Thành Viên… chia sẻ


# Xin mời xem thêm phía cuối trang, theo dõi bài chia sẻ của Cháu Sỹ, VuongNguyen và AC Dũng Hồng. Cảm ơn.

“Chào  cả  nhà  thân thương !
Bây giờ  là  3 giờ sáng, em  đang ngồi  ở  sân bay Sandiego-Cali để bay sang  thủ đô  Hoa Thịnh Đốn (Washington). Nhận  lời mời  của  Đài VNTV hợp tác  với  Đài Little-Saigon-Cali, em  đã từ  Montreal  bay hơn 6  tiếng  để đến Cali  trò chuyện  và  tâm tình với  khán giả  của Đài VNTV  qua  đề  tài: “Làm  thế  nào  để  cải tiến và đưa ngành  Nail Việt  trở lại  thời thịnh  trước đây ???”
Trong  thời gian qua em bận lắm, thỉnh thoảng  lúc rảnh  ngồi chờ  ở sân bay, mới  có  cơ hội thuận tiện nhất  để đọc những chia sẻ của các  thành viên  gia đình. Nhiều  bài viết của  Anh Vương  hay lắm,  em đọc đi  đọc lại  nhiều lần, càng đọc  càng thấy hay, càng thấm  thía….. Ước chi mối quan hệ luôn  gắn bó  và  mãi mãi được duy trì  nhé. Em cố gắng làm việc  chăm chỉ, siêng năng và nhất là  luôn nghĩ đến  đại gia đình, cầu mong  sao mỗi  anh em  mình  đừng ai  còn phải  vất vả nữa…..
Vài hàng chia sẻ, cám ơn Anh Vương  đã dành nhiều công sức, thời gian để xây dựng  1  trang mạng cho đại gia đình như này… Nhớ nhau trong lời cầu nguyện mỗi ngày nhé, em sẽ dành thời gian để viết thư chúc mừng đại lễ Giáng Sinh đến đại gia đình sau.

Toan nguyen.”

# VuongNguyen chưa kịp trả lời… thì nhận bài chia sẻ 2 của Toàn.

Happy Birthday ToanNguyen !

Chúc Toàn luôn An Bình & Mạnh Khỏe

“Chuyến bay 2528  từ Cali sang Baltimore-MD. Bây giờ là  11 giờ  sáng, còn  2  tiếng nữa em sẽ tới  thủ đô  Hoa Thịnh Đốn (Washington). Hôm nay  là  ngày  SINH NHẬT”  của em ( 11/12 ),  ngồi trên  máy bay  nghĩ  về  gia đình  anh em,  em thấy  thương lắm, công việc  tuy  bận rộn  vất vả, nhưng em  đã  thừa hưởng được  đầy đủ  những  tiện nghi, vật chất….. Mỗi lần tới 1  thành phố  đẹp nào, thấy cảnh  nguy nga, đời sống  con người  sung túc, em  lại nghĩ  đến  anh em  của mình  nơi  quê nhà, đi ngang  những  shop  bán hàng,  thấy  những  đôi giày đẹp này,  cái  gỉo xách  sang trọng  kia,  hình ảnh  Anh Vương, Chi Ngọc  hay  Anh Quyền, các cháu v.v….. lại  cứ  hiện lên trong tâm trí của  em, làm sao đây  chẳng lẽ  mua hết  và  mua như thế nào ?!!!!!!! Em  chỉ muốn  khuân hết  về nhà  để cho  mọi người, nhưng rồi lại  phải dừng lại, vì  mình  đang đi  làm việc  mà…. Ai cho  mình xách  lỉnh kỉnh  lên  máy bay, thôi thì  để  dịp khác  đi vậy  nhé, chắc chắn  sẽ  có ngày em  mang về  đủ thứ  cho  các  anh chị, các cháu  tha hồ  mà lựa  mà chọn….
Bên Montreal, hôm em đi,  tuyết  đã  bắt đầu rơi  nhiều rồi, sẽ  gửi  đính kèm  những  hình ảnh  của  tuyết rơi. Hôm đó  em  lái xe  qua tiểu bang  Newyork  để lấy  vé máy bay  qua Cali. Đáng lẽ  chỉ  lái xe  2  tiếng thì qua tới  biên giới  Mỹ,  nhưng  hôm đó  em lái xe  mất hơn  6 tiếng  mới đến nơi,  vì  tuyết rơi qúa nhiều,  trên  đoạn đường đi  đã có  qúa nhiều xe,  vì do  tuyết rơi,  không thấy đường  và  trơn trượt  đã rớt xuống mương  bên đường, có 1  chiếc xe  vận tải loại lớn  đã gẫy  quặp đầu  vào bên hông (hình đính kèm)  nhìn hình  mà  tội nghiệp lắm…….
Vài hàng  tán gẫu  với các  anh chị  cho qua thời gian bay,  ngồi 1  mình thì  buồn lắm và  nhất là  nhớ nhà…….. Em nhớ  thật nhiều  những  kỷ niệm cũ  của  quê nhà,  mỗi lần  Giáng Sinh về,  những  kỷ niệm  của thời  thơ ấu  đã in  đậm nét  trong tâm trí, nhớ và yêu  quê hương  mình thật…  Hẹn gặp  anh chị  ở  lá thư kế nhé, chúc  1  ngày an lành đến  đại gia đình nhé….. Toan Nguyen”

# Đây là bài chia sẻ của Cháu Sỹ (con Anh Thỏa)  “sylan2000vn@yahoo.com”: Hi chú Toàn, nghe tin chú được đài vntv mời, biết được chú cháu rất vui , chúc mừng chú, có lẽ 30 năm rồi không gặp. Nếu nhận được chú phản hồi cho cháu nhé !
Cháu Sỹ.

# Bài chia sẻ của VuongNguyen:

Đọc xong 2 bài chia sẻ của Toàn, hai mắt cay và mờ đi… Nhớ lại cách nay hơn 30 năm, cứ đến những ngày lễ lớn của Công Giáo, là Anh Chị Em, con cháu từ khắp nơi lại tụ về quây quần bên nhau trong căn nhà Tổ ở Tân Hưng Xóm Mới. Toàn lúc đó còn nhỏ lắm, vì Anh cũng chỉ được phép châm nước, gắp đá rồi cầm quạt đứng phía sau mà quạt cho mọi người dùng bữa. Đáng nhớ nhất vẫn là người tất bật từ tối hôm trước, có thể mất ăn mất ngủ, để nghĩ tới những món ăn sẽ phục vụ con cháu vào ngày mai… đó chính là người Mẹ thân yêu của chúng mình. Tuy còn nhỏ nhưng Anh để ý rất kỹ… mẹ xẹt qua xẹt lại nhanh lắm, mồ hôi vã ra ướt hết lưng và lấm tấm trên vầng trán nhăn nheo. Anh dí theo muốn được quạt lưng cho Mẹ, nhưng chỉ nhận được tiếng la: “vướng chân” tuy lúc đó đã 16-17 nhưng còn ‘gà tồ’ và biết rằng Mẹ rất thương và cưng chiều. Nhìn Mẹ tất tả chắc là rất mệt, nhưng trên khuôn mặt Mẹ luôn rạng ngời và hay mỉm cười… Anh chưa được ngồi chung bàn với các Anh Chị, nhưng thấy mọi người vui lắm, cũng có những câu chuyện làm mọi người phải phì cười, còn Mẹ thì cực kỳ vui vẻ, chỉ thoáng ngồi lại thoáng chạy xuống bếp để đưa lên những món nóng hổi nhất, phục vụ con cháu.

Thời gian trôi qua nhanh quá ! Giờ thì Anh đã có cháu nội cháu ngoại rồi, nhìn gương chải đầu thấy lấm tấm tóc bạc, giật mình mà nghĩ rằng ta đã bước vào ngưỡng tuổi 50 – Anh nhắc lại những kỷ niệm xưa, vì sao ?  Vì những việc Mẹ đã làm ngày xưa. Chắc chắn rằng Mẹ từng bóc lịch và đếm từng ngày, Mẹ mong chờ những ngày lễ lớn, Mẹ mong chờ được con cháu quây quần, Mẹ luôn muốn nhìn thấy con cháu đoàn kết và yêu thương nhau, Mẹ mong chờ dù phải đổ xuống những giọt mồ hôi vất vả, đổi lại là niềm vui Hạnh Phúc.. Chúng ta bây giờ đã là bậc Ông Bà, con cháu chúng ta bây giờ đã là bậc Cha Mẹ. Mọi người có nghĩ như Mẹ chúng mình ngày xưa không nhỉ ???

Anh thương Mẹ, nhưng không bày tỏ giống như các Chị, không nói to lên rằng: ‘Con yêu Mẹ lắm’, nhưng Anh hành động – Thời gian đầu không biết cách hành động như thế nào !? Cầu xin Chúa, thì Chúa chẳng nhận lời… có lúc Anh đã tưởng mình sa ngã thật sự. Buồn quá đi ! suy tư suốt đêm trắng. Toàn còn nhớ đã có lần nói với Anh: ‘Anh Vương xuống sắc quá rồi đấy, nhìn già hơn tuổi’ còn nhớ không Toàn !? Anh âm thầm tham dự Thánh Lễ Misa nhiều hơn (âm thầm, vì sợ ai biết thì cười mình chết, trước giờ ăn chơi, có lễ lạy gì đâu)… và Anh đặc biệt xin ơn Chúa Thánh Thần, chỉ xin Ngài cải tạo con một chút thôi, xin cho con không biết xấu hổ, xin cho con thực hiện được những việc mà Cha Mẹ con đang dang dở làm…

Toàn cứ nhìn rõ chân tướng sự việc Anh làm hiện nay, dù biết rằng có người luôn chê bai, luôn cho rằng giả tạo, luôn cho rằng quái gở. Nhưng đối với Anh thì = 0, vì anh chẳng biết xấu hổ nữa, vì anh cho rằng ngày tận thế chính là ngày mình ngưng hơi thở. Vậy mình đã làm được gì ?

Anh chỉ muốn được bắt chước Mẹ, tiếp tục làm những việc mà Mẹ yêu thích, mong muốn Đại Gia Đình quây quần, lập lại những bữa tiệc xưa, con cháu vui hưởng hạnh phúc bên nhau, yêu thương và đoàn kết.

Chúc Toàn thêm 1 tuổi, thêm ơn Chúa Thánh Thần, thêm những suy nghĩ chin chắn, để Thiên Chúa và Cha Mẹ mình luôn mỉm cười.

VuongNguyen.

# Mary Nguyen: 2010/12/14 at 08:14

Merry Christmas – Happy New Year and HAPPY BIRTHDAY CẬU TOÀN.

# Mary Nguyen: 2010/12/14 at 08:10

Anh chị Dũng Hồng xin thân ái chào tất cả các thành viên trong gia đình,
Biết nói gì? Viết gì đây? Đang cảm động  và nghẹn ngào quá. Khi được nhìn thấy những hình ảnh và công việc phát triển của Cậu Toàn. Anh chị chỉ biết cám ơn và cầu chúc Cậu luôn được an lành, được chúc phúc từ nơi Thiên ChúaTổ Tiên của chúng ta, cho những việc làm, những điều mong ước tốt đẹp của Cậu cho tất cả các thành viên trong gia đình.
Anh chị cũng không quên một lần nữa xin cảm ơn Cây Cổ Thụ đã làm trang web này để anh chị em chúng ta được quây quần bên nhau và nhìn thấy nhau như thế này.
Xin cảm ơn và chúc mừng thành công .

Advertisements

5 comments on “Thành Viên… chia sẻ

 1. Cô chú Minh Son .
  Năm mới cháu xin kính chúc cô chú và các em 1 năm mới an lành và hạnh phúc , Cháu xem thấy cô chú và cô chú Hồng Dũng đến thăm nhà chú Nghi Thơm , hạnh phúc quá , mong rằng mọi người xích lại gần nhau hơn . E-mail của cô chú , cháu gửi mãi mà không được .
  Cháu Sỹ

 2. Cô chú Độ Châu .
  Năm mới cháu xin kính chúc cô chú và các em 1 năm mới an khang và thịnh vượng . Nhờ trang web này cháu mới có dịp để biết đến mọi người ở hải ngoại . Cảm ơn chú Vương nhiều .
  Cháu Sỹ

 3. ANH CA XIN CHAO TAT QUY ANH CHI EM THAN YEU. XIN THANH THAT CAM ON CAU CA VUONG DA THANH LAP DUOC NHIP CAU CHI AM CHO GIA DINH. TAT CA ANH CHI EM CO BIET RANG ,HOM NAY ANH CA CO GANG HET SUC DE VIET THU HOI AM DEN CAC EM. ANH DANH MAY MA TAY RUN RUN THAT LA KHO KHAN. ANH CAM NHAN DUOC, TU NGAY CO NHIP CAU TRI AM TOI NAY THI MOI NGUOI TRONG GIA DINH CAM THAY GAN GUI NHAU HON. ANH SE DANH RIENG CHO CAU MOT NU HON LAM PHAN THUONG CAO QUY NHAT, DUNG CUOI ANH NHE, VI LUC NAY ANH BEN TAT RUN LAY BAY, VI VAY RAT LUOI BIEN THU THAM MOI NGUOI, XIN LOI NHE. BAY GIO THI ANH MOI CO LOI THAM HET TAT CA MOI NGUOI.TU NGAY GIANG SINH TOI NAY, TAT CA MOI NGUOI DEU KHOE VHU, ANH XEM THU MOI NGUOI MA VUI QUA, IT KHI DOC DUOC NHIEU THU NHU VAY. NHO ON CHUA THUONG, ANH DA DUOC GIAM BOT BENH TAT, HY VONG MOI NGUOI DEU DUOC VUI VE ,KHOE MANH VA HANH PHUC, NHIEU HONG AN THIEN CHUA. RIENG GD ANH, ON CHUA THUONG VAN DUOC BINH AN KHOE MANH. ANH RAT THUONG NHO CAC EM. NHO CAU NGUYEN CHO ME VA CHI NHEE. ANH NNGHI

  • Cháu chào chú Nghi .
   Cháu xin kính chúc chú 1 năm mới an lành , hạnh phúc và mạnh khỏe , bình an . Cháu là Sỹ con của anh Thỏa .
   Cháu Sỹ

Đã đóng bình luận.