Chia Sẻ.. Tháng 6/2011 #3


# GiudaToan: Ngày thứ 6 này, nhân dịp nghỉ lễ sinh nhật của Quebec, toàn tiểu bang được nghỉ lễ 3 ngày. Đại gia đình Canada sẽ đi chơi xa Toronto, và trở lại Montreal ngày thứ 2. Đại gia đình sẽ lên đường bằng 1 chiếc Van lớn do tài xế GiudaToan va HeroinHieu lái. Xin đại gia đình VN cầu nguyện cho các thành viên đi xa được đi bằng an và về tới nơi an toàn nhé. Rất cám ơn, GiudaToan.

# DoNguyenBichPhuong: Hello to all my family around the world.
Firstly, I want to apologize as I can not type in vietnamese so please bare with me.
When I was visiting in Montreal, Cau Toan showed us many pictures of families back in vietnam.
Seeing these pictures brought back alot of memories of when Chi Quyen and I both were there.
Alot has changed within the last 10 years and families have expanded, so exciting to see 🙂
I’ve been attempting to read the comments that everyone had wrote and half of the words was a struggle.
I will try and post up pictures of our family in Edmonton once I figure out how to use this web link.
I hope all is well with everyone and again hope you understand and forgive me for my english.
(Iska xin tạm dịch)
Xin chào đại gia đình khắp nơi trên thế giới.
Trước hết, xin thứ lỗi vì cháu không thể gõ được được tiếng Việt và vui lòng với tấm lòng chân thật của cháu.
Khi cháu đến thăm Montreal, cậu Toàn đã cho cháu thấy lại được nhiều hình ảnh của gia đình tại Việt nam.
Được nhìn thấy những hình ảnh mang lại rất nhiều kỷ niệm, nơi cháu và chị Quyên trở lại thăm Việt Nam cách đây 10 năm…
và thấy gia đình đã phát triển hơn. Do đó, rất thú vị khi xem được.
Cháu đã cố gắng để đọc tất cả các bài viết của mọi người, nhưng đã phải vật lộn với hơn nửa số từ.
Cháu sẽ tìm cách để đăng lên hình ảnh của gia đình chúng cháu tại Edmonton lên trang web.
Cháu hy vọng sự tốt lành sẽ đến với mọi người và cũng hy vọng mọi người hiểu và thứ lỗi cho việc viết tiếng Anh của cháu.

@ Iska: Cám ơn cháu Tiến đã giúp cậu dịch tiếp những câu từ không biết và những câu từ sai. Tiếng Anh của cậu thuộc loại “mẫu giáo”. Từ ngữ vựng nào không hiểu thì nhờ “google”, sau đó viết lại lời văn cho trơn tru mà thôi, nên mới có câu là “tạm dịch”.. hihihi. Cám ơn cháu! Iska.

# AnnaFamily: Chúc Đại gia đình Canada sẽ đi chơi xa Toronto thật nhiều niềm vui và xin được cầu nguyện cho các thành viên đi chơi xa được đi bằng an và về tới nơi an toàn nhé. Ước gì AnnaFamily và mọi người trong tòan thể ĐGĐ (hải ngoai và VN) cũng được đi chung thì vui và hạnh phúc biết bao. Thân ái chào.

# QQ: Peedback
On behalf of the web community in Vietnam. You can thank me to have a say on the Message “NKTT” web, people are very understanding, funny and sympathetic. This is a good job and is encouraging all members of the family, although not the same language! Điệp Dear, we live in an age of modern science. Language is probably not a barrier anymore, now we can frankly exchange and sharing with each other to learn and understand each other. Once again on behalf of the community in the VN web “NKTT” thank You. We wish health and happiness to the ACE and every body. QQ.

# GiudaToan: Gửi cháu Phương!
Cám ơn Phương rất nhiều, đặc biệt đã hưởng ứng lời kêu gọi của cậu và đại gia đình qua việc liên kết bằng trang mạng NKTT. Phương ạ, cuộc sống ngày nay, con người ta nghiêng về mặt vật chất quá nhiều, đôi khi nghĩa vụ và trách nhiệm thiêng liêng nhất đó là gia đình đang bị lãng quên. Cậu và các anh chị em khác ở hải ngoại cũng như ở quê nhà, đang mong muốn chúng ta cần phải có thời gian chung với nhau. Việc liên kết của một đại gia đình rất cần thiết cho thế hệ tiếp nối. Nếu như không có trang mạng này, hay chúng ta thiếu sự liên hệ với nhau, thì cậu tin chắc trong thời gian không xa, chúng ta sẽ mất nhau. Cậu thiết nghĩ.. là bổn phận của một người trong đại gia đình, mỗi người chúng ta phải có trách nhiệm hướng dẫn và dạy bảo con cháu chúng ta đừng quên sự liên kết của một đại gia đình…. Chúng ta vẫn là người Viet Nam, cho dù ở phương trời nào đi nữa, chúng ta tự hào là người VN và luôn luôn nêu cao gía trị tinh thần gia đình nơi xứ lạ quê người này. Cám ơn cháu đã đọc lời chia sẻ này, cậu GiudaToan.

Hello Phuong! Thanks alots , specially you respond our messages to the web which name is KNTT (conecting the love) to all member in the great family. Dear Phuong, the living of life today, for most of peopole are material. Somtime, the obligation and the responsibility for the family to fall into oblivion. I and all the member in Vietnam or oversea wishing time bring us in united. I think that the unite of family is very importan for the next generation. If without this web or without the conecting of all family members, i strongly believe that: we will be in lost forever…. So, be one of the member in the family, i sugget the responsibility of us to guide and teaching our children be not forgeting the united of the family. we are still being the Vietnamese though living any where in this small world, we are proud to be Vietnamese and be always promoting the spirit of family in this second beautyful homeland . One agains, thanks for sharing and reading this writing of mine. GiudaToan.

# TADEÔ DuyB: Gia Đình Cháu xin chào ĐGĐ.
Trước tiên vợ chồng cháu có lời thăm hỏi đến các Bác, các Cậu Mợ và ace trong cũng như ngoài nước. Cháu rất muốn lên trang web viết, nhưng mỗi lần ngồi vô thì không biết viết sao nữa, qua những lần đọc kinh và  buổi tiệc của đgđ, cháu thấy rất vui và mọi người ai cũng thích khi được gần nhau, dù tuổi trẻ như các ace cháu luôn phải vật lộn với cuộc sống, lo cho con cái và rất nhiều thứ….. các cháu rất thích, rất muốn được gần gũi với mọi người trong mọi lúc và trong trang web này, nhưng vì cuộc sống nên không thường xuyên được. Nay được Ba Mẹ cháu nói và xem những hình ảnh trong trang mạng, thấy các lời kêu gọi của các Tiền Bối nên cháu xin có mặt hôm nay, để nói lên sự đáp lại lời kêu gọi và mong muốn của mọi người, đồng thời với nghĩa của 4 chữ NKTT. Cháu nghe BA MẸ cháu nói, các con cố gắng vào trang web gđ viết vài chữ đi, không phải vì món quà thà đọc lần 150 chứ không phải vì món quà gì đó mà ba mẹ……….. nếu lần 150 mà có tí gì của Giuđa Toàn khuyến mãi thì cũng nhận và thích lắm. Xin chào cả nhà. Hai Cháu TADEÔ.

Advertisements

11 comments on “Chia Sẻ.. Tháng 6/2011 #3

  1. A C DO CHAU hai em VUONG NGOC se co duoc them mot nguoi con cua chua

  2. # AnnaFamily: Chúc Đại gia đình Canada sẽ đi chơi xa Toronto thật nhiều niềm vui

Đã đóng bình luận.