Bổn mạng.. Gioan Baotixita


@ Iska: Đúng 17g hôm nay: Thứ Bảy 25/6/2011, toàn thể thành viên tại VN đã có mặt và tham dự Thánh Lễ cầu nguyện cho Tổ Tiên. Kính Thánh Bổn Mạng Gioan Baotixita. Lễ Mình Máu Thánh Chúa. Sinh nhật QQ – Sau Thánh Lễ là bữa ăn gia đình, quây quần vui chơi, trò chuyện.. rất vui và thân thiện. Xin mời cùng xem những hình ảnh hôm nay và cùng hiệp thông lời cầu nguyện. Iska.

VideoClip:

# Matthias: Chúc Mừng
AC chúc mừng QQ ngày Sinh Nhật và Lễ Bổn Mạng Thánh GB , luôn sống vui, sống khỏe, tràn đầy ơn Chúa và Thánh Bổn Mạng.
Luôn sống tinh thần nghèo khó, chịu khó sinh hoạt cùng ĐGĐ, đem lại nhiều niềm vui và tiếng cười đồng thời viết nhiều bài chia sẻ thật ý nghĩa, vui tếu để mọi người và con cháu luôn vui, hiểu biết về Chúa nhiều hơn.
Sống noi gương bắt chước Thánh GB Tiền Hô, tung hô về Chúa, nhớ đừng hô làm sao để mọi người chạy xa, bỏ Chúa thì chết, lúc đó AC gọi là Philatô chứ khg phải là QQ đâu nhé. Luôn nghĩ, nói, viết, sống hành động để loan báo Tin Mừng, làm Tiền Hô chớ đừng loan báo tin Xấu và hô biến đến đgđ và mọi người, lúc đó đành pó tay QQ thôi.

# BoCauCon: BỒ CÂU CON THÂN ÁI CHÀO TẤT CẢ CÁC ANH CHỊ EM VÀ CÁC THÀNH VIÊN,
CHÚC SỨC KHOẺ VÀ HẠNH PHÚC ĐẾN VỚI TẤT CẢ MỌI NGƯỜI.
CÁM ƠN TẤT CẢ CÁC ACE, CON CHÁU ĐÃ ĐI DỰ THáNH LỄ MỪNG KÍNH THÁNH GIOAN BAOTIX TA ĐỂCẦU NGUYỆN CHO TỔ TIÊN. CHÚC MỪNG NGÀY THÁNH BỔN MẠNG ĐẾN VỚI NHỮNG THÀNH VIÊN MANG TÊN THÁNH CỦA NGÀI.
THÁNH GIOAN BAOTIXITA LÀ THÁNH CỨNG LÒNG TIN NHẤT. ĐÚNG VẬY, KHI ĐÃ LÀM CHỨNG VỀ THIÊN CHÚA, ĐÃ LÀM PHÉP RỬA CHO CHÚA GIÊSU, NHƯNG KHI BỊ VÀO TÙ, NGÀI VẪN CÒN SAI MÔN ĐỆ CỦA NGÀI ĐẾN HỎI LẠI CHÚA XEM, CHÚA CÓ PHẢI ĐÚNG LÀ ĐẤNG CỨU THẾ KHÔNG? HAY CÒN PHẢI ĐỢI ĐẤNG NÀO KHÁC? VÀ KHI ĐÃ ĐƯỢC SỰ TRẢ LỜI CỦA CHÚA GIÊSU, THÌ NGÀI ĐÃ TRỞ THÀNH MÔN ĐỒ “VỮNG LÒNG TIN NHẤT” NGÀI SẴN SÀNG CHỊU CHẾT ĐỂ LÀM CHỨNG NHÂN CHO CHÚA. VÂNG ĐÚNG VẬY, ĐẠO NÀO CŨNG LÀ ĐẠO, DAO NAO CUNG DAY AN NGAY Ở LÀNH, LÀM SỰ LÀNH, LÁNH SỰ DỮ. TỰ TU THÂN TÍCH ĐỨC, ĐỂ LÀM GÌ? AI SẼ LÀ ĐẤNG CHỨNG CHO NHỮNG VIỆC TÔI LÀM, AI SẼ LÀ ĐẤNG THƯỞNG CHO NHỮNG VIỆC TỐT TÔI LÀM, PHẠT NHỮNG VIỆC LÀM XẤU CỦA TÔI?
NHƯNG TÔI LÀ NGƯỜI DIỄM PHÚC, VÌ TÔI ĐÃ ĐƯỢC CHÚA GIÊSU.. CHỈ DUY NHẤT MỘT MÌNH CHÚA GIÊSU ĐÃ DẠY CHO TÔI BIẾT, TẠI SAO TÔI PHẢI SỐNG TỐT LÀNH VÀ LÀM SỰ LÀNH, LÁNH SỰ DỮ, VÌ TÔI CÓ MỘT THIÊN CHÚA BA NGÔI, NGÀI LÀ CHA CỦA TẤT CẢ SINH LINH, VẠN VẬT, NGÀI ĐÃ TÁC TẠO RA CON NGƯỜI VÀ VŨ TRỤ. NGAI DA TAC TAO RA TAT CA, VA TOI DUOC TON THO, KINH YEU, BIET ON NGAI.. VỚI HẾT TRÍ KHÔN, CON TIM VÀ LINH HỒN CỦA TÔI, QUA CUỘC SỐNG, SỰ ĐỐI XỬ CỦA TÔI VỚI ANH EM ĐỒNG LOẠI, LÀ YÊU THƯƠNG MỌI NGƯỜI NHƯ CHÍNH MÌNH TÔI, ĐỂ LÀM VINH DANH THIÊN CHÚA BA NGÔI.
NHƯNG TÔI CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC NHỮNG ĐIỀU ĐÓ KHÔNG? RẤT KHÓ, NÊN CHÚA GIÊSU ĐÃ BAN CHO NHÂN LOẠI MỘT GIÁO HỘI: GIÁO HỘI CÔNG GIÁO, LÀ GIÁO HỘI CHUNG CHO MỌI NGƯỜI, GIÁO HỘI TÔNG TRUYỀN, GIÁO HỘI DUY NHẤT VÀ TÔI LÀ NGƯỜI DIỄM PHÚC VÔ CÙNG, VÌ TÔI LÀ MỘT NGƯỜI CÔNG GIÁO.
TỪNG GIÂY MỘT, TỪNG NGÀY MỘT, TÔI ĐƯỢC HIỆP THÔNG VỚI TẤT CẢ MỌI NGƯỜI CÔNG GIÁO TRÊN TOÀN THẾ GIỚI CẦU NGUYỆN, ĐƯỢC CÙNG VỚI CHÚA GIÊSU, VỚI CHÚA THÁNH THẦN TRONG THÁNH LỄ MISA, ĐỂ MỌI DANH DỰ VÀ VINH QUANG ĐỀU ĐƯỢC QUI TỤ VỀ THIÊN CHÚA CHA, ĐƯỢC RƯỚC MÌNH VÀ MÁU THÁNH CHÚA, ĐƯỢC TUYÊN XƯNG MOT DUC TIN, ĐƯỢC CHIA SẺ CÙNG MỘT BÀI KINH THÁNH, ĐƯỢC HƯỚNG DẪN MỌI ĐIỀU TỐT LÀNH TRONG CUỘC SỐNG TỪ THIÊN CHÚA THÔNG QUA GIÁO HỘI.
BỒ CÂU CON, CHIA SẺ TỚI ĐÂY THÌ BỊ TẮC NGHẼN RỒI, KHÔNG BIẾT TẠI SAO NỮA, THÂN ÁI CHÀO TẤT CẢ CÁC THÀNH VIÊN.

# BoCauCon: BỒ CÂU CON RẤT VUI CHÚC MỪNG ĐÔI UYÊN ƯƠNG “MINH SON” ĐÃ DỌN TỚI NHÀ MỚI. CHÚC ANH CHỊ “SECOND HONEYMOON” HẠNH PHÚC VÀ HẠNH PHÚC.
SAU KHI ĐÃ HOÀN TẤT… ,,, ỔN ĐỊNH VIỆC NHÀ CỬA, ANH CHỊ NHỚ VIẾT CHIA SẺ VỚI ĐẠI GIA ĐÌNH NỐI KẾT TÌNH THÂN NHÉ. CHÚC ANH CHỊ MỌI SỰ MAY MẮN, TỐT LÀNH ĐẾN TỪ THIÊN CHÚA.
THƯƠNG ANH CHỊ NHIỀU.

# MariaNguyen: Xin chào toàn thể ace và con cháu trên trang web ,MARIA NGUYEN vì mới dọn nhà và mọi việc chưa ổn định nên không lên góp ý với mọi người được.
xem thấy hình ảnh mọi người đi thăm anh Thoả thật là cảm động ,cám ơn mọi người đã bỏ thời gian để đi thăm ảnh, thấy anh không được khoẻ và không được minh mẫn lắm thì rất là thương, nhưng chỉ biết dâng lời cầu nguyện cho anh được vâng theo ý Chúa, anh chị và anh Cả cùng góp ít quà nhờ cháu HIỂN đưa cậu Vương biếu anh, dù xa xôi các anh chị không đến thăm anh được nhưng lòng cũng luôn luôn hướng về quê hương vaà thương nhớ tất cả mọi người. Hôm nay cũng là lễ thánh Gioan Baotixita, MariaNguyen Xin Chúc mọi người mang tên thánh bổn mạng được vui vẻ, thánh thiện và đầy ơn Chúa.

# QQ: Phản hồi
Kính thưa ACE cùng toàn thể thành viên!
Qua hai bài chia sẻ của chị Bồ câu nhỏ và AC Mathias với tâm tình tuyệt vời cần được đào sâu và học hỏi về hình ảnh và đời sống Thánh nhân “JB”!Đặc biệt cho những ai được Đón nhận Ngài làm bổn mạng! Nhân đây QQ xin cám ơn ACE đã có tâm tình chia sẻ cùng những lời chúc mừng.
Chi Bồ câu nhỏ đã nêu lên những đức tính tốt của Ngài như những tấm gương sáng chẳng hạn: Sự khiêm nhường, lòng trung kiên với Thầy của mình, tuy cũng có sự cứng lòng. Đúng QQ cũng thấy như vậy! Ngài cũng cứng lòng,hơi ngang ngang,nhưng mà hình như không có tính Gàn như ở VN người ta hay gọi là Cùn ‘lý cùn’! Ngoài đức tính Thánh nhân, Ngài cũng còn có tính Người nhân như con người bình thường, nhất là trong tình thế lo âu sợ hãi nơi cửa ngục tù. Kết cục Ngài vẫn can đảm, trung thành, tin yêu và vâng lời thầy Giesu qua cái chết anh dũng của Ngài thật tuyệt vời.Xin Thánh JB ban cho con và những ai được Ngài nhận làm bổn mạng được nên gần giống, hay nên giống (càng tốt) như những đức tính của Ngài để chúng con được sống và biết sống xứng đáng với danh hiệu Ngài ban và để con biết sống tốt đẹp với mọi người, sống trọn niềm tin nơi Chúa Giesu Thầy của Ngài và là Thiên Chúa duy nhất của chúng con… Một lần nữa xin chân thành cám ơn ACE cùng toàn thể thành viên.QQ

QQ: Kiến nghị
Ah! hôm nay QQ nghe cái tên Bồ câu nhỏ hay qúa, một hình ảnh của một con vật không hiếm, nhất là nơi phương trời Tây. Tuy nhiên trong chiều kích sâu thẳm của loài chim này, chắc hẳn đã ẩn chứa những sự hiền lành, dễ thương, đẹp và dịu hiền đến nỗi đã được cả thế giới chọn làm biểu tượng cho nền Hoà bình viên mãn. Chị Mary khéo qúa đã tuyển cho riêng mình một danh xưng thật tuyệt! hẳn phải có những tâm tình ẩn chứa như nói trên. Nhưng chị Bồ câu nhỏ ơi! vậy những thành viên sinh sau đẻ muộn cũng muốn lấy danh hiệu này thì chị nghĩ sao? chẳng lẽ cũng lại là Bồ câu con!? Sợ bị vi phạm luật bản quyền không? QQ nghĩ chị bây giờ nếu tính theo ngôi thứ GĐ, chị gần sắp như đầu dàn rồi đó, chỉ chỉ còn đứng kế chị Sòn thôi. Vậy nếu được, em kiến nghị chị để chị Son làm Bồ câu Bà, còn chị làm Bồ câu mẹ để những người đi sau, trong đó có thể mai mốt tụi em hoặc con cháu làm bồ câu con được không? Ví dụ:Bồ câu con QQ chẳng hạn, để còn biết ah! Đây là bồ câu nào rồi,,hay là bồ câu Toàn, Bồ câu V…..Xin cám ơm.QQ

QQ: AC Mathias quí mến!
Lướt qua vài dòng đầu của bài chia sẻ, em biết AC muốn nói gì! Dẫu sao em cũng có lời cám ơn tâm tình chia sẻ của AC.
Phải chăng AC muốn nhắc nhở QQ phải nên giống như “vị tiền hô” chứ đừng để “bị miệng hô” chứ gì! Yên tâm, cũng may vừa rồi mới đi thẩm mỹ viện chỉnh sơ lại hàng tiền đạo rồi!
Qua bài chia sẻ của AC trong đó có chữ ‘tâm tình nghèo khó’ QQ xin được chia sẻ tâm tình “theo suy nghĩ riêng thôi nha” vì theo QQ khi nói đến Ngèo khó là QQ lại thấy ớn ớn và cứ nghĩ nếu mình nghèo thì thật là khó để thực hiện điều mình muốn (dù tốt hay không tốt) những khám phá khoa học và tiến bộ kỹ thuật ở khởi đầu đều phát xuất từ Kitô giáo, như vậy, phát triển hay làm giàu không hề mâu thuẫn với Tin Mừng.
Tinh thần nghèo khó ở đây, theo QQ hiểu đó là phải biết khiêm nhường (tất nhiên còn có rất nhiều quan niệm về tinh thần nghèo khó khác và đúng hơn nữa đó nha) chẳng hạn thấy người ta làm ăn được giàu có, thế là mình cứ… và rồi mình cũng cứ đòi: tao cũng phải giàu bằng hoặc giàu hơn thằng bỏ mẹ kia và làm bất cứ giá nào, kể cả việc làm vô đạo đức (bán đứng tất cả), miễn sao trở nên giàu có. Và giàu có ở đây có thể là hãy khiêm nhường đừng tưởng mình ghê qúa hơn hết mọi người, hơn cả Thiên Chúa! không cần phải học hỏi và nghe ai, Chúa dạy hãy có tâm tình nghèo khó (khiêm nhường) để lắng nghe lời Chúa hay để lời Chúa ngự trị trong ta. Như vậy, tinh thần nghèo khó theo QQ là ta phải biết khiêm nhường đồng thời vẫn phải biết làm việc để tạo ra của cải vật chất vấn đề là phải biết giữ khoảng cách đối với của cải vật chất, biết sử dụng nó như phương tiện để tìm kiếm và xây dựng những giá trị Nước Trời, như công bằng, bác ái, sống trách nhiệm và liên đới. biết mưu cầu cho công ích, biết san sẻ với người túng thiếu. xin cám ơn. QQ.

# BoCauCon: Đúng là cám ơn cậu Qủy Quyền, đọc bài cậu viết mà chị cứ cười lăn ra, vừa cười, vừa gạt nước mắt, xong lại nhớ tới cử chỉ của chị Thơm, khi cười quá, chị cũng lau nước mắt vậy. Chị không dám làm Bồ Câu Mẹ đâu.. Vì trong tư tưởng của chị: Thiên Chúa Ngôi BaChúa Thánh Thần, đã lấy hình chim Bồ Câu mà ngự trên vai của Chúa Giêsu. Ngài là Bồ Câu Mẹ, còn chị chỉ muốn được là Con của Chúa Thánh Thần, nên chị đã lấy tên Bồ Câu Con để được đứng và ngồi ở bên chân của Chúa Giêsu. Chị luôn muốn cố gắng để nên giống như chim Bồ Câu mà Chúa Giêsu đã nói trong phúc âm: “Hãy khôn ngoan như con rắn và dịu hiền như Chim Bồ Câu
À ! và chị thì rất thích câu chuyện cậu đã kể hôm trước, chị đã lấy câu chuyện đó để suy nghĩ, để hành động trước khi chị làm bất kỳ điều gì, dù chỉ là một cái gật đầu, một cái lắc đầu, một nụ cười mỉm, một lời nói. Chị muốn làm nó vì mục đích gì? nó có là sự thật không? tốt hay xấu? lợi hay hại cho người và cho ta. Cám ơn cậu rất nhiều.
À ! rồi lại à. Sáng nay, được nói chuyện với cô “con gái út” của “Ông Bà Mộc” chị lại học thêm được của dì Ngọc, một câu nói rầt hay, chị viết ngay câu đó xuống và để thực tập.
“Hãy luôn luôn nghĩ mình là người GIÀU, để có, để cho đi.. và khi mình nghĩ mình giàu, mình sẽ được giàu. Thiên Chúa sẽ chúc phúc cho mình và rồi mình sẽ luôn được cất lời cảm tạ Thiên Chúa “Một câu nói thật tuyệt vời và thật chính xác 100%. Cám ơn “Con gái Út” của Thầy Mẹ.
Chúc tất cả các thành viên được hạnh phúc trong cuộc sống mới từ Chúa Giêsu Phục Sinh. Hãy cầu nguyện chung cho nhau.
Thương mến tất cả các thành viên.

@ Iska: GioanBaotixita Nguyễn Vương xin gửi lời Chào và lời Cảm Ơn Chân Thành nhất đến tất cả quý thành viên, đã tặng hoa và những lời Chúc Tụng đầy ý nghĩa trong ngày Kính trọng thể Thánh bổn mạng GioanBaotixita. Quả thật, tiếng hô vang dõng dạc, đầy uy lực của JB, đã làm cho bao con người, cho bao thế hệ phải cúi đầu. Tiếng hô vang để giới thiệu Đấng Cứu Thế cho muôn dân muôn nước… Cả một đời, JB chịu nghèo khó và cuối cùng là gánh chịu cái chết thảm.. cũng vì tiếng hô vang đó.
Xin Cảm Ơn Cha Mẹ đã cho con mang tên Thánh của Ngài… Gioan, theo nghĩa tiếng Việt là ‘quà tặng’. Thiên Chúa Cha đã trao một món quà quá đẹp cho Thiên Chúa Con.
Thưa Cha Mẹ, con rất hãnh diện và tự hào, khi được mang tên Thánh GioanBaotixita, con là kẻ hèn mọn và tội lỗi… Nhưng, với nhiều đêm khó ngủ hay suy nghĩ. Con cứ tưởng tượng rằng, con chính là món quà mà Cha Mẹ đã tặng cho Đại Gia Đình… Vậy, con phải làm sao? Suy nghĩ này có là quá đáng, là quá kiêu căng không? Xin thưa: Rất quá đáng và kiêu căng… Bởi vậy, con phải tập, phải cố gắng, phải noi gương và phải khiêm nhường nhịn nhục, thứ mà trước nay tính con không hề có.
Xin Thiên Chúa, Thánh bổn mạng JB, Cha Mẹ.. Cầu bầu cho con và tất cả các thành viên: Biết sống khiêm nhu, yêu thương và tha thứ… biết hô vang thật dõng dạc về Tình Yêu của Thiên Chúa đến mọi người, mọi nước.
Những lời trên, tuy rằng khó nghe. nhưng là những lời “THẬT” nhất, trong tâm tình mà Iska muốn chia sẻ nhân ngày bổn mạng. Một lần nữa, xin được Cảm Ơn những lời chúc tốt đẹp nhất từ các thành viên. Iska.

Advertisements

3 comments on “Bổn mạng.. Gioan Baotixita

Đã đóng bình luận.