Đón Anh Cả Nghi


@ VuongNguyen: Xin lỗi cả nhà. Máy bị virus tấn công… đã xóa sạch bài của trang này. Xin được làm lại ngay. Mong thông cảm!

VideoClip: Đón Anh Cả Nghi:

Chiều hôm nay (12/Hai) Anh Nghi đã sang chơi và cùng các thành viên khác… ăn cơm tối tại gia đình Vương Ngọc. Ngày mai: Chúa Nhật (13/Hai) gia đình Vương Ngọc sẽ chiêu đãi Anh và mọi người nguyên ngày… với những món ăn rất ngon do Ngọc làm, như: Cầy Dựa Mận, Cầy Nướng, mì Quảng.. v.v

Các Cháu Chúc Tết và Bác Cả Lì-xì

Chia Sẻ của Thành Viên:

# Anh Minh: Cậu Vương nói anh cả Nghi ra khỏi phi trường, anh ban phép lành giống như Đức TGM Kiệt thấy vui quá. Anh đưa thêm tin tức giật gân này đến cậu, là Anh cả Nghi kỳ này về vn định vào dòng tu: “ĐÔNG CÁC CÔ” để trở thành TGM đấy. Để loan báo tin mừng cho các bà các cô hihiiiiii
Nói chơi vậy thôi, chứ anh em con cháu gặp mặt nhau tay bắt mặt mừng, nói chuyện với nhau thì vui quá rồi, vì bao ngày xa cách có dịp về thăm quê hương, gặp mặt nhau tâm sự hàn huyên thì tình gia đình thêm ấm áp. Anh rất cảm động nhìn thấy cảnh đón tiếp gặp nhau xum vầy, ai ai cũng nở một nụ cười tươi đẹp, trao nhau những câu nói ân tình, quá đẹp quá vui.
Anh cũng phải nói là nhờ cậu mà anh cũng như nhiều anh em con cháu xa quê hương được nhìn thấy hình ảnh đẹp đẽ vui tươi, đầm ấm tình yêu gia đình, không gì cao quí bằng, không gì đẹp bằng.
Tiện đây anh cũng xin cầu chúc mỗi thành viên trong gia đình luôn được tràn đầy Hồng Ân Thiên Chúa, luôn được Bình an và Thịnh vượng. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho mọi người.
Anh MQ.

# Anh Độ: Em Vương,
Anh Chị đọc lời diễn tả của em về quang cảnh đón Anh Nghi tại VN mà lòng nao nao !. Lại thêm vài câu ‘góp ý’ của Anh Minh chất ngất tình thương, Anh Nghi mà đọc được những giòng chữ này chắc chắn phải khỏe lại !.
Nhìn tấm hình chụp Anh Nghi, có em Ngọc lấp ló phía sau, cả hai anh em đều cười tươi, khiến anh ngẫu hứng gõ đôi hàng như hòa mình cùng với anh chị em, con cháu biểu lộ tình yêu mến nhau này !.
Anh Nghi sống tại thành phố “BIỂN” miền tây nam Hoa Kỳ. Còn ‘đối tượng’ của anh sống vùng cao nguyên đất đỏ tiếp giáp với miền “NÚI”. Hai chàng ‘Sơn tinh, Thủy tinh’ cùng Mẹ Âu Cơ hẹn gặp nhau ắt phải có nhiều cơ duyên lắm.. Sau mấy tháng chịu đựng cơn đau, tuy thể chất Anh Nghi giảm sút nhiều, nhưng tinh thần của anh luôn tỉnh táo, cậy trông và phó thác. Chúc Anh Cả Nghi gặp đúng “Ý TRUNG NHÂN”, mong lắm thay !.
Vương à ! vừa mở trang web NKTT, đã thấy Anh Minh đứng dđầ list, có gì vui đây !. Anh Minh nổi tiếng là hiền lành, đạo đức, chẳng buồn giận bao giờ ! có tức lắm thì anh vẫn bình tĩnh lựa cái ly bằng plastic để ném xuống sàn nhà !. Gặp ai cũng tủm tỉm cười chào hỏi, nhất là lúc ngồi đánh cờ, chiếu tướng bí đối phương, anh cười dòn hơn cái bánh tráng vừa mới nướng. Cách sống của Anh Minh dường như chấp nhận mọi hoàn cảnh. Chính vậy, nên giờ này anh tự cho mình là Vị Đại Sứ lưu động ! ‘địa vị’ này ai cũng mơ !. Có thể vì Anh Minh có lòng nhân ái mà Chúa thưởng công chăng !?.
Nhìn Chị Son tay ôm bó hoa trong ảnh chụp tại phi trường, anh Độ cứ nghĩ nhiều tới chị đó Vương. Chị Son là người phụ nữ có quan niệm sống đơn giản theo đúng “phương châm: nhân bất học, bất tri lý. Nhỏ không học, lớn làm đại úy”. Nhờ vậy, chị Son chẳng giận ai lâu được ! chỉ ào ào mấy phút là đâu lại vào đấy. Ông Dược sĩ chuyên ngành nào phát minh bào chế ra thuốc ngủ, vô phúc gặp Chị Son chỉ còn nước giải nghệ về nhà giúp vợ bán cháo lòng !!. Chị Son đang ở chơi VN đấy ! Vương cứ thử mà xem !.
Cậu Em Vương !, nói đến Anh Dũng thì ai cũng thừa nhận: ít nói, nghe được điều gì cũng chỉ cười duyên. Anh Chị có dịp gặp Anh Dũng mấy lần bên Mỹ. Theo nhận xét vô tư của anh thì Anh Dũng thường hay trầm ngâm như một triết gia, đang tìm tư tưởng cao đẹp hầu giúp nhân loại thoát cái mà Em Vương nói: “lo cơm áo, gạo tiền” nhiều qúa !. Biết đâu điều anh suy đoán lại là sự thật !.
Riêng Chị Hồng thì không ai phủ nhận cái sở trường, hay đúng hơn, cái biệt tài: rao giảng Lời Chúa và loan báo Tin Mừng của chị. Bằng giọng nói trong trẻo, từ tốn, lý luận vững chắc, chị dễ dàng thuyết phục những tâm hồn cứng cỏi, nguội lạnh !. Ai đó kém đạo đức hoặc lung lạc đức tin, chịu lắng nghe lời hướng dẫn nơi Chị Hồng, bảo đảm người đó từ chỗ xa Chúa… đến xích lại gần Chúa.. rồi ôm chặt Chúa, anh đã là nhân chứng cho điều này !. Trong gia đình có được người thân nhắc nhở “phần rỗi” cho mình, âu đó cũng là phước hạnh thay !. Một nhánh hoa lan tặng Chị Hồng.
Em Vương, nếu anh nói không sai thì Em Toàn có sở thích tìm kiếm cái hay, mới lạ từ lúc còn tuổi ‘teen’. Vì thế, Toàn chẳng mấy chịu đứng yên một chỗ nào lâu hơn vài năm. Từ sở thích, trải qua nhiều thăng trầm và đam mê theo đuổi con đường sự nghiệp, nay có thể tạm nói, Em Toàn đã có phần toại nguyện trong hướng đi của mình. Theo dõi hình ảnh cùng những lời chú giải được ghi nhận trên trang web này, Toàn qủa thực là một chuyên viên nòng cốt của Hiệp hội nail và thẩm mỹ người Việt. Địa bàn hoạt động của Toàn hiện nay không chỉ giới hạn tại Canada, Mỹ mà còn lan rộng tới Châu Âu, Á, Úc (Châu Phi thì có lẽ Trời cho có thế, thẩm mỹ cũng bằng thừa). Với giọng nói lưu loát, dáng dấp đạo mạo, trẻ trung với chiếc cà-vạt thời trang, Toàn đã thu hút được quí khán thính gỉa khắp nơi. Hy vọng thời gian nữa, gia đình mình có được ‘một người làm quan, cả họ được nhờ’..
Cách nay hai mươi năm, có ai trong gia đình nghĩ ra được Cậu Phát có người vợ “xấu đẹp tùy người đối diện” cùng hai đứa con gái dễ thương đến thế ! hẳn là không !. Anh Chị nói như vậy để cả nhà “ngưỡng mộ” Cậu Phát, Mợ Châu dường nào !. Cái hay của Mợ Châu là sống theo tôn chỉ: “chồng giận thì vợ làm thinh, mỉm cười khẽ hỏi, rằng anh giận gì !?”
Mợ Châu còn khéo hơn nữa, nếu theo cách nói của cháu Lê Quang Huy thì: ‘đêm nào cũng là đêm động phòng, tuần nào cũng là tuần trăng mật’  (xin vui lòng hiểu theo nghĩa bóng, đừng dại dột mà hiểu theo nghĩa đen, kẻo Em Phát đi về với Em Đức từ khuya rồi !).
Nhắc người trên, kẻ dưới mà không ‘khai báo’ về mình thì thật thiếu sót. Xin hẹn sau. Truyện dài nhiều tập.
Như anh nói ở phần đầu, đây chỉ là ngẫu hứng, vui nhưng chân tình. Anh Độ/Chị Châu.

# Toàn Nguyễn: Chào cả nhà !
Hôm nay đã là mồng 8 tết rồi, em rất tiếc là không gửi bài viết lên đây trong suốt mấy ngày tết, xin lỗi cả nhà nhé ! Năm nay là năm rất đặc biệt đối với em, vì suốt hơn 20 năm ở hải ngoại, lần đầu tiên em được ăn tết tại Cali nước Mỹ.
Ngày 20 tháng 01/2011 em đặt chân tới Orlando Florida làm việc ở đây với công ty Nuskin 4 ngày. Ngày 25/01 em có mặt tại Kansas City, thuộc tiểu bang MO Hoa Ky. Tại đây em đã làm 4 buổi huấn luyện cho khoảng 30 chị em phụ nữ về cách chăm sóc và bảo vệ làn da của phụ nữ, sau đó có 4 buổi huấn luyện về sản phẩm mới làm nail của hãng SNS. Ngày 28/01 em có mặt tại thành phố Sacarmento Califonia, tại đây em đã huấn luyện 3 buổi về chăm sóc làn da cho phụ nữ và 4 buổi huấn luyện cho khoảng hơn 100 chủ tiệm Nail về sản phẩm mới mà em đang làm Tổng Đại Lý phân phối. Ngày 30 tết em lấy xe bus mất 8 tiếng để về Little Saigon, nơi mà có khoảng  gần 1 triệu người Việt định cư. Tại thành phố Little Saigon, có khoảng hơn 500 nhà hàng, 200 văn phòng bác sĩ, hơn 100 ngôi chợ, siêu thị đủ loại, các văn phòng bán vé máy bay, tiệm Café v.v……. Nói chung, không thua gì 1 chợ lớn thu nhỏ, không thiếu bất cứ một món ăn hay thứ gì. Mấy ngày tết thì vui lắm, em cảm nhận… nếu như những người ở Cali thì không cần về VN ăn tết đâu, vì ở đây, vẫn có đốt pháo, múa lân, lì xì ..v.v… chẳng thua gì VN, thậm chí đi ăn uống em còn thấy an toàn hơn nhiều về đồ ăn, toàn thực phẩm sạch sẽ ……
Tối hôm giao thừa em được đến 1 gia đình là khách hàng của em, họ rất qúy mến mình và có ý định mời mình đến ăn tết tại tư gia của họ. Lúc 9 giờ tối đêm giao thừa, mọi người cùng dọn tiệc ra, trên bàn tiệc đầy đủ, từ: bánh chưng, dưa muối, củ kiệu, tôm khô, gìo lụa, v.v… mọi người vui vẻ ăn uống và nói chuyện về những kỷ niệm xưa, có người miên man kể về những cái tết ngày xưa thật hay… Đúng 0 giờ (Giao Thừa) gia chủ mang ra 2 thước pháo đốt, tiếng pháo nổ giòn tan xác, mọi người thích thú và trở lại bàn nhậu tiếp cho hết đêm giao thừa…
Sáng hôm sau, em làm liên tiếp 2 buổi huấn luyện và show về sản phẩm mới, em được khoảng hơn 200 chủ tiệm Nail đến để tham khảo và được huấn luyện về sản phẩm mới, hầu hết đều được chấp nhận ngay sau khi coi 1 chuyên viên biểu diễn. Ngày 9/02/2011 em trở về Canada, trời lạnh buốt -20, đang ở xứ nóng đột ngột trở về xứ lạnh, sao mà ớn qúa. Nói chung, trong suốt gần 3 tuần đi Mỹ, em gặt hái thành công tương đối tốt đẹp. Hôm nay, ngày 12/02/2011 em nghỉ ngơi, ngày mai đi lễ để cầu nguyện và xin lễ cho những người thân mới qua đời. Ngày 25/02/2011 em sẽ bay qua: Tiệp Khắc, Hungary, Tây Đức… làm việc ở đây liên tiếp 2 tuần, sau đó em sẽ bay từ Đức về thành phố Sacarmento Cali, San-Jose Cali, sẽ làm việc ở đây đúng 10 ngày rồi bay về lại Canada, ngày  27/03/2011 em tổ chức show lớn tại ngay thành phố Montreal, tháng 4/2011 em đã được lời mời chính thức của tổ chức Á Châu về thẩm mỹ, họ đã mời em về tham gia buổi triển lãm lớn nhất Á Châu, gồm 40 quốc gia tham dự.. Nếu không có gì thay đổi vào giờ chót, thì em sẽ đại diện Hiệp Hội Thẩm Mỹ Người Việt, để có mặt tại VN vào ngày 18/04 này, để tham gia Hội Chợ Triển Lãm với tổ chức này. Hy vọng gặp lại Đại gia đình vào tháng 4 này nhé !
Đọc các bài viết của anh chị, em thích thú lắm, như vậy trang mạng này ngày càng có nhiều ý nghĩa, chúng ta đã và đang được xích lại gần nhau hơn. Đặc biệt, những bài viết của Anh Độ rất sâu sắc, xúc tích, nhưng vui vui, Anh Độ viết văn thật là tài, Pari By Night chuẩn bị sa thải anh Nguyễn Ngọc Ngạn, như vậy Anh Độ chuẩn bị được thay thế rồi… Bên Canada còn có nhà văn Trà Lữ, viết nhiều bài phiếm, truyện vui, truyện cười rất hay, được đăng tải khắp các tạp chí các nơi, em nghĩ anh Độ nên nghỉ ngay công việc đang làm và chuẩn bị viết truyện, từ truyện vui, truyện cười, truyện phiếm, em đoán chắc Anh sẽ có số tiền rất lớn để về VN chơi, từ tiền viết truyện đó, em cũng hứa sẽ phụ Anh để chuyển các bài viết của Anh để đến khắp nơi trên thế giới.
Mỗi ngày, sau khi làm việc mệt mỏi, như 1 cơn ghiền, việc đầu tiên là mở trang mạng gia đình để đọc, coi hình ảnh anh chị em, mừng lắm. Rồi đọc những bài viết tếu của Anh Độ… rất hay và cảm thấy đỡ đi cơn mệt mỏi, quên đi những nhọc nhằn mỗi ngày, đề nghị Anh Độ viết thường xuyên hơn nhé ….
1 lần nữa xin Kính Chúc Đại gia đình 1 mùa xuân đoàn viên và nhớ là ai ai cũng nên giới thiệu người khác vào đọc trang mạng gia đình, những người có khả năng viết, nên viết nhiều hơn nữa để thêm tinh thần cho các thành viên khác nhé ! Toan Nguyen.

# Cháu Đài: Cám ơn tất cả các Cậu Mợ, Chú Dì và các em đã ra đón Bố cháu.  Cám ơn cậu Vương đã làm web site này, rất là hay và hữu ích. Được thấy hình ảnh của mọi người thật là quí. Cháu chẳng biết nói gì hơn là xin kính chúc các Cậu Mợ, Chú Dì và tất cả các em và các cháu một năm mới AN KHANG THỊNH VƯỢNG, DỒI DÀO SỨC KHỎE, MỌI SỰ NHƯ Ý VÀ ĐƯỢC TRÀN ĐẦY HỒNG ÂN THIÊN CHÚA VÀ MẸ MARIA. Chúng cháu một lần nữa xin cám ơn tất cả mọi người đã tiếp đãi Bố cháu trong thời gian ở VN.

@ Toàn Nguyễn: Các cháu thân mến !
Trang mạng này rất hữu ích, ở vào thời điểm mà nhân loại được hưởng nền khoa học vượt bậc, chẳng lẽ chúng ta không tận dụng ??? Ngày xưa, khi ở xa nhau, chúng ta còn có hàng trăm lý do để biện minh là: xa qúa, không có phương tiện, thời gian không cho phép, không có điều kiện để thăm hỏi nhau. Nhưng, với thời điểm này, chỉ cần nhấp con chuột cái vèo là chúng ta có thể thấy mặt nhau, thăm hỏi nhau, tại sao chúng ta lại nỡ từ chối nhau ??? Chứng minh hùng hồn nhất là sự đón tiếp Bác Cả, nếu không có trang mạng này, làm sao chúng ta kết nối với nhau được, làm sao chúng ta gần gũi nhau hơn. Chắc chắn kỳ này Bác Cả cũng cảm thấy vui hơn, vui là vì con cháu anh em biết yêu thương đùm bọc lẫn nhau, mà càng vui thì Bác Cả lại càng mau hết bịnh. Vậy 1 lần nữa, Cậu, Chú Toàn kêu gọi tất cả các cháu, hãy mạnh dạn, hãy viết lên lời chia sẻ hay tâm sự của mình, vì chỉ có sự liên kết thì chúng ta mới gần nhau hơn và hiểu nhau hơn. Cầu Chúc Đại gia đình luôn mãi sống trong tình yêu thương huynh đệ gắn bó, để rồi chúng ta không phụ những gì mà Ông Bà, Cha Mẹ chúng ta đã làm trước đây. Toan Nguyen

Advertisements

5 comments on “Đón Anh Cả Nghi

  1. Cam on tat ca cac Cau Mo, Chu Di va cac em da ra don Bo chau. Cam on cau Vuong da lam web site nay, rat la hay va huu ich. Duoc thay hinh anh cua moi nguoi that la qui. Chau chang biet noi gi hon la xin kinh chuc cac Cau Mo, Chu Di va tat ca cac em va cac chau mot nam moi AN KHANG THINH VUONG, DOI DAO SUC KHOE, MOI SU NHU Y VA DUOC TRAN DAY HONG AN THIEN VA ME MARIA. Chung chau mot lan nua xin cam on tat ca moi nguoi da tiep dai Bo chau trong thoi gian o VN.

Đã đóng bình luận.