Mừng Đại Lễ.. Thánh Cả Giuse


Hân Hoan Chúc Mừng tất cả các thành viên mang tên quan thầy GIUSE

Hoan Hô tất cả các Ông Bố thành viên.

Hôm nay, 19/Ba… Mừng Kính Trọng Thể Thánh Cả Giuse. Người Thầy của những người lao động ! Người Chồng gương mẫu và nhân từ ! Người Cha luôn yêu thương, bảo bọc và dạy dỗ con cái tốt nhất… hãy chạy đến cùng Thánh cả Giuse, noi gương và bắt chước Ngài:

“NGƯỜI CÔNG CHÍNH”

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu.
Giacóp sinh Giuse là bạn của Maria, mẹ của Chúa Giêsu gọi là Ðức Kitô. Chúa Kitô giáng sinh trong hoàn cảnh sau đây: Mẹ Người là Maria đính hôn với Giuse, trước khi về chung sống với nhau, đã thụ thai bởi phép Chúa Thánh Thần. Giuse bạn của bà là người công chính, không muốn tố cáo bà, nên định tâm lìa bỏ bà cách kín đáo. Nhưng đang khi định tâm như vậy, thì Thiên thần hiện đến cùng ông trong giấc mơ và bảo: “Hỡi Giuse con vua Ðavít, đừng ngại nhận Maria về nhà làm bạn mình, vì Maria mang thai là bởi phép Chúa Thánh Thần; bà sẽ sinh hạ một con trai mà ông đặt tên là Giêsu: vì chính Người sẽ cứu dân mình khỏi tội”. Khi tỉnh dậy, Giuse đã thực hiện như lời Thiên thần Chúa truyền.
Ðó là lời Chúa.

Chia Sẻ:

@ Thánh Giuse là mẫu người thầm lặng ít nói. Các sách Tin Mừng không ghi lại lời nào của Người, ngay cả lúc tìm gặp Chúa Giêsu trong đền thờ, thì cũng chính Ðức Maria là người lên tiếng nói với Chúa Giêsu. Thánh Giuse ít nói nhưng người chăm chú lắng nghe các lệnh truyền của Chúa và mau mắn làm theo, nhiều khi các lệnh truyền ấy có vẻ ngang trái bất ngờ. Khi nhận Ðức Maria làm vợ và đưa Mẹ về nhà mình; khi đem gia đình trốn sang Ai Cập; khi hồi hương trở về Nazareth, thánh Giuse luôn luôn trung thành với thánh ý Thiên Chúa mà không đòi hỏi một điều kiện nào. Hễ Thiên Chúa gọi thì Người lắng nghe; Thiên Chúa nói thì Người vâng lời. Thánh Giuse đúng là một người sống đức tin bằng hành động, không lý luận, không thắc mắc, tâm hồn và thân xác Người luôn sẵn sàng dâng hiến để thánh ý Thiên Chúa được thi hành. Và quả thật, nhờ sự cộng tác đắc lực của thánh Giuse, mà kế hoạch nhập thể của Chúa Giêsu được diễn ra hết sức tốt đẹp. Không đòi hỏi được tuyên dương, thánh Giuse đã làm trọn sứ mạng mà Thiên Chúa trao phó cho Người.

# Gioan Phaolô II: Trước hết, thánh Giuse là mẫu gương sống Ðức Tin cho chúng ta. Như Tổ Phụ Abraham, Thánh Giuse đã luôn sống trong thái độ hoàn toàn phó thác cho sự quan phòng của Thiên Chúa; vì thế Ngài là mẫu gương khích lệ, nhất là khi chúng ta được mời gọi tin tưởng vào Chúa, dựa trên “Lời Ngài” đã phán, mà không nhìn thấy được rõ ràng Ý Ðịnh của Chúa.
Hơn nữa, chúng ta được mời gọi noi gương Ngài, trong việc khiêm tốn thực thi sự vâng phục, một nhân đức chiếu sáng nơi Ngài trong nếp sống thinh lặng và trong việc làm ẩn khuất. Trường học Nazareth quý giá biết bao cho con người thời nay, bị bao vây bởi một nền văn hóa rất thường đề cao vẻ bề ngoài và sự thành công, đề cao sự độc lập và một quan niệm sai lầm về tự do cá nhân. Ngược lại, thật là cần thiết biết bao, việc phục hồi lại giá trị của sự đơn sơ và vâng phục, sự tôn trọng và yêu mến đi tìm Thánh Ý của Thiên Chúa.
Thánh Giuse đã sống phục vụ cho vị hôn thê của mình và cho Con Thiên Chúa; và như thế, đối với các tín hữu, Thánh Giuse trở thành chứng tá hùng hồn cho biết phải cai trị hay phục vụ như thế nào. Ðặc biệt, tất cả những ai, trong gia đình, trong trường học và trong giáo hội, có trách vụ sống làm Cha, làm người hướng dẫn, đều có thể nhìn về thánh Giuse, để được huấn luyện sống tốt lành. Nhất là tôi nghĩ đến những người Cha, mừng lễ của họ vào đúng ngày lễ dành cho Thánh Giuse. Tôi cũng nghĩ đến tất cả những ai mà Thiên Chúa đã thiết lập trong giáo hội để thực hiện “tình Cha thiêng liêng”.
Ðức tin của người thợ mộc thành Nazareth “luôn bao gồm sự lắng nghe lời Thiên Chúa, tìm hiểu ý định của Ngài và vâng phục với tất cả tấm lòng và nghị lực”.
“Ðó là lý do tại sao Tin Mừng mô tả ngài như một Người Công Chính. Thực vậy, người công chính là người cầu nguyện, sống đức tin, và tìm cách thực thi điều thiện hảo trong mọi tình huống cụ thể của cuộc đời”.
“Gia tài quý giá mà Thánh Giuse truyền lại cho chúng ta là đức tin được nuôi dưỡng bằng lời cầu nguyện”.
“Các thế hệ của những người Cha đã theo bước chân của Ngài, họ là những người mà mẫu gương của một đời sống đơn sơ và cần lao in đậm trong tinh thần con cái họ giá trị khôn lường của đức tin, mà nếu không có được đức tin ấy thì những điều lành khác trở nên vô ích”.
Ðức Thánh Cha kết luận:
“Vì thế, giờ đây, tôi vui mừng đoan chắc sẽ cầu nguyện cách đặc biệt cho những người Cha trong ngày dành riêng cho họ: Tôi cầu xin cùng Thiên Chúa rằng họ sẽ là những người có một đời sống nội tâm mạnh mẽ, những người thực thi sứ vụ của họ trong gia đình và ngoài xã hội trong cách thế gương mẫu”.

# PhatChau: Xin cám ơn anh chị VƯƠNG NGỌC đã làm nên trang web này rất hữu hiệu cho tất cả mọi người, nhất là trang hôm nay đây đã đánh thức lương tâm EM bao năm chỉ nghĩ đến mà quên lãng chạy đến ăn năn cầu xin THÁNH QUAN THẦY của mình. Nay gia đình EM đã rước THÁNH CẢ GIUSE về nhà để thờ kính cùng ĐỨC MẸ và CHÚA.
Nhân dịp lễ THÁNH CẢ GIUSE hôm nay, lòng EM rất là hân hoan vui sướng được HỒNG ÂN của THÁNH CẢ đã ban xuống cứu giúp, nâng đỡ gia đình EM lúc gặp nạn vào nửa đêm bão tuyết tầm tã ở bên mỹ và canada. EM xin chia sẻ câu chuyện:
Chuyến đi từ Montreal (Canada) đến Baltimor (washington) trưa 25/2 rất là tốt đẹp, chạy xe mất 10 tiếng 25 phút (950km) đến phi trường lên máy bay đi flolida (vùng biển chỗ gđ chị KIM ở) xuống đi du thuyền 10 ngày, đến 1 giờ trưa ngày 6/3 trở về (Baltimor – Washington).. muốn ở lại Baltimor chơi một hai ngày rồi trở về Montreal – Canada, nhưng tiếc thay trời đổ mưa rất lớn, tới mấy tiếng đồng hồ. Đợi hoài mà mưa không tạnh, nên đành phải ra xe trở về Canada… Suốt quãng đường lái xe về, mưa lớn liên tục mấy tiếng đồng hồ, nghĩ rằng đến hơn 9 giờ tối mới tới tỉnh bang Newyork, giáp ranh với Quebec (montreal-Canada)… còn khoảng 7 tiếng nữa là tới nhà (Bình thường chạy xa lộ 110 hay 120km/giờ, nhưng gặp mưa thì chỉ chạy 60 hay 70km, còn tuyết đổ thì nên chạy khoảng 40 hay 50km thôi). Vì trời đổ tuyết khủng khiếp, cộng với gío qúa lớn, nên đành phải bỏ. Lúc này vợ chồng EM mới thấy lo sợ, vì trên xa lo không một bóng xe và nhà cửa, chỉ có con đường và bóng cây… Bò được hơn 2 tiếng, thấy trời vẫn đổ tuyết và gío không ngừng. Thấy qúa nguy hiểm, phần thì trời tối, phần thì xăng gần hết, nên cố bò đến chỗ exit (lối ra vào làng phố nào đó). Châu la lên thấy có lối vào làng rồi, anh vào để kiếm chỗ nghỉ và đổ xăng, chac mai sang moi ve duoc the la re di vao loi lang chay duoc hon 5 phut thay toi thui khong bong xe ..co chay len khong nhin thay phia truoc tuyet phu qua nhieu mat duong loi xe chay the la lui xuong ho tuyet xe vua roi xuong chua day 3 phut thi tu nhien co xe cuu cau xe tu dau den va co mot anh chang da trang vua nguoi co bo dau qoai non khuon mat rat hien hau buoc xuong go cua xe noi de toi giup cho ban vo chong dang thac mac la giua dong trong hiu quanh nhu nay day sao lai co nguoi lai mau xuat hien va tot bung the chi chong choc lat da keo xe len duong roi Chau noi Anh ra bieu cho ong 5 dong uong cafe buoc xuong xe noi loi cam on va xinb bieu ong it tien cafe ong ta cuoi noi khong ta thay ban gap nan thi ta giup vi troi dang bao tuyet nan ni ong cam it tien nay roi ong ta cam va hoi con bao lau di dc vao den lang va co tram xang hay nha nghi thi ong ta noi day ko co chi co vai can nha cua nguoi dan thoi neu muon thi fai di ra xa lo di them 20 phut nua moi co lang lon chut thi co nha nghi va tram xang cam on ong ta xong roi vo xe de di ra ngoai dang bo tiep thi trong khi do khong thay bong dang ong ta dau
Cho Em xin chia se vao ngay mai tiep tuc

# Mary Nguyen: Vô cùng sung sướng chào tất cả các thành viên, chúc sức khỏe và tình yêu của Thiên Chúa đến với tất cả mọi người.
Xin chân thành cám ơn cậu Vương cho hai bài Thánh Ca qúa hay, nghe đi nghe lại, càng nghe càng thấm, càng thích, càng thấy có ý nghĩa, cám ơn cậu cho những bài chia sẻ về Thánh Cả Giuse.
Đặc biệt cảm ơn cho bài chia sẻ kinh nghiệm đức tin của gia đình cậu mợ Châu Phát, đọc mà thấy cảm động qúa ! Xin tạ ơn Thánh Cả Giuse ! Cậu mợ vui lòng viết tiếp khi có thời gian nhé, càng sớm càng tốt. Cậu viết đơn sơ và chân tình, làm anh chị vui thích qúa.
Nếu không có Thánh Cả Giuse bao bọc, che chở Mẹ Maria và Chúa Giêsu thì làm sao nhân loại chúng ta có Đấng Cứu Thế ? Xin cảm tạ ơn Ngài bây giờ và mãi mãi.

# Mary Nguyen: 25-3 Mừng Đại lễ Truyền Tin.
Cầu chúc tất cả các thành viên đón nhận được nhiều hồng ân và tình yêu của Thiên Chúa trong ngày Đại lễ này.
Có người hỏi tôi: “Đức Mẹ Maria là ai ? Tại sao người đạo Công Giáo lại sùng kính Mẹ thế ?”
Tôi đã dùng câu chuyện này để thay câu trả lời cho họ: Có một gia đình kia, ông bà ta tên là Adam, có nhiều người con trai và gái, những người con của họ đã phạm những lỗi lầm to lớn, theo luật của Vua, các con của họ phải bị án tử hình (chết)… Nhưng nhà Vua nhân từ, ban lệnh ân xá cho các người con của họ, chỉ cần một trong số họ nhận tội chết thay cho tất cả. Mặc dù vậy, không một ai trong số anh em họ làm được điều đó. Chỉ vì họ ích kỷ, không ai muốn và dám chết thay cho ai. Vì họ luôn có suy nghĩ: có công cùng hưởng, có tội cùng chia… và cha mẹ của họ thì đau khổ vô cùng, nếu như tất cả các người con thân yêu đều phải chết. Họ đau khổ chịu trận vì không còn cách nào khác… đau khổ và đau khổ.
Nhưng may thay ! Bên hàng xóm của họ, có một gia đình nghèo, đã kết tình thâm giao. Ông Bà làm nghề thợ mộc và quay tơ. Họ có một người con trai duy nhất, cậu này rất giỏi, rất tốt và có lòng thương người như Cha Mẹ của cậu vậy… Nhưng người Cha của cậu mới qua đời, giờ chỉ còn lại hai mẹ con. Khi biết được câu chuyện đau thương của gia đình người hàng xóm, cậu con trai của Bà đã ngỏ ý muốn tự nguyện nộp mình, nhận tội để chết thay cho các con của người lối xóm… Mẹ của cậu biết được ý định cao thượng và tốt đẹp của con mình. Ban đầu Bà cũng kinh hoảng lắm, nhưng Bà đã suy nghĩ: Nếu cậu nhận tội và chết thay cho các con của ông bà hàng xóm, thì chỉ mình cậu chết, nếu không thì tất cả các người con kia của họ phải chết, thì họ đáng tội nghiệp hơn nhiều. Bà đã đau khổ gật đầu, khích lệ, tiếp sức, đồng hành và động viên cậu, không phải lo cho Bà nữa, vì Bà đã tin tưởng và phó thác cuộc sống của Bà nơi Thiên Chúa là Đấng Tối Cao.
Và rồi con Bà đã đi nhận án, để đón nhận cái Chết thay cho tất cả các con của ông bà hàng xóm.
Nếu là tôi ??? tôi sẽ nói với con của tôi khi tôi biết ý định cao thượng đó rằng: “Con ơi ! sao con dại thế, kệ họ, họ làm tội thì họ phải chịu, con chết rồi mẹ ở với ai ? Ai là người sẽ nuôi dưỡng và chăm sóc khi mẹ đã về già ? Ai là người sẽ nối dõi tông đường cho cha của con, vì mẹ chỉ có một mình con thôi ?” Tôi tin rằng, nếu tôi cứ nói đi nói lại những điều đó với con của tôi, chắc chắn con tôi sẽ suy nghĩ và sẽ chùng lòng xuống… Vì tôi là một con người bình thường.
Người đàn bà đã khích lệ người con Trai duy nhất của bà nhận án chết thay cho các con ông bà lối xóm, chính là Đức Mẹ Maria, Người đã hiến tế con của mình là Đức Giêsu Kitô, Đấng cứu độ nhân loại. Mẹ là Nữ Vương Trời Đất, và tôi được diễm phúc gọi Bà là Mẹ của chính tôi.
Cảm tạ Ba Ngôi Thiên Chúa cho ngày Đại lễ Truyền Tin. Muôn muôn đời cảm tạ hai tiếng “XIN VÂNG” của Mẹ. Đức Mẹ Maria, Mẹ của tôi.

# PhatChau: (tiếp theo) Vo chong dang thac mac chua xong dang quay dau xe de di ra xa lo bo duoc khoang nam phut xe lai lui xuong tuyet nua ( gio lon va tuyet roi thi nhieu nen khong the nhin thay ro duong lan cho xe chay nen bi gap nan lui tuyet )cung may la hai dua be no nghu say khong hay biet chuyen gi xay ra them cai lo nua den cho vo chong dang suy tinh lam sao day chuyen di ky nay di y lai khong mang do xuc tuyet va xac phone nen khong goi duoc bao canh sat ..vv vi dien thoai het bin the la danh bo tay xe dang nam duoi dong tuyet chung nam bay phut vo chong hoang hon bong co anh sang cua mot xe van tai lon dau o sau xe va ong ong lao ( chung ngoai 60 tuoi cung co bo dau quai non ) lai noi toi co the giup ban keo xe ra khoi cho tuyet nay roi ong ta di long vong quanh xe noi toi co day xich do cau con xe ban lai khong co cho de moc cau tinh sao the moi la chet tiet Em noi gio ong moc ro dau cau xe toi ra khoi tuyet la mung het duoc xin thanh that cam on ong va ong ta moc cau xe len mot cach de dang vo chong mung het lon ( Gia dinh con xin ta ON TREN ) ra xe noi loi cam on ong ta va hoi o day hay con bao xa nua toi lang ke co tram xang va nha nghi thi ong ta noi cung giong nguoi dau.. roi ong ta chao tam biet lan nay cho xe bo tu tu vo chong co nhin phia truoc cho ro de tranh khong lui vo tuyet nua duoc chung muoi phut vo chong thay dang xe co anh den sang va bang tram xang 0 dau duong ben kia the la co bo duoc gan cua tram xang bong thay xe hoi nghien va truot xuong tuyet lan nua ( that la lo nay chua het lai luynh quynh khac don den) vo chong lai than tho lam sao day Em ra ngoai xe den tram xang xem co mo cua khong dung la xui xeo tram xang dong cua danh phai ro xe lai luon luon cau xin CHUA va DUC ME ( trong xe co TRANG HAT va hinh DUC ME ) phu tro cuu giup loi cau that qua linh thieng qua dang co mot chiec xe ui tuyet tu tu di toi va co chang thanh nien tre ( rat to con va cao lon ) lai noi de toi giup ban va anh ta lay xe ui tuyet ui vong quanh xe va noi gio ban de so de lui dap ga len toi day o day ( phia dau xe ) LAY CHUA TOI vo chong het hoang hot lai den ngo ngang chua bao gio thay co ai khoe qua troi day chiec xe nhu choi ( xe van ) ra khoi vung tuyet bang an ra xe cam on anh ta va hoi cung giong nhu may nguoi kia anh ta tra loi cung nhu vay va con noi them chuc gia dinh ban ra ve bang an va ban dung quen thang 3 va 19 thnag 3 cung 1 thang 5 moi nam sap ve toi nha ban roi xin chao chia tay anh ta xe quay dau lai tro ra xa lo an toan va bat chot tam bang chi duong bao con 15 mai ( 20 cay so hon ) vo chong cu tuong nhin mat dang bi loa co bo them choc lat dung la co TIN VUI giua gio TUYET VONG.

Advertisements

9 comments on “Mừng Đại Lễ.. Thánh Cả Giuse

  1. tVo chong dang thac mac chua xong dang quay dau xe de di ra xa lo bo duoc khoang nam phut xe lai lui xuong tuyet nua ( gio lon va tuyet roi thi nhieu nen khong the nhin thay ro duong lan cho xe chay nen bi gap nan lui tuyet )cung may la hai dua be no nghu say khong hay biet chuyen gi xay ra them cai lo nua den cho vo chong dang suy tinh lam sao day chuyen di ky nay di y lai khong mang do xuc tuyet va xac phone nen khong goi duoc bao canh sat ..vv vi dien thoai het bin the la danh bo tay xe dang nam duoi dong tuyet chung nam bay phut vo chong hoang hon bong co anh sang cua mot xe van tai lon dau o sau xe va ong ong lao ( chung ngoai 60 tuoi cung co bo dau quai non ) lai noi toi co the giup ban keo xe ra khoi cho tuyet nay roi ong ta di long vong quanh xe noi toi co day xich do cau con xe ban lai khong co cho de moc cau tinh sao the moi la chet tiet Em noi gio ong moc ro dau cau xe toi ra khoi tuyet la mung het duoc xin thanh that cam on ong va ong ta moc cau xe len mot cach de dang vo chong mung het lon ( Gia dinh con xin ta ON TREN ) ra xe noi loi cam on ong ta va hoi o day hay con bao xa nua toi lang ke co tram xang va nha nghi thi ong ta noi cung giong nguoi dau.. roi ong ta chao tam biet lan nay cho xe bo tu tu vo chong co nhin phia truoc cho ro de tranh khong lui vo tuyet nua duoc chung muoi phut vo chong thay dang xe co anh den sang va bang tram xang 0 dau duong ben kia the la co bo duoc gan cua tram xang bong thay xe hoi nghien va truot xuong tuyet lan nua ( that la lo nay chua het lai luynh quynh khac don den) vo chong lai than tho lam sao day Em ra ngoai xe den tram xang xem co mo cua khong dung la xui xeo tram xang dong cua danh phai ro xe lai luon luon cau xin CHUA va DUC ME ( trong xe co TRANG HAT va hinh DUC ME ) phu tro cuu giup loi cau that qua linh thieng qua dang co mot chiec xe ui tuyet tu tu di toi va co chang thanh nien tre ( rat to con va cao lon ) lai noi de toi giup ban va anh ta lay xe ui tuyet ui vong quanh xe va noi gio ban de so de lui dap ga len toi day o day ( phia dau xe ) LAY CHUA TOI vo chong het hoang hot lai den ngo ngang chua bao gio thay co ai khoe qua troi day chiec xe nhu choi ( xe van ) ra khoi vung tuyet bang an ra xe cam on anh ta va hoi cung giong nhu may nguoi kia anh ta tra loi cung nhu vay va con noi them chuc gia dinh ban ra ve bang an va ban dung quen thang 3 va 19 thnag 3 cung 1 thang 5 moi nam sap ve toi nha ban roi xin chao chia tay anh ta xe quay dau lai tro ra xa lo an toan va bat chot tam bang chi duong bao con 15 mai ( 20 cay so hon ) vo chong cu tuong nhin mat dang bi loa co bo them choc lat dung la co TIN VUI giua gio TUYET VONG

  2. 25-3 Mung dai le Truyen Tin.
    Cau chuc tat ca cac thanh vien don nhan duoc nhieu hong an va tinh yeu cua Thien Chua trong ngay dai le nay.

  3. Vo cung sung suong chao tat ca cac thanh vien , chuc suc khoe va tinh yeu cua Thien Chua den voi tat ca moi nguoi.

Đã đóng bình luận.