Truyền Thông Cộng Đồng


Xin mời bấm vô trang “Thông Tin Cần Biết” ở phía trên, để biết thêm tin tức Công Giáo, tin tức Gia Đình và Lời Chúa mỗi ngày. Nếu thấy bài viết nào nổi bật, xin bấm vote để trang đó luôn ở trên và dễ xem. Xin Cảm ơn rất nhiều.

# Trong niềm vui hân hoan mừng đón Chúa Giáng Sinh và kỷ niệm 1 năm ngày Thiên Chúa cho Cụ, Bà, Mẹ chúng ta về Trời (24/MuoiHai/2010)… Và cũng trong tinh thần buổi họp của các Thành Viên tại VN: Thánh Lễ cầu nguyện cho Linh Hồn Maria sẽ được dâng tại các Thánh Đường vào các ngày: 20,21,22,23/MuoiHai/2010 (do Vuong Nguyen phụ trách). Xin các Thành Viên cùng hiệp ý và đọc 1 Kinh Lạy Cha cho Cụ, Bà, Mẹ Maria của chúng ta. Mừng Đại Lễ Giáng Sinh, 6 giờ chiều ngày: 25/MuoiHai/2010 sẽ ăn tiệc buffet mừng Noel tại nhà Quyền Lan (do Quyền chiêu đãi, có lẽ đây là lần cuối Quyền được tổ chức tại VN, sau này Quyền sẽ là Trùm ở Hải Ngoại)  Xin Cảm ơn đã xem tin. VuongNguyen.

# Mary Nguyen: Cảm tạ Thiên Chúa đã gọi Mẹ chúng ta vào đúng ngày lễ Chúa Giáng Sinh để về nhà Cha. Đó là hồng phúc mà Thiên Chúa đã ban cho Mẹ và đại gia đình chúng ta. Hôm qua ngày 19 -12-2010 Anh Chị Dũng Hồng đã tưởng nhớ và đáp lại sự ước mong anh chị em chúng ta thương yêu, bao bọc, đi lại thăm hỏi nhau của Mẹ, anh chị đã đi thăm anh chị Minh Son, gia đình cháu Ngọc Anh, đi dự Thánh Lễ, xin lễ cho Mẹ tại thánh đường giáo xứ anh chị Minh Son đang ở, sau đó anh chị đã mời anh chị Minh Son đi ăn tại nhà hàng Viễn Đông, 0rder bún thịt nướng cho anh Nghi (đó là món ăn anh Nghi thích), rồi sau đó tất cả lên thăm anh Nghi do anh Dũng lái xe, anh chị sẽ gửi hình chia sẻ đến tất cả các thành viên sau.
Anh chị cảm thấy hân hoan trong niềm cảm tạ Thiên Chúa vô biên, vì đã cho chúng ta một giáo hội Công Giáo, đã cho chúng ta có dịp được dùng đồng tiền để XIN LỄ, làm những việc từ thiện, để chỉ, để cứu giúp các linh hồn tổ tiên, cha mẹ, anh chị chúng ta đền trả phép công bằng của Thiên Chúa, vì chẳng ai trong chúng ta không ít thì nhiều cũng có sự lỗi phép công bằng trong cuộc sống nơi dương thế. Cảm ơn tất cả các thành viên trong gia đình đã xin lễ, dự Thánh Lễ, tổ chức những buổi họp mặt, những sự thăm viếng nhau để đáp lại điều ước của Mẹ, nhớ lại ngày Mẹ chúng ta được gọi về nhà Cha. Một lần nữa đặc biệt cảm ơn cây Cổ Thụ đã hy sinh công sức, thời gian, trí tuệ để làm trang web này, cám ơn tất cả các thành viên đã hưởng ứng.

# AC. Độ Châu

Em Vương thương mến,

Những dữ kiện tài liệu cũng như Bài Phúc Âm Ngày Chúa Nhật… được em đưa thêm vào trang web gia đình bên cạnh nhiều lời chia sẻ của anh,chi,em và các cháu trong Đại Gia Đình hiện sống rải rác đó đây, rất thích nghi trong hoàn cảnh hiện nay. Ai cũng thừa nhận sự hữu hiệu qua sáng kiến của em, đặc biệt về phương diện tinh thần. Một lời khen của anh chỉ hẳn không cần thiết với em trong lúc này !

Như Em Toàn đã cho hay, anh chị đang nghỉ ‘vacation’ tại Montreal để có chút thời gian thăm và dự Lễ Giáng Sinh cùng các em, con, cháu tại đây (vì đã mất cơ hội về VN). Trước khi rời Edmonton, anh chị xin Lễ Cầu Nguyện cho thân nhân đã được Chúa gọi về !,cách riêng cho Bà Ngoại trong Ngày Giỗ Đầu 25-12-2010. Cũng ngày này, gia đình anh chị hợp ý cùng các em, cháu bên nhà cầu nguyện cho Mẹ, linh hồn Maria, anh chị sẽ cố gắng theo ngày giờ VN mà các em đã ấn định.

Gia đình anh chị xin mượn nơi đây gửi Lời Cảm Ơn Chân Thành đến Toàn Thể Anh, Chị, Em, Cháu trong Đại Gia Đình đã Chúc Mừng Giáng Sinh 2010, và Năm Mới 2011.

Trong ý-nghĩa Kỷ Niệm Chúa Giáng Trần qua Niềm Tin Sắt Son, Tinh Thần Sống Đạo vĩnh cửu trên mọi người chúng ta.

Cám ơn Em Vương chuyển lời.

NOEL 2010.

Anh Chị Độ Châu, các cháu.

# Tin vui từ Canada: Năm  nay,  mùa  Giáng Sinh 2010 Đại gia đình  Montreal  lại được đón Anh Chị ĐỘ CHÂU  qua thăm và mừng lễ.  Canada là xứ lạnh, nhưng tình rất nồng ấm, tuy xa  nhau, nhưng gần như mọi năm  gia đình vẫn thường xuyên có những buổi họp mặt. Sáng nay  Tiên  đã mời cả nhà  và Anh Chị Độ Châu đi dùng  TIM SAM (điểm tâm)  có chụp hình chung. Lúc này  Tiên bận rộn lắm, tuy phải  vất vả chăm sóc  2 cửa tiệm làm nail, nhưng vẫn tham gia  hy sinh đóng góp rất nhiều  vào việc nhà Chúa. Hiện Tiên đang làm  Ca đoàn Trưởng  của Giáo xứ Montreal, từ ngày có Tiên  vào làm Ca đoàn Trưởng, ca đoàn thêm đông người  và hát hay hơn, đó mới biết  sự hy sinh cao quý lắm  mới làm được việc này. Tiên bây giờ  thường xuyên đi tập hát  và chẳng bao giờ bỏ lễ Chúa nhật, cho dù có bận cách mấy. Đây cũng là  tấm gương sáng cho Đại gia đình. Thêm nữa, bản nhạc  Anh Vương vừa gửi lên thật  ý nghĩa và hay. Nếu chúng ta biết tận dụng thời gian và khả năng con người, thì chúng ta  vẫn có thể làm được tất cả. Hãy  dành chút thời gian cho Chúa, cho gia đình, cho anh em. Cuộc đời này  ngắn ngủi lắm, hãy làm đẹp cho đời, tô điềm thêm cho cuộc sống  thêm ý nghĩa, để rồi sau này chúng ta ra đi  chẳng còn gì để hối tiếc……. Toan Nguyen

# Mary Nguyen: Được nhìn thấy tấm hình quá đẹp của các thành viên trong gia đình, thật là vui sướng biết bao, chúc mừng và cám ơn các thành viên trong bức ảnh đẹp: Chú Độ này, dì Châu này (nhìn như mệnh phụ phu nhân 29 tuổi), cậu Toàn này, cháu Tiên này, vợ chồng Tư Điệp này (nhìn đẹp đôi quá) Hai người cháu xinh gái, đẹp trai này, nhưng chưa biết tên. Xin lỗi và xin vui lòng cho biết tên nhé! Cám ơn đã cho chia sẻ niềm vui. Chúc mừng cháu Tiên có hai tiệm nail và còn là thành viên trong ca đoàn nữa. Vui quá! Cầu chúc tất cả mọi người một mùa Giáng Sinh, một năm mới Bình An, Hy Vọng và đón nhận được nhiều Hồng Ân của Thiên Chúa.

# Trang mạng này đã đến được tay của các thành viên đại gia đình chưa anh Vương ??? Em thấy hình như còn thiếu nhiều lắm, thí dụ như: Huy, Tuấn, Dung, Chức, Nhạn, Đệ, Đôn, Đăng, Loan, Quyên, Điệp, Phương, Tùng, Ân, Ngọc Ánh, Hồng Vân v.v…… Xin các thành viên trong gia đình tiếp tay với anh Vương để quảng bá trang mạng đến từng thành viên một. Ngày nay với thời đại vượt bậc của khoa học, con người ai ai cũng bận rộn. Nhưng việc thông tin đến với nhau là cần thiết, vì chúng ta có bao giờ gặp mặt nhau nữa đâu, nếu chúng ta không trao đổi với nhau qua những thông tin, hình ảnh này thì chắc chắn chúng ta đang dần dần mất nhau, và chúng ta cũng chẳng còn biết nhau luôn….. Để rồi hy vọng từ đây, mùa Giáng Sinh này chính là mùa con người đã tìm thấy được tình người, hãy tiếp nối công việc của Mẹ chúng ta, hãy nói cho mọi người biết, chúng ta luôn luôn ở bên cạnh nhau. Xin cảm ơn tất cả anh chị em đã đọc qua những dòng chia sẻ này. Toan Nguyen

# Trang web này đã được gửi đến mọi gia đình của các thành viên, tuy nhiên do Anh không biết đầy đủ e-mail của từng thành viên, nên không thể gửi cho tất cả được. Nên biết rằng đây là một trang web chung, rất có ý nghĩa và có ích. Đúng ra, chúng ta phải truyền bá cho nhau xem, rất đơn giản chỉ bắng cách gửi vô e-mail địa chỉ sau: https://vuongnguyen2003.wordpress.com , còn ai có theo dõi hoặc hưởng ứng hay không thì còn tùy người đó… Dẫu biết rằng có rất nhiều lý do, nhưng chẳng lẽ chỉ vài phút xem qua hoặc chia sẻ … cũng  “không có thì giờsao ? Anh đang nghiên cứu và tìm hiểu kỹ nguyên nhân này. Xin gửi kèm một nhạc phẩm rất hay mà ca sĩ Tấn Đạt sẽ truyền đạt cho chúng ta sau đây:   <VuongNguyen>

# Hi cô chú Dũng Hồng .
Cháu là SỸ con anh Thỏa xin kinh chào cô chú và các em , cũng khoảng hơn 30 năm rồi không gặp cô chú , với tư cách là học trò cũng như là cháu của cô Hồng cháu xin gửi lời chúc giáng sinh vui vẻ và hạnh phúc và 1 năm mới an khang , thịnh vượng đến cô chú và các em. Nếu cô chú nhận được phản hồi cho cháu biết .
Cháu Sỹ.

# Mary Nguyen: Chào cháu Sỹ, chú dì Dũng Hồng đây, cám ơn cháu đã hưởng ứng phong trào tình yêu này. Vui quá cháu ơi. Biết viết gì đây, bởi vì vui quá, dì ước ao cho tất cả các thành viên trong gia đình chúng ta được đi Mỹ, nghe tin cháu sắp được qua Mỹ chú diìvui lắm, chúc mừng và mong có ngày được gặp cháu. Đúng là qủa đất tròn, rồi chúng ta sẽ được gặp nhau. Tuy sống xa mọi người nhưng dì luôn nhớ tới mọi người trong lời cầu kinh, trong cuộc sống thường ngày của dì, dì luôn nhớ tới Ba cháu, Me cháu (mặc dù Mẹ cháu đã được Chúa gọi về nhà Cha) Dì nghĩ tới đâu, viết tới đó, lủng củng đừng cười dì nhé, nếu được cháu vui lòng chia sẻ cho mọi thành viên biết tên và hình ảnh của vợ, các con của cháu nữa nhé. Chú dì chúc gia đình cháu một mùa Giáng sinh An bình, Hy vọng và ngập tràn niềm vui, hạnh phúc của Thiên Chúa.

# Hi chú Toàn .
Chúc chú 1 mùa giáng sinh và năm mới được nhiều hạnh phúc và bình an. Cháu Sỹ

# Hello Sỹ thân yêu!
Nhận được email của Sỹ chú rất vui, hôm trước còn được Sỹ gọi phone thăm hỏi nữa, chú cảm động lắm. Thấm thoát đã hơn 30 năm, chú và cháu có quá nhiều kỷ niệm. Đặc biệt chú đã có thời gian ở chung với cả nhà của Sỹ khi ba của chú mất, hình ảnh đó cho đến giờ này chú vẫn còn in rõ trong tâm trí, mặc dù lúc đó chú chỉ là 1 cậu bé hơn 5 tuổi, đẹp thiệt nhỉ ??? Nghe Sỹ nói sắp qua Mỹ chơi chú mừng lắm, vậy báo trước để chú bay qua thăm cháu và gia đình nhé. Một lần nữa, mùa Giáng sinh về, xin gửi những lời cầu chúc tốt đẹp nhất của nhân loại đến với cháu và gia đình, chú Toan Nguyen.

Advertisements

One comment on “Truyền Thông Cộng Đồng

  1. Cam on Cay Co Thu da thuc khuya de lam trang web nay, viet lai va bo dau vao cac bai viet chia se nay, nguyen xin Thien Chua chuc lanh , tra cong boi hau cho Cau nhe!Mot can nha that to tren Nuoc Troi de tat ca cac Thanh vien deu duoc tu tap noi do, de ca hat ,de mung vui , de chuc tung Thien Chua , Cha cua chung ta den muon muon doi.

Đã đóng bình luận.