Thứ Tư Lễ Tro


Ăn Chay – Kiêng Thịt – Hãm Mình

@ VuongNguyen: Nào ! Chúng ta cùng nhau bước vào mùa chay tịnh nhé, mùa của Tâm Tình Biết Ơn và Sám Hối !.. Bắt đầu từ Thứ Tư Lễ Tro. Chúng ta cùng nhau Sống và thể hiện Đức Tin bằng sự suy xét những tội lỗi mà chúng ta đã xúc phạm đến Thiên Chúa, đến những người Anh Em của chúng ta… hãy quên đi, hãy bỏ đi những lo toan, những muộn phiền, những giận dỗi, những trách móc và cả những điều mà anh em chung quanh đã làm phiền ta… trong tâm tình Ăn Năn và Sám Hối. Để Cảm Tạ, để Biết Ơn và để Suy Niệm một tình yêu vô biên “Chết Cho Người Mình Yêu” của Đức Giêsu KiTô.

Hỡi người ! Hãy nhớ mình là bụi tro.
ÐK: Hỡi người ! Hãy nhớ mình là bụi tro. Một mai người sẽ trở về bụi tro.
1. Ôi thân phận của con người, tựa bông hoa nở tươi, một làn gió nhẹ lung lay cũng biến tan sắc màu.
2. Hôm nay người người vui cười, rồi mai đây lệ rơi. Ðời là giấc điệp qua mau nuối tiếc chi bóng sầu.
3. Ôi muôn sự đều hão huyền, giả trá và phù vân. Một điều vững bền thiên thu: Đức kính yêu Chúa Trời.
4. Mau quay về cùng Chúa Trời, lòng hân hoan nhảy vui. Ðường tội lỗi nguyện lui xa, Chúa sẽ thương hải hà.
5. Ôi trên đời nào ai người, lòng không vương tội khiên. Dù người chính trực trung kiên cũng mấy phen yếu hèn.
6. Ăn năn vì ngàn lỗi lầm, nguyện Chúa hãy rủ thương, và đừng khép miệng con dâng tiếng hát khen chúc mừng.

Chia Sẻ:

# VuongNguyen (Iska – Người Con Hoang Đàng): “Hỡi người, hãy nhớ mình là bụi tro, một mai người sẽ trở về bụi tro…” vâng một bài hát vô cùng ý nghĩa. Quả thật ! từ thuở mới sinh ra, con người đã được sinh ra từ bùn đất, rồi Thiên Chúa thổi hơi cho con người được sống, đến giây phút chết đi, con người nằm dưới lớp mồ sâu rồi xác con người cũng trở thành bụi tro. Vì vậy, chúng ta hãy ý thức rằng chúng ta chỉ là những hạt bụi nhỏ bé, nếu không có kỳ công của Chúa thì có chắc rằng chúng ta trở nên con người hay không ?
Bụi tro còn mang một ý nghĩa khác, đó là con người tự nhận mình là kẻ hèn yếu, chỉ còn nhờ Chúa giúp sức cho chúng ta vượt qua những thử thách gian nan trong cuộc sống. Mà sức chúng ta không thể nào vượt qua được. Từ đó chúng ta rút ra được rằng, mọi sự trên thế gian này đều do Chúa tạo nên, chỉ có bàn tay Chúa giúp chúng ta, thí chúng ta mới có thể thành công được.
Bụi tro còn thể hiện sự sám hối, trở về cùng Chúa, dường như chúng ta muốn nói cùng Chúa là Cha ta rằng: “Lạy Chúa, bao năm lưu lạc nay con về đây, con về đây mong Chúa thứ tha…”. Tuy nhiên, trong cuộc sống chúng ta có vô vàn muôn tội lỗi mà chính bản thân chúng ta gây ra làm mất lòng Chúa, làm mất lòng bạn bè, hàng xóm chung quanh. Trong đó có cả cố tình hay cố ý. Đã bao lần ta đi xưng tội thế nhưng tội vẫn cứ phạm. và mỗi lần chúng ta phạm tội, chính là một vết gai đâm vào trái tim nhân từ của Chúa
Lạy Chúa ! xin cho con nhận ra rằng: “sau khi con đã xức tro lên trán, con hiểu được những ý nghĩa sâu sắc của những bụi tro đó, để từ đó chúng con biết được tình thương bao la trời biển của Chúa, để chúng con cố gắng khắc phục những lỗi lầm của chúng con, mà những lỗi lầm đó chính là những cái gai nhọn làm đau lòng Chúa, xin Chúa hãy chấp nhận con như người Cha nhân từ đã chấp nhận người con hoang đàng. Amen”

# Mary Nguyen: Thật tuyệt vời, tuyệt vời, ước gì trong cuộc đời của tôi, của mọi người chúng ta đều có bức ảnh này để suy gẫm, suy gẫm về mỗi hoàn cảnh, mỗi biến cố trong cuộc sống.
Cám ơn cậu Vương cho bức ảnh và bài Thánh Ca này. Chị sẽ chia sẻ sau khi tham khảo và chia sẻ với các người bạn của anh chị cho mỗi hoàn cảnh.
Chúc tất cả các thành viên một mùa Chay Thánh, đón nhận được nhiều ân sủng từ Chúa Thánh Thần trong tâm tình biết ơn và sám hối.

Advertisements

3 comments on “Thứ Tư Lễ Tro

 1. Hỡi người, hãy nhớ mình là bụi tro
  ÐK: Hỡi người, hãy nhớ mình là bụi tro. Một mai người sẽ trở về bụi tro.
  1. Ôi thân phận của con người tựa bông hoa nở tươi, một làn gió nhẹ lung lay cũng biến tan sắc màu.
  2. Hôm nay người vui cười rồi mai đây lệ rơi. Ðời là giấc điệp qua mau nuối tiếc chi bóng sầu.
  3. Ôi muôn sự đều hão huyền, giả trá và phù vân. Một điều vững bền thiên thu: đức kính yêu Chúa Trời.
  4. Mau quay về cùng Chúa Trời, lòng hân hoan nhảy vui. Ðường tội lỗi nguyện lui xa, Chúa sẽ thương hải hà.
  5. Ôi trên đời nào ai người lòng không vương tội khiên. Dù người chính trực trung kiên cũng mấy phen yếu hèn.
  6. Ăn năn vì ngàn lỗi lầm nguyện Chúa hãy dủ thương, và đừng khép miệng con dâng tiếng hát khen chúc mừng.

 2. “Hỡi người, hãy nhớ mình là bụi tro, một mai người sẽ trở về bụi tro…” vâng một bài hát vô cùng ý nghĩa.

Đã đóng bình luận.