Kinh Tối.. Tháng 4/2011


@ Buổi Kinh tối của Tháng 4/2011… chính xác là ngày thứ sáu. Nhưng ngày này có một số thành viên ăn chay kiêng thịt, vài gia đình thì bận rộn công việc. Nên buổi kinh tối tháng này được dời vào ngày thứ năm 31/Ba/2011 tại nhà Vương Ngọc. Trước giờ kinh tối, Vương có chiêu đãi món “Bún Riêu” do Ngọc nấu… có lẽ vì quá ngon và thành viên đông đủ, nên hình như là bị thiếu. Mong các thành viên thông cảm nhé ! sẽ không có lần sau đâu… hihihi. Xin mời cùng xem những hình ảnh và VideoClips buổi kinh tối này. Xin Cảm ơn đã xem tin và hình ảnh ! VuongNguyen.

Chia Sẻ:

# HieuThuNhat: Trước hết cháu xin chúc toàn thể Đại gia đình luôn khỏe mạnh, bằng an và hạnh phúc trong tình thương của Chúa và Mẹ Maria, dành riêng cho mọi gia đình của chúng ta.
A ! nhìn thấy tô bún.. bún riêu của mợ Ngọc làm, thèm chảy cả nước miếng, chắc là cháu phải mua vé máy bay.. bay 14 chặng đường về tới vn để được ăn một tô thật to, thay vì trong thời gian này cũng phải ăn chay vác thánh gía 14 chặng đường… hihihi, cháu nói cho vui đấy chứ. Thôi, một lần nữa, cháu xin chúc riêng cậu, được Chúa trả công bội hậu và thật nhiều sức khỏe đến với cậu, để cậu có nhiều thời gian phục vụ kinh thánh và kết mạng phục vụ gia đình. Cám ơn cậu thật nhiều.

# AC.DoChau: Em Vương cùng các thành viên gia đình,
Vào mùa Chay đã hơn ba tuần. Hôm nay, anh chị đọc, nhìn ngắm và lắng nghe hết được lời trích dẫn, hình ảnh, Thánh nhạc… với chủ đề: Cuộc Khổ Nạn của Chúa Giêsu Kitô. Em đã bỏ nhiều công sức, hầu cống hiến cho gia đình, những thành viên hằng quan tâm theo dõi được: hun đúc lòng Tin thêm vững mạnh, thực thi cách sống Đạo tốt hơn. Tinh thần yêu mến tha nhân của em, sẽ là phần thưởng bội hậu trên nước Trời.
Bên cạnh đó, những lời chia sẻ, khích lệ bằng tất cả thành tâm, thiện ý của chị Hồng. Lời kể chuyện đơn sơ, mộc mạc như một chứng nhân của Phát/Châu. Tâm tình cởi mở, hồn nhiên của cháu Hiếu/Thư, tạo thêm khung cảnh gần gũi, mến thương trong gia đình. Xin cảm ơn tất cả.

# Toan Nguyen: Mến chào cả nhà thân thương !
Rất vui để được trở về với đại gia đình qua lá thư tháng 4. Nhìn hình ảnh anh chị em, con cháu quây quần đọc kinh, ăn uống bên nhau vui qúa !. Ước gì sự đòan tụ này luôn liên kết trong tinh thần hiệp nhất, đùm bọc lẫn nhau. Thời gian vừa qua, đại gia đình đã chứng kiến cảnh động đất, sóng thần, hỏa hoạn v.v… bên xứ Hoa Anh Đào rồi nhỉ !? Khủng khiếp qúa ! Ngồi ngẫm nghĩ mãi mà chẳng ra, chẳng lẽ Thiên Chúa lại nỡ ra tay với con cái của Ngài ???
Ngày nay, loài người đã phạm phải qúa nhiều lỗi lầm, tội lớn nhất là kiêu ngạo, đã tự mình đi hủy diệt những sinh mạng mà do Thiên Chúa dựng nên. Qủa địa cầu này cũng do sự sáng tạo và quan phòng của Thiên Chúa, vậy mà loài người cũng đòi phá hủy nó. Nếu tương lai gần, loài người chưa biết sám hối, ăn năn, chắc chắn sẽ bị Thiên Chúa trừng phạt bởi sự giận dữ của Ngài.
Ngày hôm nay, chúng ta vẫn còn bên nhau, quây quần để vui hưởng hạnh phúc trần thế. Gỉa như 1 trong những người anh em chúng ta không còn hiện hữu nữa, bởi do sóng thần, động đất như ở bên Nhật, chắc chắn chúng ta sẽ đau khổ biết chừng nào nhỉ ?! Vậy, hãy liên kết trong sự yêu thương đùm bọc, để rồi cho dù bất kể hoàn cảnh nào, chúng ta mãi luôn cùng 1 niềm tin và ở bên nhau mãi. Tại hải ngoại, vì do hoàn cảnh xa xôi, ít được gần gũi nhau, Xin các thành viên còn lại bên quê nhà hãy cùng cầu nguyện cho anh em bên này nhé ! Chuyến hành trình vừa rồi của em ở Châu Âu thành công lắm, đi đâu em cũng gặt hái được kết qủa tốt đẹp. Mẹ, chị Thơm luôn đồng hành với em để phù hộ và bảo trợ, trong đó có sự cầu nguyện của Đại gia đình. Xin hết lòng tri ân đến từng thành viên trong Đại gia đình nhé !
Thời gian qua, chúng ta đã mất nhiều thành viên, và rồi ai cũng phải đến lượt ra đi, hãy sống xứng đáng, vì cuộc sống này như 1 nơi tỵ nạn tạm bợ, để rồi được phái đoàn nước Chúa đón nhận đến nước thứ 3, ở nơi đó chúng ta không còn phải đau khổ, không lo sợ động đất hay sóng thần nữa. Toan Nguyen.

# TienPham: Chào Đại Gia Đình thân mến !
Trước hết, xin thành thật cáo lỗi cùng toàn thể gia đình về cả tháng nay, do bận rộn công việc cũng như việc Ca Đoàn, Cháu đã không có thời gian để vào thăm mọi người cũng như viết bài, mong mọi người thông cảm.
Thấy gia đình đọc kinh sốt sáng, cũng như tinh thần đoàn kết thương yêu nhau ngày một tốt đẹp hơn. Cháu cũng ước ao một ngày nào đó Đại Gia Đình bên Montreal cũng có thể làm được như vậy. Con chim đầu đàn(Cậu Toàn) do qúa bận bịu công việc, cũng như phải thường đi xa, nên không thể đứng ra tổ chức được. Phần cháu cũng vì công việc, rồi cuối tuần lại phải lo cho Ca Đoàn, nên cũng không mấy có thời gian, thật là áy náy lương tâm vô cùng… Nhưng hy vọng một ngày gần đây, chúng cháu cũng có thể noi gương theo Đại Gia Đình bên VN để cùng nhau cảm tạ Chúa, cũng như để nối kết tình yêu thương trong Gia Đình hơn….
Nhân đây, cháu cũng xin Cậu Vương cho chúng cháu biết: những kinh nào cần đọc, cũng như thứ tự của các kinh, rồi các sách bài đọc cũng như lời ca nguyện ở đâu ??? Cậu có thể kiếm hay mua gửi Cậu Toàn cầm về cho chúng cháu được không ? Kinh hạt chúng cháu bên này dở lắm, vì không bao giờ làm thường xuyên. Nên cháu thiết nghĩ, cũng là lúc để cho mọi người gom lại và đọc kinh thường xuyên hơn, để cho các anh em con cháu noi theo “gương tốt” này. Hy vọng một ngày gần đây, chúng cháu cũng sẽ làm được.
Cuối cùng, xin kính chúc ĐGĐ luôn được tràn đầy hồng ân Thiên Chúa, qua lời khẩn cầu của Đức Mẹ Maria, mọi người luôn là tấm gương sáng để người khác noi theo và luôn sống làm một người tốt cho Gia Đình và XH. Biết trông cậy vào Chúa mọi lúc mọi nơi… Thương nhớ nhiều !!!!!
Tien Pham.

Advertisements

3 comments on “Kinh Tối.. Tháng 4/2011

  1. Men chao ca nha than thuong!
    Rat vui de duoc tro ve voi dai gia dinh qua la thu thang 4.

Đã đóng bình luận.