Hành Hương Đầu Năm


Hưởng ứng việc đọc kinh tối mỗi đầu tháng. Cháu Hồng Anh đã đón nhận phiên đầu năm và có nhã ý mời tất cả cùng tham gia hành hương về thăm Mẹ tại Nhà Thờ: La Mã tỉnh Bến Tre và xin được gánh vác về tài chánh.Nhận thấy nhã ý của Cháu Hồng Anh là do xuất phát từ tấm lòng yêu mến Thiên Chúa và Đức Mẹ… VuongNguyen đã phát động chương trình và chọn ngày Chúa Nhật 2/Một/2011 là ngày lễ: “Maria, Thánh Mẫu của Thiên Chúa” làm ngày Hành Hương về thăm Mẹ – Sau khi đã thông báo cho các thành viên, do bận nhiều công việc nên một số thành viên không tham gia.

Đúng ngày giờ dự tính của chương trình. 5 giờ sáng Chúa Nhật: 2/Một/2011… 2 xe Toyota đã khởi hành và chở theo các thành viên: Vương – Phương (bạn Toàn) – Hồng Anh+Thiên Ân (con trai) – Hồng Phúc+Hồng (bạn)+Quỳnh Anh (bạn) – Hạnh+Trâm+Bo (con trai)+Bin (con trai) – Lục+Na (bạn Hạnh Trâm)+Bé Ty (con gái) – Vương Anh+Thanh Trúc+Anh Khôi (con trai). Tổng cộng 17 thành viên.

Đường xa lộ và thời tiết khá thuận tiện. Trên đường cao tốc, vì sương mù dày đặc, nên xe chỉ chạy với tốc độ 100km/giờ. Ngồi trên xe điểm tâm nhẹ với bánh mì và café – 8 giờ sáng đến trung tâm Tỉnh Bến Tre, tạm nghỉ và tham quan Chợ mới Bến Tre. 9 giờ đoàn đến thị trấn Ba Tri tỉnh Bến Tre, chỉ còn cách Nhà thờ La Mã 3km.

Vì đường vô Nhà Thờ xấu và rất nhỏ, nên phải gửi xe hơi và đi bằng xe 2 bánh. Nghỉ lại ăn sáng tại thị tứ, đúng 9g30′ sẽ khởi hành bằng 8 chiếc xe máy 2 bánh. Do chưa từng đến nơi đây, thật vất vả khi không hề biết về đường đi, về giao tế, sinh hoạt cũng như các nơi ăn uống tại địa phương, nếu không có sự hướng dẫn của người dân tại đây thì sẽ phức tạp lắm. May thay. Lục (bạn Hạnh Trâm) có quen biết vài người qua công việc làm ăn là dân địa phương cùng tôn giáo. Họ đã cho mượn 8 chiếc xe của gia đình và hàng xóm cùng rất nhiều nón bảo hiểm. Họ chỉ dẫn những quán ăn ngon và rẻ, họ cùng đi để dẫn đường cho đoàn, họ tốt quá ! À không, phải nói rằng họ cực kỳ tốt mới đúng nghĩa. Đây là chân dung 2 người tốt bụng, mà chỉ biết rằng họ tên Bảy và Tám, quen với Lục.9g30′ từng chiếc xe Honda nối đuôi nhau cùng tiến về Nhà thờ La Mã để kịp tham dự Thánh Lễ lúc 10g sáng nay. 1000m đầu tiên đường rộng khoảng 6m nhưng xấu quá ! 2000m tiếp theo là đường đê được lát xi-măng với chiều ngang chỉ hơn 1m, vừa đủ cho chiếc xe đi lọt, trên đọan đường này cũng có 7 cây cầu tí hon như đường đi vậy… Các tay lái rất hồi hộp, nhưng vui và lý thú lắm qua hình ảnh nụ cười luôn hiện trên môi từng người, dù rằng rất mệt…

Thế rồi, hình ảnh ngôi Thánh Đường Cổ cũng hiện ra trước mắt, mọi người dừng xe, nghỉ mệt và tha hồ kể cho nhau nghe về chuyến công du kỳ thú này… 10g tham dự Thánh Lễ Misa, sau đó là giây phút yêu thích nhất: Chiêm ngắm Linh Ảnh “Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp” nguyên bản… Không thể tin được, một bức hình bằng giấy, trôi sông và ngâm trong bùn 3 tháng mà vẫn nguyên xi và rõ nét đến như vậy. Xin lưu ý: Ngày 5/Năm/2010 là ngày kỷ niệm 60 năm Linh Ảnh hiện hình (5.5.1950-5.5.2010), tức là: theo thời gian đến nay, mỗi ngày… bức hình mỗi rõ nét, nhất là những nét vẽ màu vàng. Trong khi đó, khung hình bằng gỗ thì đã hư mục và được thay mới. Dưới đây là bức chân dung ảnh, nhưng do được lồng trong hộp kiếng, nên khi chụp bị phản chiếu.Sau đó, đi thăm Giáo xứ An Điền, thăm Linh muc Chánh xứ và tham quan lăng mộ Cụ Đồ: Nguyễn Đình Chiểu.

Cuối cùng, ghé mua những món đặc sản về làm quà. Chuyến đi đã thành công tốt đẹp. Ngay từ đầu, nguyện ý của chuyến hành hương đã được tất cả đồng ý để cầu xin Mẹ cách riêng cho Anh Nghi, Anh Thỏa và Em Toàn. Rất nhiều phong bì đã ghi những lời nguyện được cung kính dâng lên Mẹ. VuongNguyen xin thay mặt đoàn và thay lời cháu Hồng Anh: Xin gửi lời Cảm Ơn đến tất cả các thành viên đã tham gia hành hương. Xin cảm ơn các thành viên không thể tham dự, đã hiệp ý cùng với đoàn. Xin cảm ơn các thành viên tại Hải Ngoại đã hiệp dâng những lời cầu nguyện để chuyến đi có ý nghĩa hơn. Nguyện xin thiên Chúa và Mẹ Maria ban sự Bằng An và Sức Khỏe đến với mọi người.

Em cũng xin gửi lời Cảm Ơn thật đặc biệt đến Chị Hồng, đã cho em những ý tưởng rất hay này. Em cũng mong muốn sẽ nhận được thêm nhiều ý tưởng mới từ Chị và các thành viên khác.

VuongNguyen cũng xin lỗi về sự chậm trễ đưa tin và hình ảnh, nhưng do quá mệt… vì quá vui, nên cố sức. Để dẫn chứng về điều này, xin mời xem bức hình sau… mà thông cảm cho:Video-Câu chuyện hành hương:

VideoClip: Vui vui vui…

# Mary Nguyen: Cậu Vương, nếu lần sau có clip vui, cậu vui lòng báo trước khi xem, để mọi người chuẩn bị chạy vào…….trước khi coi. Cám ơn cậu nhiều. Hi Hi Hi cười ra nước mắt…


Xin Cảm Ơn đã xem tin và hình ảnh. VuongNguyen

Chia sẻ:

# Mary Nguyen: HÔM NAY TẬN MẮT ANH CHỊ ĐÃ ĐƯỢC NHÌN THẤY LINH ẢNH MẸ HẰNG CỨU GIÚP TẠI NHÀ THỜ LA MÃ TỈNH BẾN TRE. CHỊ ĐÃ ĐỂ HÌNH ẢNH MẸ LÀM ẢNH NỀN LAPTOP CỦA CHỊ, THA HỒ NGẮM VÀ CẦU NGUYỆN VỚI MẸ. NHÌN MỌI NGƯỜI ĐI HÀNH HƯƠNG  VUI VẺ, ĂN NGON MÀ THÈM QUÁ, TƯỞNG TƯỢNG NHƯ CŨNG ĐANG ĐƯỢC THÁP TÙNG VỚI MỌI NGƯỜI VẬY ! XIN CÁM ƠN TẤT CẢ. CẦU CHÚC MỌI NGƯỜI CÓ THÊM MỘT LẦN NỮA, ĐƯỢC ĐẾN ĐỂ CUNG KÍNH TẠ ƠN MẸ. ĐẶC BIỆT CÁM ƠN CẬU VƯƠNG ĐÃ CHO TRANG WEB NÀY. CÁM ƠN TẤT CẢ CÁC THÀNH VIÊN ĐÃ ĐỌC VÀ HƯỞNG ỨNG.
CŨNG XIN CÁM ƠN TẤT CẢ NHỮNG LỜI CẦU NGUYỆN. CHÚC SỰ BÌNH AN CỦA THIÊN CHÚA ĐẾN VỚI TẤT CẢ CÁC THÀNH VIÊN.


Advertisements

3 comments on “Hành Hương Đầu Năm

  1. Con là Nguyễn Thị Bích Duyên là con của Bố Nguyễn Đình Thoa ở Tây Ninh, gia đình cháu muốn bắt liên liện lạc thường thường xuyên với người thân trong họ hàng. Cháu rất mừng khi nhận được trang web này. cháu chân thành cám ơn. Nhân dịp năm mới xuân tân mão Gia đình cháu chức Gia tộc được dồi dào sức khỏe- hạnh phúc – thành đạt

Đã đóng bình luận.