Tuần Thánh


@ Bài Thương Khó Đức Giêsu Kitô (Chúa Nhật Lễ Lá):

Hoan hô con vua Đavit! Chúc tụng Đấng nhân danh Chúa mà đến. Hoan hô trên các tầng trời!” Khi Ngài vào thành Giêrusalem, thì cả thành phố náo động và nói rằng: “Người đó là ai vậy?” Dân chúng trả lời rằng: “Người ấy là Tiên tri Giêsu, xuất thân từ Nadarét, xứ Galilêa

Thư ngỏ:

Anh Chị Em (ACE) giáo hữu thân mến, hôm nay là Chúa nhật Lễ lá hay còn gọi là Chúa Nhật Thương Khó, chúng ta chính thức bước vào Tuần Thánh, tuần lễ thánh thiêng nhất trong năm phụng vụ. Tuần này chúng ta cử hành sứ điệp của Thiên Chúa từ cái chết bước vào đời sống mới. Đặc biệt chúng ta cử hành thực tại này qua mạch nước rửa tội trong đêm lễ Vọng Phục Sinh. Cao điểm của tuần lễ này chính là Tam Nhật Vượt Qua, bắt đầu với Thánh lễ chiều Thứ Năm Tuần Thánh, lễ Tưởng niệm bữa Tiệc Ly của Chúa Giêsu và kết thúc vào lúc mặt trời lặn với thánh lễ Phục Sinh tối Chúa Nhật. Cho phép gợi ý với ACE một vài điểm quan trọng liên quan đến Tam Nhật Thánh:

 Trước tiên, những ngày này chúng ta nên có “những sự khác biệt” Tam Nhật Thánh có nghĩa là một quãng thời gian mời gọi chúng ta thay đổi những nhịp sống thường nhật, giúp chúng ta ý thức sâu sắc hơn những mầu nhiệm thánh thiêng mà chúng ta cử hành.

 Thứ hai, HÃY ĐẾN THAM DỰ NHỮNG NGHI THỨC PHỤNG VỤ ! Những nghi thức phụng vụ này chắc chắn là ý nghĩa nhất và tuyệt vời nhất trong năm phụng vụ. Việc quan trọng nhất mà ACE có thể thực hiện trong Tam Nhật Thánh chính là sốt sắng tham dự những nghi thức này.

 Thứ ba, Có một truyền thống giữ chay trong Tam Nhật Thánh. Truyền thống này có thể thực hiện dưới nhiều hình thức. Thí dụ như: ACE có thể giữ chay bằng cách không xem Tivi hay nghe radio. ACE có thể dùng thời giờ này để chiêm niệm… Mục đích của những hy sinh này chính là giúp cho chúng ta nóng lòng mong đợi và luôn tỉnh thức đón đợi mầu nhiệm Phục Sinh trong đêm vọng lễ Mừng Chúa Sống Lại.

 Sau cùng, nếu như ACE không còn gì làm trong Tam Nhật Thánh, xin mời đến tham dự lễ Vọng Phục Sinh. Phụng Vụ đêm Vọng Phục Sinh chính là cao điểm của năm phụng vụ, và đây chính là một trong những nghi thức phụng vụ cổ truyền nhất của Hội Thánh.

Cầu Chúc Anh Chị Em Tam Nhật Thánh sốt sắng và một Lễ Phục Sinh hoan lạc. Hãy để cho Chúa Giêsu chạm đến tâm hồn của Anh Chị Em trong Tuần Thánh này

@ Thứ Hai Tuần Thánh: Tham dự Thánh Lễ và Ngắm 15 sự Thương Khó Đức Chúa Giêsu, tại giáo xứ Tân Phú (địa phận Sài Gòn):

Lời Chúa-Thứ Hai Tuần Thánh:

@ Thứ Ba Tuần Thánh: Tham dự Thánh Lễ và Ngắm 15 sự Thương Khó Đức Chúa Giêsu, Tại (Hạt Xóm Mới – Sài Gòn):

Lời Chúa- Thứ Ba Tuần Thánh:

@ Thứ Tư Tuần Thánh: Tham dự Thánh Lễ và Ngắm 15 sự Thương Khó Đức Chúa Giêsu, Tại (Hạt Xóm Mới – Sài Gòn):

@ Thứ Năm Tuần Thánh (Bữa Tiệc Ly): Truyền phép tình yêu… “Rửa Chân”

Rửa Chân:

Như Thầy yêu Thương (Mai Thiên Vân):


Chúa Ban Phép “Mình Máu Thánh”:  

Chúa Cầu Nguyện:

# Tham dự Thánh Lễ “Rửa Chân” tại Nhà Thờ Tân Phú (Sài Gòn):

Video-1: 

Video-2: 


@ Thứ Sáu Tuần Thánh: “Chúa Chịu Chết”

Lời Chúa:

Chén Đắng: 

Giờ Con Chúa Tử Nạn (VideoClip):   

Lạy Chúa Giêsu KiTô.
Chúng Con xin sấp mình:
Thờ Lạy, Ngợi Khen và Cảm Tạ
Tình Yêu bao la
Chúa đã dành cho Chúng Con ! Amen.
VuongNguyen (Mùa Chay Thánh 2011)

# Nghi Thức: Suy Tôn Thánh Giá – Chúa Giêsu vác Thánh Giá, gặp Đức Mẹ – Đóng Đanh và dựng Thánh Giá (Video): 

# Nghi Thức: Tháo Đanh và Táng Xác Chúa (Video): 


Chia Sẻ:

# TienPham: Xin chúc Đại Gia Đình một Tuần Thánh thánh thiện, đạo đức và cùng trở về với Thiên Chúa để thông phần với Ngài trong cuộc tử nạn.
Chúc mọi người một mùa Phục Sinh vui vẻ, hạnh phúc và cùng sống lại với Chúa Giêsu, sống lại với chính con người mình, không còn u mê trong tội lỗi. Như lời Chúa đã dạy: Biết mến Chúa và yêu thương anh em.

# VuongNguyen: Cậu Cảm Ơn Cháu Tiến đã có những lời chia sẻ đầy ý nghĩa trong mùa Chay Thánh này.
Như trước đây Cậu Cháu mình đã từng nói chuyện về việc quyên góp từng xu, cho những hoạt động công ích của ĐGĐ… Cháu và những người bạn đã mở màn cho công quỹ hoạt động này. Cậu xin gửi lời Cảm Ơn Đặc Biệt đến nhóm của Cháu… Chắc chắn, sự quan tâm giúp đỡ này sẽ được Thiên Chúa trả công bội hậu, nhờ những lời cầu nguyện của rất nhiều người ! Xin Cảm Ơn.

# VuongNguyen Thông Báo: Mừng Lễ Chúa Phục Sinh. Kỷ niệm 1 năm ngày mở cửa mộ Cụ Gioan Baotixita. Giỗ năm thứ 2 Chị Maria… Để tiện thu xếp tham dự Thánh Lễ này, xin mời các thành viên tại VN xem lịch trình sau và xin các thành viên tại Hải Ngoại cùng hiệp thông cầu nguyện:
1. T-Lễ 16g chiều Chúa Nhật Phục Sinh 24/Tư/2011, tại GX Hợp An.
2. T-Lễ 17g chiều Chúa Nhật Phục Sinh 24/Tư/2011, tại GX Lạng Sơn.
3. Thánh Lễ 16g30 chiều Thứ Hai 25/Tư/2011, tại GX Tân Hưng.
Sau Thánh Lễ chiều Chúa Nhật Phục Sinh, xin mời tất cả các thành viên tại VN tham dự tiệc mừng Chúa Phục Sinh tại nhà Vương Ngọc, lúc 19g.
Thân mời ! VuongNguyen.

@ Thứ Bảy Tuần Thánh: Giằng Co giữa “Sống & Chết”-“Thiện & Ác”

Hôm nay, cũng là ngày Thiên Chúa lập Giao Ước mà Ngài đã hứa ban cho nhân loại: Được sống lại, có nghĩa rằng: Chúng ta cũng sẽ được cùng Phục Sinh với Đức KiTô trong ngày sau hết. 

Lời Chúa: Vọng Phục Sinh “Cuộc Tạo Dựng Mới”: 

Thánh Vịnh Chúa Nhật Phục sinh:

Advertisements

7 comments on “Tuần Thánh

 1. # VuongNguyen Thông Báo: Mừng Lễ Chúa Phục Sinh. Kỷ niệm 1 năm ngày mở cửa mộ Cụ Gioan Baotixita. Giỗ năm thứ 2 Chị Maria… Để tiện thu xếp tham dự Thánh Lễ này, xin mời các thành viên tại VN xem lịch trình sau và xin các thành viên tại Hải Ngoại cùng hiệp thông cầu nguyện:
  1. Thánh Lễ 16g chiều Chúa Nhật Phục Sinh 24/Tư/2011, tại GX Hợp An.
  2. Thánh Lễ 17g chiều Chúa Nhật Phục Sinh 24/Tư/2011, tại GX Lạng Sơn.
  3. Thánh Lễ 16g30 chiều Thứ Hai 25/Tư/2011, tại GX Tân Hưng.
  Sau Thánh Lễ chiều Chúa Nhật Phục Sinh, xin mời tất cả các thành viên tại VN tham dự tiệc mừng Chúa Phục Sinh tại nhà Vương Ngọc, lúc 19g.
  Thân mời ! VuongNguyen.

 2. # VuongNguyen: Cậu Cảm Ơn Cháu Tiến đã có những lời chia sẻ đầy ý nghĩa trong mùa Chay Thánh này.
  Như trước đây Cậu Cháu mình đã từng nói chuyện về việc quyên góp từng xu, cho những hoạt động công ích của ĐGĐ… Cháu và những người bạn đã mở màn cho quỹ hoạt động này. Cậu xin gửi lời Cảm Ơn Đặc Biệt đến nhóm của Cháu… Chắc chắn, sự quan tâm giúp đỡ này sẽ được Thiên Chúa trả công bội hậu, nhờ những lời cầu nguyện của rất nhiều người ! Xin Cảm Ơn.

 3. Lạy Chúa Giêsu KiTô.
  Chúng Con xin sấp mình:
  Thờ Lạy, Ngợi Khen và Cảm Tạ
  Tình Yêu bao la
  Chúa đã dành cho Chúng Con ! Amen.
  VuongNguyen (Mùa Chay Thánh 2011)

Đã đóng bình luận.