“Lời Tâm Sự”


Cha Mẹ thương nhớ ! Con luôn mong mỏi có một ngày được tâm sự mật thiết cùng Cha Mẹ. Hôm nay, con xin được trải rộng những sâu thẳm nhất trong tâm hồn của con. Thưa Cha Mẹ, theo trí tưởng tượng của con. Giờ này, đêm vọng Noel, có lẽ Cha Mẹ cùng các Triều Thần trên Thiên Quốc và chúng con cùng với toàn nhân loại dưới Địa Cầu, đang hân hoan kỷ niệm ngày Con Chúa Giáng TrầnCũng ngày này, chúng con kỷ niệm 1 năm ngày Cha Mẹ hiệp nhất, theo 2 ý nghĩa “Linh Hồn” và “Thể Xác”, với hình tượng cặp “Hài Cốt” và “Di Ảnh” mà con Trang Trọng đưa Cha Mẹ lên trang đầu của Website Đại Gia Đình…

Cha Mẹ biết không ? Con rất ưu tư và nghĩ ngợi rất nhiều về những lời cuối cùng của Mẹ. Quả thật quá khó đối với con, nào là: “Đoàn kết gia đình” và “phục vụ mọi người” gấp đôi… Thoạt đầu, con chỉ ậm ừ với Mẹ cho có lệ vậy thôi… Sau Lễ Tang của Mẹ, con đã khóc và cầu nguyện rất nhiều, rồi con hiểu ra con phải làm những gì !? Là bậc cha mẹ, ai ai cũng yêu thương con cái, thấy chúng ghét nhau, cãi vã nhau, nói xấu nhau… thì buồn lòng lắm. Phương chi, Cha Mẹ có những 9 người con, nhưng chưa thật sự đoàn kết và yêu thương nhau lắm, lại bị chia cắt mỗi người mỗi nơi, gây chia rẽ và thất thoát tình thương. Con biết, chính những lời cuối cùng của Mẹ, là cơ hội Mẹ cho con, để báo đáp phần nào chữ Hiếu mà đối với con là đã quá muộn. Giờ đây, con xin trình bày với Cha Mẹ cuộc sống bắt đầu đổi mới của chúng con, mà có lợi nhiều nhất lại là chúng con, vì chúng con đã nối kết lại được tình thương, luôn nói tốt, bênh vực và nâng đỡ nhau, dù mỗi người một hoàn cảnh sống và công việc khác nhau.

Trước tiên, con xin được Cảm Tạ ơn Thiên Chúa, đã cho chúng con sống trong một kỷ nguyên thật tân tiến. Anh Chị Em chúng con dù xa nhau cả nửa vòng trái đất, nhưng nhiều lúc cứ tưởng như đang khoác vai nhau, đang thì thầm vào tai nhau những lời yêu thương nhất, đang mặt đối mặt trò chuyện, đang vui đùa và đang cùng họp mặt trong giờ kinh vậy.

Sau nữa, để đền đáp công ơn Sinh Dưỡng của Cha Mẹ. Hôm nay, ngày 24 tháng 12, kỷ niệm ngày Chúa Giáng Sinh, kỷ niệm 1 năm ngày Mẹ xa chúng con.  Con, vuongnguyen2003… thay mặt Đại Gia Đình, xin Kính Dâng Cha Mẹ trang web này và chính thức thay tên trang web là: “Kết Nối Yêu Thương” như lòng mong muốn của Cha Mẹ. Con Cháu mong muốn Cha Mẹ làm Chủ trang web này, xin Cha Mẹ hướng dẫn con cháu, biết cậy trông thì đức tin sẽ vững vàng, biết yêu thương thì tâm hồn sẽ thanh thản, biết sống làm sao để mỗi ngày mỗi trở nên xứng đáng là con cái Thiên Chúa. Xin Cha Mẹ thúc giục đàn con cháu của Cha Mẹ biết tìm đến nhau, biết chia sẻ tình thương và bác ái cho nhau. Con xin Cảm ơn Cha Mẹ.

Con Cháu sẽ cố gằng trình Cha Mẹ những gương tốt việc tốt, những thành công như của em Toàn, của cháu Trâm và của nhiều Thành Viên khác trong năm mới 2011. Con dùng chữ “Thành Viên” là dấu chỉ của sự đoàn kết, yêu thương. Không phân biệt dâu rể, không phân biệt lớn bé, dù tôn ti trật tự vẫn rất tốt, không phân biệt họ hàng, như Chị Niệm và cháu Sỹ cũng là Chị là Cháu của con vậy.

Lời cuối ! Con Cháu luôn luôn tưởng nhớ và cầu nguyện cho Cha Mẹ, cho dòng tộc. Con Cháu nguyện sống xứng đáng, kiên trì lao động cần cù, quyết làm giàu và thật giàu để Tô Đẹp Trái Đất. Con Cháu nguyện sống Thánh Thiện, Mến Chúa Yêu Người, quyết tâm Ghi Danh Nước Trời.

Kính Chào Cha Mẹ – Con: Nguyễn Vương.

Chia Sẻ:

# Anh Cả Nghi: ANH CẢ XIN CHÀO TẤT CẢ QÚY ANH CHỊ EM THÂN YÊU.  XIN THÀNH THẬT CÁM ƠN CẬU CẢ VƯƠNG ĐÃ THÀNH LẬP ĐƯỢC NHỊP CẦU TRI ÂM CHO GIA ĐÌNH.  TẤT CẢ ANH CHỊ EM CÓ BIẾT RẰNG, HÔM NAY ANH CẢ CỐ GẮNG HẾT SỨC ĐỂ VIẾT THƯ HỒI ÂM ĐẾN CÁC EM. ANH ĐÁNH MÁY MÀ TAY RUN RUN THẬT LÀ KHÓ KHĂN. ANH CẢM NHẬN ĐƯỢC, TỪ NGÀY CÓ NHỊP CẦU TRI ÂM TỚI NAY, THÌ MỌI NGƯỜI TRONG GIA ĐÌNH CẢM THẤY GẦN GŨI NHAU HƠN. ANH SẼ DÀNH RIÊNG CHO CẬU MỘT NỤ HÔN LÀM PHẦN THƯỞNG CAO QÚY NHẤT. ĐỪNG CƯỜI ANH NHÉ !  VÌ LÚC NÀY ANH BỊ TẬT RUN LẨY BẨY, VÌ VẬY RẤT LƯỜI VIẾT THƯ THĂM MỌI NGƯỜI, XIN LỖI NHÉ !  BÂY GIỜ THÌ ANH MỚI CÓ LỜI THĂM HẾT TẤT CẢ MỌI NGƯỜI. TỪ NGÀY GIÁNG SINH TỚI NAY, TẤT CẢ MỌI NGƯỜI ĐỀU KHỎE CHỨ, ANH XEM THƯ MỌI NGƯỜI MÀ VUI QÚA,  ÍT KHI ĐỌC ĐƯỢC NHIỀU THƯ NHƯ VẬY.  NHỜ ƠN CHÚA THƯƠNG,  ANH ĐÃ ĐƯỢC GIẢM BỚT BỆNH TẬT,  HY VỌNG MỌI NGƯỜI ĐỀU ĐƯỢC VUI VẺ, KHỎE MẠNH VÀ HẠNH PHÚC, NHIỀU HỒNG ÂN THIÊN CHÚA.  RIÊNG GĐ ANH, ƠN CHÚA THƯƠNG VẪN ĐƯỢC BÌNH AN KHỎE MẠNH.  ANH RẤT THƯƠNG NHỚ CÁC EM.  NHỚ CẦU NGUYỆN CHO MẸ VÀ CHỊ NHÉ ! ANH NGHI

@ VuongNguyen: Anh Cả Thương Mến ! Đọc những dòng chữ của Anh, có lẽ không phải riêng em, mà tất cả các thành viên khác đều phải cảm động. Tình thương Anh dành cho chúng em và các cháu là bao la vô cùng. Chúng em biết là Anh đang bịnh, cơn đau làm Anh đi lại thật khó khăn. Vậy mà Anh cũng cố gắng để dành tặng chúng em và các cháu những lời thân thương này. Em xin đón nhận “Nụ Hôn Thân Yêu” Anh đã gửi tặng em… và em xin thay mặt toàn thể thành viên Đại Gia Đình gửi đến Anh lời Cảm Ơn Chân Thành nhất, khi Anh chẳng quản ngại sự đau đớn, đã nhấc phone, gọi đến từng nhà các em để chúc mừng Giáng Sinh và Năm Mới. Chúng em, có thể không hiểu hết lòng tốt và tình thương Anh dành cho chúng em. Nhưng Thiên Chúa là đấng quan phòng mọi sự, Ngài hiểu hết đó, Anh ạ !.. Năm cũ đang lui dần và chuẩn bị dứt điểm, mong Anh cũng bỏ đi tất cả những gì là lỗi lầm nếu như chúng em có lỡ phạm phải. Sang năm mới cầu chúc Anh khỏi hẳn bệnh, luôn mạnh khỏe và thương yêu chúng em cùng con cháu nhiều nhiều hơn nữa, khuyên bảo và chỉ dẫn cho chúng em, để mong nhận được từ Anh nhiều nhiều “Nụ Hôn Thân Yêu”… Năm mới, Kính Chúc Anh Bình An và Mạnh Khỏe trong bàn tay quan phòng và yêu thương của Thiên Chúa – Em: VuongNguyen.

# Hieu Pham: Năm mới cháu xin kính chúc toàn thể đại gia đình luôn được giồi dào sức khỏe, tràn đầy sức sống, tươi vui, an khang thịnh vượng và bằng an. Riêng bác cả Nghi, cháu luôn cầu nguyện xin Chúa và Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse luôn luôn bên cạnh bác, dìu dắt và luôn giúp sức bác khỏe mạnh, hạnh phúc và luôn được mọi sự tốt đẹp nhất. Cháu Hiếu.

# sylan2000: Hi chú Vương .
Cảm ơn chú rất nhiều, hy vọng mọi người xích lại gần nhau hơn, chia sẻ với nhau nhiều hơn, cháu xin phép chú cho cháu chia sẻ trang web này đến tất cả mọi người dù ở bất kỳ nơi đâu. Cảm ơn chú thật nhiều.
Cháu Sỹ.

# Mary Nguyen: Anh  chị Dũng Hồng xin góp ý cho trang web này là vẫn giữ tên VuongNguyen, nhưng nếu có thể, chỉ đổi năm 2003 thành năm 2009 là năm Mẹ được Thiên Chúa gọi về Thiên Đàng và cũng chính vì muốn đáp lại điều ước của Mẹ mà cậu Vương đã làm trang web này. Vì vậy chữ “vuongnguyen2009”, anh chị nghĩ rất tuyệt vời. Phải có người dang tay ra thì mới có người giơ tay lại để kết nối. Các thành viên khác có nghĩ như vậy không ? Vui lòng cho biết ý kiến ? Cám ơn các thành viên. Cầu chúc mọi người bình an.

# Hieu Pham: Gia đình cháu xin kính chúc toàn thể Đại gia đình thân thương chuẩn bị đón một năm mới tràn đầy tình thương yêu nồng nàn. Xin Thiên Chúa đầy tình yêu thương mở rộng lòng chúng ta biết nhắc nhở nhau một cách chân tình, cũng như biết khiêm tốn đón nhận các lời nhắc nhở chỉ vì tình thân thương, để chúng ta luôn luôn liên kết với nhau trong Chúa.
Cháu xin có ý kiến nói với nội dung của dì Hồng cho cái tên của website thay vì “Vuongnguyen2003” sẽ là “Vuongnguyen2009” rất hay cho sự kết hợp giữa tên của cậu và năm mà cậu lập ra trang website này. Và mới đây cậu Vương cũng ra một chủ đề khác nữa là “Kết Nối Yêu Thương”. Cả hai chủ đề đều hay và có ý nghĩa riêng. Vậy cháu xin được góp ý là kết hợp cả hai là “Kết Nối Yêu Thương 2009”. Có được không vậy ? cháu xin cám ơn.

# sylan2000vn: Hi Chú Vương ! Vì đây là trang web của cá nhân chú xây dựng cho đại gia đình anh em , họ hàng nên cháu thấy trang web của chú nên là :vuongnguyen2011ketnoiyeuthuong. Mọi người sẽ xích lại gần nhau hơn, mở ra 1 trang mới vì sự đoàn kết, yêu thương vì đây là nơi chia sẻ, gắn kết đại gia đình với nhau, trên trang web này mọi người sẽ hiểu nhau và giúp đỡ nhau nhiều hơn, nguyện cầu xin Thiên Chúa ban hồng phúc cho chú là người sáng lập. Đây là ý kiến của cháu nhờ chú xem lại giùm.
Cháu Sỹ.

Dự Lễ Đêm Noel  24/12

Công dụng của chiếc xe Toyota, thế là cả nhà từ lớn tới sơ sinh đều được tham dự Thánh Lễ đêm Giáng Sinh 24/MuoiHai/2010 tại Thánh đường Giáo xứ: Chỉnh Trang, nơi mà trước kia rất quen thuộc với gia đình Anh Chị Độ Châu.

Sau Thánh Lễ, tiệc mừng Chúa Giáng Sinh, có thêm sự tham gia bạn của Trâm và Vương Anh… 23 giờ đêm Ông Già Noel đến phát quà cho các cháu bé. tiệc vui kéo dài đến 2 giờ sáng hôm sau.

17 giờ ngày Thứ Bảy 25/MuoiHai/2010 gia đình tham dự Thánh Lễ tại Thánh đường Giáo xứ: Lạng Sơn.

Sau Thánh Lễ cùng về gia đình Quyền Lan chung vui tiệc Noel. Ngay đầu ngõ là một hang đá lớn, bao phủ toàn bộ những ngôi nhà 2 bên, hang đá được làm rất cầu kỳ và rất đẹp. Nhớ lại: Cụ, Bà, Mẹ chúng ta thường đọc kinh mỗi tối tại đây và thường chụp hình với hang đá vào mỗi dịp Noel về. (có VideoClip)

… và những Noel  kỷ niệm:


19 giờ các Thành Viên có mặt đông đủ và cùng nhau Trang Trọng Kính Dâng Cụ, Ông, Bà, Cha, Mẹ chiếc bánh Noel kỷ niệm ngày Giỗ Giáp Năm.Trong khung cảnh trang nghiêm, các thành viên dâng lên Thiên Chúa những câu kinh Tạ Ơn và kết thúc bằng một nhạc phẩm Giáng Sinh vui tươi. .. Tiệc Noel do Quyền Lan chiêu đãi với 3 bàn, gồm nhiều món ngon ăn không hết, buổi tiệc kéo dài và kết thúc vào 23 giờ đêm. VuongNguyen xin thay mặt gia đình tại Việt Nam, xin Cám Ơn rất nhiều những lời chúc Noel mà các Thành Viên Hải Ngoại đã chúc qua E-mail, qua trang web, qua phone. Một lần nữa, xin Kính Chúc tất cà các Thành Viên một mùa Giáng Sinh An Bình, một năm mới Mạnh Khỏe và Hạnh Phúc.

Video Đài Đức Mẹ Hợp An:

Video tiệc Noel:

Xin Cảm Ơn các Thành Viên đã theo dõi tin và hình ảnh. VuongNguyen

# Mary Nguyen: Bài viết và những hình ảnh sống động, thật tuyệt vời, không còn gì để nói nữa, chỉ biết vui mừng và cám ơn, cám ơn đến tất cả các thành viên đã cộng tác, đã chia sẻ, đã họp mặt, đã tổ chức những bữa tiệc, để có những hình ảnh và những giây phút tuyệt đẹp này, cám ơn tất cả, đặc biệt cám ơn Cây Cổ Thụ, cậu mợ Quyền Lan và những thành viên đã quay phim, chụp hình, để các thành viên ở nước ngoài được tha hồ nhìn ngắm và thưởng thức những món ăn ngon…u da,ngon quá,hi..hi. Mary đã lưu lại hết những tấm hình này. Có vài tấm hình Mẹ cùng các anh chị em chụp ở nhà anh Minh, nhìn mà vui thích quá. Cám ơn rất nhiều.
Chúc tất cả các thành viên khỏe mạnh, yêu đời, hy vọng và hạnh phúc.
Cám ơn tất cả các thành viên đã đọc và chia sẻ.

# AC. Minh Son: Anh Chị được xem hình ảnh lễ noel và ngày giỗ Mẹ thật trang trọng và vui vẻ, sự đoàn kết gia đình yêu thương và gắn bó với nhau. Anh Chi mừng lắm. Cám ơn Cậu đã giúp mọi người được xem trên mạng, được nhìn thấy từng người thân, sung sướng quá, chắc Cha Mẹ cũng đã phù hộ cho gia đình mình.

# Cháu Đăng (GĐ Anh Cả Nghi):Chào Cậu Vương ! Cám ơn Cậu đã gởi website gia đình với đầy đủ những thông tin sinh hoạt của đại gia đình, đặc biệt những đoạn phim youtube rất vui và gần gũi. Thấy gia đình mình bên đó sum họp và vui vẻ bên nhau thật là đáng mừng. Xin Chúa luôn giữ gìn và ban đầy Hồng Ân cho Đại gia đình chúng ta. Đặc biệt, nhân Mùa Lễ Giáng Sinh và Năm Mới sắp đến, Cháu Kính Chúc Cậu Mợ và các Em mọi điều An Lành, Hạnh Phúc và mọi điều Tốt Đẹp Nhất đến với Cậu Mợ, các Em và Đại gia đình. Kính: Cháu Đăng.

# VuongNguyen: Cháu Đăng Thương Nhớ ! Nhận được E-mail của Cháu, Cậu vui mừng quá ! và đã quên mất rằng đây là một lá thư riêng mà Cậu lại đường đột cho đăng lên web ngay. Cậu xin gửi đến Cháu lời “Xin Lỗi” chân thành nhất – Như mail của Cháu viết:Thấy gia đình mình bên đó sum họp và vui vẻ bên nhau thật là đáng mừngThật ra, Cậu đã bắt chước các Cháu đó. Cậu nói chữ ‘bắt chước’ là một điều hiển nhiên và rất đúng, vì ai ai cũng biết rằng các Cháu rất khéo léo trong những việc tổ chức của gia đình, mà Cha Mẹ các Cháu đã lấy làm hãnh diện và vui mừng. Cậu còn cảm thấy xấu hổ khi Cậu đang trong một Đại gia đình lớn hơn, mà chẳng làm được như mấy Cháu, nên Cậu đã suy nghĩ nhiều và phải ‘bắt chước’ mấy Cháu thôi ! Qua những thông tin từ người thân trong gia đình. Cậu cảm phục các Cháu lắm, nhất là Anh Trưởng Huy… đã biết sắp xếp để các Cháu được thay phiên nhau tổ chức các ngày lễ, các ngày kỷ niệm, gắn bó, yêu thương và đoàn kết với nhau thật chặt. Cậu tâm đắc về điều này nhất và tin rằng Mẹ Cháu nơi Thiên Quốc cũng vinh dự và mỉm cười vì các Cháu – Cậu biết các Cháu rất bận rộn trong công việc, nên khi Cháu gửi mail cho Cậu… Cháu khó mà hình dung được sự vui mừng đến thế nào của Cậu.

Cậu mong các Cháu luôn duy trì được những việc làm hữu ích đó, để mọi thành viên được ‘bắt chước’ những đức tính tốt và khiêm nhường của các Cháu, trong đó cũng có Cậu… Xin gửi lời Chào và Chúc Mừng đến tất cả các Cháu Huy, Tuấn, Dung, Chức, Nhạn, Đệ, Đài, Đôn, Đăng cùng các Dâu, Rể, Con Cháu của Anh Chị Nghi-Thơm… sẽ là những Tông Đồ tích cực của Thiên Chúa, để người người noi theo.

Xin Chào và Cảm ơn Cháu Đăng.

Cậu: VuongNguyen.

Advertisements

4 comments on ““Lời Tâm Sự”

  1. Nam moi chau xin kinh chuc toan the dai gia dinh luon duoc doi dao suc khoe,tran day suc song,tuoi vui ,an khang thinh vuong va bang an.Rieng bac ca(bac Nghi) chau luon cau nguyen xin chua va me Maria thanh ca Giuse luon luon ben canh bac,diu dat va luon giup suc bac khoe manh,hanh phuc va luon duoc moi su tot dep nhat.Chau Hieu

  2. Hi Chú Vương .
    Vì đây là trang web của cá nhân chú xây dựng cho đại gia đình anh em , họ hàng nên cháu thấy trang web của chú nên là : “vuongnguyen2011ketnoiyeuthuong” . Mọi người sẽ xích lại gần nhau hơn , mở ra 1 trang mới vì sự đoàn kết , yêu thương vì đây là nơi chia sẻ , gắn kết đại gia đình với nhau , trên trang web này mọi người sẽ hiểu nhau và giúp đỡ nhau nhiều hơn, nguyện cầu xin thiên chúa ban hồng phúc cho chú là người sáng lập . Đây là ý kiến của cháu nhờ chú xem lại giùm .
    Cháu Sỹ

Đã đóng bình luận.