp mà ta đã bỏ bao công sức lao động để có được. Ta chẳng bao giờ cần và vui mừng hoặc tạ ơn, khi được thở Oxy và cầm trên tay Mình Máu Thánh Chúa, những thứ quan trọng gấp bội phần… hoàn toàn miễn phí và cho không. Thật bất công hết sức.
+ Con người chúng ta rất “thực dụng” chỉ biết cảm ơn và quý trọng những thứ ta làm ra.. và luôn vô ơn với những thứ là cho không là miễn phí. Nên nhớ rằng, tất cả những thứ ấy, sẽ phải bỏ lại hoàn toàn khi “xuôi tay nhắm mắt
Iska nói như vậy, không có nghĩa là khuyên mọi người đừng làm gì hết, cứ siêng năng đến nhà thờ.. để quỳ lạy, để cầu nguyện.. sau 7 ngày thì đói khát quá, lăn ra giữa nhà thờ mà chết.. thì khốn.
Iska chỉ muốn nói đến sự cân bằng. Ta phải hiểu rằng, người Công Giáo chúng ta là có thể xác và có linh hồn. Ta phải lao động cật lực, để nuôi dưỡng thân thể ta khỏe mạnh, cường tráng. Phải làm giàu thật giàu, để tô điểm thể xác ta cho thật đẹp, thật trẻ trung, yêu đời và yêu người, giúp người… Không có tiền, Iska làm sao có được máy chụp chất lượng, để có những tấm hình đẹp cho các thành viên chiêm ngưỡng những khuôn mặt thân thương. Không có tiền, gia đình Iska làm sao có được chiếc xe to, để cùng với mọi người thăm viếng những người thân. Không có tiền, Iska làm sao để bảo dưỡng và bảo vệ trang web gia đình tồn tại. Không có tiền, các gia đình làm sao giữ chân được các thành viên đến chia sẻ và đọc kinh tối, chẳng lẽ đến rồi lại mang bụng đói và khát ra về..v.v. và ..v.v.. Vì sự cân bằng đó, ta phải nhớ đến phần linh hồn của ta nữa.. Thể xác mập béo mà linh hồn ốm nhom, thì há chẳng là vô ích sao !? Khi ta xuôi tay nhắm mắt, thể xác bỏ lại hết, thì linh hồn ta phải có thứ gì mà đem theo chứ. Do đó, ta phải tích cực rèn luyện cho tâm hồn ta cũng phải thật xinh và khỏe mạnh. Phải trau dồi Kinh Thánh, phải hiểu thật sâu về tình yêu của Thiên Chúa. Từ đó, ta mới cảm nhận được tình yêu của ta đối với Thiên Chúa và tha nhân, ta mới chứng tỏ được tình yêu và sự tha thứ đối với mọi người xung quanh được… Rước Lễ, chính là hình thức vỗ béo linh hồn. Muốn như vậy, ta phải thường xuyên rước Mình Máu Thánh Chúa hơn nữa. Phải luôn cảm tạ ơn Chúa vì những thứ vô hình mà Thiên Chúa đã ban tặng miễn phí cho ta.
Nếu ta biết cân bằng cho cả thề xác lẫn linh hồn, thì sự hỗ trợ của cả hai sẽ giúp ích ta rất nhiều. Xin thí dụ: Khi thể xác ta vướng phải một căn bệnh nào đó, chắc chắn sẽ làm thân xác ta phải đau đớn. Linh hồn sẽ hỗ trợ ngay lập tức.. bằng cách rước Chúa vào thể xác, cầu nguyện và xin ơn. Ta sẽ qua khỏi bệnh tật hoặc giảm bớt đau đớn, do phép lạ vô hình của Thiên Chúa, đáp lại tình yêu của linh hồn ta với Thiên Chúa. Những phép lạ vô hình đó đã xảy ra liên tục mỗi ngày, mà ta không biết hoặc vô tình không để ý và luôn nghĩ là “hên“.
Xin mọi người cùng lưu ý và quan tâm những điểm nêu trên theo quan điểm riêng của Iska. Xin Chúc sự Bình An và Chân Thành Cảm Ơn. Iska.

# Tien Pham: “Lạy Chúa, con chẳng đáng Chúa ngự vào lòng con, nhưng xin Chúa phán một lời, thì linh hồn con sẽ lành mạnh” Con là con người, thân con là thân tội lỗi…… Nhưng Chúa vẫn thương yêu con…… Con vẫn mến yêu Chúa…. Nên con mời Chúa ngự vào lòng con, đến với con, ở lại với con, Thánh hoá con….. Để con trở thảnh con cái của Thiên Chúa, để rồi con Mến Yêu Chúa ngày một hơn.
Chỉ có “Mến Yêu” Chúa rồi con mới siêng năng đến với Chúa nhiều hơn, siêng năng đến nhà thờ hơn, con mới yêu thương tha nhân nhiều hơn, con mới dám hy sinh nhiều hơn, vì gia đình con, vì anh em con, vì người thân trong Đại Gia Đình con, vì bạn bè con, vì những người chung quanh con…….. “Yêu Mến Chúa” Con mới khiêm nhường hơn, con mới dám “dấn thân” phục vụ Chúa và Giáo Hội nhiều hơn, con mới biết “tha thứ” cho những kẻ làm hại con……… “Yêu Mến Chúa để con không phải vất vả, cực nhọc chạy theo đồng tiền hàng ngày……  Xin cho chúng con biết phó thác hoàn toàn nơi Chúa, để Chúa Thánh hoá cuộc đời chúng con. Amen.

Advertisements

4 comments on “Lễ.. Mình Máu Thánh Chúa

  1. “Lay Chua,con chang dang Chua ngu vao long con,nhung xin Chua phan mot loi ,thi linh hon con se lanh manh “.

  2. “có nhiều người tự do từ chối không Ăn và Uống, nhưng có nhiều người chỉ Ăn mà không Uống Máu Thánh của Chúa”.

Đã đóng bình luận.