Thành Viên viết…


niem allen

(Mon, November 22, 2010 8:59:36 AM)

” Vương ơi, chị coi hình em chụp khi em đi Đại Nam Văn Hiến ở tỉnh Bình Dương, chị thấy là ở bên Việt Nam bây giờ tân tiến quá, họ có những chỗ để cho vui chơi như ở bên Mỹ này.

Từ ngày em gởi cho chị cái website của em, chị thường xuyên lên coi xem em có tin tức gì không, chị quên rất nhiều tiếng Việt của mình, vì chị không có người Việt Nam nào ở gần để chị nói chuyện với, nhưng mỗi ngày chị lên chỗ người Việt Forums để đọc cho khỏi quên tiếng Việt của mình, bây giờ chị có website của em để đọc tiếng Việt, mong rằng một ngày nào đó chị sẽ hiểu tất cả những gì em viết trên website của em.

Chị cảm ơn em rất nhiều.
Chị Niem “

Em xin cảm ơn Chị Niệm rất nhiều vì những dòng chia sẻ thân thương này. Thưa Chị ! thấm thoát đã gần tròn 40 năm chị em mình chia xa. Hôm nay được đọc lại những dòng chữ này của Chị, em cảm nhận như được nghe chính Chị đang nói chuyện với em vậy.

Trang web này có sẵn và hoàn toàn miễn phí, em chỉ việc đưa tin và hình ảnh lên thôi, nhưng chủ tâm của em là muốn được kết nối những người thân yêu nhích lại gần với nhau hơn, mong thêm sự gần gũi hơn, mong thêm sự chia sẻ để hiểu, cảm thông và yêu thương nhau nhiều hơn.

Trang web này cũng tiện lợi cho rất nhiều người khi sử dụng… nếu cảm thấy nhớ, có thể mở lên xem những hình ảnh của quê hương, hình ảnh những khuôn mặt thân thương ruột thịt… nếu có ai vì hoàn cảnh đặc biệt, không thể tham dự Thánh Lễ Misa mỗi Chúa Nhật vì: việc làm, thời tiết, thời gian eo hẹp hoặc dự Lễ tại nhà thờ tiếng Anh mà ta không hiểu nhiều hoặc trau dồi thêm tiếng Việt v.v… có thể mở xem những bài đọc, tin mừng rồi cùng suy niệm, chia sẻ về Lời Chúa… thì vẫn có lợi cho cuộc sống của mình hơn nhiều, mà chỉ phải bỏ ra có vài phút đồng hồ.

Đôi lời chia sẻ cùng Chị. Em xin hẹn Chị những lần chia sẻ tiếp theo. Em cố tình dùng những từ hơi khó hiểu một chút… Chị cố gắng suy nghĩ để hiểu nhiều nhé ! vì đây là những từ tuy khó, nhưng là từ gốc của tiếng Việt.. tiếng “Mẹ Đẻ” Chị ạ ! (Em xin phép được để dấu Việt vô bài của Chị cho dễ đọc và dễ hiểu. Cảm ơn Chị nhiều)

Em xin Kính Chúc Chị luôn luôn An Bình và Mạnh Khỏe – Em: Nguyễn Vương.

Advertisements